Xem Nhiều 3/2023 #️ Bố Mẹ Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Theo Cách Nào Là Hiệu Quả? # Top 9 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bố Mẹ Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Theo Cách Nào Là Hiệu Quả? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bố Mẹ Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Theo Cách Nào Là Hiệu Quả? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi là ” độ tuổi vàng” phù hợp để học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo. Vì giai đoạn bé từ 3-5 tuổi là bé đã phân biệt được ngôn ngữ và dần hình thành được khả năng phản xạ.Tuy nhiên, cách học tiếng Anh của người lớn và trẻ em là hoàn toàn khác nhau. Vậy nên khi có ý định dạy con học tiếng anh từ bé thì bố mẹ nên xác định được phương pháp học tiếng Anh cho bé sao cho phù hợp với tâm lý, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của bé trong giai đoạn này.

Tốt nhất, là nên cho bé tiếp nhận các kiến thức tiếng anh bằng những thông tin cơ bản, gần gũi để bé có thể hình thành phản xạ, tư duy ngôn ngữ 1 cách tự nhiên và tốt nhất

Bố mẹ nên tận dụng “giai đoạn vàng” này để dạy bé học tiếng Anh hiệu quả

Theo các chuyên gia nghiên cứu khoa học cho hay: Khi bé từ 3-5 tuổi chính là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ. Đồng thời nhiều chuyên gia ngôn ngữ cũng khẳng định rằng, đợi đến khi bé lên 7 tuổi mới cho đi học tiếng Anh thì quá trễ. Chính vì thế, đây chính là giai đoạn hợp lý nhất để cho con của bạn làm quen dần với tiếng anh mẫu giáo.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider: não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, chúng tôi Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Tuy nhiên, không phải chương trình, phương pháp dạy tiếng Anh nào cũng tốt và phù hơp với con của bạn. Vậy nên để tận dụng tốt “giai đoạn vàng” này thì bố mẹ nên có sự tìm hiểu và lựa chọn những khóa học, phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi uy tín, hiệu quả để có thể xây những viên gạch, tạo nền móng vững chắc tiếng anh vững chắc cho con yêu của bạn.

Những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả mà bạn nhất định phải biết

Bố mẹ hãy là người cùng bé học tiếng Anh

Nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng, để con có thể tiếp thu được tiếng anh tốt nhất thì nên tìm những khóa học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo uy tín là được. Điều đó là đúng, nhưng không đủ.

Bởi để việc dạy tiếng anh cho trẻ đạt kết quả tốt nhất thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng, vì chính bố mẹ mới là người dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ.

Đừng quá áp đặt con học quá nhiều tiếng Anh để ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tiếng Việt

Đồng tình với việc đây là “giai đoạn vàng” để bé có thể dễ tiếp thu tiếng Anh . Tuy nhiên thì đây cũng là giai đoạn bé đang hoàn thiện các khả năng sử dụng tiếng Việt. Vậy nên nếu bố mẹ mà không có 1 phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp, rất có khả năng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoàn thiện tiếng Việt của con.

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp các phụ huynh quá chú trọng đến việc dạy tiếng Anh cho con mà ở nhà cũng giao tiếp tiếng Anh với bé, rồi đến trung tâm thì lại học với các giáo viên bản ngữ. Rồi học ở các trường mầm non song ngữ 8 tiếng mỗi ngày. Từ đó khiến bé còn giỏi tiếng Anh hơn cả tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ.

Hãy để bé vừa học vừa chơi

Lứa tuổi mẫu giáo các bé chỉ cần quan tâm đến 2 nhiệm vụ chính là ăn và chơi. Chúng ta không nên áp đặt việc học tiếng anh thiếu nhi giống với các học nghiêm túc của người lớn.

Độ tuổi này, các bé vẫn rất thích chơi, vận động vui vẻ, và chưa có khả năng tập trung theo những gì người lớn mong muốn. Chính vì thế, với độ tuổi này các bạn nên áp dụng phương pháp thông qua các hoạt động vui chơi hàng ngày để bé có thể tự khám phá và học hỏi thế giới. Có như thế bé mới hứng thú với việc học nói chung và học tiếng Anh nói riêng.

Dạy trẻ học tiếng Anh chuẩn như trẻ bản ngữ

Vì đây là giai đoạn hình thành nên tất cả mọi thứ bạn nên uốn nắn cho bé chuẩn chỉ ngay từ đầu. Và tiếng Anh cũng thế, không học thì thôi đã học thì phải chuẩn chứ không lớn lên sẽ rất khó sửa.

