Xem Nhiều 3/2023 #️ Đêm Hàn Quốc Và Lễ Trao Giải Du Lịch Hàn Quốc 2022 # Top 12 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đêm Hàn Quốc Và Lễ Trao Giải Du Lịch Hàn Quốc 2022 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đêm Hàn Quốc Và Lễ Trao Giải Du Lịch Hàn Quốc 2022 mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2018 được coi là một năm thành công của hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc với sự tăng trưởng vượt bậc lượng khách du lịch tới cả hai quốc gia. Tính đến tháng 10, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt hơn 2.6 triệu lượt và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam. Ở chiều ngược lại, tính đến hết tháng 11/2018, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 427 nghìn lượt, tăng tới 42.1% so với cùng kỳ năm 2017 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao nhất thế giới của du lịch Hàn Quốc. Đặc biệt, cuối năm 2018, chính sách nới lỏng visa dành cho thị trường Việt Nam, đặc biệt là công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã được thực thi. Đây có thể được coi là một bước ngoặt lớn trong chính sách visa Hàn Quốc và được kỳ vọng sẽ làm tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bên cạnh số lượng khách tăng trưởng mạnh mẽ, trong năm 2018 số lượng các sản phẩm du lịch mới chất lượng cũng không ngừng được giới thiệu tới du khách Việt Nam. 4 chiến dịch quảng bá cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông do KTO tại Việt Nam tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của 16 đơn vị du lịch lớn và có uy tín trong cả nước, ra mắt được 95 sản phẩm du lịch mới với nhiều trải nghiệm mới lạ dành cho du khách Việt như tham dự các lễ hội các mùa, trải nghiệm trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng, khám phá trường quay các bộ phim truyền hình nổi tiếng, chợ truyền thống, điểm đến dành cho gia đình, các điểm đến du lịch cao cấp – nghỉ dưỡng, ….

Ngoài những hoạt động trên, trong năm 2018, KTO cũng tổ chức hơn 15 hội thảo lớn nhỏ giới thiệu về du lịch Hàn Quốc nói chung, du lịch địa phương và các loại hình du lịch đặc thù như du lịch khen thưởng, du lịch quá cảnh, … ; tham gia hai sự kiện lớn của du lịch Việt Nam đó là Hội chợ du lịch quốc tế VITM tại Hà Nội và ITE tại thành phố Hồ Chí Minh với quy mô gian hàng lớn nhất; duy trì chính sách hỗ trợ cho các đoàn du lịch khen thưởng Việt Nam đến với Hàn Quốc.

Nhờ những hoạt động tích cực này, ước tính số lượng khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong năm 2018 dự kiến sẽ đạt 450 nghìn lượt, tăng trưởng gần 40% so với năm 2017, và đứng thứ 7 trong số các thị trường có số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc nhiều nhất, tăng 1 bậc so với năm 2017. Đặc biệt trong mảng du lịch khen thưởng, trong năm 2018, KTO đã hỗ trợ hơn 60 nghìn khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc, tăng 7.3% so với năm 2018 và đứng số 1 trong 32 thị trường thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đoàn du lịch khen thưởng. Trong số các đoàn được hỗ trợ từ KTO, có tới 235 đoàn du lịch với quy mô hơn 100 khách và lần đầu tiên tập đoàn Vinamilk Việt Nam đã tổ chức đoàn du lịch khen thưởng với quy mô hơn 900 khách đến với Hàn Quốc.

Đêm trao giải sẽ là cơ hội để KTO tại Việt Nam nói lời cảm ơn tới tất cả những tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Giải thưởng Du lịch Hàn Quốc 2018 bao gồm các hạng mục: “Đối tác chiến lược”, “Đối tác năng động”,”Đối tác sáng tạo”, “Báo chí ấn tượng”, “Giải thưởng đặc biệt dành cho Sản phẩm Du lịch cao cấp” và tri ân các đối tác hoạt động xuất sắc. Giải thưởng Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc 2018 sẽ bao gồm hai hạng mục: “Đối tác Vàng” và “Đối tác Ấn tượng”. Căn cứ xét giải dựa trên số liệu thống kê thành tích của các đơn vị, cá nhân trong việc đưa khách đoàn khen thưởng và khách ghép đoàn đi Hàn Quốc trong năm 2018.

Cơ cấu giải thưởng như sau :

Giải thưởng Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc

– Tại hạng mục “Đối tác Vàng Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc” Vietravel HN và TP. HCM tiếp tục xuất sắc giành cú đúp khi trở thành những Đối tác vàng của KTO trong việc thu hút khách hàng khen thưởng tới Hàn Quốc với thành tích vô cùng ấn tượng trong việc đăng ký quà tặng cho khách hàng.

– Tại hạng mục “Đối tác Ấn tượng Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc”, giải thưởng được trao cho Saigontourist Hồ Chí Minh và Phúc Gia Travel với thành tích ấn tượng có nhiều đoàn khách lớn và có số lượng đăng ký tăng đột biến so với năm trước.

