Xem Nhiều 3/2023 #️ Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Hạt Vị Thanh # Top 11 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Hạt Vị Thanh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Hạt Vị Thanh mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chủ Đề: Hợp Tác Loan Báo Tin Mừng

1/ Thành phần tham dự đại hội

Bài thuyết trình thứ nhất do Cha Giuse Nguyễn Đình Hùng, trình bày về Hợp tác Loan Báo Tin Mừng:

Hợp tác với Thiên Chúa

Hợp tác với Giáo Hội : Với các linh mục, các Tu Sĩ Nam Nữ, các gia đình, các giới, các hội đoàn…..

Bài thuyết trình thứ hai do Cha Simon Nguyễn Huỳnh Duy Anh: trình bày lại ” Sứ Điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày thế giới truyền giáo 2020″

Tại sao việc Loan Báo Tin Mừng cần có sự hợp tác trong thời đại hiện nay? Và làm sao để việc Loan Báo Tin Mừng mang lại hiệu quả?

2. Việc Loan Báo Tin Mừng đạt kết quả tốt khi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hợp tác để Loan Báo Tin Mừng: Giáo Xứ ông bà anh chị em có những cách thức hợp tác nào cho việc Loan Báo Tin Mừng?

3/ Thánh Lễ khai mạc đại hội.

Thánh lễ khai mạc do cha Simon Nguyễn Huỳnh Duy Anh chủ tế, cùng đồng tế có Quý Cha trong Hạt Vị Thanh. Trong Thánh Lễ Cha Philipphê Nguyễn Văn Hùng trưởng ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận Cần Thơ chia sẻ Bài Tin Mừng (Gioan 21,1-8 ) với các nội dung:

1. Loan Báo Tin Mừng thế nào?

Theo ngài, Vấn đề Loan Báo Tin Mừng trước tiên là phải cầu nguyện, vấn đề thứ hai là chứng nhân. Thứ nhất: Cầu nguyện cho việc Loan Báo Tin Mừng của Giáo Phận Cần Thơ, cầu nguyện cho những người ra đi Loan Báo Tin Mừng, và cầu nguyện cho những người đón nhận Tin Mừng. Thứ hai: Cần sống chứng nhân giữa đời với những người tôn giáo bạn với một đời sống yêu thương, quảng đại, hy sinh, bác ái, quan tâm, chia sẻ…

” Vâng Lời Thầy chúng con sẽ thả lưới ” (Lc 5,5 ) . Thứ nhất: việc Loan Báo Tin Mừng rất vất vả, khó khăn. Thứ hai: Việc Loan Báo Tin Mừng cần sự kiên trì nhẫn nại. Thứ ba: Việc Loan Báo Tin Mừng cần thanh luyện bản thân- vì công việc này là công việc linh thiêng mà con người với thân phận yếu hèn, tội lỗi cần sự trợ giúp ban ơn của Chúa, đặc biệt của Chúa Thánh Thần để có thể mang dấu chỉ tình yêu đến cho tha nhân. Cuối cùng, người Loan Báo Tin Mừng cần cậy dựa và Lời Chúa, vào ơn Chúa thì sẽ thu hoạch nhiều kết quả.

Sau khi kết Lễ, Cha Giuse Nguyễn Đình Hùng Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Vị Thanh cám ơn Cha Quản Hạt, Cha Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận Cần Thơ, Quý Cha trong Hạt cùng quý tu sĩ nam nữ và bà con tham dự viên đã dâng lễ cầu nguyện cho đại hội và cho việc Loan Báo Tin Mừng của Hạt Vị Thanh được diễn ra tốt đẹp

Và trước khi kết thúc đại hội, cha Giuse Nguyễn Đình Hùng đã tổ chức rao LôTô may mắn cho các tham dự viên để nói lên “niềm vui chia sẻ” trong những ngày đầu năm dương lịch 2021 .