Chính vì thế, bố mẹ nên cho con học các chương trình có giáo viên là người bản ngữ để trẻ biết các phát âm, nhấn trọng âm và dùng ngữ điệu như người bản ngữ.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo qua hình ảnh và video, phim và ca nhạc

Hình ảnh và âm thanh là phương tiện truyền đạt thông tin vô cùng hiệu quả trong quá trình bé học tiếng Anh.

Xem phim và nghe nhạc chính là sở thích của những bé trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi. Dành ra mỗi tối tầm 15 đến 20 phút để cho bé xem những bộ phim hoạt hình hay chương trình ca nhạc để cho bé làm quen với tiếng Anh.

Học tiếng Anh xuất phát từ sở thích, hiểu được điều đó, ba mẹ hãy tham khảo những phần mềm ứng dụng hữu ích cho bé học tại nhà để hỗ trợ cho bé các kĩ năng nghe, nói khác nhau.

– English For Kids dạy cho bé học đếm số với hình ảnh sinh động.

– LearnEnglish Kids dạy cho bé kĩ năng nghe qua các câu chuyện cổ tích và mini game thú vị, giúp tăng khả năng phản xạ rất hiệu quả.

– Fun Easy Learn với hơn 6000 từ vựng phổ biến giúp cho bé học không bao giờ chán.

– ABC Kids giúp cho bé nhận dạng chữ cái kết hợp với âm thanh giúp đánh thức khả năng phản xạ của bé ngay từ nhỏ. Những trò chơi chữ cái với phần mềm khá sinh động giúp cho bé hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm?

Có nhiều cơ hội và thời gian để học tập

Tiếng Anh cũng như những môn học khác, càng tiếp xúc sớm trẻ càng có nhiều thời gian để làm quen và rèn luyện. Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, trẻ đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn thời gian sẽ bị rút ngắn. Hơn nữa, lớp càng lớn, khối lượng kiến thức và áp lực từ các môn học như Toán, Lý, Hóa sẽ càng lớn, bé sẽ phải phân bổ thời gian hợp lí giữa các môn học. Trong khi đó, ở lứa tuổi mầm non hay tiểu học, trẻ sẽ có nhiều thời gian và công sức để dành cho việc học Tiếng Anh.

Tiếng Anh gắn liền với mọi thứ xung quanh cuộc sống và mở ra một thế giới mới lạ với con trẻ. Một chiếc điện thoại mới, một hộp bánh có thương hiệu nổi tiếng, hay những cuốn truyện tranh với nhiều mẫu chuyện cổ tích nước ngoài. Tất cả đều được viết bằng Tiếng Anh. Thay vì vội vàng gấp lại những cuốn truyện vì không hiểu được nội dung, trẻ sẽ thoải mái khám phá và đặt vấn đề ngay khi trẻ có vốn từ vựng Tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy.

Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sĩ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo New York số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

6. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Tại các hệ thống trường mầm non hiện nay như Saigon Academy, i School hay UKA, các bé đều được tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm. Các con sớm hình thành nhận thức và rèn luyện khả năng nói tiếng Anh với giáo viên bản xứ ngay từ khi còn học mầm non.

Ý NHUNG

Học Tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Đừng sợ trẻ bị tác dụng ngược mà hãy tìm cách để dạy trẻ học ngoại ngữ một cách cân bằng và hợp lí!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tại Mầm Non Sakura Montessori

Trẻ được học phát âm chuẩn quốc tế, làm đầy vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực, hình thành kỹ năng phản xạ tự nhiên, kích thích sự phát triển nhận thức, kỹ năng…

Chương trình tiếng Anh mầm non tại Sakura Montessori được tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày và các giờ học tiếng Anh chuyên sâu do 100% các giáo viên nước ngoài giảng dạy. Trên cơ sở đó, trẻ được học tiếng Anh theo chương trình thiết kế dành riêng cho đối tượng người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu.

Nhà trường cũng định hướng tiếp cận ngôn ngữ là một phương tiện giúp trẻ tiếp nhận và trải nghiệm được những kiến thức, kỹ năng mới. Từ đó, trẻ được phát triển ngôn ngữ tối đa và toàn diện thông qua các trải nghiệm thực tế đa dạng và thú vị nhất ngay trong 6 năm đầu đời.