Giải thưởng Du lịch Hàn Quốc

– Tại hạng mục “Đối tác Chiến lược”: Vietravel Hà Nội và Hồ Chí Minh tiếp tục xuất sắc giành giải nhờ xây dựng sản phẩm mới cho khách lẻ gom khách & khách đoàn với thành tích ấn tượng

– Tại hạng mục “Đối tác Năng động”: giải được trao cho Saigontourist Hồ Chí Minh và Vietrantour với thành tích tích cực tham gia vào các chiến dịch do KTO phát động với nhiều sản phẩm đa dạng và có số lượng gom khách ấn tượng

– Tại hạng mục “Đối tác Sáng tạo”: giải được trao cho Bến Thành Tourist, Transviet Travel và Hanoi Redtours với việc xây dựng hiệu quả nhiều sản phẩm mới và có thành tích gom khách sử dụng các sản phẩm mới này ấn tượng.

– Ngoài ra, trong năm 2018 này KTO tri ân cáccơ quan ban ngành, đơn vị du lịch và khách hàng doanh nghiệp đã luôn đồng hành và hỗ trợ KTO trong suốt 1 năm qua gồm có: Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Thành Tourist, Transviet Travel, TST Tourist, Vietravel Hồ Chí Minh, Vietravel Hà Nội, Saigontourist Hồ Chí Minh, Saigontourist Hà Nội, Viet Media Travel, Fidi Tour, Top Ten Travel, M Tour, 4Oranges, Hanoitourist, Vietrantour, Dolphin Tour, Blue Tour.

– KTO còn tri ân “Báo chí ấn tượng” cho nhà báo Đào Loan – tạp chí Thời báo kinh tế Sài Gòn; Tạp chí Wanderlust Tips và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam với nhiều đóng góp dành cho du lịch Hàn Quốc trong năm vừa qua.

– Đặc biệt, trong năm 2018 này, công ty du lịch Saigontourist và Ảnh viện cưới Sam Photo đã xây dựng & gom khách thành công cho dòng Sản phẩm du lịch cao cấp đi Hàn Quốc với hai sản phẩm là Korea Premium Tour và Korea Wedding Photo Tour. Với thành tích này, KTO sẽ dành một sự tri ân đặc biệt tới hai đơn vị này.

“Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc 2018” lần này là một món quà nhỏ mà KTO tại Việt Nam muốn dành tặng cho toàn thể quan khách. Mỗi một vị khách sẽ thấy mình là một phần của bữa tiệc, đã đóng góp 1 phần quan trọng trong tất cả các hoạt động của KTO tại Việt Nam không trong suốt năm 2018 vừa qua. “Năm 2018 là một năm có thể coi là thành công của thị trường Việt Nam đối với du lịch Hàn Quốc. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và tỉ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới, Việt Nam vươn lên đứng thứ 7 trong số các thị trường có khách tới thăm Hàn Quốc, tăng 1 bậc so với năm 2017, và đang chứng tỏ mình là một thị trường vô cùng tiềm năng và đáng được quan tâm đặc biệt. Chương trình Đêm Hàn Quốc và lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc được tổ chức với mục đích tri ân những đối tác thân thiết của KTO, hy vọng quý vị sẽ cảm thấy hài lòng và luôn đồng hành cùng KTO trong những năm sắp tới.”, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jung Chang Wook chia sẻ.

Theo KTO

Tags: Đêm Hàn Quốc, Lễ trao giải du lịch Hàn Quốc 2018, KTO, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, KTO tại Việt Nam, du lịch Hàn Quốc

Đêm Hàn Quốc Và Lễ Trao Giải Du Lịch Hàn Quốc 2022

Đêm Hàn Quốc và lễ trao giải du lịch Hàn Quốc 2015

(LV) – Tối 03/12, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO tại Việt Nam) tổ chức gala dinner cuối năm với tên gọi “Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2015”.

>>> Hội thảo Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc 2015 >>> Hàn Quốc dành nhiều ưu đãi cho du khách tại Hội chợ ITE 2015 >>> Công bố hoạt động văn hóa – Lễ hội tại Hàn Quốc mùa Thu Đông 2015

>>> Hỗ trợ đặc biệt cho các đoàn khách du lịch khen thưởng tới Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ có ông Kang Sungghil – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch và cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại “Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc 2015”, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kang Sungghil chia sẻ: “Năm 2015 có rất nhiều biến động không có lợi cho ngành du lịch nói chung và du lịch Hàn Quốc nói riêng. Mặc dù vậy, thị trường Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng tốt và dẫn đầu trong nhóm thị trường Châu Á. Có được thành tích này chính là nhờ những đóng góp tích cực của các đối tác hàng không, du lịch và doanh nghiệp. Chương trình Đêm Hàn Quốc và lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc được tổ chức với mục đích tri ân những đối tác thân thiết của KTO, hy vọng quý vị sẽ cảm thấy hài lòng và luôn đồng hành cùng KTO trong những năm sắp tới”.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TS

Năm 2015 ghi nhận nhiều sự kiện quan trọng đối với du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Sau những tháng đầu năm tăng trưởng khá tốt, du lịch Hàn Quốc đối diện với nguy cơ lớn vào cuối tháng 5, khi dịch Mers bùng phát trong nước. Để khôi phục lại thị trường sau dịch Mers, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã cùng với các hãng hàng không Korean Air, Asiana Airlines, Vietnam Airlines, Vietjet, Jeju Air và các công ty du lịch Vietravel, Saigon Tourist, Vietrantour, Hanoi Redtours, TST Tourist, Transviet Travel, Thang Long GTC phát động chiến dịch xúc tiến du lịch lớn nhất trong năm mang tên “Du lịch hè tới Hàn Quốc – Nhận nhiều hơn thế”.

