Xem Nhiều 3/2023 #️ Đại Hội Tu Sinh Ơn Goi Salêdiêng Don Bosco Viêt Nam # Top 12 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đại Hội Tu Sinh Ơn Goi Salêdiêng Don Bosco Viêt Nam # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Hội Tu Sinh Ơn Goi Salêdiêng Don Bosco Viêt Nam mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐÀ LẠT – Nhằm thăng tiến và cổ võ ơn gọi Thánh Hiến Tu trì phục vụ cho Giáo Hội, cách riêng cho Tu Hội Salêdiêng Don Bosco với Sứ Mệnh Giáo Dục những người trẻ đặc biệt riêng những em nghèo khổ và bị bỏ rơi, hôm thứ Bảy 03/05/2008 Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã tổ chức ngày đại hội, họp mặt giao lưu và chia sẻ về ơn gọi cho toàn thể Anh Em Tu Sinh ơn gọi Salêdiêng Don Bosco tại Học Viện Don Bosco Đà Lạt.

Đúng 14giờ chiều Thứ Bảy 03/05/2008 hơn 450 Anh Em Tu Sinh ơn gọi Salêdiêng Don Bosco đã có mặt và hiện diện tại khuôn viên Học Viện Don Bosco Đà Lạt để tha dự ngày đại hội này, Cha Augustinô Chu Đăng Chấn SDB đặc trách Ban Tu Sinh của Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã phối hợp với Cha Phêrô Phạm Huy Hoàng Trưởng Ban Mục Vụ Giới Trẻ của Tỉnh Dòng để tổ chức ngày đại hội, phần lớn các Anh Em Tu Sinh của các cộng đoàn Don Bosco vùng Sài Gòn đã vượt qua hàng trăm cây số để lên Thành Phố Hoa Đà Lạt tham dự ngày đại hội được tổ chức tại Học Viện Don Bosco.

Sau bài chia sẻ của Cha Tiến Hùng, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã trao đổi trực tuyến với các anh em Tu Sinh, các bạn trẻ tu sinh đã nêu lên những thắc mắc và những thao thức của mình đặc biệt trong việc chọn lựa bước theo ơn gọi thánh hiến tu trì Salêdiêng giữa một xã hội với nhiều những khó khăn và thách thức như ngày hôm nay, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã lắng nghe và giải đáp cho anh em Tu Sinh những thắc mắc cùng những hướng dẫn cụ thể nhằm giúp anh em tìm được sự nâng đỡ và đồng hành trên bước đường ơn gọi của mình. Sau giờ đối thoại trực tuyến các anh em Tu Sinh đã được chia thành nhiều đội khác nhau với những trò chơi sinh hoạt tập thể và sau đó nghỉ ngơi một chút để chuẩn bị cho phần cao điểm là Thánh Lễ. Đúng 17giờ 30 Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã chủ sự Thánh Lễ đồng tế cùng với quý Cha Salêdiêng Don Bosco, giờ Thánh Lễ của Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt chiều hôm thứ bảy cùng được lồng vào trong giờ lễ này để xin mọi thành phần Dân Chúa cùng hiệp thông và cầu nguyện cho các ơn gọi.

Sau Thánh Lễ là bữa cơm huynh đệ được tổ chức ngay trong khuôn viên Học Viện Don Bosco Đà Lạt, vì con số tham dự quá đông nên với tinh thần hiệp thông và khích lệ cổ vũ cho ơn gọi của những người mẹ đối với con cái của mình, nên Quý Bà Hiền Mẫu của Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt đã chung tay chuẩn bị và nấu cơm cho hơn 450 người trong bữa cơm gia đình này, các Hiền Mẫu đã phải chuẩn bị đồ ăn từ sáng sớm và đã bắt đầu việc nấu nướng từ 8giờ sáng cùng ngày. Đây quả thực là một sự hy sinh lớn lao của những người mẹ hiền dành cho các con cái của mình trong việc khích lệ và cổ vũ cho ơn gọi. Sau bữa cơm là phần văn nghệ thật đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa về ơn gọi cũng như việc truyền giáo của các anh em Tu Sinh thuộc các trung tâm khác nhau trình diễn, đã đem lại cho người xem nhiều ấn tượng và cổ vũ tinh thần ơn gọi dấn thân phục vụ cho nhiều người. Cuối buổi văn nghệ là phần nghi thức sai đi, Cha đặc trách Ban Tu Sinh của Tỉnh Dòng đã chủ sự phần nghi thức này và cuối cùng trước khi kết thúc Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã có đôi lời huấn từ nhắc nhở khích lệ và động viên tinh thần dấn thân trong ơn gọi Thánh Hiến Tu trì phục vụ cho Sứ Mệnh của Giáo Hội và Tu Hội Salêdiêng.

