Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Cho Thí Sinh Sắp Thi # Top 8 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Cho Thí Sinh Sắp Thi # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Cho Thí Sinh Sắp Thi mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật: 13/06/2019

Một trong những cách học thuộc nhanh nhất các môn Khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, GDCD chính là chọn khung giờ học hợp lý. Nhiều bạn thường cảm thấy khó khăn khi dậy sớm nhưng khoảng giờ từ 4h-6h hoặc 7h – 10 h sáng là khoảng thời gian tuyệt vời để học lý thuyết, học thuộc. Bởi thời điểm này, không gian yên tĩnh, trong lành, đầu óc minh mẫn nhất sau khi được ngủ đêm sẽ giúp việc học thuộc, học lý thuyết dễ dàng hơn nhiều.

Nếu cảm thấy quá khó khăn để dậy sớm như vậy, tốt nhất, các bạn nên tập thói quen ngủ sớm thay vì là “cú đêm” như trước. Đừng nghịch điện thoại quá lâu mà hãy tập thói quen đi ngủ từ 10h tối rồi đặt chuông báo thức và dậy vệ sinh cá nhân, tập vài động tác thể dục cơ bản để tỉnh táo hơn. Trong khi học, khoảng được 45 phút – 1 tiếng, bạn có thể đứng dậy nhìn ra xa hoặc vận động nhẹ nhàng để không bị đau mắt và tập trung tốt hơn.

Chia nội dung cần học thành các phần nhỏ

Chia nhỏ kiến thức là cách để học thuộc nhanh được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn hãy chia nhỏ những mục lớn thành các ý nhỏ, cả bài thơ lớn thành từng đoạn nhỏ… để học.

như để học phân tích tác phẩm ” Người lái đò sông Đà”, thí sinh có thể chia bài thành từng phần nhỏ như học về tác giả, học về hoàn cảnh sáng tác, học về hình tượng sông Đà, hình tượng người lái đò… Để học thuộc thơ nhanh cũng thế, một bài thơ “Đất nước” rất dài khó để học liên tục, bạn có thể chia ra từng khổ và học như thế sẽ nhanh nhớ hơn.

Chọn không gian yên tĩnh

Không gian quá nhiều tiếng ồn, tiếng người nói, tiếng tivi… sẽ dễ khiến bạn phân tâm, học khó vào. Hãy chọn không gian yên tĩnh, thoáng đãng để học thuộc. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý bàn học sắp xếp sách vở sạch sẽ, ngăn nắp để tạo cảm hứng học tập.

Ghi chép đồng thời với học nhẩm

Khi học xong 1 phần kiến thức nào đó, hãy dùng bút ghi chép lại bằng cách gạch đầu dòng ra giấy. Ghi xong lại học nhẩm lại một lần nữa đến khi chắc chắn kiến thức đó thì mới chuyển sang phần khác. Đây là cách rất hữu ích giúp thí sinh nhớ lâu một khối lượng kiến thức nào đó.

Chẳng hạn học thuộc Lịch sử phần Sự hình thành trật tự thế giới mới sau chiến tranh thế giới thứ hai ( 1945 – 1949), sau khi học xong bạn gạch đầu dòng xem phần này có những mốc sự kiện hay có những nội dung gì xong học nhẩm lại một lần nữa để đảm bảo kiến thức đã được ghi nhớ kỹ càng.

Học hiểu và liên tưởng

như học phân tích một bài thơ như ” Tây Tiến“, hình tượng người lính hiện lên rất phong phú và chân thật qua những câu thơ. Bạn có thể liên tưởng ra trong đầu, việc học như thế rất hiệu quả và giúp bài trở nên dễ hiểu, nhớ lâu hơn.

Những điều nên tránh

Không nên quan tâm tới độ dài nội dung cần học. Đừng nhìn vào số trang mình cần phải học bởi rất nhiều và khiến bạn mất tinh thần. Thay vào đó hãy nhìn vào số trang mình đã học được sẽ tạo động lực hơn cho bạn.

Biết lược bỏ những nội dung không cần thiết, chỉ học ý chính theo các câu đơn giản, lược bỏ bớt những từ không ảnh hưởng tới nội dung.

Không đang học môn này rồi lại nhảy sang môn khác. Hãy dành một lượng thời gian đủ cho một môn, sau khi xong thì mới chuyển sang học môn khác.

