Xem Nhiều 1/2023 #️ Bao Giờ Hà Nội “Chốt” Thời Gian Cho Học Sinh Đi Học Trở Lại? # Top 10 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bao Giờ Hà Nội “Chốt” Thời Gian Cho Học Sinh Đi Học Trở Lại? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Giờ Hà Nội “Chốt” Thời Gian Cho Học Sinh Đi Học Trở Lại? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, chiều 27/4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng báo cáo, Sở tiếp tục quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; yêu cầu các trường học tiếp tục rà soát, bổ sung dảm bảo thiết bị y tế; xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh từ lúc ra khỏi nhà đi học đến lúc về.

Việc cho đi học trở lại phải đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh

Theo ông Dũng, Sở đã rà soát hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; qua đó phát hiện, hỗ trợ kịp thời nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì cha mẹ mất việc làm do dịch bệnh Covid -19.

Về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, ông Dũng cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh gian kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2.

Mỗi tuần phát sóng bài giảng mới 88 chương trình; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở ổ dịch thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh (từ mầm non đến trung học phổ thông có 2.370 học sinh), tại thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín (có 342 học sinh) để Thành phố quyết định trong thời gian tới.

Trao đổi về nội dung này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và Thành phố sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29/4).

“Tinh thần là từ 4/5, các trường đại học, dạy nghề, cấp 3, cấp 2 mở cửa trở lại… Các cấp còn lại sẽ xem xét thời gian chậm hơn”, Chủ tịch Chung nêu.

Ngày 5/5 dỡ cách ly đối với thôn Hạ Lôi

Về tình hình dịch bệnh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Hà Nội đã có ngày thứ 12 (kể từ ngày 15/4) không xuất hiện ca mắc mới; từ tuần thứ 14 (có số ca mắc cao nhất) đến nay số ca mắc liên lục giảm qua các tuần: Tuần 14 (25 ca mắc), tuần 15 (15 ca mắc), tuần 16 (4 ca mắc) và tuần 17 không ghi nhận ca mắc. Đặc biệt tại 2 ổ dịch Hạ Lôi (huyện Mê Linh) và ổ dịch thôn Đông Cứu (huyện Thường Tín) không phát sinh ca mắc mới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung điều hành cuộc họp

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày, mặt khác tới đây có các chuyến bay đưa người Việt Nam trở về nước.

Do vậy không thể chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch với 2 nhiệm vụ: Phát hiện kịp thời ca bệnh xâm nhập để cách ly, điều trị và kiểm soát không để phát sinh ca nhiễm mới tại cộng đồng.

Trước tình hình cả nước đã có nhiều ca tái dương tính sau khi được điều trị, ông Hiền cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại cho những người bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh ra viện và tiếp tục giám sát việc cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà/nơi cư trú…

Về ổ dịch ở thôn Hạ Lôi, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, kể từ bệnh nhân thứ 13 được công bố ngày 15/4, đến nay chưa phát sinh ca mới. Trong số 13 bệnh nhân có 2 bệnh nhân số 253 và 258 đã có kết quả âm tính 3 lần, tuy nhiên vẫn ở lại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi.

Ông Trọng khẳng định, huyện Mê Linh thực hiện nghiêm chỉ thị 16 về cách ly xã hội của Chính phủ đến hết 30/4.Thôn Hạ Lôi của xã Mê Linh thực hiện nghiêm túc cách ly y tế, không chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

“Nếu đến hết ngày 5/5 không có ca mắc mới, Ban chỉ đạo huyện đề xuất Ban chỉ đạo Thành phố tháo dỡ quyết định cách ly đối với thôn Hạ Lôi”, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đề xuất.

Nhận định tình hình dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, giảm giãn cách xã hội phải thực hiện từ từ, do đó các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền để tất cả người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc.

Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền để người dân thực hiện 3 nội dung bắt buộc: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi di chuyển ngoài xã hội…

Nguyễn Công

Nguồn :

Đi Chùa Trấn Quốc Hà Nội Cầu Gì? Giờ Mở Cửa, Giá Vé Là Bao Nhiêu?