Ngày đại hội đã kết thúc vào lúc 21giờ, anh em Tu Sinh của các Trung Tâm đã hát bài hát chia tay nhau thật cảm động và lưu luyến với nhiều ấn tượng và niềm vui phấn khởi trên bước đường dấn thân và phục vụ theo ơn gọi Salêdiêng Don Bosco.

Lễ Giáng Sinh Tại Học Viện Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt

ĐÀ LẠT — Chiều hôm nay 25/12/2005 Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh, lúc 4giờ 30 Đức Tân Giám Mục Phó Giáo Phận Nha Trang Giuse Võ Đức Minh, đã đến Học Viện Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt để dâng Thánh Lễ Tạ ơn Mừng Chúa Giáng Sinh với Cộng Đoàn Salêdiêng Don Bosco và Giáo dân Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt.

Cùng đồng tế với Đức Tân Giám Mục có Linh Mục Bề Trên Giám Đốc Học Viện cùng các Linh Mục của Cộng Đoàn Don Bosco. Trước Thánh Lễ, Cha Bề Trên Giám Đốc Học Viện Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt Giuse Tạ Đức Tuấn đại diện Cộng Đoàn Tu Sỹ Salêdiêng và bà con giáo dân Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt đã có lời chào mừng Đức Tân Giám Mục Giuse, đã đến hiện diện và dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Chúa Giáng Sinh với Cộng Đoàn, tất cả mọi người hiện diện trong Thánh Lễ đã vỗ một trang pháo tay thật dài và thật to để chào mừng Đức Tân Giám Mục.

Trong Bài Giảng ngỏ lới với Cộng Đoàn dân Chúa, Đức Tân Giám Mục đã nói lên những tâm tư, tình cảm và lòng biết ơn của Ngài đối với các Đức Giám Mục tiền nhiệm của Ngài: Đức Cố Giám Mục Simon Hòa Nguyễn Văn Hiền, Đức Cố Giám Mục Bartôlômêô Nguyễn Sơn Lâm, Đức Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, đặc biệt trong đó có tấm gương truyền giáo vĩ đại của Đức Cố Giám Mục Gioan Cassaigne đã để lại cho Đức Tân Giám Mục tấm gương truyền giáo vĩ đại. Đồng thời Đức Tân Giám Mục cũng chia sẻ những tâm tình và lòng biết ơn của ngài đối với Giáo Phận Đà Lạt là nơi ngài đã sinh trưởng và lớn lên, cùng với biết bao nhiêu kỷ niệm trong cuộc đời Linh Mục của Ngài tại Giáo Phận Đà Lạt thân yêu này, giờ đây khi ngài được bổ nhiệm làm Giám Mục Phó Giáo Phận Nha Trang, ngài sẵn sáng tín thác vào chương trình của Thiên Chúa và vâng phục quyết định bổ nhiệm của Đức Thánh Cha.

Cuối bài giảng ngỏ lời với Cộng Đoàn Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt, Đức Tân Giám Mục nói ngài đã gắn bó rất thân tình với Cộng Đoàn Salêdiêng Don Bosco từ rất nhiều năm qua, và ngài cảm thấy ngài như là một thành viên trong Cộng Đoàn Slaêdiêng Don Bosco này mỗi khi đến thăm và dâng lễ với Cộng Đoàn (được biết khi còn là Linh mục Tổng Đại Diện và la Cha Xứ Giáo Xứ Chánh Tòa Đà Lạt, Đức Tân Giám Mục cứ 2 tháng 1 lần đã đến thăm và dâng lễ tại Cộng Đoàn Salêdiêng vào chiều thứ hai đầu tháng). Đức Tân Giám Mục cũng ngỏ lời cám ơn Cộng Đoàn Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt đặc biệt trong dịp Lễ Tấn Phong Giám Mục của Ngàivừa qua, đã đón tiếp các Đức Hồng Y, TGM và Giám Mục Việt Nam về Đà Lạt dự Lễ tấn phong. Đức Tân Giám Mục cũng nói ngài đã học được nơi Cộng Đoàn Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt một tinh thần Salêdiêng tươi trẻ, phục vụ và giáo dục Thanh Thiếu Niên theo tinh thần Cha Thánh Gioan Bosco, và ngài nói trong tương lai khi đi đến Giáo Phận Mới Nha Trang để làm việc, ngài cũng sẽ đem theo nơi mình một tinh thần tươi vui, trẻ trung mà ngài đã học được nơi tinh thần Salêdiêng Don Bosco để làm việc phục vụ cho Giáo Phận Ngài đã được bổ nhiệm.

