Xem Nhiều 3/2023 #️ 3 Khung Giờ Vàng Giúp Trẻ Học Thuộc Bài Nhanh, Nhớ Lâu, Hiệu Quả Nhân Đôi # Top 4 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # 3 Khung Giờ Vàng Giúp Trẻ Học Thuộc Bài Nhanh, Nhớ Lâu, Hiệu Quả Nhân Đôi # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Khung Giờ Vàng Giúp Trẻ Học Thuộc Bài Nhanh, Nhớ Lâu, Hiệu Quả Nhân Đôi mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con người có một cơ chế mà chúng ta thường gọi là “cơ chế sinh học”, nếu chúng ta ăn, ngủ, sinh hoạt, học tập, làm việc, “vận hành” mọi thứ đúng nhịp sinh học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hiệu quả tăng cao.

Việc học hành của trẻ cũng vậy, cha mẹ hãy ghi nhớ 3 khoảng thời gian này để rèn con học tập, hiệu quả sẽ cải thiện hơn nhiều.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúc 6h00-7h00 sáng, khi vừa mới thức dậy, não bộ đã trải qua cả một đêm nghỉ ngơi, những mệt mỏi của ngày hôm trước sẽ bị xóa sạch, rất tỉnh táo, lúc này nếu trẻ học thuộc bài sẽ nhớ lâu hơn và cũng không dễ bị quên nhanh chóng.

Vì thế, nếu có thể, cha mẹ hãy rèn cho con thói quen học bài buổi sáng, sẽ giúp con học vào hơn, nhanh hơn. Nếu cảm thấy thời gian đó hơi muộn, ảnh hưởng tới việc đi học của trẻ, đi làm của bố mẹ thì có thể học sớm hơn một chút, tầm 5 rưỡi đến 6 rưỡi sáng là vừa đẹp.

Vào khoảng từ 8h00-10h00 buổi sáng, sự hưng phấn của thần kinh con người được cải thiện, chức năng của tim được hoạt động tốt nhất, lúc này năng lượng của con người rất tràn đầy và trí nhớ tốt nhất.

Làm việc hay học tập vào khung giờ vàng này khả năng nhận thức và xử lý của con người cũng mạnh mẽ, thích hợp cho việc suy nghĩ nghiêm túc và thấu đáo, có kết quả tốt.

Đây cũng chính là lý do vì sao các trường thường đẩy những môn quan trọng vào buổi sáng. Bởi khi trẻ tỉnh táo nhất, có trí nhớ và ở trạng thái tốt nhất, để hoàn thành các khóa học quan trọng, áp lực học tập sẽ giảm đi và tăng sự tự tin trong học tập.

20 giờ – 22 giờ

Theo đúng đồng hồ sinh học, bộ não của con người sẽ hoạt động trở lại sau 20:00 vào ban đêm, và trí nhớ của con người lại ở đỉnh cao.

Thời gian trước giờ đi ngủ này sẽ rất thích hợp và cần thiết để trẻ củng cố và ôn tập lại những kiến thức đã học trong ngày. Giấc ngủ cũng có thể giúp trẻ khắc sâu kiến thức đã được học vào bộ não hơn.

3 Khung Giờ Giúp Trẻ Học Bài Nhanh Nhất, Trí Nhớ Lâu Dài, Hiệu Quả Nhân Đôi

Con người có một cơ chế sinh lý được gọi là “đồng hồ sinh học”, một số nghiên cứu cho rằng việc sử dụng hợp lý các cơ chế sinh học có thể nâng cao hiệu quả công việc rất cao.

Khoảng thời gian ghi nhớ chính là 3 khoảng thời gian này, nếu cha mẹ theo dõi và giám sát con cái chăm chỉ học tập thì kết quả học tập của trẻ đương nhiên sẽ gấp đôi với một nửa nỗ lực.

