Xem Nhiều 3/2023 #️ Bao Sái Bát Hương Thế Nào Đúng Cách Nhất? # Top 12 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bao Sái Bát Hương Thế Nào Đúng Cách Nhất? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Sái Bát Hương Thế Nào Đúng Cách Nhất? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bao sái bát hương là một nghi lễ rất quan trọng thường diễn ra vào ngày 23 Tháng Chạp hoặc ngày Tất Niên. Bao sái bát hương chính là lễ sửa bát hương, lúc này là lúc gia chủ tiến hành các nghi thức để vệ sinh bàn thờ, vệ sinh bát hương, tỉa chân nhang, thay/thêm tro vào bát hương sau 1 năm. Trong một năm, nghi lễ này chỉ diễn ra 1 lần, rất quan trọng, thường phải làm lễ đầy đủ.

2. Những lễ vật cần chuẩn bị trước khi bao sái bát hương

Trước khi tiến hành lễ bao sái bát hương, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật để làm lễ gồm có 1 đĩa xôi, 1 khúc thịt. 1 đĩa hoa quả theo mùa, 3 lễ tiền vàng, 2 lọ hoa hai bên, 1 ấm trà và bộ 5 chén nhỏ, 3 chén rượu nhỏ, 1 tách nước sôi để nguội.

Sau khi đã sắm lễ xong, thắp nhang và tiến hành làm lễ, đọc văn khấn.

Trước hết, gia chủ thắp hương cúng vái Thổ công, Gia tiên xin bao sái bát hương. Sau đó, đọc bài văn khấn xin bao sái bát hương 2019 như sau:

Con nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con xin tấu lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, long mạch thổ, thần Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ tên là:

Cư ngụ tại địa chỉ:

Hôm nay ngày .. tháng .. năm… xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án bị bụi, xin thành tâm sám hối.

Tín chủ xin kính cáo với các chư vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh giám hộ.

Mong các vị độ cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

(Xong vái 3 vái).

(Trích Văn khấn cổ truyền – Nhà xuất bản Văn hóa thông tin)

4. Những điều cần chú ý khi bao sái bát hương

Việc làm lễ bao sái bát hương cần chú ý một số điểm như sau:

– Sau khi làm lễ, đọc văn khấn xong đợi hương tàn 1/3 thì gia chủ có thể di chuyển bát hương để lau dọn bàn thờ nhưng phải dời bát hương ra khỏi ban thờ xong mới làm vệ sinh chứ tuyệt đối không vệ sinh ngay trên ban thờ khi bát hương vẫn còn trên đó.

– Khi tỉa chân nhang trong bát hương quan Thần Linh thì tỉa hết, chỉ giữ lại 5 chân nhang còn các bát hương khác giữ lại 3 chân nhang. Phần chân nhang được tỉa rồi thì mang đi đốt hết và thả tro trôi sông.

– Bỏ bớt phần tro cũ đã đầy trong bát hương và cho thêm tro mới sao cho cách miệng bát hương 1-2cm là vừa.

– Phải dùng rượu gừng để lau dọn bàn thờ và dùng khăn gạc sạch thấm rượu gừng để lau sạch bát hương từ miệng bát trở xuống.

– Sau khi đã vệ sinh bát hương xong, gia chủ phải đặt bát hương tại vị trí cố định trên ban thờ và không được xê dịch bát hương nữa.

– Khi xong xuôi tất cả, gia chủ thắp hương xin yên vị chân nhang, ngọn khói và án thờ.

5. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline: 0904202880 Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com Website: chúng tôi

Tỉa Chân Nhang Và Bao Sái Bát Hương Thế Nào Cho Đúng Pháp Mà Không Sợ Bị Phạm?

Quan niệm một năm rút tỉa chân nhang, bao sái bát hương một lần vào ngày ông Công ông Táo?

Lễ cúng đúng theo tinh thần đạo Phật gồm “Ba đức sáu vị”. “Ba đức” gồm có: đức sạch sẽ, đức thanh tịnh và đức đúng Pháp. Sáu vị gồm: đắng, cay, chua, chát, mặn, ngọt. Việc rút chân nhang nằm trong đức sạch sẽ. Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Tất cả những đồ cúng dường, cúng lễ ở ban thờ đều phải được rửa sạch sẽ, bát hương cũng phải lau sạch, chân nhang cũng phải nhổ sạch, chỉ để lại ba chân nhang. Bởi vì, khi mình cúng khấn, các hương linh đủ duyên được về sẽ thọ thực mùi thơm từ hoa quả, mùi hương từ nhang. Khi chúng ta thắp nhang, chúng ta thắp phần hương thơm của nhang để tỏa hương cúng Phật, cúng các hương linh thì chúng ta được phước báu, chứ không phải để lại chân nhang thì chúng ta sẽ được phước. Chúng ta không được tin theo những điều mê tín như thế”.