Cuối Thánh Lễ, Cha Sở Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt Phaolô Đinh Văn Đông đã đại diện Cộng Đoàn Tu Sỹ Salêdiêng Don Bosco và bà con giáo dân Giáo Sở Don Bosco đọc diễn văn chúc mừng Lễ Giáng Sinh tới Đức tân Giám Mục, và cám ơn Ngài đã dành cho Cộng Đoàn Salêdiêng Don Bosco và Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt những tâm tình qúy mến để đến dâng Thánh Lễ trong ngày Lễ Mừnbg Chúa Giáng Sinh năm 2005. Đại diện Cộng Bà Con Giáo dân đã dâng lên Đức Tân Giám Mục những bông hoa tươi thắm để mừng lễ ngài. (Được biết ngày 30/12/2005 tới đây, Đức Tân Giám Mục sẽ chính thức về nhận nhiệm sở tại Giáo Phận Nha Trang.). Xin mọi người cùng hiệp thông và đồng hành với Đức Tân Giám Mục kính yêu trong kinh nguyện, để cầu xin Chúa ban cho ngài nhiều sức khỏe và sự lhôn ngoan để hướng dẫn đoàn chiên Chúa.

Sau Thánh Lễ có rất nhiều bà con giáo dân của Giáo Sở Don Bosco đã đến chào mừng Đức Tân Giám Mục và chụp hình lưu niệm với ngài, sau đó Đức Tân Giám Mục đã ở lại dùng cơm tối với Cộng Đoàn Salêdiêng và các đại diện của các thành phần trong Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt.

Trường Đại Học Nam Cần Thơ Tuyển Sinh 2022

Trường Đại Học Nam Cần Thơ Tuyển sinh hệ đại học và cao đẳng với ngành nghề và chỉ tiêu như sau:

1. Các Ngành Đào Tạo:

2. Vùng tuyển sinh Đại Học Nam Cần Thơ:

Nhà trườngTuyển sinh trong cả nước 2.

3. Phương thức Tuyển Sinh Đại Học Nam Cần Thơ:

+ Xét tuyển theo điểm học bạ THPT với 80% chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển tương ứng của mỗi ngành được đăng tải trên www.nctu.edu.vn.

+ Xét tuyển theo điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia của 3 môn thi tuyển với 20% chỉ tiêu.

4. Hình thức XT Đại Học Nam Cần Thơ

+ Theo điểm TB 3 môn xét tuyển học bạ của 2 HK lớp 12.

+ Theo điểm TB 3 môn xét tuyển học bạ của 5 HK (lớp 10, 11 & hk1 lớp 12)

+ Theo điểm TB 3 môn thi TN THPT cụm thi do các trường ĐH tổ chức.

Điều kiện XT:

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc tương đương)

+ Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cộng ƯTKV, ƯTĐT từ 6.0 trở lên đối với hệ đại học; và Từ 5.5 trở lên vào hệ CĐ.

+ Đối với điểm TB môn thi TN THPT do BGD quy định.

5. Học phí Đại Học Nam Cần Thơ:

Hệ Đại học: Từ 310.000 vnđ/TC đến 390.000 vnđ/TC tùy theo ngành học.

Đối với ngành sức khỏe là 920.000 vnđ/TC đến 1.050.000 vnđ/TC. Mỗi học kỳ có từ 16 đến 18 tín chỉ (TC).

Sinh viên được quan tâm giới thiệu việc làm ngoài giờ và các hình thức hỗ trợ tài chính học tập khác.

6. Môi trường sinh hoạt Đại Học Nam Cần Thơ:

Nhà trường có Ký túc xá với 2.000 chỗ ở tập trung, đảm bảo 100% chỗ ở nội trú với điều kiện sinh hoạt an ninh tốt, văn minh, hiện đại.