Đại Hội Huynh Trưởng Liên Giáo Hạt Chí Hòa

Trưa thứ bảy ngày 16.09.2017, các anh chị Huynh Trưởng và các Huấn luyện viên cùng quý cha Tuyên úy của Phong trào TNTT các giáo xứ trong 3 giáo hạt Chí Hòa – Phú Thọ- Tân Sơn Nhì đã về nhà thờ Phú Bình,hạt Phú Thọ, cùng tham dự Đại Hội Huynh Trưởng

Tiếp theo chương trình đại hội là phần sinh hoạt, các Huynh Trưởng tham dự được chia làm 3 cụm.Cụm 1 trò chơi vận động liên hoàn, cụm 2 trò chơi đối kháng với tinh thần đồng đội,cụm 3 đố vui tìm hiểu 100 năm Phong trào và về Giáo hội. Các anh chị Huynh Trưởng được nghỉ ngơi ăn tối vào lúc 17g,bên cạnh đó còn có chương trình văn nghệ giao lưu.Các chị đệ tử dòng Mân Côi Chí Hòa cũng góp mặt trong đại hội qua phần trống khai mạc,vũ điệu “Ra đi loan báo Tin Mừng”.Phần văn nghệ thật sinh động đến từ các giáo hạt,đòi hỏi các khán giả phải múa theo cử điệu, làm cho chương trình càng ngày càng “nóng lên”, thêm phần hấp dẫn thú vị.Các tiết mục lần lượt như sau : Trống khai mạc, đồng diễn ra đi loan báo Tin mừng, Jesus is my super hero- Điểm hẹn Giêsu, I want to the right (nhảy), ảo thuật,đồng ca Haleluja, Điệu hò ra khơi….

Cao điểm của Đại hội Huynh Trưởng là Thánh lễ, trung tâm của đời sống người Huynh Trưởng.Các anh chị tiến vào bên trong nhà thờ Phú Bình.Khoảng 19 giờ, thánh lễ đồng tế diễn ra thật trang trọng với quý cha Tuyên úy của các giáo hạt ;cha Giuse Vũ Minh Danh chánh xứ Tân Phước, Phó Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giáo phận Sài Gòn chủ tế, Cha Giuse Phạm Đức Tuấn, Tổng Tuyên úy Phong trào TNTT Việt Nam chánh xứ Hạnh Thông Tây Gò Vấp, cha Gioan B. Trần Văn Trí, Tuyên úy Hiệp đoàn Mân Côi Phú Thọ, cha Gioan B. Nguyễn Xuân Bình, Tuyên úy Hiệp đoàn Nữ Vương Hòa Bình Tân Sơn Nhì kiêm Phó ban tổ chức đại hội, linh mục phó xứ Tân Hương, cha Giuse Trần Hải Giang và cha Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh phó xứ Bình Thuận hạt Tân Sơn Nhì. Cha Gioan B. Trần Văn Trí chánh xứ Phú Bình công bố Tin Mừng và giảng lễ.Các bài đọc lấy từ phụng vụ của Chúa Nhật XXIV Thường niên A. Trong bài chia sẻ,cha Gioan B. Trần Văn Trí khai triển bài Tin Mừng Chúa Giêsu dạy chúng ta phải biết tha thứ cho chúng tôi mời gọi các bạn Huynh Trưởng hãy nhìn vào Chúa Giêsu,để học theo Ngài trong đời sống hằng ngày.Vì chúng ta đã chọn Chúa Giêsu là nguồn sống,lý tưởng của mình.Chúng ta xin mọi người tha thứ những lỗi lầm của mình,và phải tha thứ cho anh chị em, những người đã xúc phạm đến mình cách này cách khác.Chúa Giêsu muốn chúng ta cầu nguyện cho những người xúc phạm đến mình,chứ không phải “ăn miếng trả miếng”.Chúa Giêsu qua bài Tin Mừng hôm nay,dùng hình ảnh ông vua rất rộng lượng,để nói về lòng bao dung của Thiên Chúa.Chúng ta phải tha thứ cho nhau, phải sửa đổi, biết chừa bỏ những tội lỗi, ai cũng có những lỗi lầm cần phải thay đổi,nhờ đó chúng ta khoan dung với anh chị em. Trước khi kết lễ, Đại diện các anh chị Huynh Trưởng của Liên Hiệp đoàn đã có những tâm tình tri ân quý cha Tổng Tuyên úy, quý cha Tuyên úy,quý cha tổ chức, cha chánh xứ Phú Bình.Nhất là nhờ hồng ân Chúa mà đại hội diễn ra thật tốt đẹp,dù vẫn có những cơn mưa bất chợt. Thánh lễ kết thúc, các Huynh Trưởng, quý cha cùng Cung nghinh Thánh Thể Chúa Giêsu qua các trạm chầu : trạm trong nhà thờ, trạm đài Đức Mẹ, Đài Thánh Giuse và sâu khấu chính. Sau khi kết thúc phần Cung Nghinh Thánh Thể, các anh chị Huynh Trưởng trở lại với sân khấu chính, tiếp tục sinh hoạt,bế mạc Đại hội.Nghi thức bế mạc có sự hiện diện của quý cha Tuyên úy, trao kỷ niệm chương,nghi thức hạ cờ,và lời tuyên bố bế mạc Đại hội của Cha Gioan B. Trần Văn Trí, sau đó cha ban phép lành kết thúc. Tạ ơn Chúa đã ban cho các anh chị Huynh Trưởng một cuộc hội ngộ thật vui tươi ý nghĩa, thúc đẩy tinh thần hăng say,sử dụng sức trẻ trung ,năng động để không mệt mỏi giới thiệu Chúa cho mọi người,và nhất là qua đại hội này các anh chị kín múc được sức mạnh của Chúa Giêsu Thánh Thể, truyền lại các em sức mạnh của tinh thần tông đồ được sai đi bằng tình yêu thương chan hòa.Martino Lê Hoàng Vũ Xem Album hình ảnh khai mạc