Khi Đức Phật còn tại thế, có một vị thỉnh Đức Phật đến để cúng dường Phật cùng chúng Tăng. Họ đã dâng nước để Phật rửa tay trước khi họ cúng dường vật thực. Chính vì sạch sẽ như vậy nên người cúng được phát sinh phước báu. Cũng vậy, nếu chúng ta dọn dẹp ban thờ sạch sẽ thì được phước báu, còn nếu để um tùm chân nhang thì ban thờ không được sạch sẽ, chúng ta cũng không được phước.

Cách tỉa chân nhang và bao sái bát hương để nhận được nhiều lợi ích

Để thành tựu đức sạch sẽ khi cúng lễ tại nhà, Cô Chủ nhiệm chia sẻ: “Chúng ta có thể tỉa chân hương hằng ngày. Ví dụ: Một ngày bình thường, chúng ta trước khi thắp hương thì chắp tay bạch rằng: “Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni (hoặc Nam mô A Di Đà Phật), con xin phép được bao sái bát hương ạ”. Sau đó, chúng ta nhổ chân hương cũ đi và thắp nén hương mới vào. Phần chúng ta muốn dâng cúng là phần hương thơm của nén hương chứ không phải phần chân hương. Còn chúng ta có phước hay không có phước là do nhân quả của chúng ta trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Khi chúng ta dâng cúng bằng đức sạch sẽ thì chúng ta có được tâm thanh tịnh, trong sáng hơn vì chúng ta muốn dâng cúng tất cả những hương thơm tới chư Phật, chư Bồ Tát, chư Thánh Tăng, chư Thiên, chư Thần, chư Hộ Pháp, cũng như các chúng vong linh. Cho nên, đức sạch sẽ rất quan trọng. Tất cả đồ vật cúng chúng ta đều phải rửa sạch sẽ để chúng ta dâng cúng”.

Như vậy, chúng ta hiểu rằng phước báu chúng ta nhận được là từ nhân quả trong suy nghĩ, lời nói, hành động của mình chứ không phải từ chân nhang nhiều hay ít. Vì vậy chúng ta nên tỉa chân nhang hàng ngày chứ không nên kiêng kỵ, đợi đến ngày lễ Tết. Bên cạnh đó, đối với những gia đình không có nhiều thời gian rút tỉa chân nhang hàng ngày, Cô cũng khuyên là có thể rút chân nhang vào ngày nào, giờ nào cũng được.

Về việc bao sái bát hương, Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Chúng ta có thể nhấc bát hương ra để chúng ta bao sái sạch sẽ, sau đó chúng ta đặt lại vào vị trí cũ. Chúng ta có thể dịch bát hương lên trên, xuống dưới – tùy theo đồ cúng nhiều hay ít; việc đó không ảnh hưởng tới tội phước của chúng ta. Cho nên, chúng ta thoải mái sửa soạn ban thờ thật sạch sẽ và trang nghiêm”. Qua chia sẻ của Cô, việc bao sái, dịch chuyển bát hương không nên kiêng kỵ mà có thể bao sái thường xuyên để bát hương luôn sạch sẽ.

Hy vọng qua chia sẻ của Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến, quý Phật tử và bạn đọc hiểu rằng việc rút tỉa chân nhang và bao sái bát hương không cần chờ đến ngày ông Công ông Táo. Chúng ta có thể thực hiện hàng ngày với tâm thanh tịnh, trong sáng để nơi thờ tự luôn được sạch sẽ, trang nghiêm thì sẽ được phước báu. Chúc quý vị tinh tấn để được an lạc trong cuộc sống.

Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2022 Tốt Nhất?

Hướng dẫn quy trình bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên

Để bốc bát – thay chân nhang cho bát hương bàn thờ gia tiên, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau đây:

Chuẩn bị mâm cúng đơn giản

Trước hết cần chuẩn bị đơn giản nhất những lễ vật đơn giản như các loại hoa quả, chè xôi,… Lên mâm cúng cùng với bài khấn xin bốc bát hương. Đặc biệt chỉ cần bạn thành tâm là được, chỉ cần bạn tạo được sự trang nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ cúng, thực hiện bốc bát hương đúng nghi thức, đúng hợp với phong thủy. Mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất BTL

Tiến hành rút chân nhang

Sau khi lên mâm cúng xong, tiến hành thực hiện rút chân nhang và lấy bát hương xuống để phân loại sạch sẽ sau đó đem chân nhang đi vứt. Phần chân nhang đã nhổ đem vứt ở ở sạch sẽ, có thể đem ra bờ sông để, hoặc ở các gốc cây hoặc để trên chùa.