Thủ Đô Hà Nội, nơi được biết đến là một vùng đất lịch sử lâu đời với hàng ngàn năm văn hiến. Đến với vùng đất thủ đô, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Không chỉ có danh lam thắng cảnh, nơi đây còn được biết đến là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng với hàng ngàn ngôi đình, chùa cổ linh thiêng. Một trong những ngôi chùa nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội mọi người không thể bỏ qua – Đó chính là chùa Trấn Quốc.

Chùa Trấn Quốc tên tiếng anh là Tran Quoc Pagoda địa chỉ ở phía Đông bên Hồ Tây. Nằm ở phía cuối đường Thanh Niên thuộc quận Tây Hồ được biết đến là ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội với hơn 1500 năm tuổi.

Chùa Trấn Quốc nằm ở trên một gò đất tựa như một hòn đảo xung quanh bao bọc là nước xanh biếc, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Không chỉ có vậy, chùa Trấn Quốc còn được lọt vào bảng danh sách những ngôi chùa đẹp nhất Thế giới.

Chùa Trấn Quốc có vị trí nằm ngay ở trung tâm của thành phố Hà Nội. Các tăng ni phật tử cũng như du khách khá dễ tìm được địa chỉ của chùa để du ngoạn, thắp nhang, hành hương, khấn phật.

Chùa chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 4 cây số, nếu du khách di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy thì chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút di chuyển.

Du khách sẽ được miễn vé gửi xe tại chùa Trấn Quốc.

Đó là tuyến bus số 33 (Bến xe Yên Nghĩa – Xuân Đỉnh) và tuyến bus số 50 (Long Biên – Sân vận động Quốc gia).

Với 2 tuyến xe bus này, các tăng ni phật tử trong vùng cũng như các vùng khác rất dễ bắt và di chuyển đến chùa Trấn Quốc bằng 2 tuyến xe bus này.

3. Chùa Trấn Quốc mở cửa lúc mấy giờ? Giá vé vào cổng là bao nhiêu?

Đối với nhiều du khách chưa từng đến với chùa Trấn Quốc sẽ có câu hỏi là rằng chùa mở cửa lúc mấy giờ và giá vé vào cửa là bao nhiêu?

Hàng này, chùa Trấn Quốc mở cửa từ 8h sáng và đóng cửa vào lúc 4h chiều để chào đón những du khách đến thắp hương, hành lễ tại chùa.

Giá vé vào chùa tham quan là khoảng 5.000 đồng/ người/ lượt.

Cứ mỗi dịp đầu xuân, chùa lại tổ chức lễ dâng sao giải hạn, thu hút rất nhiều người dân đến đăng ký giải hạn đầu năm cho gia đình.

Nếu du khách nào muốn đăng kí có thể đến trực tiếp chùa hoặc có thể gọi điện đến số điện thoại của chùa để đăng ký.

Cùng với đó là rất nhiều lễ hội phật lớn như đại lễ phật đản, thu hút rất nhiều người đi lễ.

Chùa Trấn Quốc tên tiếng anh là Tran Quoc Pagoda, ban đầu chùa có tên là chùa Khai Quốc.

Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế trong khoảng từ năm 541 đến năm 547, đặt tại thôn Y Hoa ngay bên bờ sông Hồng đỏ lặng phù sa.

Sau đó, chùa được di chuyển vào bên trong đường đê Yên Phụ dưới thời của vua Lê Trung Hưng.

Trấn Quốc ý nghĩa là quốc thái dân an, không còn thiên tại loạn lạc, hy vọng cho người dân có một cuộc sống yên bình và ấm no.

Thời xưa, chùa được coi như là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long. Các vị vua thời Lý và Trần thường đến đây du ngoạn và hành hương vào các dịp lễ để cầu phúc.

Chùa Trấn Quốc từ khi được thành lập đã trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử cùng với nhiều lần trung tu, xong vẫn giữ nguyên được nét đẹp kiến trúc từ thời xưa.

