Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Khung Giờ Vàng Để Đăng Bài Lên Facebook # Top 8 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Khung Giờ Vàng Để Đăng Bài Lên Facebook # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Khung Giờ Vàng Để Đăng Bài Lên Facebook mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhưng vấn đề là: Làm thế nào để biết lúc nào là lúc nên đăng bài lên Facebook? Bạn cần biết lúc nào là giờ đẹp, nên đăng nội dung gì, và cũng phải hiểu rằng, thi thoảng, bạn sẽ trúng, mà thi thoảng cũng sẽ trượt.

Hãy cứ nghĩ rằng, bạn cần truyền tải mọi thứ đến với khán giả của mình, kể cả thời gian đăng bài, tuy nhiên, với cả may mắn nữa.

Và chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Chỉ có một khung giờ vàng để đăng bài lên Facebook?

Câu trả lời đơn giản nhất là: Cũng đúng, nhưng cũng không hẳn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra những khung giờ vàng trung bình để đăng bài lên Facebook, dựa vào lượng lớn những dữ liệu được đổ về từ nhiều tài khoản Facebook khác nhau. Và nếu bạn xem đủ nhiều nghiên cứu, thì bạn sẽ nhận thấy một điểm chung: Mỗi nghiên cứu liệt kê một khung giờ vàng khác nhau. Có bài nghiên cứu nói khung giờ từ 1-3, hoặc 3-5. Sau khi đọc một bài bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về những gì bạn biết, nhưng rồi bạn sẽ trở nên rối rắm hơn khi đọc nhiều hơn.

Vì thế có thể nhận thấy rằng: tất cả các đối tượng có khung giờ khác nhau. Những em học sinh cấp 3 thường thức giấc vào khoảng 5h30 sáng thì sẽ có lịch sinh hoạt khác hơn so với những sinh viên đại học ngủ đến tận chiều. Và sinh viên đại học-những người học 3 tiếng một ngày trên lớp sẽ có giờ sinh hoạt khác với những sinh viên năm 2 năm 3 hoặc những người sinh viên đã đi làm thêm. Và thậm chí trong môi trường đi làm, cũng có những mốc giờ khác nhau, dựa vào chức vụ khác nhau của mỗi người. Và kết quả là, mọi người thường thích check Facebook vào khoảng thời gian trước khi họ đi ngủ,… Nhưng làm sao biết khi nào mọi người đi ngủ? Bạn có đến hơn 7 khung giờ khác nhau.

Thường thì khi nào được coi là khung giờ vàng trên Facebook?

Các khung giờ cao điểm của các loại hình doanh nghiệp là khác nhau, nhưng khung giờ vàng trung bình sẽ là mốc bắt đầu để ban có thể tìm ra khung giờ cao điểm cho đối tượng được nhắm đến của bạn. Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành- hầu hết bằng các trang quản lý và phân tích mạng xã hội ví dụ như Hootsuite hoặc tương tự- để vén màn về khung giờ vàng. Dù mỗi nghiên cứu mỗi khác, nhưng bạn nên lưu ý tất cả những điểm ấy.

Hootsuite, ví dụ, đã tìm ra rằng thời gian đẹp nhất để đăng bài lên Facebook là khoảng từ 12h trưa đến 3h chiều vào Thứ 2, Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6; và khoảng từ 12h trưa đến 1h chiều vào Thứ 7 và Chủ Nhật. Nếu bạn muốn đăng bài vào Thứ 3- một ngày bị coi là kém tương tác hơn so với các ngày còn lại vì một vài lý do gì đó, nhưng những ngày cuối tuần thì lại cực kỳ lý tưởng.

Làm thế nào để tìm ra các khung giờ vàng phù hợp để đăng bài với mỗi nhóm đối tượng?

Khoảng một thời gian sau đó, với sự hỗ trợ của các công cụ như Hootsuite hay Facebook’s Insight, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát ở các báo cáo đầy đủ đâu là nội dung và bài đăng nào đem lại nhiều tương tác cho bạn nhất. Nhất là sau một tháng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khung giờ vàng nào và (loại hình nội dung nào) mang lại nhiều tương tác hơn cả cho trang doanh nghiệp của bạn.