6:00 – 7:00 sáng

Có một câu nói rằng “kế hoạch cho một ngày nằm ở buổi sáng”, thời gian vào buổi sáng là rất quý giá, điều này đúng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vào lúc 6h00-7h00 sáng, khi vừa mới thức dậy, não bộ đã trải qua cả một đêm nghỉ ngơi, những mệt mỏi của ngày hôm trước sẽ bị xóa sạch, rất tỉnh táo, lúc này nếu trẻ học thuộc điều gì đó sẽ nhớ lâu hơn và cũng không dễ bị quên nhanh chóng.

Nếu cha mẹ nắm bắt cơ hội dạy con mình đọc thuộc lòng một số nội dung ghi nhớ cần ghi nhớ chính xác, chẳng hạn như tiếng tiếng Anh thì não của trẻ có thể dễ dàng lưu trữ kiến ​​thức hơn và việc học có thể đạt được hiệu quả gấp bội.

8: 00 – 10: 00 sáng

Các bậc cha mẹ cũng có thể cảm nhận được một điều, vào buổi sáng, mọi người minh mẫn hơn và làm việc hiệu quả hơn. Bởi vì từ 8h00-10h00 buổi sáng, sự hưng phấn của thần kinh con người được cải thiện, và chức năng của tim được hoạt động tốt nhất, lúc này năng lượng của con người rất tràn đầy và trí nhớ tốt nhất.

Trong khoảng thời gian này, khả năng nhận thức và xử lý của con người cũng mạnh mẽ, thích hợp cho việc suy nghĩ nghiêm túc và thấu đáo, có kết quả tốt.

Đây cũng là một trong những lý do khiến hầu hết các trường đưa môn học quan trọng vào buổi sáng. Khi trẻ có trí nhớ và ở trạng thái tốt nhất, để hoàn thành các khóa học quan trọng, áp lực học tập sẽ giảm đi và tăng sự tự tin trong học tập.

Nếu cha mẹ theo dõi việc học của con cái thì nên khuyến khích trẻ học trong khung giờ. Ví dụ trẻ học toán đòi hỏi trí não tốc độ cao, chú ý logic, làm một số bài tập khó thì khoảng thời gian này sẽ giúp trẻ đạt hiệu quả học tập tốt hơn.

20:00-22:00

Bộ não của con người sẽ hoạt động trở lại sau 20:00 vào ban đêm, và trí nhớ của con người lại ở đỉnh cao. Vì vậy, khoảng thời gian trước khi đi ngủ này thích hợp để trẻ củng cố và ôn tập lại những kiến ​​thức đã học trong ngày. Giấc ngủ cũng có thể giúp trẻ khắc sâu kiến thức đã được học vào bộ não hơn.

Khung Giờ Vàng Khi Ngủ Giúp Bạn Trẻ Lâu Và Khỏe Mạnh Hơn

Có nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần ngủ đủ 7-8h 1 ngày là đủ cho một giấc ngủ trong ngày. Tuy nhiên để giấc ngủ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh, chúng ta phải thiết lập giờ ngủ khoa học. Trong bài viết này Vua Nệm sẽ mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích để giúp bạn ngày càng khỏe mạnh hơn.

1.Những quy tắc đặc biệt về giờ ngủ khoa học bạn cần biết:

1.1. Thời gian đi ngủ và thức dậy tốt nhất là khi nào?

Các nhà khoa học cho rằng, giờ ngủ khoa học nhất là vào khung giờ từ 23h đêm đến 1h sáng. Việc bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này tương đương với một giấc ngủ 6 tiếng ở các giờ khác. Giấc ngủ trưa từ 11h-1h cũng đem lại hiệu quả tương tự, hãy tập thói quen ngủ trưa dù bạn có bận rộn thế nào để có thể duy trì một ngày làm việc hiệu quả.