Ông Kang Sungghil, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải trưởng cho đại diện của Saigontourist Hà Nội đơn vị nhận giải “Đối tác vàng” . Ảnh: TS

Đến hết ngày 24/11/2015 số lượng khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc ước tính đạt 151,192 lượt người, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái, kỳ vọng hết năm 2015, con số này sẽ tăng lên 170,000 lượt, dự kiến tăng 20%. Đối với mảng khách du lịch khen thưởng, trong năm 2015 cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam tới Hàn Quốc. Tính đến hết ngày 25/11/2015 đã có 12,110 lượt khách khen thưởng đã đăng ký nhận quà tặng trên hệ thống của KTO, tăng 48.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt trong năm 2015, lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam đã có 1 đoàn khách khen thưởng lên tới 1,529 khách của tập đoàn 4 Oranges tới thăm Hàn Quốc. Đây là một sự kiện lớn đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ của thị trường khách du lịch khen thưởng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng phát triển. Năm 2015, hợp tác giao thương trong các lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng trưởng tốt, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2015 đạt 998.237 lượt, tăng 30,5% so với cùng kỳ năm 2014. Phó Tổng cục trưởng hi vọng mối quan hệ mật thiết giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ là cầu nối du lịch hai nước, qua đó thúc đẩy tăng trưởng lượng khách trao đổi giữa hai bên.

Ông Kang Sungghil, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải trưởng cho đại diện của Vinatop Travel đơn vị nhận giải “Vua bán hàng khen thưởng”: Ảnh: TS

Tại gala dinner, Giải thưởng Du lịch Hàn Quốc 2015 bao gồm các hạng mục: “Đối tác vàng”, “Đối tác ấn tượng”, “Khách hàng Vàng”, “Vua bán hàng khen thưởng” cho phần Trao giải Du lịch khen thưởng, giải “Đối tác du lịch hiệu quả”, “Đối tác du lịch chiến lược”, “Sản phẩm du lịch ấn tượng”, “Nhà báo du lịch xuất sắc”… đã được trao tới những tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng cho sự phát triển du lịch Việt – Hàn.

Trước đó, ngày 1/12/2015 “Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2015” cũng đã được KTO tại Việt Nam tổ chức tại khách sạn Lotte Legend, TP.HCM.

Review Sách Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Độc giả Trương Phúc Nguyên nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21. Ai mà biết được ?. Ai mà biết được ?

Quyển sách này đọc rất hay và bổ ích mong Tiki sẽ có nhiều quyển hay như thế này bữa️️️️️

Độc giả Nguyễn Lan Phương nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

“. Làm gì có chuyện đó!. Làm gì có chuyện đó!. Làm gì có chuyện đó! The Birth of Korean Cool (Giải mã Hàn Quốc sành điệu) mô tả một cách dí dỏm, gai góc và thức tỉnh về sự nỗ lực và những thành công của đất nước Hàn Quốc. Chết tiệt! Tôi đã đọc liền một mạch mà không thể nào đặt cuốn sách xuống được. Chết tiệt!”. Chết tiệt!

Sách rất đẹp, có hộp bọc cẩn thận không bị quăn, chất giấy hịn hịn. nói chung là ưngg

Độc giả Thanh To nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Giải mã Hàn Quốc sành điệu là tập hợp những câu chuyện và quan sát của Euny Hong, hiện đã là một nhà văn và nhà báo nổi tiếng, về cách một quốc gia vươn lên dẫn đầu toàn cầu về kinh tế, công nghệ, giáo dục, và pop culture (văn hóa đại chúng). Tiếc thế Đó là bức tranh toàn cảnh về một Hàn Quốc từ một nơi không-hề-sành-điệu nay trở thành một biểu tượng sành điệu; về một quốc gia từng cấm phụ nữ mặc váy ngắn, đàn ông để tóc dài, cấm cả rock ‘n’ roll giờ đây lại có thể cho ra đời hàng loạt các nhóm nhạc, phim truyền hình dài tập; chiếc điện thoại thông minh quan trọng nhất trên thế giới; và về một quốc gia luôn nỗ lực hết mình để chiến thắng những con quỷ trong chính họ cũng như tin rằng họ sẽ là một phần quan trọng của tương lai. Tiếc thế. Ngon phết nhỉ

Một cuốn sách rất nên đọc nếu bạn yêu thích con người và đất nước Hàn Quốc, góc nhìn của tác giả vừa khách quan lại chủ quan. Vì là một người Mỹ gốc Hàn nên bạn sẽ nhìn thấy một HQ theo góc nhìn đa chiều.

Độc giả Nguyễn Khánh Ngọc nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Chào mừng tới Hàn Quốc. Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì? Chào mừng tới tương lai. Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì?. Tất cả đều trở nên vô nghĩa.

Quyển sách là một góc nhìn khác của tác giả về sự chuyển mình thần kì của Hàn Quốc đứng trên phương diện nghệ thuật, giải trí. Với lối viết hóm hỉnh, độc đáo, uyên bác, tác giả đã đem đến cho độc giả về một Hàn Quốc mới mẻ, hiện đại, đồng thời chứng tỏ được năng lực ngòi bút của mình.