( chúng tôi sẽ cập nhật thêm các album mới – Kính mời quý vị trở lại đón xem )

Đại Lễ Mừng Kính Thánh Martinô

lòng khiêm nhường phục vụ,

Có thể nói, giáo xứ Đaminh Ba Chuông từ rất lâu đã trở thành một nơi hành hương kính thánh Martinô của rất nhiều đoàn người từ muôn phương không kể giàu nghèo, cùng hay không cùng tôn giáo …, nơi đây vẫn không ngừng thu hút khách đến cầu nguỵên, xin ơn và kính nhớ Ngài – một tấm lòng vàng, một hiện thân tình yêu Thiên Chúa.

Hôm nay, ngày 03/11/2014 Giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hoan mừng đại lễ kính thánh Martinô de Porres với bốn Thánh lễ trong ngày, đặc biệt Thánh lễ 17g30, được cử hành kính nhớ Thánh nhân cũng là bổn mạng của giáo họ Martinô, bổn mạng nhóm phục vụ Martinô và không thể không nhớ đến Thánh Martinô de Porres cũng chính là bổn mạng của quý thầy trợ sĩ trong Tu viện – sự đóng góp âm thầm hết sức khiêm hạ của quý thầy với Tu viện, với giáo xứ, với cộng đoàn dân Chúa trong phụng vụ cũng là một nét vẽ hết sức độc đáo bởi sự trợ giúp của “cây cọ cùn – Thánh Martinô” qua đôi tay thi ân tuyệt mỹ của Thiên Chúa.

Thánh lễ do cha Cơn mưa nặng hạt vào ban chiều vẫn còn vương lại cho đến khi Thánh lễ bắt đầu nhưng hình như không ngăn được lòng yêu mến của giáo dân đối với thánh nhân đến tham dự thánh lễ. Giuse Nguyễn Đức Hòa chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong Tu viện, hiệp dâng thánh lễ có quý soeur và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngỏ lời trước thánh lễ, cha chủ tế giới thiệu đôi nét về Thánh Martino de Porres và cha cũng không quên chúc mừng giáo họ Martinô cũng như Nhóm phục vụ Martinô nhân dịp bổn mạng.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse giúp cho cộng đoàn dân Chúa nhìn thấy một Thánh Martinô – cây cọ cùn trong đôi tay tài ba của Thiên Chúa đã vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp. Thánh Martinô là một con người “tầm thường”, bị coi thường vì màu da… nhất là trong khoảng thế kỷ XV – XVI, người ta vẫn coi những người da đen ngang hàng với súc vật, người ta tổ chức những phiên chợ mua bán người da đen, người da đen không có bất kỳ một quyền lợi nào… Thánh Martinô sống trong môi trường bị khinh miệt, là con của một phụ nữ nộ lệ da đen, là đứa con ngoại hôn… với một lý lịch như vậy thì trong xã hội làm sao ngóc đầu lên được!