Thời gian thức dậy tốt nhất là vào khoảng từ 5h-6h sáng. Vì đây là khoảng thời gian yên tĩnh kèm theo bầu không khí trong lành giúp bạn “nạp năng lượng” cho trí não lẫn tinh thần tốt nhất để bắt đầu một ngày dài. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian ngủ hợp lý vì điều này sẽ giúp bạn lúc nào cũng trông thật đầy sức sống.

1.2. Thời gian ngủ như thế nào là hợp lý?

Từ 23h đến 3h sáng (giờ Tý và giờ Sửu): Đây là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất. Bạn nên bắt đầu đi nằm từ 22h, yên lặng không làm bất cứ điều gì, thậm chí không nói chuyện, giấc ngủ sẽ tự nhiên tìm đến vào khoảng 23h. Khi đó mật từ gan tiết vào máu, loại bỏ chất độc, làm cho huyết dịch tươi mới. Những ai có giờ ngủ khoa học như thế này thì có đến 100 tuổi cũng không hề mắc bệnh viêm gan hay sỏi mật.

1.3. Khung giờ vàng cho giấc ngủ là khi nào?

Câu trả lời là từ 21h đến 23h (giờ Hợi): Đây là khung giờ cực kì quý báu, cũng được xem là khung giờ vàng cho sức khỏe. Khoảng thời gian này, 3 kinh mạch chính của cơ thể hoạt động rất mạnh, làm thông hàng trăm kinh mạch khác. Trong Đông Y gọi 3 kinh mạch này là thượng tiêu gồm lưỡi, thực quản, tim phổi; trung tiêu gồm dạ dày; hạ tiêu gồm ruột non, ruột già, thận và bàng quang. Nếu có thói quen ngủ vào giờ này, thì trăm mạch đều được nhu dưỡng. Những người khỏe mạnh sống đến trăm tuổi thường có thói quen ngủ vào giờ này. Đặc biệt, phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân thì đây được xem là giờ ngủ nghỉ lý tưởng nhất.

2. Lợi ích của giờ ngủ khoa học

Bộ não được phục hồi và làm việc hiệu quả hơn

Tăng tuổi thọ

Tăng cường hệ miễn dịch đẩy lùi bệnh tật

Nguy cơ mắc bệnh thấp hơn khi ngủ đủ giấc

Tái tạo tế bào, khắc phục các tổn thương bên trong

Dễ dàng duy trì cân nặng lành mạnh

Giảm stress, các bất ổn về tâm lý

Tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn giúp làm việc hiệu quả hơn

Giúp da đẹp hơn, ngăn ngừa lão hóa

Kiểm soát cơn nóng giận giúp ngăn ngừa các bệnh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,..

3. Phương pháp và tư thế giúp ngủ ngon hơn

Mỗi người sẽ có những phương pháp và tư thế ngủ khác nhau, ở bài viết này Vua Nệm gợi ý cho bạn 3 phương pháp giúp ngủ ngon hơn:

Hai tay để nhẹ trên đùi, hít thở tự nhiên. Bạn sẽ cảm nhận được cơ thể hô hấp theo từng nhịp thở, sau đó có cảm giác ngáp và buồn ngủ, lúc này, chỉ cần ngả lưng là bạn đã có thể chợp mắt.

Thả lòng người trên nệm, nằm ngửa và hít thở tự nhiên.

Nằm nghiêng về bên phải, tay phải nắm tai phải. Nếu bạn nằm đúng tư thế này thì dần dần có thể dưỡng tâm dưỡng thận do lòng bàn tay phải là hỏa, tai là thủy, cả 2 dung hòa thành thủy hỏa tức tế, trong cơ thể người thì sẽ hình thành tâm thận tương giao.Nếu bạn ngủ đúng cách, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thế nào là một giấc ngủ khoa học, lợi ích của nó và sẽ sớm hình thành thói quen để bản thân ngày càng khỏe mạnh. Bên cạnh đó việc chọn và sử dụng nệm cũng góp một phần lớn trong việc giúp chúng ta có một giấc ngủ trọn vẹn. chúng tôi là hệ thống siêu thị chuyên cung cấp các loại chăn ra gối nệm của các thương hiệu hàng đầu trong nước, và trên thế giới như Amando, Liên Á, Dunlopillo,…

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ: Hotline mua hàng: 1800 2092 (Miễn phí cước).