Không nên vừa ăn vừa học dễ phân tán tư tưởng

Hướng Dẫn Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong Thời Gian Ngắn Mới Nhất 2022

Những phương pháp mang tính tâm lý dạy bảo có thể xem là công cụ hay hướng dẫn để bạn tự thay đổi điểm số, giúp sử dụng bài tập về nhà, đánh bại tật mất tụ hội và chấm dứt trạng thái chán học.

Khi bạn học văn hóa gì mới, nỗ lực ôn lại hết trong cùng ngày. Nếu bạn mong muốn một vài ngày sau đó mới khởi đầu ôn lại thì sẽ giống như mới, phải học lại từ đầu. không những thế, việc ôn lại gấp rút trong ngày sẽ củng cố các thông tin vào trí não của bạn để các tiết sau đó, não bạn sẽ dễ nhận ra “người quen” và giúp bạn thường xuyên hấp thu văn hóa đơn giản hơn.

một chút gì đó tẩm bổ cho cơ thể trước khi bắt tay vào học bài cũng là cách nâng cao cấp độ tiếp thu đấy bạn ạ! Thử dành cho mình một ly sữa hay một ly nước mát nhìn thấy sao! hiệu quả lắm đấy!

trước tiên là phải nhớ thật kỹ cái tựa bài cần học vì tựa bài là bao hàm cả một bài học, bạn cần nắm bắt tựa bài thì mới khái quát được bài mà mình cần học. Tiếp đến là những con số La Mã hoặc ý chính được gạch đầu thể loại thể hiện ý chính của bài học. Khi nắm được khung sườn của bài thì bạn sẽ an tâm và dễ dàng đi vào bài học hơn.

Điều cần thiết là học phần nào phải dứt điểm phần đó! Tránh tình trạng chưa học hết phần này đang tham lam nhảy qua phần kia. Khi đó bạn sẽ k dĩ nhiên được phần đầu mà phần sau cũng k đi vào đâu! Khi vừa mới học thuộc bài học cần ôn lại hai ba lần để củng cố, tránh việc mới học xong một lần vừa mới quẳng vở vào xó rồi đi ngủ hay đi nhìn thấy phim thì ngày mai sẽ quên tất tần tật hết!

Gạch dưới những ý chính cần thiết nhất để học cũng là một phương pháp giúp bạn nắm ý nhanh hơn, hướng dẫn này sử dụng cho các bạn thi trắc nghiệm và các bạn học Sử vì có các cột mốc ngày tháng chi chít khó nhớ!

Điều tuyệt đối nên tránh khi học bài là đã học môn này thì nhảy qua môn không giống học liền vì như thế sẽ chẳng ăn thua vào đâu cả. Môn nào thì học dứt điểm môn đó! Nếu như bạn quá ôm đồm thì hậu quả là bạn sẽ chẳng thuộc được gì mà nhiều khi còn quét “râu ông nọ cắm cằm bà kia” thì nguy!

không nên học bài khi bạn vừa mới có cuộc hẹn vì khi đó bạn tất nhiên sẽ lo ra và chỉ học qua quít cho xong, hiệu quả chẳng khả quan là mấy!

so với học sinh cuối cấp, việc học thuộc lòng thật khó khăn hơn vì họ gặp nhiều sức ép, lại giới hạn về mặt thời gian. Các môn học thuộc lòng luôn là trở ngại với phần đông các bạn có độ tụ hội thấp.

so với học sinh cuối cấp, việc học thuộc lòng càng chông gai hơn vì họ gặp nhiều sức ép, lại hạn chế về mặt thời gian. Vậy có phương pháp nào nhanh chóng thuộc bài mà không khiến ta nhàm chán?

k gian: Tốt nhất nên lựa chọn một kênh rộng, thoáng, tĩnh lặng, nhưng đừng quá lặng im vì có thể tạo sự kịch tính và easy gây buồn ngủ. có thể là công viên, vườn cây, phòng riêng… ngành học gọn gẽ và trong lành cũng sẽ làm bạn nhanh thuộc bài hơn. đủ sức học thuộc trong khi đứng, ngồi, nằm, đi qua đi lại…, miễn là cách đó khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhưng tránh đổi tư thế tiếp tục (ví dụ đang ngồi thì lại nằm), việc này gây cảm giác mất tập hợp và mệt mỏi, dễ mất hứng khi học và bị gián đoạn nghĩ suy.