Chính vì vậy, nơi đây vừa được xem là một nơi lưu giữ tín ngưỡng về tâm linh, vừa được xem là nơi lưu trữ giá trị lịch sử lớn nằm ngay giữa lòng thủ đô.

Bên cạnh đó, trong chùa vẫn còn lưu giữ được rất nhiều văn tự cũng như các bài văn khấn bằng tiếng nôm.

Chùa Trấn Quốc được xây dựng dưới thời nhà Lý và Lê, nên đường nét kiến trúc của chùa được trạm trổ hình rồng với những mái ngói uốn cong đặc trưng kiến trúc của thời đó.

Đây chính là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của ngôi chùa cũng là một vị trí vô cùng phong thủy.

Nơi đây còn được xây dựng rất nhiều các cung điện để làm nơi nghỉ ngơi cho các vị vua mỗi khi ngự giá đến đây.

Tổng thể của chùa được thiết kế gồm nhiều lớp với 3 ngôi điện chính: tiền đường tiếp đến là nhà thiêu công và thượng điện (cả 3 khu nối lại thành hình chữ công).

Đây là nơi tập trung thờ rất nhiều pho tượng phật đẹp và mang những giá trị tâm linh vô cùng lớn.

Khám phá vẻ đẹp của chùa: Ngay từ cổng chào bước vào chùa, toàn bộ 2 bên đường lối dẫn vào chùa được cắm rất nhiều cờ phướn bay phấp phới trong gió.

Toàn bộ lối vào chùa được lát hoàn toàn bằng đá. Trước đây, dọc bên đường vào chùa được trồng rất nhiều những cây cau cao vút.

Sau này, khi chùa được cải tạo và xây dựng thêm đã chặt hạ hết toàn bộ cau. Sân của chùa được bày rất nhiều những lu hương, là nơi để du khách thắp nhang, khấn bái.

Từ cổng đi vào đến cổng tam quan của chùa chỉ khoảng tầm 20m, cổng tam quan được sơn sửa trông vô cùng lộng lẫy.

Vì cổng tam quan được sơn sửa nhiều nên không còn nhiều giá trị lịch sử ban đầu.

Từ cổng tam quan dẫn vào là lối đi được lát gạch dài uốn lượn, đi hết đường gạch này du khách sẽ nhìn thấy một bức tường xây rất cao được sơn hoàn toàn bằng màu nâu.

Phía bên phải của bức tường là một bức tường được làm bằng đá thấp hơn.

Đi vào sâu khoảng 15m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vườn tháp, nổi bật nhất là một tòa bảo tháp cao 11m.

Tòa tháp bao gồm 11 tầng, diện tích vào khoảng 10,5 m 2. Phía trong bảo tháp thờ tượng phật A Di Đà được làm bằng đá quý.

Trong bảo tháp, ngoài thờ tượng phật A Di Đà còn có khoảng 66 pho tượng khác.

Bên trên tòa tháp còn được đúc 1 tòa sen 9 tầng được làm bằng đá quý sáng lấp lánh, tựa như bông sen đang nở rộ tỏa ngát hương thơm.

Tòa tiền đường được xây hướng về phía Tây, 2 bên của nhà tiền đường là nhà thiêu hương và thượng điện.

Tại tiền đường là nơi thờ rất nhiều các pho tượng đẹp và quan công rất độc đáo.

Nổi bật nhất có lẽ là tượng phật Thích Ca Nhập Niết được làm bằng gỗ và sơn son thiếp vàng (đây được bình chọn là bức tượng Niết đẹp nhất Việt Nam).

Cùng với đó là rất nhiều pho tượng phật được đúc bằng đồng sáng lung linh.

Phía đằng sau của thượng điện có một gác chuông được xây dựng thành căn nhà 3 gian, được xây bằng gỗ cùng mái ngói đỏ vảy cá tạo nên nét cổ kính.

Phía bên phải của gác chuông là nhà thờ tổ, bên phải là nhà bia.