Và cũng đừng quên sử dụng công cụ lên lịch ví dụ như Hootsuite để cài dặt chính xác thời gian truyền tải nội dung đến với khán giả.

Giờ Vàng Facebook: Cách Xác Định Khung Giờ Đăng Bài (2021)

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook có thể giúp bạn bán hàng, quảng bá tên tuổi doanh nghiệp của mình; đồng thời, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn hơn ngay cả khi phạm vi tiếp cận chung của Facebook đang có xu hướng giảm.

Thời điểm này còn được gọi ngắn gọn là “giờ vàng facebook“.

Song, không dễ gì xác định chính xác khoảng thời gian ” vàng ” quý giá ấy.

Và đây là lý do tôi viết bài viết này!

Trong bài viết, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định vị khung giờ vàng đăng bài facebook thích hợp sao cho dễ dàng tăng cường lượng tương tác từ khách hàng của bạn cũng như nâng tầm thương hiệu, sản phẩm công ty, thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Như thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Thực chất, không có một khung giờ vàng đăng bài facebook nhất định nào đâu.

Rất nhiều nghiên cứu đã cố gắng khám phá ” thời gian đăng bài Facebook hiệu quả “, Twitter, Instagram và hầu hết các kênh tiếp thị truyền thông xã hội khác; với mỗi nghiên cứu tìm thấy một loạt kết quả khác nhau.

Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần (với Hubspot)

20 giờ tối thứ Năm hàng tuần (với TrackMaven)

Từ 13 giờ – 16 giờ các ngày trong tuần và cả cuối tuần (với CoSchedule)

Không có giờ cao điểm nào(với Buzzsumo)

Các nhà tiếp thị có thể dựa vào kết quả như trên để tìm ra hướng đi đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình.

Với tôi, thay vì tìm kiếm một khung thời gian đăng bài facebook hiệu quả, có lẽ chúng ta nên tập trung vào vấn đề đâu là thời điểm thích hợp để thương hiệu doanh nghiệp hoạt động online tốt nhất?

Tại sao không có một cột mốc giờ vàng Facebook nhất định?

Phần content trên Facebook là yếu tố khá quan trọng cần được chúng ta cân nhắc kỹ lưỡng.

Bởi một ngày có hàng trăm ngàn nội dung được chia sẻ lên Facebook và nhiệm vụ của thuật toán Facebook News Feed Crush là xác định nội dung hiển thị cho từng đối tượng người dùng thích hợp.

“Trung bình, có 1.500 câu chuyện có thể xuất hiện trong News Feed của một người dùng mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook. Đối với những người có nhiều bạn bè và lượt thích Trang, con số này có thể lên đến 15.000 câu chuyện tiềm năng có khả năng xuất hiện bất cứ khi nào họ online Facebook.

Do đó, tình hình cạnh tranh trên News Feed – nơi mọi người theo dõi nội dung bài đăng từ gia đình, bạn bè cũng như các doanh nghiệp – đang ngày càng gia tăng. Nghĩa là, khả năng một bài viết có thể hiển thị trên News Feed của khách hàng tiềm năng sẽ càng trở nên khó khăn hơn.”

Liệu có khung giờ vàng đăng bài facebook chính xác?

Với suy nghĩ này, thời gian đăng bài facebook tốt nhất cũng có thể là thời điểm rủi ro nhất.

Một nghiên cứu cho thấy thời gian tốt nhất để xuất bản nội dung là 18 giờ tối thứ Sáu hàng tuần và mọi thương hiệu đều cố gắng và đẩy nội dung đến khán giả của họ vào thời điểm này. Kết quả là, rất ít những bài đăng trong đó sẽ được hiển thị với mức độ cạnh tranh cao như vậy.

Tương tự với những doanh nghiệp hoạt động không theo một khung giờ cao điểm nào. Nếu chỉ để tránh tình hình cạnh tranh, một số thương hiệu chuyển hướng đăng bài ngoài giờ cao điểm thì sẽ vô tình tạo nên môi trường cạnh tranh riêng biệt khác. Lúc đó, họ lại quay về với khung giờ cao điểm.