Hoặc trực tiếp đến một trong các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng Vua Nệm trên toàn quốc: https://vuanem.com/stores để được trải nghiệm thực tế trước quyết định mua hàng.

4 Bí Quyết Học Bài Mau Thuộc Và Nhớ Lâu

Bí quyết thứ nhất: nhớ và đúc kết lại kiến thức đã học

Nguyên tắc của bí quyết này là: nhớ trước xem sau. Khi học, yêu cầu các bạn xem bài qua một vài lần, rồi sau đó khép tập lại, cố nhớ những nội dung vừa xem.

Phương pháp này chúng ta có thể áp dụng đơn giản như thế này, ví dụ: Sau khi mở ra một nội dung kiến thức nào đó các bạn đọc khoảng 2 lần, lần thứ 3 đọc lại cốt lõi và cuối cùng khép lại và cố gắng lôi ra trong đầu các bạn những gì vừa đọc xong. Không có nghĩa các bạn đọc lại toàn bộ, các bạn nhớ vấn đề cốt lõi và suy diễn những kiến thức đã học. Điều này cũng có thể áp dụng theo một phương pháp đó là, đi học về đừng vội ham chơi mà bỏ quên sách vở, các bạn mở sách sau giờ học ra và học hoặc đọc lại những kiến thức trên lớp và thông kê lại tri thức được học ở trường.

Bí quyết thứ 2: Tạo ấn tượng lần đầu trong bài học

Phương pháp này các bạn áp dụng những cách sau có thể nhận biết: Ví dụ: Khi đang ở trên lớp đang tiếp thu những kiến thức của người thầy người cô, hãy chú ý, chú ý thật kỹ những gì người giảng dạy truyền đạt và theo dõi sách thì các bạn có thể ấn tượng và khắc sau ngay sau lần đầu tiền học

Ví dụ thứ 2: Trong quá trình khi chép những kiến thức bạn học, bạn cũng để ý những cái gì cần chú ý mà để gạch chân lại để sau khi mở sách ra nhớ lại những gì đã học thật sự điều này giúp bạn học bài rất nhanh và lâu. Có lợi trong việc nắm cốt lõi của bài học

Bí quyết thứ 3: Học cách đọc bằng mắt

Trong quá trình bạn đọc bằng mắt sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn rất nhiều khi đọc một nội dung kiến thức nào đó, phương pháp này giúp bạn học bài mau thuộc hơn rất nhiều, quan sát một cách toàn diện bao trùm hình ảnh của bài học một cách dể dàng. Ghi nhớ kiến thức bằng mắt khác rất nhiều so với các phương pháp khác, các bạn sẽ không bị làm phiền, chi phối bởi những âm thanh khác, vì vậy dễ tập tung, mau nhớ bài, tưởng tượng sâu hơn về kiến thức sự nghiền ngẩm được đánh giá cao trong trường hợp này.

Bí quyết thứ 4: Học và thời gian học, hiểu từ gốc rể

Đừng học một cách kéo dài thời gian một cách thụ động, sẽ không giúp bạn việc gì đâu, đừng kéo rê thời gian. Nếu bạn suy nghĩ trong đầu một giờ đồng hồ sẽ giải quyết xong một nội dung kiến thức nào đó thì hãy cố gắn tối ưu hóa thời gian còn 45 phút chẵn hạn thì bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức chuyên sâu hơn

Trần Văn Linh @ 16:38 18/11/2014 Số lượt xem: 564

Bạn đang xem bài viết 3 Khung Giờ Vàng Giúp Trẻ Học Thuộc Bài Nhanh, Nhớ Lâu, Hiệu Quả Nhân Đôi trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!