Độc giả Sò Điệp nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Những ai có hứng thú tìm hiểu về Hàn Quốc thì nên đọc cuốn sách này. Là một người Mỹ gốc Hàn, nhưng tác giả đã viết về đất nước Hàn Quốc bằng góc nhìn rất khách quan. Một số đoạn đã làm mình nổi da gà khi đọc vì sự phát triển quá thần kỳ của Hàn Quốc. Từ một nước rất nghèo, nhưng với sự nỗ lực đáng khâm phục của cả dân tộc, đất nước Hàn Quốc ngày nay đã là một nước phát triển, tạo công ăn việc làm cho cả người nước ngoài, khiến bao nhiêu bạn trẻ châu Á phát cuồng với làn sóng Hallyu… Hàn Quốc nay đã rất “sành điệu”, và với những gì đang thể hiện, họ sẽ còn “sành điệu” hơn nữa.

Độc giả Kim Thuy Linh nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu. Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu.

Tìm sách Hàn Quốc đi về phía bình minh nhưng hết tìm lại thấy xuất hiện quyển này Tiki giao hàng nhanh. Đóng gói cẩn thận Sách nội dung phong phú kể về Hàn Quốc từ xa xưa đến bây giờ. Từ thất bại để đến thành công Cảm ơn tiki

Độc giả Huynh Ngoc nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

(Amy Chua, tác giả Battle Hymn of the Tiger Mother (Khúc chiến ca của Mẹ Hổ). Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

Tìm hiểu làn sóng Hallyu ảnh hưởng vs thay đổi nền kinh tế Hàn Quốc dưới lối hành văn hài hước, đồng thời hiểu thêm được Hàn Quốc thời kỳ 80 – 90s đối lập vs xã hội HQ hiện đại. Do chịu ảnh hưởng bởi Nho giáo, học sinh HQ ngày xưa thường chịu đựng áp, bị xúc phạm bởi giáo viên. Dẫn đến, xã hội HQ có cái nhìn khắc khe đôi khi cứng nhắc trong các quan hệ “bề trên” vs “bề dưới”. Người nhỏ tuổi hơn thường chịu những cú đánh từ “bề trên”. Mình nghĩ đây là một cuốn sách thú vị với những ai yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc, về sự thay đổi trong văn hóa và cách người Hàn đã làm để quảng bá nền văn hóa của mình ra thế giới (văn hóa ở đây cụ thể là pop-culture – văn hóa đại chúng, gồm drama, movie, kpop, trò chơi điên tử, ẩm thực,…..) (ngoài ra tác giả còn đưa ra một số đặc điểm về lối sống và tính cách của người Hàn để lí giải cho những thay đổi đó). Nói chung là bạn sẽ khá bất ngờ sau khi đọc xong cuốn sách này đấy!!!!

Độc giả Trần Thị Minh Huệ nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Tôi đã từng sang Hàn Quốc 6 ngày để du lịch nhưng 6 ngày đó không đủ để khiến tôi hiểu hết được đất nước Hàn Quốc đáng khâm phục như thế nào. Nhưng qua quyển sách của Euny Hong, tôi đã hình dung được đất nước Hàn Quốc đã từng phải vượt qua những gì, đã từng phải mạo hiểm với sự khó khăn của mình như nào, cùng với đó là sự sáng suốt của những nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã kéo đất nước này đi lên từ 1 đống đổ nát. Mặc dù vẫn còn đó những điều chưa hoàn thiện nhưng HQ thực sự là một tấm gương của sự vượt khó, bắt nguồn từ một nỗi hận dân tộc mà dân HQ gọi là “han”, làm cho bất cứ đất nước nào cũng phải noi theo.

Độc giả Quỳnh Lê nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Vốn dĩ là một người cuồng Kpop nên khi thấy là phải mua, phải mua ngay lập tức. Nhưng trên lập trường của cá nhân, không chỉ những người yêu thích xứ sở kim chi này mới hứng thú với quyển sách này đâu, tôi cam đoan đấy! Quyển sách mang đến một cái nhìn khá bao quát nhưng cũng cũng không kém phần tinh tế về văn hóa Hàn Quốc. Một quốc gia “ẩn dật” và từng có GDP bình quân đầu người thấp thuộc hàng “top” trên thế giới lại quyết tâm xuất khẩu “văn hóa đại chúng”. Một quyết định liều lĩnh có phần “điên rồ”, nhưng lại cho thấy phần nào tính cách của con người Hàn Quốc. Trong khi Trung Quốc thể hiện thái độ thù địch đối với những tội ác của Phát-xít Nhật trong quá khứ bằng những cuôc biểu tình rầm rộ với quy mô lớn thì Hàn Quốc lại thể hiện nó bằng quyết tâm đánh bại Nhật Bản trên đấu trường kinh tế, văn hóa; bằng Hallyu, bằng Samsung,… Một nhà kinh tế từng nói rằng sự phát triển của một quốc gia phụ thuộc rất lớn vào hiệu quả hoạt động của bộ máy chính phủ quốc gia đó. Điều này vô cùng đúng với Hàn Quốc. Chính phủ này đã mang đến cho nền kinh tế, giải trí và nhiều lĩnh vực văn hóa xã hội khác của Hàn Quốc những sự hỗ trợ rất tuyệt (mặc dù cũng có không ít những quyết sách khá là cực đoan, nhưng hình như sự cực đoan đó lại hợp với xứ sở này một cách lạ thường). Thực sự là một quốc gia rất lý thú! Hãy đọc và cảm nhận một nền văn hóa mới mà bạn chưa từng biết. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Độc giả Nguyễn Trang nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình là một fan K-pop, ngoài ra mình có đọc review về quyển sách này nên đã quyết định mua. Đọc Giải mã Hàn Quốc sành điệu mới hiểu được không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc lại trở thành một quốc gia phát triển như ngày hôm nay, trong đó làn sóng Hallyu đóng góp một phần không nhỏ. Tiki giao hàng nhanh quá, chỉ trong ba ngày mình đã nhận được sách rồi, bọc sách khá cẩn thận. Tuy nhiên, giấy sách hơi mỏng, hơi khó đọc; bia bọc sách mỏng hơn so với những lần trước nên mình chỉ cho 4 sao.