Nói chung, vấn đề này còn khá mơ hồ, chưa có câu trả lời nào thật sự rõ ràng. Nói cách khác, không có khung giờ vàng trên facebook cố định nào cho việc cập nhật nội dung Facebook đâu.

Chiến lược đăng bài Facebook

Đổi lại, bạn phải dùng đến chiến lược trong việc up bài quảng bá hay bán hàng lên Facebook.

Tôi gợi ý đến bạn 2 cách tiếp cận đơn giản thế này:

Dựa vào dữ liệu

Chọn khung thời gian thích hợp tùy vào nội dung bài viết

Mỗi cách sẽ được diễn giải như sau:

1. Dựa vào dữ liệu

Khi nói đến chiến lược tiếp thị và kỹ thuật số, dữ liệu luôn là giải pháp hữu hiệu nhất.

May mắn thay, Facebook luôn có sẵn vô số dữ liệu cho tất cả chủ sở hữu trang và quản trị viên.

Hơn nữa, việc hiểu biết toàn diện về đối tượng khách hàng của bạn trên Facebook và cách thức hoạt động của phần nội dung sẽ mang lại cho bạn nhiều thành công hơn so với những hiểu biết chung được rút ra từ các nghiên cứu trên nhiều trang khác nhau từ một loạt các ngành sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu khác.

2. Chọn khung thời gian thích hợp tùy vào nội dung bài viết

Cách thức này có hơi mang tính khoa học. Cụ thể, một số nội dung sẽ chỉ hoạt động hiệu quả nhất tại một khung thời gian nhất định trong ngày.

Nhất là đối với công việc kinh doanh, thời gian đăng bài phải thật sự phù hợp với từng nội dung bài viết.

Cách xác định giờ vàng đăng bài Facebook bằng Facebook Insights

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Facebook Insights là một giải pháp khác giúp tìm ra giờ vàng đăng bài Facebook.

Để tận dụng tính năng này, đầu tiên, bạn nhấp chọn Insights hiển thị phía trên cùng trang:

Trong bảng dashboard của Page Insights có sẵn rất nhiều loại dữ liệu cho bạn chọn tùy ý. Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào một số lĩnh vực cụ thể nhằm giúp bạn khám phá ra khi nào nên đăng bài lên trang Facebook:

1. Xác định khung giờ người theo dõi trang online nhiều nhất

Từ bảng dashboard Insights, chọn ” Posts ” trong menu cột bên trái để mở bản phân tích chi tiết về ngày và thời gian khách hàng của bạn theo dõi trên trang online nhiều nhất:

Biểu đồ trên cho thấy thời gian trung bình trong tuần. Bạn có thể di chuột qua từng ngày để xem tình hình chung từng ngày biến đổi như thế nào so với mức trung bình.

Ví dụ

Tổng kết dữ liệu từ 2 hình trên:

2 hình đều là dữ liệu thu thập được từ trang Facebook của Buffer. Có thể, khách hàng của họ thường online 7 ngày mỗi tuần và gần như không có ngày nào tăng nổi trội.

Bên cạnh đó, từ khoảng 9 giờ sáng, số người trực tuyến dần tăng lên cho đến khoảng 4 giờ chiều; sau đó, bắt đầu giảm nhẹ.

Có rất nhiều cách để giải thích dữ liệu này. Với riêng tôi, điều này sẽ gợi ý thời điểm tốt nhất để Buffer đăng bài là trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian khách hàng của họ truy cập nhiều nhất trên Facebook.

Song, tôi thiết nghĩ Buffer cũng nên thử nghiệm các khung giờ khác nhau nằm giữa khoảng thời gian này để xem liệu có khung giờ đăng bài facebook nào khiến nhiều người tương tác hơn không.