7. Chế độ hỗ trợ ưu tiên Đại Học Nam Cần Thơ:

+ Giảm 10% học phí đối với học sinh có hộ khẩu và theo học THPT tại các Huyện của Tp Cần Thơ.

+ Giảm 10% học phí đối với học sinh có hộ khẩu và theo học THPT tại các Trường THPT thuộc KV1 của 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

+ Có chế độ giảm học phí cho các đối tượng chính sách khác, các SV thuộc diện hộ nghèo.

8. Đăng ký xét tuyển Đại Học Nam Cần Thơ:

+ Hồ sơ được phát hành rộng rãi tại tất cả các trường THPT/ TT GDTX, các cộng tác viên TS và có thể in từ website www.nctu.edu.vn

+ Thí sinh có thể đăng ký XT trực tuyến tại website; Gửi qua đường bưu điện hoặc Nộp trực tiếp tại Trường.

Điểm Chuẩn Đại Học Nam Cần Thơ Mới Nhất, Chính Xác Nhất Nguyện Vọng 2 Đại Học Nam Cần Thơ Mới Nhất Thủ Tục Xét Tuyển, Nhập Học, Học phí Đại Học Nam Cần Thơ

Nhà Thờ Giáo Xứ Đại Ơn Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đại An Tràng trước đây, nay là làng Đại Ơn. Đại An Tràng xưa thuộc vùng đồng chiêm trũng, quanh năm lụt lội, mất mùa, thuế không đủ nộp, nên quan huyện tỉnh dự định xóa sổ địa danh và sáp nhập vào các làng chung quanh.

Để cứu Đại An Tràng khỏi cảnh nguy khốn, dân để cử 10 bô lão đến kêu cầu Cha già Phê-rô Nguyễn Văn Điểm thương giúp. Tháng 03 năm 1890, Cha già nhận lời. Ngài lên tỉnh huyện xin nộp thuế thay dân. Xin giữ nguyên tên và tăng ruộng đất cho làng. Yêu cầu được quan trên chấp nhận.

Đại An Tràng kính phục công đức của Cha già Phê-rô, mười gia đình đầu tiên xin từ lương nhập giáo. Dần dần, cả làng theo đạo. Năm Canh Dần 1890, Cha dựng tạm khu nhà bảy gian để giáo dân có chỗ đọc kinh cầu nguyện.

Năm Quý Tỵ-1893, Đại An Trang nhập giáo hầu hết; đình chùa bỏ không. Cha bàn với dân cho tháo dỡ chùa Xóm Thổ mang về dựng trên đất nhà xứ, làm nhà phòng cho các Cha, các thầy. Đây chính là Ngôi Nhà Tổ còn tồn tại cho đến ngày nay.

Với thời gian 118 năm, ngôi nhà tổ hư hỏng nhiều, nhưng dân làng luôn trân trọng như một kỷ vật vô giá, một gia sản linh thiêng, mang dấu ấn giai đoạn lịch sử đại phúc trên dân làng. “Uống nước nhớ nguồn”, mãi mãi tri ân các tiền nhân. Đầu năm 2010, dân làng đồng tâm nhất trí cùng Cha xứ Anphongsô Nguyễn Ngọc Châu đại tu ngôi nhà tổ. Thời gian phải một năm mới hoàn thành. Dân làng khánh thành nhằm ngày lễ giỗ lần thứ 89 cha già Điểm (ngày 08 tháng 2 năm Tân Mão).

Năm Bính Thân (1896), sách ghi lại lời Đức Cha già Đông: “Tên làng là Đại An Tràng, thời gian qua không an cư, không lạc nghiệp. Bây giờ an cư rồi, lại được ơn biết Đạo Thánh Chúa. Vậy Cha đổi “An” thành “Ơn”. Từ đây, Đại An Tràng được đổi thành Đại Ơn.

Năm Ất Tỵ (1905), Cha Phú về phụ trách phiên Đại Ơn do Cha già Phê-rô chính xứ. Ngài cho dựng nhà tám mái, có hai con sấu đá (hiện nay vẫn còn tại mặt tiền nhà tổ).

Đầu năm Canh Tuất (1910): Cha Cận về thay.