Độc giả Nguyễn Thị Hiền nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình được nghe đến tên cuốn sách “Giải mã Hàn Quốc sành điệu” – Euny Hong qua sự giới thiệu của anh Đức Hoàng Đinh (báo Lao động). Khi nghe đến tên cuốn sách mình liên tưởng đến hình ảnh những bạn trẻ người Việt ngất lên ngất xuống khi chờ đón các diễn viên – nhóm nhạc Hàn Quốc sang lưu diễn tại Việt Nam và gần đây nhất là cơn sốt “Hậu duệ mặt trời” (mặc dù có khá nhiều tranh cãi về trào lưu này). Đọc cuốn sách độc giả có thể thấy được những yếu tố văn hóa – lịch sử – kinh tế đã làm ảnh hưởng đến Hàn Quốc như thế nào; và điều gì đã thúc đẩy sự lột xác “kỳ diệu” của Hàn Quốc như thế và mình cũng tự đặt ra câu hỏi rằng: “Liệu Việt Nam mình có làm được điều kỳ diệu như Hàn Quốc đã làm được không?”

Độc giả Vylee nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Những cuốn sách viết về văn hóa, lịch sử và con người Nhật Bản thì nhiều rồi nhưng viết về Hàn Quốc thì còn rất hạn chế nhất là viết về Hàn Quốc hiện đại ngày nay. Những lý giải cực kì sắc xảo, tinh tế được đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tế của tác giả đã đem đến cho giải mã Hàn Quốc một hơi thở cuộc sống chân thực nhất. Xem không chỉ để thán phục mà còn để học hỏi những điểm tốt từ HQ. Nếu ở VN chúng ta luôn ganh tị và tìm cách dìm nhau xuống thì HQ đang làm điều ngược lại, phim ảnh và Kpop vì sao có thể trở thành một làn sóng lan rộng ra khắp thế giới nếu không có bàn tay của chính phủ đứng phía sau. HQ đã có những bước chuyển mình cực kì tích cực, đúng hướng để đạt đến thành công của ngày nay.

Độc giả Nguyễn Hoàng Bạc Hà nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình thấy đây là cuốn sách thú vị từ bề ngoài cho đến nội dung. Qua cuốn sách này mình thấy được một đất nước Hàn Quốc thật xinh đẹp và tuyệt vời. Bản thân cũng là một fan K-pop và cũng rất yêu quý đất nước Hàn Quốc nên cũng biết khá nhiều điều về Hàn Quốc. Nhưng khi đọc cuốn sách này mình cảm thấy những gì mình biết chỉ có xíu xiu :)) Qua cuốn sách mình cũng hiểu thêm nhiều thứ mới mẻ và thí vị về đất nước xinh đẹp này =))) Cuốn sách thực sự bổ ích và mình nghĩ mỗi người nên sở hữu một cuốn cho riêng bản thân mình =))

Độc giả VÕ BÍCH NGỌC nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Tôi mua cuốn sách này với sự háo hức, không biết tác giả sẽ viết thế nào. Đến lúc đọc sách phải nói là rất thích. Bản thân tôi cũng bị ảnh hưởng đôi chút của làn sóng Hallyu. Tác giả viết như kiểu phóng sự nên coi rất lý thú. Cách viết của tác giả cũng có chút tếu táo, có quan điểm cá nhân dù theo cách riêng. Nhờ vậy đọc lượng thông tin lớn mà tôi không hề cảm thấy khô khan chút nào hết. Một vài thông tin tác giả đưa ra làm tôi rất bất ngờ, như việc giáo dục theo cách “bài Cộng Sản”, hay “xét nghiệm phân học sinh”… Nhờ đó mà tôi hình dung đươc cuộc sống chân thực của Hàn Quốc thập niên 80-90.