Một thử nghiệm khác mà Buffer đã thử là đăng vào những khoảng thời gian không thuộc khung giờ cao điểm. Cụ thể, Brian, người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của công ty, gần đây đã thử đăng bài vào những khung giờ có ít người trực tuyến hơn và nhận thấy khoảng thời gian hiệu quả nhất trong số đó là từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

2. Tìm thời gian đăng bài từ các bài viết đã từng thành công

Facebook Insights còn có nhiệm vụ ghi nhận số lượt tiếp cận và tương tác của từng bài viết được chia sẻ trên trang.

Dữ liệu này có thể được tìm thấy ở cùng một nơi với dữ liệu về thời điểm người dùng hiển thị online.

Tại đây, trong cột ” Published “, bạn có thể xem ngày và giờ khi mỗi bài đăng được xuất bản lên Trang Facebook của bạn.

Dữ liệu này cho chúng ta biết điều gì?

Cá nhân tôi nghĩ rằng dữ liệu trên Trang Facebook của Buffer dường như vẫn chưa thuyết phục. Rõ ràng, các bài đăng được xuất bản trong khoảng 10 giờ sáng – 12 giờ đêm cũng như các bài đăng vào khoảng 5 giờ chiều dường như hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, tôi nghĩ là họ nên muốn thử nghiệm nhiều biến hơn trước khi đưa ra kết luận rõ ràng.

Đưa dữ liệu vào hoạt động thực tế

Sau khi đã xác định được thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Facebook, bạn nên chạy thử những kết quả đó trong thực tế.

1. Kết nối trang Facebook của bạn với Buffer

Đầu tiên, bạn truy cập vào bảng dashboard của Buffer.

2. Thiết lập thời gian biểu mới

Khi bạn đã kết nối Trang Facebook của mình với Buffer, bạn chỉ việc cài đặt thời gian đăng bài lý tưởng (làm như kiểu thời gian biểu) và Buffer sẽ tự động lên lịch cho nội dung của bạn hiển thị tại những thời điểm đó.

Để thiết lập thời gian biểu, bạn hãy chọn tài khoản xã hội mà mình muốn tùy chỉnh lịch đăng bài ở phía bên trái bảng dashboard và sau đó nhấp vào ” Cài đặt“, chọn ” Cập nhật thời gian biểu “.

Từ menu hiển thị như hình trên, bên dưới tùy chọn ” Thêm thời gian đăng bài mới” ( Add a New Posting Time), chọn ngày bạn muốn thêm vào.

Khi đã chọn xong, bạn tiếp tục điều chỉnh giờ đăng bài rồi nhấp vào ô ” Thêm thời gian đăng bài” ( Add Posting Time) để kết thúc quy trình.

Lưu ý ở đây là bạn vẫn có thể thay đổi giờ và / hoặc phút bất cứ lúc nào. Trong trường hợp muốn xóa một khung giờ nào đó khỏi lịch trình, bạn di chuột qua thời gian đó và nhấp vào biểu tượng ” X “.

3. Thêm phần nội dung

Khi đã hoàn thành xong các bước kể trên, giờ đây là lúc cần tập trung cho phần nội dung của bạn.

Thực chất, khi lên lịch đăng bài, bạn không cần phải suy nghĩ về ngày và thời gian cập nhật, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là thêm nó vào mục ” Queue “; nó sẽ tự động được đặt vào khung thời gian có sẵn tiếp theo và được xuất bản dưới dạng một bài đăng thông thường.

4. Tập trung vào việc xây dựng nội dung cũng như thời gian đăng bài

Nếu bạn muốn hoạt động thành công trên Facebook, bạn cần đề cao tầm quan trọng của cả phần nội dung thời gian post bài.

Tôi sẽ lấy một ví dụ đơn giản thế này:

Chính yếu tố tương tác này đã giúp ảnh cưới hiển thị nhiều lần và nhận được nhiều sự chú ý, phản hồi tốt hơn từ nhiều người truy cập.

Kết luận

Bạn thấy đó, nắm bắt được giờ vàng Facebook là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công hoạt động kinh doanh trên Facebook.

Không chỉ giúp tăng lượng tương tác đáng kể cũng như khả năng tương tác đến khách hàng của bạn hiệu quả mà việc xác định khung giờ đăng bài Facebook thích hợp còn mang lại cho bạn lợi ích về tài chính cho công ty của mình và còn nâng tầm thương hiệu, sản phẩm của bạn lên tầm cao mới.