Thời gian: Nhiều bạn cho rằng buổi sáng là thời điểm phù hợp nhất để học nên thường để “nước tới chân mới nhảy”, tức là nếu sáng mai có bài check thì tối hôm nay ngủ sớm để sáng dậy sớm học bài… Đúng là đầu óc sẽ rất minh mẫn vào sáng sớm, thuộc bài rất dễ nhưng quên cũng rất nhanh. đủ nội lực bạn thuộc ngay nhưng đến trưa hoặc chiều sẽ rất chông gai khi nhớ lại. Còn học buổi tối mất thời gian hơn một chút nhưng sáng dậy bạn sẽ nhớ rất kĩ và thời gian nhớ dẫn dài. Thời điểm thêm vào nhất để học là buổi tối (7h – 12h). Nên lưu ý lựa chọn thời gian thoải mái (bạn không bị kẹt công việc hoặc lịch học khác), giống như thế mới easy hội tụ học hơn.

k nên quan trọng độ dài nội dung

Nhiều bạn thường Quan sát vào số lượng trang phải học, rồi lắc đầu ngán ngẩm: “Nhiều giống như thế thì làm sao mình có thể học hết được cơ chứ!”, thế rồi nản… Hoặc chỉ học được một vài trang rồi buông…

ngoài ra, phải biết mẹo lược bỏ những nội dung không cần thiết, chỉ nắm các ý chính theo các kiểu câu dễ dàng, bỏ đi những từ không tác động đến nội dung bài học, tô đậm các ý quan trọng. Và học theo kiểu liệt kê thành từng ý chính, tránh học theo kiểu cả đoạn văn, easy gây nản và khó nuốt.

Hiểu, liên tưởng, kết hợp các giác quan

Nên nắm vững 5 nguyên tắc này. Chỉ cần nắm vững, bạn sẽ học thuộc bài một mẹo dễ dàng.

* Bạn chỉ có thể học thuộc khi bạn hiểu. Nếu không hiểu, bạn học thuộc đấy, nhưng rồi cũng quên ngay.

* Khi học phải biết liên tưởng và ảnh dung trong đầu.

* suy nghĩ đến thứ không giống thì chẳng có khi nào bạn thuộc bài được.

* Trước khi học cần phải có động lực (điểm cao, được giải trí sau khi học…)

* Sẽ rất tích cực nếu bạn hòa hợp nghe, đọc, ghi chép… kết quả sẽ tăng trưởng gấp 3 lần.

phương pháp học thuộc sẽ theo trình tự sau:

* bố trí chân trời và thời gian phù hợp, đảm bảo rằng tư tưởng của bạn không vướng bận hoặc có cảm xúc mạnh. Bạn phải ở trong tâm trạng bình thường và đầu óc k suy nghĩ, k mệt mỏi.

* Đọc đi đọc lại 3 lần content cần học, liên tưởng và khởi đầu thâu tóm content quan trọng để nhớ. Việc này k mất quá nhiều thời gian.

* khởi đầu học sơ sơ. Việc học lướt sẽ tạo cho bạn cảm giác rằng bạn đã nắm vững một số content, nên sẽ kích like bạn quy tụ hơn, hăng hái hơn.

* Liên tưởng, lược bỏ, liệt kê… Bạn bắt đầu học kĩ và phối hợp ghi chép nếu muốn. Hãy miêu tả theo hướng dẫn của bạn, k nên thuộc từng chữ một trong sách.

* Nên dò lại 3 lần sau khi đã học xong.

Nguồn: http://www.cdmiennam.edu.vn/

Những Mẹo Giúp Học Sinh, Sinh Viên Học Bài Mau Thuộc

MẸO HỌC THUỘC NHANH CHO HỌC SINH – SINH VIÊN

Việc giữ tinh thần thoải mái là một trong những mẹo giúp sinh viên học bài mau thuộc mà không phải ai cũng biết. Điều quan trọng nhất khi bắt tay vào học bài là tinh thần của chúng ta nên được thoải mái tuyệt đối, không lo âu và bận tâm đến bất kỳ một vấn đề gì. Khi đó, bạn sẽ dành toàn bộ tâm trí của bản thân cho việc học và hiệu quả sẽ được nhân lên gấp bội lần.

Còn nếu như khi học mà bạn cứ mãi lo nghĩ, lo toan tính về một vấn đề gì đó thì chắc chắn rằng sẽ không thể nào thuộc bài nổi dù bài có ngắn hay dễ đến đâu đi nữa.