Độc giả Tô Đình Hiếu nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Độc giả Thảo Phươngg nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Từ lâu mình đã rất thích Hàn Quốc nên khi nhìn thấy quyển sách này mình đã rất thích. Hơn nưa mình còn là fan của Kpop nữa nên cũng cực kì thích đi Hàn Quốc. mua cho mình cuốn sách này để hiểu thêm hơn về đất nước mình yêu thích. Cuốn sách quả thực rất tuyệt vời. đó chính là những câu chuyện về cách nhìn nhận của tác giả Euny Hong về Hàn quốc. hàn quốc nay đã khác xưa, đã vươn lên trở thành 1 trong những cường quốc hàng đầu thế giới. hàn quốc nổi tiếng vì công nghệ, mĩ phẩm và đặc biệt là nền ca nhạc, phim ảnh giải trí. Hàn quốc đã từ không sành điệu nay trở thành vô cùng sành điệu. hàn quốc đã thực sự có những biến chuyển vô cùng mạnh mẽ trong việc đầu tư, cải cách lại. giọng văn hóm hỉnh đã thực sự truyền lại vô vàn cảm xúc cho người đọc.

Độc giả Quỳnh Lưu nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Cuốn sách khiến tôi nhìn và muốn có ngay, mặc dù chưa đọc nhưng tôi nghĩ đó là một cuốn sách cần có với mỗi người, theo cá nhân tôi 🙂 tôi mới biết quyển này hôm qua thôi, qua tút của một anh, và cũng có thể là tôi thích Hàn Quốc nên muốn có nhiều thông tin về đất nước này. Tôi mong cuốn sách này sẽ nhanh có trong tay ^^ ( Sau khi xem phim Hậu duệ của mặt trời, các show thực tế như Running man, Bố ơi mình đi đâu thế, tôi lại càng yêu Hàn Quốc hơn!!!!)

Độc giả Douglas nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình nghĩ đây là một cuốn sách thú vị với những ai yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc, về sự thay đổi trong văn hóa và cách người Hàn đã làm để quảng bá nền văn hóa của mình ra thế giới (văn hóa ở đây cụ thể là pop-culture – văn hóa đại chúng, gồm drama, movie, kpop, trò chơi điên tử, ẩm thực,…..) (ngoài ra tác giả còn đưa ra một số đặc điểm về lối sống và tính cách của người Hàn để lí giải cho những thay đổi đó). Nói chung là bạn sẽ khá bất ngờ sau khi đọc xong cuốn sách này đấy!!!!

Độc giả Diệu Nguyễn nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mua cuốn sách trước hết vì bìa rất trang nhã, nhưng không ngờ nội dung còn đáng giá hơn nhiều. Những “bí mật” của Hallyu được bóc tách một cách tinh tế, sắc sảo pha chút hài hước, giễu cợt qua từng trang sách. Có lẽ tác giả là một người Hàn Quốc nên có những lí giải cặn kẽ của “người trong cuộc”, nhưng năng lực của một người trưởng thành và hoạt động báo chí ở Mỹ góp phần mang đến cái nhìn độc đáo của một “người ngoài cuộc”. Sự kết hợp tuyệt vời của cả hai vị trí đó bày ra cho độc giả một bức tranh sống động và đầy tính gợi mở. Câu từ trau chuốt (có lẽ do cả người dịch và người biên tập) là điểm cộng đáng kể cho cuốn sách RẤT NÊN ĐỌC này!

Độc giả Nguyễn Lê Minh Ánh nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình vốn có niềm yêu thích đặc biệt với các thiết kế bìa sách. Do vậy, khi vừa thấy thiết kế quyển này, mình đã cực kết. Và vì nội dung về 1 đất nước mà mình yêu thích nên khi có điều kiện, mình đã mua ngay.

Nội dung sách từng chương rất rõ ràng, thú vị. Dịch giả cũng rất cẩn thận khi chú giải từng sự kiện hay nhân vật xuất hiện trong nguyên tác. Tuy đôi chỗ hơi khô khan vì vốn dĩ là sách thuộc dòng kinh tế nhưng mình vẫn có thể đọc trọn vẹn quyển sách và nhất định sẽ đọc lại nhiều lần nữa.

Với mình, quyển này hay nhất khi được đọc và ngấm khi xem các TV show, phim hay những video/ post của Hàn Quốc nói chung và về mảng du lịch, giải trí nói riêng.

Độc giả Minh Phuong nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Tác giả có cái nhìn khách quan, đào sâu nhiều tầng bậc, giàu kiến thức và hài hước. Văn phong báo chí dễ đọc, dễ thấm với đại đa số độc giả. Dịch giả thì tinh tế, chuyển ngữ mềm mại và chú giải cặn kẽ, góp phần không nhỏ vào thành công trong giọng văn của tác phẩm.

Những cụm từ mà tôi nhất định nhớ sau khi đọc xong tác phẩm: The Han Rivers Miracle, han, chaebol, hakwon, pop culture, Hallyu… Tác phẩm mở ra một cái nhìn đa chiều và toàn cảnh, đồng thời dẫn chứng chi tiết vào từng lát cắt văn hoá, kinh tế, chính trị theo chiều dài lịch sử Hàn Quốc. Để rồi ta hiểu được những điều gì đã làm nên một đất nước Hàn Quốc như ngày hôm nay.

Độc giả Thuy Hang nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình hay mua sách trên tiki nhưng khi gặp và đọc được cuốn sách ở nhà sách mình đã mua luôn, mặc dù giảm có 10%. Giải mã Hàn Quốc sành điệu là một cuốn sách rất tuyệt vời về Hàn Quốc. Đọc để thấy Hàn Quốc đã quật cường đi lên như thế nào từ một quốc gia chỉ đứng ngang hàng Việt Nam từ thế kỉ trước mà nay đã vươn lên trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chữ “han” trong Đại hàn Dân quốc mang nhiều ý nghĩa hơn chúng ta vẫn tưởng. Là một người yêu thích Hàn Quốc đơn thuần hay yêu thích tìm hiểu văn hóa lịch sử nói chung thì đây cũng là một cuốn sách rất đáng đọc.