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào nội dung bài viết, dữ liệu bạn thu thập được từ Facebook Insights cũng như chiến lược bạn đặt ra cho mỗi chiến dịch nội dung sẽ cập nhật.

Còn chờ gì mà không tận dụng khai thác ngay khung giờ vàng post bài Facebook?

Nhất là đối với công việc kinh doanh, thời gian đăng bài phải thật sự phù hợp với từng nội dung bài viết.

Cách xác định giờ vàng đăng bài Facebook bằng Facebook Insights

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Facebook Insights là một giải pháp khác giúp tìm ra giờ vàng đăng bài Facebook.

Để tận dụng tính năng này, đầu tiên, bạn nhấp chọn Insights hiển thị phía trên cùng trang:

Trong bảng dashboard của Page Insights có sẵn rất nhiều loại dữ liệu cho bạn chọn tùy ý. Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào một số lĩnh vực cụ thể nhằm giúp bạn khám phá ra khi nào nên đăng bài lên trang Facebook:

1. Xác định khung giờ người theo dõi trang online nhiều nhất

Từ bảng dashboard Insights, chọn ” Posts ” trong menu cột bên trái để mở bản phân tích chi tiết về ngày và thời gian khách hàng của bạn theo dõi trên trang online nhiều nhất:

Biểu đồ trên cho thấy thời gian trung bình trong tuần. Bạn có thể di chuột qua từng ngày để xem tình hình chung từng ngày biến đổi như thế nào so với mức trung bình.

Ví dụ

Tổng kết dữ liệu từ 2 hình trên:

2 hình đều là dữ liệu thu thập được từ trang Facebook của Buffer. Có thể, khách hàng của họ thường online 7 ngày mỗi tuần và gần như không có ngày nào tăng nổi trội.

Bên cạnh đó, từ khoảng 9 giờ sáng, số người trực tuyến dần tăng lên cho đến khoảng 4 giờ chiều; sau đó, bắt đầu giảm nhẹ.

Có rất nhiều cách để giải thích dữ liệu này. Với riêng tôi, điều này sẽ gợi ý thời điểm tốt nhất để Buffer đăng bài là trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian khách hàng của họ truy cập nhiều nhất trên Facebook.

Song, tôi thiết nghĩ Buffer cũng nên thử nghiệm các khung giờ khác nhau nằm giữa khoảng thời gian này để xem liệu có khung giờ đăng bài facebook nào khiến nhiều người tương tác hơn không.

Một thử nghiệm khác mà Buffer đã thử là đăng vào những khoảng thời gian không thuộc khung giờ cao điểm. Cụ thể, Brian, người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của công ty, gần đây đã thử đăng bài vào những khung giờ có ít người trực tuyến hơn và nhận thấy khoảng thời gian hiệu quả nhất trong số đó là từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

2. Tìm thời gian đăng bài từ các bài viết đã từng thành công

Facebook Insights còn có nhiệm vụ ghi nhận số lượt tiếp cận và tương tác của từng bài viết được chia sẻ trên trang.

Dữ liệu này có thể được tìm thấy ở cùng một nơi với dữ liệu về thời điểm người dùng hiển thị online.

Tại đây, trong cột ” Published “, bạn có thể xem ngày và giờ khi mỗi bài đăng được xuất bản lên Trang Facebook của bạn.

Dữ liệu này cho chúng ta biết điều gì?

Cá nhân tôi nghĩ rằng dữ liệu trên Trang Facebook của Buffer dường như vẫn chưa thuyết phục. Rõ ràng, các bài đăng được xuất bản trong khoảng 10 giờ sáng – 12 giờ đêm cũng như các bài đăng vào khoảng 5 giờ chiều dường như hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, tôi nghĩ là họ nên muốn thử nghiệm nhiều biến hơn trước khi đưa ra kết luận rõ ràng.

Đưa dữ liệu vào hoạt động thực tế

Sau khi đã xác định được thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Facebook, bạn nên chạy thử những kết quả đó trong thực tế.