Nhưng thánh ý Thiên Chúa hoàn toàn khác với suy nghĩ của con người, tuy bị khinh miệt, Thánh nhân đã được Thiên Chúa dùng ngài vẽ nên một bức tranh tuyệt vời về lòng yêu thương bác ái của Thiên Chúa đối với những người đau khổ bất hạnh. Ngày nay, Thánh Martinô trở nên nổi tiếng lẫy lừng trên toàn thế giới, không chỉ những người bình dân ít học mà cả những bậc quý tộc, vua chúa, … không chỉ những người Công giáo, mà cả những người khác tôn giáo, những người vô thần … cũng đến cầu nguyện với Ngài, hết mực yêu thương vị thánh da đen, rồi biết bao nhà thờ, nhà nguyện đã nhận thánh nhân làm bổn mạng.

Cũng trong tâm tình chia sẻ, cha Giuse cũng giúp cho cộng đoàn nhận ra được quyền năng Thiên Chúa, những điều kỳ diệu Thiên Chúa làm nơi những con người bất tài, biến những con người hết sức đặc biệt trở thành dụng cụ thi thố ơn Chúa, từ Mẹ Têrêsa thành Calcutta một “người mẹ của kẻ nghèo”, một biểu tượng cho lòng thương cảm của Thiên Chúa đối với con người; đến Thánh Maria Vianney, một con người có học vấn chỉ dưới mức trung bình – vị Thánh quan thày của các Linh mục và Thánh nữ Maria Mađalêna, một con người “cặn bã” của xã hội trở thành Tông đồ của các Tông đồ, và… một nhân vật khiến chúng ta vô cùng thán phục: Nick Vujicic: …. Thiên Chúa dùng tôi, một con người không chân không tay để làm những việc diệu kỳ mà những người có đủ tay chân biết đâu chưa làm được … Từ những chia sẻ trên, cha cũng hướng dẫn cộng đoàn nghĩ về chính mình, chúng ta không có lý do gì để mặc cảm về con người mình, về khả năng của mình, chúng ta cần khiêm tốn, tin tưởng hoàn toàn phó thác để tùy Thiên Chúa sử dụng chúng ta như khí cụ trong tay Ngài.

Trước khi thánh lễ kết thúc, vị đại diện giáo họ Martinô cám ơn cha chủ tế, quý cha, quý thầy trong tu viện và ông cũng nói lên tâm tình vô cùng biết ơn thánh Martinô với lòng thương xót vô bờ của thánh nhân đã giúp cho giáo họ ngày càng thăng tiến, yêu thương và đoàn kết gắn bó, ông cũng chúc quý cha, quý thầy trong tu viện và cộng đoàn luôn được hồn an xác mạnh.

Trong phần đáp từ, cha Giuse nhắc lại vài nét về giáo họ Martinô và không quên chúc mừng bổn mạng của giáo họ và nhóm phục vụ Martinô bằng tràng pháo tay dòn dã.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn trật tự lên hôn xương thánh thánh Martinô. Mưa vẫn nặng hạt, nhưng trong lòng của mỗi tín hữu còn nặng lòng yêu mến vị thánh của người nghèo biết là bao.

Đường Thánh Martinô đi qua chắc chắn không thiếu những gai nhọn nhưng những việc làm của thánh nhân đem lại biết bao niềm hạnh phúc, bớt khổ cho những người cùng thời với ngài, còn chúng ta ngày nay và cả những người đời sau nữa, chắc chắn sẽ có nhiều hy vọng, được nhiều ơn lành qua lời cầu bầu của Thánh Martinô – cây cọ cùn trong đôi tay tài hoa của Thiên Chúa.