Độc giả Trần Thị Mộng Mơ nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Oa ….thật sự rất vui khi cầm sách trên tay. Bìa màu xanh nhạt mà mình thích nhất này ! Thật ra mình biết quển sách này khi dạo quanh siêu thị. Đọc thử thôi nhưng không ngờ lại lôi cuốn đến như vậy. Cách viết thực sự rất thu hút, chỉ là do hiểu biết còn hẹp nên đọc có vài chỗ phải đọc đi đọc lại mới hiểu được. Có nhiều thông tin mà trước đây mình muốn tìm hiểu về Hàn Quốc nhưng lại chẳng tìm được cuốn sách thật sự khiến mình rất hài lòng và phấn khỏi. Đừng bỏ lỡ nếu bạn iu xứ kim chi này.:))))

Độc giả Jiku Branch nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Mình vừa đọc xong cuốn sách này. Với tư cách là một người đã từng sống và đón nhận nền giáo dục của Hàn Quốc, mình thấy đây là một cuốn sách rất hay, miêu tả nhiều khía cạnh của một nền Hallyu phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bằng giọng văn dí dỏm đậm chất Mỹ. Nhiều người chỉ biết đến một đất nước Hàn Quốc “sành điệu” ngày nay mà không biết rằng Hàn Quốc đã xây dựng thương hiệu đó từ đống tro tàn sau chiến tranh như thế nào. Có lẽ cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp và sáng tạo hơn, để hướng tới một đất nước “cho việc” chứ không chỉ “xin việc” như đa số hiện nay. Kỳ tích sông Hàn, không phải tự nhiên mà có, mà là mồ hôi chất xám, là tuổi trẻ, là cố gắng của cả một thế hệ con người Hàn Quốc.

Độc giả lê thị bích phụng nhận xét về tác phẩm Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu

Là một người cực kì hâm mộ Hàn Quốc đặc biệt là Hallyu nên cuốn sách này như mở ra cho tôi một thế giới mới về Hàn Quốc. Sách nêu ra rất nhiều vấn đề, suy nghĩ rất gần gũi làm cho ta vừa đọc có thế hiểu ngay. Đọc quyển sách này làm tôi cảm nhận Hàn Quốc thời kỳ khó khăn rất giống với Việt Nam về nhiều mặt và thật sự làm tôi hâm mộ về sự phát triển thần kì của Hàn Quốc chỉ mấy mươi năm nhưng đã làm được công việc mà nhiều nước chắc phải cả thế kỉ mới đạt được. Thêm nữa là bìa sách được thiết kế rất đẹp nhìn rất bắt mắt. Mình rất thích quyển sách này!!!

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Đọc Truyện Tranh Hàn Quốc Online Siêu Hot

Đọc truyện tranh Hàn Quốc online siêu hot chỉ với 3.000đ/ngày (gia hạn theo ngày)

THẾ GIỚI CỦA PANDORA

Định nghĩa nữ phản diện

KEO DÍNH CỦA THẦN

THẾ GIỚI CỦA PANDORA

CỨU TÔI VỚI, EVY

Câu lạc bộ thể thao Romania

Cậu nhóc tiểu học tôi yêu

Hành lang của Mireu

Kiêu hãnh và lãng mạn

Người con gái của Deok Hoo

No Boyfriend

Cô gái của hai anh em

Anh chàng xinh trai

Anh chàng xinh trai

Mối tình tồi tệ nhất

Mối tình tồi tệ nhất

Số 9 bí ẩn

Bỗng dưng được yêu

Có lẽ không phải như vậy đâu

Yeon, Bun Hong

Định nghĩa nữ phản diện

Chúng ta của bây giờ

Ngày đẹp trời điên rồ

Khám phá sở thích

Bỗng dưng được yêu

Món súp ma thuật

Huey Soft Cleansing

Sisterfan.com

Sisterfan.com

Chạm tới ma thuật

Đầu bếp ma cà rồng

Kết nối trong thế giới quỷ

Ưng kiếm

Đêm của cá

Yeon, Bun Hong

Người mai mối

Người con gái của Deok Hoo

Kiêu hãnh và lãng mạn

Nina chân trần

Honey Blood

Imitation

Bạn trai tôi

No Boyfriend

Luyện thi lần thứ 4 cũng cứ yêu

Pixel of life

Người yêu tôi là yêu tinh

James tóc đỏ

Cậu nhóc tiểu học tôi yêu

Người tình bóng nước

Tôi, cô và anh

Người bất tử

Leaf Luther

DOT

Câu lạc bộ thể thao Romania

Kẹo bông gòn tinh quái

Không thể sống thiếu tình yêu

Hành lang của Mireu

Pha lê xanh

Welcome to Kim’s Boutique

Có lẽ không phải như vậy đâu

Romance with an Angel of Death?