1. Kết nối trang Facebook của bạn với Buffer

Đầu tiên, bạn truy cập vào bảng dashboard của Buffer.

2. Thiết lập thời gian biểu mới

Khi bạn đã kết nối Trang Facebook của mình với Buffer, bạn chỉ việc cài đặt thời gian đăng bài lý tưởng (làm như kiểu thời gian biểu) và Buffer sẽ tự động lên lịch cho nội dung của bạn hiển thị tại những thời điểm đó.

Để thiết lập thời gian biểu, bạn hãy chọn tài khoản xã hội mà mình muốn tùy chỉnh lịch đăng bài ở phía bên trái bảng dashboard và sau đó nhấp vào ” Cài đặt“, chọn ” Cập nhật thời gian biểu “.

Từ menu hiển thị như hình trên, bên dưới tùy chọn ” Thêm thời gian đăng bài mới” ( Add a New Posting Time), chọn ngày bạn muốn thêm vào.

Khi đã chọn xong, bạn tiếp tục điều chỉnh giờ đăng bài rồi nhấp vào ô ” Thêm thời gian đăng bài” ( Add Posting Time) để kết thúc quy trình.

Lưu ý ở đây là bạn vẫn có thể thay đổi giờ và / hoặc phút bất cứ lúc nào. Trong trường hợp muốn xóa một khung giờ nào đó khỏi lịch trình, bạn di chuột qua thời gian đó và nhấp vào biểu tượng ” X “.

3. Thêm phần nội dung

Khi đã hoàn thành xong các bước kể trên, giờ đây là lúc cần tập trung cho phần nội dung của bạn.

Thực chất, khi lên lịch đăng bài, bạn không cần phải suy nghĩ về ngày và thời gian cập nhật, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là thêm nó vào mục ” Queue “; nó sẽ tự động được đặt vào khung thời gian có sẵn tiếp theo và được xuất bản dưới dạng một bài đăng thông thường.

4. Tập trung vào việc xây dựng nội dung cũng như thời gian đăng bài

Nếu bạn muốn hoạt động thành công trên Facebook, bạn cần đề cao tầm quan trọng của cả phần nội dung thời gian post bài.

Tôi sẽ lấy một ví dụ đơn giản thế này:

Chính yếu tố tương tác này đã giúp ảnh cưới hiển thị nhiều lần và nhận được nhiều sự chú ý, phản hồi tốt hơn từ nhiều người truy cập.

Kết luận

Bạn thấy đó, nắm bắt được giờ vàng Facebook là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công hoạt động kinh doanh trên Facebook.

Không chỉ giúp tăng lượng tương tác đáng kể cũng như khả năng tương tác đến khách hàng của bạn hiệu quả mà việc xác định khung giờ đăng bài Facebook thích hợp còn mang lại cho bạn lợi ích về tài chính cho công ty của mình và còn nâng tầm thương hiệu, sản phẩm của bạn lên tầm cao mới.

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào nội dung bài viết, dữ liệu bạn thu thập được từ Facebook Insights cũng như chiến lược bạn đặt ra cho mỗi chiến dịch nội dung sẽ cập nhật.

Còn chờ gì mà không tận dụng khai thác ngay khung giờ vàng post bài Facebook?

“Khung Giờ Vàng” Để Đăng Bài Trên Các Mạng Xã Hội Đã Thay Đổi Ra Sao?

Báo cáo mới nhất về thời điểm thích hợp để đăng bài trên các mạng xã hội

Sự thật là không hề có khoảng thời gian hoàn hảo nào để tương tác với tất cả mọi người trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Để trả lời cho câu hỏi “khung giờ vàng” là mấy giờ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đối tượng khách hàng của bạn là ai, ngành hàng của bạn là gì, sản phẩm của bạn ra sao,… Ngoài ra, nội dung bài đăng, tính nhất quán cũng là những yếu tố cần xem xét khi bạn đăng bài trên Facebook, Twitter, Instagram hoặc LinkedIn.