Cách chia nhỏ thời gian cho việc học này là một mẹo giúp sinh viên học bài mau thuộc, có hiệu quả rất cao bởi vì nó thuận theo hoạt động của bộ não. Não bạn cần thời gian để phục hồi và nghỉ ngơi để nạp đủ năng lượng. Khoảng thời gian mà bạn nghỉ ngơi cũng chính là lúc não bạn dung nạp tốt những nỗ lực học bài của bạn. Việc chúng ta ngồi xuống và học hàng giờ liền không chỉ tạo cảm giác chán nản, mệt mỏi mà còn gây trạng thái căng thẳng, khó tập trung.

Việc hiểu được những gì mình cần phải học trước tiên sẽ giúp chúng ta tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn. Nếu các bạn sinh viên không hiểu mình đang học thuộc lòng cái gì thì sẽ chỉ là học vẹt mà thôi. Khi không rõ bản chất của nội dung bài học, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành cũng như vận dụng làm bài tập.

Đây là một trong những mẹo giúp sinh viên học bài mau thuộc được rất nhiều bạn áp dụng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc ghi chép sẽ làm tăng gấp đôi khả năng ghi nhớ của chúng ta so với việc bản thân chỉ ngồi đọc các trang sách dài trong mệt mỏi và chán nản.

Nguyên tắc của bí quyết học bài mau thuộc này là: nhớ trước – xem sau. Khi học, các bạn nên xem bài qua trước một vài lần, rồi sau đó hãy khép tập lại, cố mường tượng những nội dung vừa xem. Điều này cũng có thể áp dụng theo một phương pháp đó chính là, đi học về đừng vội vui chơi mà bỏ quên sách vở.

Các bạn hãy mở sách sau giờ học ra và học hoặc đọc đi đọc lại những kiến thức trên lớp và thống kê lại những kiến thức mình đã được học ở trường.

Trong quá trình bạn đọc bằng mắt, bạn sẽ đọc nhanh hơn rất nhiều khi đọc một nội dung kiến thức nào đó bằng miệng. Phương pháp này giúp bạn học bài thuộc nhanh hơn rất nhiều, đồng thời còn giúp chúng ta quan sát một cách toàn diện bao trùm hình ảnh của bài học một cách dễ dàng.

7 Cách Học Thuộc Tiếng Anh Dễ Dàng (Hiệu Quả Nhanh)

Học tiếng Anh toàn phải HỌC THUỘC!

Biết làm sao được khi tiếng Anh là một ngôn ngữ. Tiếng Việt của chúng ta cũng là một loại ngôn ngữ nhưng chúng ta đã tiếp xúc, làm quen và học thuộc nó từ khi còn bé.

Vậy nên có thể nói rằng cách học tiếng Anh tốt nhất là học thuộc. Nhưng vấn đề là phương pháp nào giúp bạn học thuộc đạt hiệu quả nhanh và nhớ lâu?

Và ngay sau đây thôi, mình sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách học thuộc tiếng Anh không chỉ DỄ DÀNG mà HIỆU QUẢ NHANH!

1. Cách học “bắt chước”

Bạn có biết tại sao người ta thường hay cho trẻ em đi học ngoại ngữ sớm không?

Bởi vì trẻ em luôn luôn bắt chước mọi thứ mà chúng nhìn thấy, nghe thấy. Và đó cũng chính là cách học ngoại ngữ tốt nhất!

Bạn nghĩ rằng học ngữ pháp nhiều là giỏi, biết nhiều từ vựng là hay? Nhưng “Bắt chước” mới chính là phương pháp tuyệt vời và đem lại hiệu quả cao nhất.

Chắc chắn bạn thường hay xem phim trên Fox Movies, HBO, Max by HBO… đúng chứ! Mình cũng thường hay xem trên những kênh đó và thấy thú vị lắm! Thỉnh thoảng mình còn lẩm bẩm một câu nói hàng chục lần.

Và đừng quên “bắt chước” người ta để một ngày không xa bạn đã có thể “nói y người đó” vậy.

2. Học từ vựng thật là “khoa học”

Như mình vẫn thường hay nói, từ vựng là một phần không thể thiếu được của một ngôn ngữ. Quan trọng là vậy nhưng có phải ai cũng biết cách học hiệu quả? Bạn có biết cách học từ vựng hiệu quả?

Ngày trước, mình thường nhìn vào một trang vở đầy từ vựng mà cô cho ghi ở trên trường. Học từ vựng thú vị lắm bạn à. Giá mà mình có thể nói như vậy 🙁

Cách học từ vựng truyền thống không chỉ chán vô cùng mà còn cực kì khó nhớ.