Chỉ với 2 bước cơ bản là đã bốc bát hương cũ xong rồi đấy.

Lưu ý khi bát hương đã bốc xong và cắm nhang

Vậy, sau khi bốc bát hương xong, nên xử lý như thế nào?

Sau khi bốc bát hương, trước hết cần phải đặt lại bàn thờ và đúng vị trí hợp phong thủy. Hãy lưu ý trước khi xếp lại bàn thờ gia tiên, nên khấn vái và xin phép để sắp xếp lại chỗ ở trực tiếp. Không nên để uế tạp lại trên bàn thờ.

Khi vệ sinh bát hương, bài vị phải lấy tay giữ không cho xoay rồi lấy khăn sạch, ẩm, phun rượu cho pha gừng giã nhỏ, nước hoa lau cho sạch.

Đối với những bát hương bỏ đi, cần tránh vứt nơi đông người và cần thả trôi xuống sông đặc biệt là bát hương vong.

Mỗi khi cúng bái nên chú ý mở rộng cửa chính đi vì như vậy là cách tạo sự thông thoáng, tạo ra lối lưu thông cho âm dương.

Chỉ nên thắp 1 hoặc 3 que nhang, không thắp chẵn bởi nó sẽ dẫn đường cho thập loại chúng sinh, cho những hồn ma không nơi nương tựa có thể xâm nhập và gia quyến của bạn.

Có những trường hợp như bát hương tự bốc cháy, trong dân gian người ta gọi là hóa âm và hóa dương bát hương. Trong những trường hợp này cần phải mời thầy để giải vì nó là điềm báo không tốt.

Có nhiều trường hợp hương tắt khi đang cầu cúng. Các trường này như này không nên nhổ que hương lên mà nên thắp trực tiếp lại hương trên bát hương luôn. Bởi vì khi nhổ và cắm lại người ta xem đó là hương thừa, hương không còn được tôn kính nữa. Có những trường hợp hương tắt có thể phân định đó là:

Trong gia đình, ai nên bốc bát hương?

Gia tiên ông bà là những đấng thần linh trên cao, vì thế, cần phải tôn trọng và cần phải chu đáo, chân thành, ngay cả việc chọn người bốc bát hương cũng cần phải cẩn thận. Người bốc bát hương cũng như chăm lo cho bàn thờ là rất quan trọng. Trong gia đình, không thể nào tùy tiện, ai cũng có thể tham gia vào việc chăm sóc bàn thờ được. Đối với việc bốc bát hương, ai là người nên bốc bát hương?

Trong gia đình, người bốc bát hương nên là người đàn ông trụ cột của gia đình. Hay nói cách khác là chính chủ trong gia đình đó. Bởi đó là người có danh phận, có chỗ đứng, có vai vế lớn nhất trong nhà. Hoặc cũng có thể mời pháp sư hay thầy cúng về làm lễ bốc bát hương nếu bạn cẩn thận. Tuy nhiên trong thực tế thì việc bốc bát hương, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần mời thầy cúng.

Khi thực hiện bốc bát hương hãy giữ sự tôn nghiêm, không được đùa cợt, không được làm ẩu cũng không được làm cho xong nhiệm vụ. Đây là công việc cực kỳ quan trọng và rất thiêng liêng. Chính vì thế, sự tôn trọng luôn phải đặt lên hàng đầu.

Nên lựa chọn bốc bát hương vào tháng nào trong năm?

Trong 1 năm, nên bốc bát hương vào tháng nào tốt nhất? Việc này tùy thuộc vào từng năm và vào từng độ tuổi của gia chủ. Mỗi năm sẽ có những ngày xung, tháng xung với gia chủ. Chính vì thế, hãy chú ý lựa chọn ngày bốc bát hương tránh vào những ngày xung khắc. Việc lựa chọn ngày bốc bát hương là cực kỳ quan trọng.

Tránh ngày xung, kiêng ngày xấu để có thể bốc bát hương vào ngày tốt nhất. Có như thế mới có thể giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn và làm tổn hại đến gia chủ trong công việc, sức khỏe, sự bình an.