PTH – Ban Truyền thông

Dũng Vi: Hội Mân Côi Mừng Lễ Bổn Mạng

Dũng Vi: Chúa nhật ngày 05.10.2014, chị em Hội Mân Côi Dũng Vi hân hoan Mừng Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi – Bảo Trợ.

Ngay từ sớm, bảy mươi ba chị em đã qui tụ về khu nhà xứ để chuẩn bị các công việc cho ngày lễ bảo trợ của mình. Với sự hiện diện của cha xứ Giuse, quí vị ban hành giáo sở tại càng làm cho bầu khí thêm đầm ấm, hân hoan và vui mừng.

Đúng 9 giờ, việc bầu lại ban đại diện của hội được bắt đầu qua hình thức bỏ phiếu kín. Ngay lần bỏ phiếu đầu tiên, các chị em đã chọn ra được ban đại diện mới: chị Maria Đinh Thị Nhàn làm trưởng hội, chị Maria Nguyễn Thị Tôn làm phó, và thư kí là chị Maria Thạch Ngọc Lý. Sau đó, chị em cùng quí khách cùng chung bữa tiệc liên hoan trong tình hiệp nhất và đầy tin yêu. Đúng 14 giờ, chương trình dâng hoa Kính Đức mẹ Mân Côi bắt đầu. Tiếp đến, Hội Mân Côi cùng đông đảo bà con giáo dân hiệp dâng Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.

Trọng kính Cha xứ Giuse

Kính thưa quí thầy, quí vị ban hành giáo, quí cụ ông bà, quí khách và quí cộng đoàn!

Con xin đại diện cho chị em Hội Mân Côi có đôi lời cảm tạ tri ân:

Chúng con toàn thể Họ Mân Côi, hôm nay ơn phúc Mẹ ban tràn đầy.

Cha về dâng Thánh Lễ hiệp thông, cầu cho giáo xứ chúng con trước rồi.

Sau là đến chị em con; hưởng niềm vui của Mẹ xuống dư phúc đầy.

Trong giờ Thánh Lễ hôm nay, lời cha chia sẻ với bao tâm tình;

Cho con biết sống yêu thương, tinh thần đoàn kết hội đoàn phát huy.

Noi dương của Mẹ sống đời, tâm hồn đổi mới sẵn sàng xin vâng.

Chúng con cảm tạ Mẹ nhiều, Mẹ thương nhắn nhủ bao lời yêu thương.

Hãy năng lần chuỗi sớm chiều, tràng mân côi sống kết dài, dài thêm.

Cùng bao lời ý nguyện cầu, tâm tình cùng Mẹ hướng về Chúa thôi!

Giờ Thánh Lễ đến đây đã hết, chúng con xin cảm tạ cha nhiều.

Những lời cha dạy hôm nay, chúng con xin hứa giữ tròn phận con.

Cảm ơn lời của quí thầy, giúp cho giáo xứ chúng con muôn phần.

Rất cảm ơn quí ban hành giáo, giúp chúng tôi chu đáo mọi phần.

Giờ đây chẳng biết nói gì, xin dùng hai chữ cảm ơn thay lời.

Cảm ơn tới ban kèn đồng, nhiệt tâm phục vụ thêm phần trang nghiêm.

Cảm ơn tới quí ca đoàn, lời ca tiếng hát góp phần ca khen.

Đồng cảm ơn cộng đoàn thân kính, từ cụ già cho đến các em;

Nhiệt tâm cầu nguyện âm thầm, hợp dâng Thánh Lễ để cùng sẻ chia.

Bây giờ xong buổi nhà thờ, chúng con trân trọng kính mời quí cha.

Sau là mời cả cộng đoàn, cùng chung vui uống nước nơi ngôi nhà phòng.

Cuối cùng kính chúc quí cha, cùng con dân Chúa, Mẹ ban ơn lành.

Dũng Vi, ngày 05.10.2014

Maria Đinh Thị Hợp

Bạn đang xem bài viết Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Hạt Vị Thanh trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!