Ngài chính là yêu tinh

The Concours

Hoàng đế, Kỵ sỹ và rồng – Conrad

Định nghĩa nữ phản diện

The Concours

Sisterfan.com

Người con gái của Deok Hoo

Yeon, Bun Hong

Kiêu hãnh và lãng mạn

The Concours

Mối tình tồi tệ nhất

Người mai mối

Nina chân trần

James tóc đỏ

Cậu nhóc tiểu học tôi yêu

Tôi, cô và anh

Kẹo bông gòn tinh quái

Có lẽ không phải như vậy đâu

Ngài chính là yêu tinh

Định nghĩa nữ phản diện

DOT

The Concours

Yeon, Bun Hong

No Boyfriend

Cô gái của hai anh em

Anh chàng xinh trai

Số 9 bí ẩn

Đầu bếp ma cà rồng

Ưng kiếm

Đêm của cá

Sisterfan.com

DOT

Luyện thi lần thứ 4 cũng cứ yêu

Người yêu tôi là yêu tinh

Tôi, cô và anh

Người bất tử

Hoàng đế, Kỵ sỹ và rồng – Conrad

The Concours

Ngài chính là yêu tinh

Romance with an Angel of Death?

Có lẽ không phải như vậy đâu

Welcome to Kim’s Boutique

Pha lê xanh

Hành lang của Mireu

Không thể sống thiếu tình yêu

Kẹo bông gòn tinh quái

Câu lạc bộ thể thao Romania

Leaf Luther

Người tình bóng nước

Cậu nhóc tiểu học tôi yêu

James tóc đỏ

Pixel of life

No Boyfriend

Bạn trai tôi

Imitation

Honey Blood

Nina chân trần

Kiêu hãnh và lãng mạn

Người con gái của Deok Hoo

Người mai mối

Yeon, Bun Hong

Kết nối trong thế giới quỷ

Chạm tới ma thuật

Huey Soft Cleansing

Món súp ma thuật

Bỗng dưng được yêu

Khám phá sở thích

Ngày đẹp trời điên rồ

Chúng ta của bây giờ

Mối tình tồi tệ nhất

Định nghĩa nữ phản diện

No Boyfriend

Gà rán ngon ngất ngây

Cứu tôi với, Evy

Quái vật bất tử Bulgasali

Thế giới của Pandora

Vô địch quyền vương

Keo dính của thần

Gà rán ngon ngất ngây

Cứu tôi với, Evy

Quái vật bất tử Bulgasali

Thế giới của Pandora

Vô địch quyền vương

Keo dính của thần

Bí ẩn trong thang máy

Imitation

Imitation

Định nghĩa nữ phản diện

Định nghĩa nữ phản diện

Định nghĩa nữ phản diện

Cô gái của hai anh em

Anh chàng xinh trai

Mối tình tồi tệ nhất

Số 9 bí ẩn

Chúng ta của bây giờ

Ngày đẹp trời điên rồ

Khám phá sở thích

Bỗng dưng được yêu

Món súp ma thuật

Huey Soft Cleansing

Sisterfan.com

Chạm tới ma thuật

Đầu bếp ma cà rồng

Kết nối trong thế giới quỷ

Ưng kiếm

Đêm của cá

Yeon, Bun Hong

Người mai mối

Người con gái của Deok Hoo

Kiêu hãnh và lãng mạn

Nina chân trần

Honey Blood

Imitation

Bạn trai tôi

No Boyfriend

Luyện thi lần thứ 4 cũng cứ yêu

Pixel of life

Người yêu tôi là yêu tinh

James tóc đỏ

Cậu nhóc tiểu học tôi yêu

Người tình bóng nước

Tôi, cô và anh

Người bất tử

Leaf Luther

DOT

Câu lạc bộ thể thao Romania

Kẹo bông gòn tinh quái

Không thể sống thiếu tình yêu

Hành lang của Mireu

Pha lê xanh

Welcome to Kim’s Boutique

Có lẽ không phải như vậy đâu

Romance with an Angel of Death?

Ngài chính là yêu tinh

Hoàng đế, Kỵ sỹ và rồng – Conrad

Định nghĩa nữ phản diện

Cứu tôi với, Evy

Cách để mình ghét cậu

Tạm biệt , buổi sáng tốt lành!

Trai khoa xã hội Gái khoa tự nhiên

Cuộc gặp gỡ với nhân ngư

BLUE

Chàng trai hạ cánh bên tôi

Vẫn luôn như vậy

Đồng giác quan

Cách để mình ghét cậu

Tạm biệt , buổi sáng tốt lành!

Trai khoa xã hội Gái khoa tự nhiên

Cuộc gặp gỡ với nhân ngư

BLUE

Chàng trai hạ cánh bên tôi

Vẫn luôn như vậy

Son môi thì thầm lời yêu

Chiến binh gương mẫu

Vai diễn hai mặt

Sóng ngầm

Chàng trai tuyệt nhất trường Haedong

Shark

CLEANER-K

Vị cứu tinh của nam thần phản diện

Love Pixie

Định mệnh dưới ánh trăng

Cô giáo thực tập của tôi

Vị hôn thê của con trai Hoàng đế

Chuyện tình rắc rối

Thư ký sai vặt của Tổng tài

Anh đào chớm nở

Cô nàng Chuẩn mực

Bạn đang xem bài viết Đêm Hàn Quốc Và Lễ Trao Giải Du Lịch Hàn Quốc 2022 trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!