Trong chùa Trấn Quốc hiện nay còn lưu trữ được 14 tấm bia, trên những tấm bia khắc các bài thơ của những vị tiến sĩ nổi tiếng.

Tiếp theo sau khi thắp nhang hành hương xong, du khách nhất định không thể bỏ quan một khu vực. Đó chính à nơi trồng cây bồ đề tại chùa.

Để đến được chỗ cây bồ đề, từ trong điện chính quay ngược ra bên ngoài rẽ tay trái đi khoảng 20m là đến.

Sở dĩ, cây bồ đề này nổi tiếng đến vậy là vì được tổng thống Ấn Độ Prasat tận tay trao tặng cho Bác Hồ vào tháng 3/1959.

Ngoài ra, còn có rất nhiều vấn đề tâm linh về – Cây bồ đề ý nghĩa biểu trưng cho trí tuệ của Đức Phật, cùng với tấm lòng nhân ái, và lòng vị tha của ngài đối với con người.

Hàng năm, có hàng triệu khách du lịch đổ về đây để hành hương khấn phật và bái lễ trước cây bồ đề này.

Trải qua gần 60 năm kể từ ngày ông Prasat trao tặng, cây bồ đề đã được các vị sư trụ trì chăm sóc cẩn thận và vô cùng kỹ lưỡng mới có thể tươi tốt như ngày hôm nay.

Và bóng râm của cây bồ đề cũng khiến cho khung cảnh và không khí trở nên thoáng mát hơn.

Đó chính là phủ Tây Hồ và gần với đường Thanh Niên là đền Quán Thánh. Đây cũng là hai địa điểm tâm linh rất nổi tiếng tại Hà Nội.

Chùa Trấn Quốc được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Hà Nội, có thể thấy, ngôi chùa này đẹp từ mọi góc độ.

Mỗi thời điểm trong năm, ngôi chùa lại đem lại những xúc cảm riêng cho người tới chiêm bái

+ Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác, hái hoa, bẻ cành trong chùa

+ Khi đến chùa, bạn cần ăn mặc lịch sự, giản dị. Tuyệt đối không ăn mặc đồ hở hang, phản cảm.

Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc có thể tìm hiểu kĩ hơn về ngôi chùa hàng ngàn năm tuổi tại Hà Nội, mang tên chùa Trấn Quốc.

Khám Tổng Quát Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội Bao Nhiêu Tiền?

Bệnh viện đại học y Hà Nội làm việc thứ 2- thứ 6, chuyên khám và xét nghiệm tổng quát với các gói: cơ bản, tổng quát, toàn diện, chuyên sâu và xét nghiệm tổng quát cụ thể chi phí và các mục bên dưới.

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3574 7788

benhviendaihocyhanoi.com

– Vào các ngày trong tuần, từ thứ 2 – Thứ 6: sẽ bắt đầu từ 06h30 – 12h00, chiều bắt đầu từ 13h30 – 16h30.

– Vào thứ Bảy: Bệnh viện sẽ làm việc từ 06h30 – 12h00.

– Vào chủ Nhật: Bệnh viện sẽ làm việc từ 07h30 – 12h00

Lịch làm việc của Khoa Quốc tế

Vào thứ 3: Bệnh nhân sẽ khám tại Phòng 103, nhà A2 trong giờ hành chính. Bệnh nhân nên đến sớm để xếp hàng và mua phiếu khám để quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng.

Vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 7: Bệnh nhân sẽ khám tại Nhà A5 vào giờ hành chính. Thế nhưng, bệnh nhân cần đặt lịch hẹn trước để được đón tiếp chu đáo nhất.

Địa chỉ của bệnh viện: Số 1, Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

Khám tổng quát tại bệnh viện y dược Hà Nội bao nhiêu tiền?

– Gói khám cơ bản: bao gồm các xét nghiệm cơ bản như: xét nghiệm đường huyết, chức năng gan, thận, HbsAg (xét nghiệm viêm gan B), mỡ máu, acid uric… và các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng cơ bản bao gồm: siêu âm ổ bụng, X quang tim phổi, điện tim. Chi phí: Nam 772.000 đồng, Nữ 742.000 đồng.