Sau khi đã biết thời điểm tốt nhất một cách tổng quát, dựa trên chiến lược tổng thể, bạn có thể xác định được kế hoạch của mình và quyết định thời điểm hiệu quả nhất để đăng bài trên các mạng xã hội.

Sprout Social đã cập nhật danh sách thời gian thích hợp nhất để đăng bài trên các nền tảng xã hội lớn (bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn). Báo cáo này dựa trên dữ liệu từ hơn 25.000 khách hàng của Sprout.

Facebook

Facebook chính là một trong những mạng xã hội tuyệt vời để tạo lập trang cho doanh nghiệp và chia sẻ nội dung đến các khách hàng tiềm năng. Mặc dù thuật toán mới được thiết lập của Facebook ảnh hưởng tới việc tiếp cận thương hiệu trở nên khó khăn hơn. Nhưng với nguồn khách hàng khổng lồ của Facebook đã chứng tỏ rằng đây là một công cụ lý tưởng để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Qua báo cáo có thể thấy rằng dữ liệu của Sprout cho thấy các bài viết trên Facebook được đăng vào thứ Tư, trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, có mức độ tương tác cao nhất. Thứ Năm và thứ Sáu cũng có sự tương tác tương đối cao, thứ Sáu thời gian tương tác sẽ sớm hơn một chút trong ngày.

Dữ liệu của Sprout cũng cho thấy rằng Chủ nhật có số lượng tương tác trên Facebook thấp nhất vì mọi người có xu hướng ra ngoài vào cuối tuần để giải trí, thư giãn.

Tất nhiên, đây không phải là quy tắc chung, thời điểm phù hợp nhất của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một điểm khởi đầu để tiến hành thử nghiệm của mình, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều của ngày thứ Tư chính là “khung giờ vàng” để đăng bài trên Facebook.

Instagram

Instagram cũng là một trong những nền tảng mạng xã hội được ưa thích, dùng để chia sẻ video và hình ảnh, tích hợp nhiều tính năng nổi bật như chia sẻ hình ảnh, video, phát trực tiếp, story,.. Và tính đến thời điểm hiện tại đã có gần một tỷ người đang sử dụng mạng xã hội này.

Dữ liệu từ Sprout cho thấy rằng thứ Tư cũng là một “ngày chiến thắng” trên Instagram, ngoài ra mức độ phổ biến của bài đăng từ thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng cũng khá cao.

Khá bất ngờ khi thời điểm giữa sáng có thể được coi là “khung giờ vàng” để đăng bài trên Instagram khi đây là quãng thời gian mọi người tương tác nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này. Có vẻ như người dùng mạng xã hội check Instagram muộn hơn một chút trong ngày, trái ngược với những lý thuyết về việc đăng bài vào sáng sớm hoặc ngay sau giờ tan làm.

Twitter

Mọi chuyện xảy ra theo chiều hướng khác trên Twitter. Thứ Tư và thứ Sáu vẫn là quãng thời gian người dùng sử dụng mạng xã hội nhiều nhất, tuy nhiên là từ 9 giờ sáng mới là “khung giờ vàng” để đăng bài trên Twitter thay vì 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng như Instagram.

Báo cáo của Sprout cho rằng thứ Ba và thứ Tư là những ngày tốt nhất để đăng tweet nói chung, trong khi thứ Bảy có sự tương tác ít nhất từ phía cộng đồng. Ngoài ra, tweet sau 10 giờ tối cũng không hiệu quả khi không có quá nhiều người tham gia tương tác.

LinkedIn

Nền tảng mạng xã hội cuối cùng trong báo cáo của Sprout là LinkedIn. Nền tảng này có sự tương tác từ phía người dùng khá muộn, đây cũng có thể là một gợi ý cho các marketer.

Theo báo cáo của Sprout, “khung giờ vàng” để đăng bài trên mạng xã hội như LinkedIn là vào thứ Tư, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng và lúc 12 giờ tối. Thứ Tư, về tổng thể, là ngày tốt nhất để đăng bài viết trên mọi nền tảng xã hội, trong khi sự tương tác ít nhất từ phía người dùng là ngày Chủ nhật.