Năm Tân Hợi (1911): Cha Chu

Năm Giáp Thân (1914): Cha An-tôn Lại Ngọc Quán, chính xứ Đại Ơn đầu tiên và khởi công xây nhà thờ Đại Ơn vào năm 1918. Đến năm 1934, hai tháp nhà thờ hoàn thành và đươc Đức Cha già Đông về làm phép.

Giáo xứ Đại Ơn hiện nay thuộc giáo hạt Thanh Oai, bao gồm Xóm Cả, Xóm Cầu, Cao Sơn, Chúc Lý, Đồng Du và Đồng Nanh với con số giáo dân là 7120.

*Các linh mục coi sóc giáo xứ Đại Ơn từ năm 1935 đến nay:

Năm 1935 – 1954 : cha Phê-rô Nguyễn Đức Tín (chính xứ)..Năm 1954 (Hội Nghi Gèneve): cha Phêrô Thế (Levrey) thừa sai về làm mục vụ.Năm 1957 : cha chính chúng tôi la Salle Nguyễn Văn Vinh, cha Giuse Trần Văn Mai, cha Giuse Nguyễn Văn Quế.Năm 1958 : cha Giuse Nguyễn Ngọc Oánh, cha Phêrô Nguyễn Minh ThôngNăm 1962 : cha Giuse Trần Đức Minh, cha Phêrô Nguyễn Xuân Lâm.Năm 1977-1982 : cha Giuse Nguyễn Ngọc Tam (quản xứ)Năm 1982- 1987 : cha Vincente Nguyễn Đăng Xuyên (quản xứ)Năm 1987 – 1994 : cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng (chính xứ)Năm 1994 – 1998 : cha Vincente Nguyễn Đăng Xuyên (quản xứ)Năm 1994 -1995 : cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị, làm mục vụ giúp cha Vincente Nguyễn Đăng Xuyên (quản xứ)Năm 1995 -1998 : cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý, làm mục vụ giúp cha Vincente Nguyễn Đăng Xuyên (quản xứ)Năm 1998 – 2007 : cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý (chính xứ)Năm 2007 đến nay : cha Anphongsô Nguyễn Ngọc Châu (chính xứ)

Năm 2010 đến nay: cha Antôn Nguyễn Văn Độ (phó xứ).

*Các linh mục, phó tế và tu sỹ bản hương

– Các linh mục và phó tế:

1. Cha Phanxicô Xaviê Bùi Ngọc Sơn (thôn Chúc Sơn – xã Ngọc Sơn) sinh năm 1879, chịu chức năm 1918, chính xứ Ngọc Lũ (Bình lục Hà Nam)- qua đời 28 tháng 8 năm 19602. Cha Phanxicô Xaviê Đặng Đình Canh (họ xóm Cả) sinh năm 1940 – chịu chức năm 1970 – Tổng đại diện giáo phận Đà Nẵng3. Cha Giuse Đào Bá Thuyết (họ xóm Cả) sinh năm 1968 – chịu chức linh mục năm 2005 chính xứ Đồng Gianh – Hòa Bình4. Cha Antôn Trịnh Duy Công (họ Chúc Lý) sinh năm 1970 – chịu chức linh mục năm 2007 – giúp Giáo phận Lạng Sơn5. Thầy phó tế Giuse Trịnh Duy Nam (họ Chúc Lý) sinh năm 1974 – phó tế 2010 – Dòng Tên Việt Nam giúp họ Ngọc Mạch, xứ Cổ Nhuế – Hà Nội

– Các nữ tu

1. Sơ Maria Đặng Thị Tùng (họ Ngọc Giả) sinh năm 1935- khấn dòng 1959 – dòng Saint Paul Đà Nẵng2. Sơ Maria Trịnh Thị Thi (họ Chúc Lý) sinh năm 1937- khấn dòng 1961 – (qua đời 2005)- dòng saint Paul Đà Nẵng3. Sơ Têrêsa Trịnh Thị Thoa (họ Chúc Lý) sinh năm 1966 – khấn dòng 1990 – dòng Mến Thánh Giá Hà Nội4. Sơ Maria Hoàng Thị Hân (họ Chúc Lý) sinh năm 1974 – khấn dòng 2002 – dòng Saint Paul Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Đại Hội Tu Sinh Ơn Goi Salêdiêng Don Bosco Viêt Nam trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!