– Gói khám tổng quát: gói khám lâm sàng tổng quát gồm có: nội khoa tổng quát, tiến hành các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng và các xét nghiệm cơ bản. Trong đó, gói khám lâm sàng tổng quát bao gồm: nội khoa tổng quát, nội soi tai – mũi – họng, mắt, răng – hàm – mặt, sản phụ khoa (nữ). Chi phí Nam 1.142.000 đồng, Nữ 1.232.000 đồng.

Gói khám toàn diện: là gói khám lâm sàng tổng quát, chẩn đoán hình ảnh toàn diện, xét nghiệm toàn diện. Trong đó gói chẩn đoán hình ảnh toàn diện bao gồm chẩn đoán hình ảnh cơ bản, siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú (nữ), tế bào âm đạo (nữ), đo mật độ xương. Gói xét nghiệm toàn diện gồm xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm nhóm máu ABO, HIV, dấu ấn ung thư gan, phổi, tiêu hóa, dạ dày, tiền liệt tuyến… Chi phí Nam: 2.591.000 đồng, Nữ: 2.585.000 đồng.

– Gói khám chuyên sâu: là gói khám lâm sàng tổng quát, chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu và xét nghiệm chuyên sâu. Chi phí: Nam 3.138.000 đồng, Nữ: 4.133.000 đồng.

Xét nghiệm tổng quát tại nhà của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Xét nghiệm tổng quát tại nhà đã và đang là lựa chọn của rất nhiều người dân khi muốn có một lăng kính đánh giá sức khỏe toàn diện. Bởi phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, tránh phải mệt mỏi khi xếp hàng tại bệnh viện hay tăng tốc trong quá trình điều trị bệnh.

Hiện tại, Xét nghiệm tại nhà Xander – đối tác độc quyền của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã và đang triển khai 2 gói xét nghiệm tổng quát tại nhà dành cho thủ đô, bao gồm:

Gói xét nghiệm tổng quát với 19 chỉ số đầy đủ để đánh giá tổng quan sức khỏe có giá 937.000đ.

Gói xét nghiệm tổng quát dành cho trẻ dưới 16 tuổi với 14 chỉ số loại xét nghiệm để tầm soát sớm những bệnh lý thường gặp với riêng đối tượng trẻ dưới 16 có giá 836.00đ.

đặt lịch khám bệnh viện đại học y hà nội

bệnh viện đại học y hà nội có tốt không

khám tổng quát tại bệnh viện đại học y hà nội

bảng giá khám bệnh bệnh viện đại học y hà nội

The post Khám tổng quát tại bệnh viện đại học y Hà Nội bao nhiêu tiền? appeared first on .

【Tin Tức】Giờ Làm Việc Của Bưu Điện Hà Nội

Thông thường, các bưu cục mở cửa lúc 7h00-7h30, đóng cửa lúc 17h00-18h00.

Tuy nhiên, ở những điểm giao dịch lớn, quan trọng, bưu điện có thể mở cửa sớm hơn (6h30) và đóng cửa muộn hơn (19h00-20h00).

Một số điểm giao dịch có làm việc ngày Thứ 7, Chủ Nhật. Tuy nhiên hầu hết các bưu cục chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Hệ thống bưu điện cung cấp dịch chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới.

Hiện dịch vụ này được cung cấp trên toàn quốc và 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

– Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.

– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.

– Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000

– Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.Kích thước:

– Kích thước tối thiểu:

+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.

+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.

– Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.

– Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.

– Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

Giá cước gửi bưu phẩm (chuyển phát nhanh, thường…):

Giá cước gửi chuyển phát qua bưu điện thường được tính theo VNĐ/ gram và kích thước.

Để tra cứu giá cước bưu điện đi các địa phương, có thể vào theo đường link sau:

http ://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Bạn đang xem bài viết Bao Giờ Hà Nội “Chốt” Thời Gian Cho Học Sinh Đi Học Trở Lại? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!