Chương trình tiếng Anh mới – Learn With Ollie

Thay đổi để phát triển là một trong những định hướng phát triển giáo dục bền vững của toàn hệ thống Sakura Montessori. Chính vì vậy, với sự nghiên cứu của Viện nghiên cứu các phương pháp giáo dục Quốc tế (RIEM) và bộ phận học thuật Trường Mầm non Sakura Montessori, nhà trường bắt đầu đưa chương trình tiếng Anh mới – Learn With Ollie vào giảng dạy. Áp dụng cho khối song ngữ tại 3 cơ sở mới tại Thụy Khuê, Lương Yên và Hà Đông.

Chương trình Learn With Ollie chia thành các cấp độ dành cho trẻ nhằm đảm bảo tính thích hợp cho mỗi em. Với các bài học phân làm 3 cấp, kết thúc toàn bộ chương trình, Sakura Montessori kỳ vọng trẻ sẽ sở hữu vốn từ lên tới 680 từ vựng, 160 cấu trúc tiếng Anh và nói rõ ràng câu có 5-6 từ bằng tiếng Anh.

Chia sẻ về lợi ích nổi trội mà Learn With Ollie mang đến cho trẻ, đại diện bộ phận học thuật của Trường Mầm non Sakura Montessori – bà Trần Thị Thu Hương cho biết: “Thông qua hệ thống các bài học được sắp xếp khoa học, mời gọi và phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ, Learn With Ollie thúc đẩy sự phát triển toàn diện bao gồm nhận thức, tình cảm xã hội, thể chất và ngôn ngữ”.

Bà nói thêm, chương trình tiếng Anh Learn With Ollie không chỉ dừng lại ở khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ sẵn có mà còn giúp trẻ chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ vững chắc để thành công trong tương lai.

Thông qua chương trình tiếng Anh, Sakura Montessori tạo cho trẻ một môi trường giao tiếp, sinh hoạt quốc tế, giúp các em cảm thấy thoải mái và tự tin với tất cả các hoạt động học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường toàn cầu hóa.

Chương trình tiếng Anh Crickets

Chương trình tiếng Anh Crickets được xây dựng dựa trên phương pháp phương pháp học tập kiến tạo, đảm bảo tính phù hợp với phương pháp Montessori tại hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori.

Chương trình Crickets tập trung vào 5 bước cơ bản gồm Gây hứng thú, Khám phá, Giải thích, Kết nối và để đảm bảo trẻ được lôi cuốn, dễ dàng tiếp nhận kiến thức và phản ánh lại vốn từ được trang bị.

Các giáo viên bản ngữ chính là “cầu nối bền vững” kết nối trẻ với những trò chơi, câu chuyện, bài hát tiếng Anh,… Bằng các kỹ thuật giảng dạy như TPR (Total physical response – phản ứng toàn thân), liên môn (dạy tiếng Anh thông qua Khoa học, Nghệ thuật, Vận động,…), giáo viên khuyến khích trẻ chủ động giao tiếp, sử dụng các giác quan để cảm nhận, thao tác với hoạt động học tập khác nhau.

Crickets không tập trung riêng vào phát âm hay việc luyện tập quá nhiều, thay vào đó, chương trình mang lại sự thoải mái, tự do, không gượng ép cho các bạn nhỏ hệ Quốc tế tại trường Sakura. Từ đó, chương trình Crickets khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi bạn nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển nhận thức và giúp trẻ sẵn sàng đối mặt với những thách thức phía trước.

Ở bậc mầm non, chương trình Crickets sẽ giúp trẻ có những kiến thức cơ bản như học con số, chữ cái, từ vựng, phát ngôn. Trẻ có thể ghi nhận được 620 từ vựng và khoảng 300 cấu trúc, có khả năng sắp xếp trình tự một câu chuyện bằng tiếng Anh, làm theo chỉ dẫn gồm 2 đến 3 bước mà không bị bối rối, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng đọc, viết, tư duy Toán học,…

(1) Theo VnExpress https://vnexpress.net/giao-duc/phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-tai-mam-non-sakura-montessori-3890318.html

(1) Theo VnExpress https://vnexpress.net/giao-duc/phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-tai-mam-non-sakura-montessori-3890318.html

Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Của Người Mỹ

Mọi trẻ em khi sinh ra đều như nhau, đứa bé nào cũng có thể học tốt bất kì loại ngôn ngữ nào, có khác thì đúng là ai sống trong một môi trường ngôn ngữ tốt thì sẽ học ngôn ngữ đó dễ dàng hơn. Nhưng đó không phải là tất cả vì theo như chuyên gia ngôn ngữ học hàng đầu thế giới Mr Ben Longworth thì việc trẻ em bản ngữ học tiếng Anh tốt hơn trẻ em các nước khách vì họ có một cách học tiếng Anh cho trẻ em rất hay.