Cho đến khi mình biết đến Flashcard. Quả thực học từ vựng bằng Flashcard thực sự thú vị với những hình ảnh sinh động và ngộ nghĩnh.

3. Hãy nghe thật nhiều

Đây chính là phương pháp tuyệt diệu nhất mà mình tìm ra được!

Nghe thật nhiều! Phải! Bí kíp chính là nghe thật nhiều.

Nếu bạn kém về khoản nghe tiếng Anh thì bạn càng phải nghe nhiều hơn nữa.

Nhưng kém mà nghe nhiều thì sẽ nản lắm! Mình cũng đã từng trải qua chuyện đó rồi, nhất là khi nghe những bản tin trên BBC, CNN,…

Làm sao để có thể nghe tiếng Anh nhiều mà không chán?

Hãy nghe những thứ mà bạn cảm thấy thích.

Bạn thích âm nhạc? Hãy nghe nhạc bằng tiếng Anh. Bạn thích xem phim? Hãy xem phim bằng tiếng Anh. Bạn thích chơi game? Hãy xem những streamer nước ngoài.

Quy tắc rất đơn giản phải không? Bạn thích cái gì hãy xem cái đó NHƯNG phải bằng tiếng Anh.

Việc xem nhiều, nghe nhiều tiếng Anh từ những thứ bạn thích không chỉ giúp khơi dậy cảm hứng học tiếng Anh mà còn cải thiện kĩ năng nghe của bạn rất nhiều từ đó sẽ cải thiện khả năng nói mà mình sẽ đề cập đến trong phần sau 🙂

4. Hãy nói tiếng Anh thật nhiều

Practice makes Perfect

Một trong những tác dụng của tiếng Anh là giao tiếp. Bạn muốn giao tiếp giỏi thì chỉ có cách luyện tập thật nhiều mà thôi.

Nếu bạn ngại? Đừng lo! Mình vẫn luôn có giải pháp chữa ngại giao tiếp tiếng Anh cho bạn mà.

Nhưng sống trong một môi trường sử dụng tiếng Việt là chủ yếu thì luyện nói kiểu gì?

Bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” những câu thoại trong phim mà bạn nghe được.

Đọc sách tiếng Anh thành tiếng cũng là một cách rất hay.

Đôi khi mình chỉ đơn giản là cố gắng miêu tả khung cảnh trước mắt, sự việc đang xảy ra bằng tiếng Anh. Nó cũng rất thú vị đấy.

5. Chọn môi trường chuẩn nhất

Luyện tiếng Anh trong môi trường sử dụng tiếng Việt thật là khó! Vậy sao không tìm một môi trường tiếng Anh phù hợp?

Bạn có thể “đi săn Tây” ở những khu danh lam thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng để giao tiếp với người nước ngoài. Ngoài ra việc hướng dẫn du khách tham quan Việt Nam còn giúp bạn hiểu thêm về đất nước Việt Nam của mình, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam cho quốc tế.

Còn nếu bạn ngại ngùng không dám “đi săn Tây”, vẫn còn đó rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng như Elight, Langmaster, Pasal…

Nếu bạn thực sự không có thời gian để đi học tiếng Anh giao tiếp thì Topica Native là một lựa chọn không thể phù hợp hơn để bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

6. Học thuộc tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn

Não bộ con người ghi nhớ những câu chuyện rất giỏi. Vậy tại sao ta không tận dụng điều đó để học tiếng Anh?

Đọc sách tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện cả về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh trong vô thức.

Nguồn sách tiếng Anh ư? Rất nhiều bạn à! Bạn có thể đến các hiệu sách gần trường đại học ngoại ngữ hoặc đơn giản hơn là tải ứng dụng Oodles Books.

7. Tìm hiểu văn hóa của nước nói tiếng Anh

Điều cuối cùng chính là tìm hiểu văn hóa của những đất nước nói tiếng Anh.

Tìm hiểu về văn hóa của một đất nước giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của họ, giúp bạn học thuộc tiếng Anh dễ dàng hơn.

Ví dụ ư?

Bạn có biết từ ” Vietnam” có thể được dùng như một tính từ ở nước Mỹ để diễn tả sự thảm khốc y như cuộc chiến ở Việt Nam không?

Việc liên hệ quá dễ đúng không nào 😀

Kết luận

Vậy là bạn đã biết 7 cách học thuộc tiếng Anh dễ dàng (hiệu quả nhanh) của EngWithU rồi đấy!

Và bây giờ là việc của bạn!

Bạn đang xem bài viết Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Cho Thí Sinh Sắp Thi trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!