Thứ Ba đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng là thời gian khá tốt để đăng bài trên LinkedIn, với sự tương tác tương đối tích cực trong khoảng thời gian từ 12 giờ tối đến 4 giờ chiều.

Tuy nhiên bạn cần hiểu, các khung giờ vàng để đăng bài trên mạng xã hội là một yếu tố giúp tăng lượt tiếp cận. Ngoài thời gian đăng bài, chiến lược nội dung và tiếp cận cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 024.3972.6746 – 024.3972.6747 Email: account@vinalink.vn

Những “Khung Giờ Vàng Facebook” Giúp Bạn Tăng Tương Tác

Điều cần cân nhắc không chỉ là nội dung bài post hấp dẫn mà còn là thời điểm “vàng”. Dù bài viết có hay đến đâu nhưng vào giờ không ai xem thì sẽ dần bị chìm xuống và lãng quên. Khung giờ phù hợp sẽ đem lại lượng người truy cập, xem bài và tương tác cao.

Giờ vàng đăng bài facebook là khung giờ được đánh giá có lượng khách hàng tiềm năng truy cập. Khả năng người xem bài post cao nhất, đem lại hiệu quả truyền bá sản phẩm rộng rãi đến mọi người từ đó giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng.

Các khung giờ vàng đăng bài facebook giúp tăng tương tác tốt:

Tùy theo sản phẩm, các mặt hàng của từng công ty mà lựa chọn khung giờ thích hợp. Các khung giờ đăng bài facebook thường vào mốc thời gian như là:

6h-8h sáng: Lúc mọi người vừa thức dậy, ăn sáng chuẩn bị ngày mới, nhiều người có thói quen đọc báo, lướt xem các tin tức mới. Những bài post thú vị kèm theo tin tức mới cập nhập sẽ thu hút người đọc khung giờ này.

11h-13h trưa: Đây là giờ nghỉ trưa của công, nhân viên và giải lao của học sinh, thường giờ này khá nhiều người lướt facebook giải trí, nhu cầu xem và mua sắm mặt hàng tăng cao.

19h-21h tối: Là thời gian ăn tối và thư giãn, đặc biệt giờ vàng lúc 8h thường là lúc mọi người thư giãn sau ngày học tập, làm việc mệt mỏi, lượng người truy cập Facebook lớn nhất trong ngày.

22h-0h đêm: Đây là giờ của các “cú đêm” hoạt động, ngày nay có khá nhiều người lên Facebook vào giờ này, những bài post xen lẫn câu chuyện chia sẻ cảm xúc sẽ nhận được lượng tương tác cao.

Những lưu ý khi chọn khung giờ vàng để tăng tương tác facebook

Làm sao để chọn giờ vàng post bài facebook? Xét đến các yếu tố như đối tượng khách hàng và nội dung bài viết, từ đánh giá cụ thể về yếu tố trên đưa ra mốc thời gian thích hợp nhất.

Đối với nội dung bài post: Tùy loại thông tin bạn muốn chia sẻ để xác định giờ phù hợp ví dụ bán đồ ăn đêm nên post vào khung giờ từ chiều đến tối. Post vào sáng không có tương tác, dần chìm xuống và quên lãng.

Facebook Insight và Google Analytic: Các thông tin từ báo cáo của 2 trang này các bạn nên tham khảo qua cho biết kết quả chính xác thời gian truy cập và sử dụng mạng xã hội của mọi người.

Ngoài ra, bạn nên thử đăng tất cả các khung giờ và theo dõi lượng tương tác so sánh với nhau từ đó dễ dàng tìm được thời gian post bài hiệu quả trên facebook của riêng mình.

Bí quyết tăng tương tác cho bài post

Lựa chọn khung giờ vàng có lượng khách hàng tiềm năng online nhiều nhất

Nội dung mới lạ, hấp dẫn sử dụng từ trend độc đáo

Lối viết hài hước, lôi cuốn người đọc

Sử dụng chức năng targeting bài post giúp tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng.

Bạn đang xem bài viết Các Khung Giờ Vàng Để Đăng Bài Lên Facebook trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!