Cũng như mọi trẻ em trên thế giới, trẻ em Mỹ từ lúc được sinh ra cho đến khi cắp sách đến trường được học tiếng Anh từ bố mẹ và người thân của mình. Đầu tiên là về kĩ năng Nghe, sau đó là Lặp lại và có thể Nói một số câu đơn giản, tiếp theo bé có thể Đọc được và cuối cùng là Viết.

Khi tôi còn bé, trẻ em Mỹ được các giáo viên ở trường cho rằng đã am hiểu rõ về cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đời thường, vì vậy những bài giãng trong trường sẽ chú trọng nhiều về ngữ pháp.

Ngày ấy khi tôi học lớp 1 vào năm 1982, nhiệm vụ chính của các trường học là dạy chúng tôi về văn phạm, trong đó bao gồm hệ thống chữ viết và ngữ âm học, và sau đó hệ thống chính tả mà trong đó các từ vựng thông thường phải được ghi nhớ thay vì phải đọc trên từng trang giấy

Chúng tôi được liên tục sửa lỗi và chấm điểm về chính tả. Ví dụ, chúng tôi phải nhìn vào một bức ảnh và viết một câu ngắn bên dưới mô tả những gì đã xảy ra trong hình. Nếu chúng tôi viết một từ trong văn nói mà chưa bao giờ nhìn thấy trong văn bản và đoán mắc lôi chính tả thì sẽ bị giáo viên sửa lỗi một cách rất nghiêm khắc. Phương pháp này sẽ khiến cho học viên có xu hướng thận trọng hơn về cách viết văn và chỉ sử dụng những từ đã được học, cũng như thường cảm thấy sợ hãi nếu mắc lỗi về ngữ pháp.

Mọi chuyện đã khác đi vào năm 2015 khi con gái tôi vào mẫu, giáo viên của con tôi không chú trọng sửa lỗi ngữ pháp về các từ vựng được các bé nói theo cảm tính mà thay vào đó sẽ khuyến khích học sinh phát âm và đánh vần từ theo cách mà các bé học từ bố mẹ, ví dụ như “lookt” cho từ looked, “techur” cho từ teacher hay “minat” cho minute. Dần dần sau vài năm con gái tôi đã biết được cách đánh vần của các từ vựng học thuật hơn vì bé đã được gặp các từ này đều đặn cũng như đã có thời gian học những đoạn văn thú vị và cách hành văn trong những văn bản này.

Một khi trẻ em dã có những nền tản cơ bản về hệ thống viết và đánh vần, các bé sẽ được học nâng cao hơn với những bài đọc phức tạp hơn và sẽ được học cách giao tiếp trong những trường hợp trang trọng cũng đời thường.

Tại trường học, giáo viên chú trọng cho bé đọc sách và cho bé nghe kể truyện. Bé sẽ được cải thiện kĩ năng viết vì khi đọc các loại sách thì bé sẽ có thể bắt chiếc được cách viết một câu tiếng Anh sao cho đúng ngữ pháp. Bên cạnh đó thì việc được nghe và đọc tiếng Anh nhiều cũng giúp kĩ năng nói tiếng Anh của bé được kích thích và tốt hơn rất nhiều

Hầu hết những người bản xứ nói tiếng Anh thành thạo và khéo léo mà tôi biết đều nói rằng khi đã ở tuổi trưởng thành thì việc áp dụng lại những từ vựng và ngữ pháp họ đã được học khi còn bé sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cũng như khi họ học ngôn ngữ thứ 2, họ cũng áp dụng cách từng học ngôn ngữ mẹ đẻ để có thể tiếp cận nhanh hơn với ngôn ngữ mới.

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Bạn đang xem bài viết Bố Mẹ Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Theo Cách Nào Là Hiệu Quả? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!