Một bát hương linh là như thế nào?

Bát hương linh là bát hương khi cúng vái, thắp hương xong thì ngay đó người được cúng và gọi tên sẽ trở về.

Bát hương linh cháy hết hương, cháy hương cuộn đẹp

Bốc bát hương bàn thờ thiên là gì

Trước hết cần hiểu bàn thờ thiên là gì? Bàn thờ thiên là bàn thờ thiên địa, đất trời, bàn thờ này thông thường được đặt ở trước nhà hoặc ở sân. Hiện nay, tại Việt Nam, kiểu bàn thờ này được đặt ở giữa sân nhà, ngoài trời.

Hướng Dẫn Dọn Dẹp Bàn Thờ Cơ Bản ( Bao Gồm Bao Sái , Rút Tỉa Chân Hương )

A – Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản các điều lưu ý khi bao sái bàn thờ

1️⃣ – Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản người bao sái bàn thờ nên là đàn ông , gia chủ trong gia đình

Nếu trong nhà neo người / người đàn ông vô thần / người đàn ông hãm không có sự nghiệp thì người phụ nữ có thể thay thế . Nhưng cần phải để thân thể sạch sẽ mới được . Tránh bao sái bàn thờ khi đến kỳ .

2️⃣ – Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản: Trước khi bao sái nên tắm rửa sạch sẽ , thay quần áo dài tinh tươm , giữ cho thân thanh tịnh là tốt nhất

Những điều kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ: Đừng sáng sớm còn làm tí lòng lợn mắm tôm , trưa chiều đã lau dọn bàn thờ mong sạch sẽ

3️⃣ – Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản – ngày tốt bao sái ban thờ nhất năm nay

Chọn ngày dọn bàn thờ – Thời gian tốt nhất : 6-11g55 trưa hoặc 1h-5g55 tốiNên tránh 1-12 giờ trưa và sau 6 giờ tối

4️⃣ – Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản – nếu làm bao sái ban thờ ngày 23 tháng chạp

Xin lưu ý bao sái bàn thờ , tỉa chân hương lau dọn trước khi cúng Ông Công Ông Táo

B- Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản – các bước cơ bản :

Bước 1 : Trước khi bao sái lau dọn nhà cửa sạch sẽ , mở toang các cửa trong nhà , chuẩn bị đồ cúng theo đủ 5 phần+ Nến – tượng trưng cho lửa – sự ấm cúng trong nhà+ Hương – thắp nén tâm hương – tấu lời bái bạch+ Hoa – sắc hoa giăng bủa , tươi mát gia cư+ Quả – đĩa ngũ quả dâng lên bề trên+ Thực – đồ cúng cho bề trên hưởng dụng , theo đúng quan niệm trước cúng sau ăn . Ăn gì thì cúng nấy , cơ bản là xôi gấc , gà , bánh kẹo , đồ chay vvv

🔥 Lau bàn thờ bằng rượu gừng: Rượu trắng và 1 củ gừng để vỏ rửa sạch giã nát + khăn sạch ( giã gừng và đổ rượu vào , ngâm khăn vào rượu ít nhất 30′ trước khi lau dọn )

Bước 2 : thắp 1 nén hương , khấn xin phép gia tiên / các quan thần linh / thần tài Thông báo xin được dọn dẹp bàn thờ xin các Ngài tạm lánh sang 1 bên để thực hiện việc dọn dẹp Đợi hương tàn thì bắt đầu dọn. ( bài khấn trước khi vệ sinh bàn thờ )

Bài khấn văn khấn dọn bàn thờ ( xin phép bao sái lau dọn ) : Con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần

Hôm nay ngày .. tháng .. năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn , có chút chưa được tịnh tịnh , xanh yên . Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…) , chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh , độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo , cho hương án được an chính vị , cho âm phần được an yên , cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động , cung lộc không hao

Chúng con người trần mắt thịt , tội lỗi đầy thân , chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho

Xong vái 3 vái , cắm 3 nén hương , đợi hương tàn rồi bắt đầu lau dọn

Bước 3 : hạ các đồ muốn lau dọn xuống Xin lưu ý :NẾU CÓ THỂ NÊN TRÁNH HẠ HOẶC DI CHUYỂN BÁT HƯƠNG ( có 1 số vùng miền cứ 23 là đổ hết tro trong bát hương , sau đó cho tro mới vào bốc lại . Trong quan điểm cá nhân của Tấm , tuyệt đối không nên xê dịch , hạ bát hương xuống , tránh âm phần bị động Còn nếu mọi người quen làm kiểu dốc hết bát hương ra bốc lại thì tuỳ ạ )

Cần chuẩn bị bàn to và cao , phủ vải hoặc giấy đỏ , hạ đồ thờ cúng ( bài vị , di ảnh , bình hoa , chén nước ..vv.. xuống rồi để ngay ngắn toàn bộ đồ thờ cúng lên bàn ) Nếu là ban thờ Phật thì phủ vải hoặc giấy vàng Không lau đồ trực tiếp trên bàn thờ

Dùng khăn sạch đã ngâm rượu gừng ( 30′ trở lên ) lau toàn bộ các đồ thờ Sau đó dùng 1 khăn khô lau lại . Lau lần lượt từng món , không vội vàng , không kẹp đồ thờ vào nách , chân , háng . Không vứt đồ thờ cúng lăn lóc mà để ngay ngắn , trang nghiêm )

Bước 4 : bao sái bàn thờ , rút tỉa chân hương

Rửa 2 tay sạch bằng rượu gừng Dùng 1 tay giữ chặt bát hương xuống tránh cho bát hương bị xê dịch. Lấy khăn khô , chổi khô lau quét toàn bộ bụi trên miệng , xung quanh bát hương xuống bàn thờ .

Sau khi lau dọn , lấy 2 tay ( XIN CHÚ Ý LÀ 2 TAY ) rút tỉa từng chân hương 1 cho tới khi chân hương còn số lẻ 1 / 3 / 5 / 7 / 9Thường bát hương thần linh cần để lại 5 chân hương ( ngũ hành tề tụ )Bát hương khác để lại 3 chân hương ( sinh tài )

Chỗ chân hương rút ra để lên bàn có phủ vải / giấy đỏ , sau đó hoá hết chân hương đó đi , tro tàn gom lại thả ra sông có dòng chảy ( Xin lưu ý là sông có dòng chảy , sông không dòng kiểu mương máng hay sông tô lịch xin đừng thả ạ )

Sau đó lấy 1 khăn sạch khô lau dọn tàn từ chân hương cũ rơi xuống Rồi dùng khăn ngâm rượu gừng lau lại 1 lần xung quanh bát hương là hoàn thành

Lấy khăn khô lau và thu dọn hất toàn bộ bụi , tro trên bàn thờ xuống. Lấy 1 khăn sạch khác cũng đã ngâm rượu , lau lại toàn bộ bàn thờ , sau đó lại dùng khăn khô lau lại 1 lần nữa

Bước 5 : đặt lại đồ thờ cúng , thay nước , thay chum gạo muối ( nếu có ) , khấn xin thỉnh các Ngài về , báo cáo con đã xong việc . Bài khấn xin thỉnh các Vị các Ngài về (văn khấn sau khi bao sái ban thờ – sau khi lau dọn xong )

Con lạy 9 phương trời Con lạy 10 phương đất Con kính lạy chư Phật 10 phương Con kính lạy 10 phương chư Phật Con kính lạy quan đương niên , đương cảnh , quan hành khiển , thần binh . Con kính lạy các Ngài ngũ phương , ngũ mạch , tài thần , táo quân .

Tín chủ con là :

Hôm nay tân niên xuân tiết , ngày lành tháng tốt . Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án . Nay việc dương đã tròn , cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị .

Năm cũ lộc tài con xin tạ Năm mới lộc mới con mong cầu. Xin các vị các ngài độ cho tấm lòng thành , phù cho gia chủ con đc an bình , thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn . Cuộc sống duyên lành mang tới , duyên dữ mang đi Tài lộc đủ đầy , việc dương thăng tiến .

Tâm trần con có Lễ trần con dâng Nếu âm điều con có thiếu sót , kính xin được tha thứ , chở che . Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ , chúng con xin kính thành cẩn cáo

C – Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ cơ bản: lưu ý cho ban thờ Phật :

Nếu nhà có ban thờ Phật , tượng Phật , ảnh Phật xin lưu ý KHÔNG dùng rượu để lau mà nên dùng khăn thấm nước sạch đã được ngâm cánh hoa hồng vàng để lau .

Nếu không có thì nước ngũ vị hương hay nước trắng bình thường cũng đc Tuyệt đối không lau = rượu

Việc bao sái không quá khó khănChỉ cần chú ý tỉ mẩn , thành tâm và chậm rãi là được

Bạn đang xem bài viết Bao Sái Bát Hương Thế Nào Đúng Cách Nhất? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!