Xem Nhiều 12/2022 #️ Dhl Express: Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu Với Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất / 2023 # Top 15 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 12/2022 # Dhl Express: Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu Với Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dhl Express: Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu Với Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất / 2023 mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(LĐTĐ) DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế hàng đầu thế giới vừa được vinh danh là công ty có “Môi trường làm việc tốt nhất” bởi Giải thưởng Nhân sự Việt Nam 2018 và “Nhà tuyển dụng hàng đầu 2019” bởi Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu.

“Nhân sự Việt Nam” là giải thưởng thường niên do Báo Lao động và Xã hội và Talennet phối hợp tổ chức từ 2014, với mục đích vinh danh các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự xuất sắc. Trong khi đó, Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu là tổ chức chứng nhận nhân sự độc lập, toàn cầu, vinh danh sự xuất sắc trong điều kiện làm việc của nhân viên.

DHL Express được vinh danh là công ty có “Môi trường làm việc tốt nhất” và “Nhà tuyển dụng hàng đầu 2019”

Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express Shoeib Reza Choudhury – chia sẻ: “DHL Express đã đầu tư rất nhiều để xây dựng cho các nhân viên tại Việt Nam một môi trường làm việc tốt nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để tăng quyền lợi cho nhân viên, phát triển tiềm năng của họ. Các giải thưởng này một lần nữa khẳng định rằng, chúng tôi đang có những chính sách tốt và hiệu quả ở mảng nhân sự. DHL luôn đề cao tinh thần tập thể, xem đó là nền tảng để cung cấp các dịch vụ tốt nhất và phấn đấu trở thành Nhà tuyển dụng được lựa chọn”.

Các giải thưởng tiếp tục khẳng định rằng công ty là đơn vị tiên phong trong hoạt động tuyển dụng và phát triển tài năng, với văn hóa nơi làm việc được xây dựng dựa trên sự tôn trọng, công nhận và bình đẳng. DHL Express còn được trao giải Nhà tuyển dụng hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong 5 năm liên tiếp.

Chia sẻ về vinh dự này, ông Ken Lee – Giám đốc điều hành DHL Express Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Đây là vinh dự lớn, là minh chứng rõ nét nhất cho nét văn hóa đặc trưng của DHL được xây dựng trên nền tảng của sự tôn trọng và kết quả. Chúng tôi tin rằng, với nền tảng văn hóa vững chắc, mọi nhân sự tại DHL sẽ luôn cống hiến hết mình. Chúng tôi cam kết tạo ra những cơ hội tốt nhất cho nhân viên của mình để họ có thể phấn đấu, đạt được thành công, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến khách hàng”.

Giải thưởng Nhà tuyển dụng hàng đầu thể hiện sự công nhận việc đầu tư bền vững của DHL Express trong chính sách phát triển nhân tài, bao gồm các chương trình Chuyên viên Quốc tế được chứng nhận (CIS) và Người quản lý Quốc tế được chứng nhận (CIM) mà tính đến thời điểm hiện tại đã đào tạo hơn 700 nhân viên tại Việt Nam và hơn 60.000 nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chuỗi chương trình đào tạo này mang ý nghĩa tạo ra ý thức cộng đồng mạnh mẽ, giúp nhân viên vừa nâng cao năng lực bản thân vừa tăng chất lượng phục vụ đến khách hàng.

B.D

Nguồn :

Pnj Lần Thứ 6 Được Vinh Danh Top 100 Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất Tại Việt Nam / 2023

Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất dựa trên khảo sát hơn 70.000 đáp viên công tác trên nhiều lĩnh vực với 40 tiêu chí đánh giá, phân theo 6 nhóm gồm: Danh tiếng công ty, chất lượng công việc và cuộc sống, lãnh đạo và quản lý, tưởng thưởng, cơ hội phát triển, văn hóa và môi trường.

Chính nhờ triết lý tập trung phát triển con người trên nền tảng một môi trường văn hoá gắn kết, cơ hội phát triển và khai phóng năng lực bản thân cùng cơ chế thúc đẩy sự sáng tạo đã giúp PNJ trở thành một trong những môi trường làm việc tốt nhất và luôn trong top thương hiệu tuyển dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Với giá trị vốn hoá hơn 800 triệu đô la Mỹ, PNJ cũng là công ty số ít trên thị trường áp dụng triết lý chia sẻ lợi nhuận kinh doanh cho nhân viên tập đoàn thông qua thưởng kết quả công việc cuối năm, thưởng đặc biệt từ quỹ Hội đồng quản trị và kết hợp chương trình cổ phiếu ưu đãi cho CBCNV (ESOP). Đây chính là điểm khác biệt lớn, đơn cử trong năm những năm 2019-2020, tập đoàn phát hành thêm khoảng 1% số lượng cổ phiếu đang lưu hành cho chương trình ESOP và dành hơn 10% lợi nhuận trước thuế làm quỹ thưởng kết quả công việc cho CBCNV.

Trong 2 năm vừa qua, quá trình chuyển đổi số trên quy mô lớn với khát vọng thúc đẩy PNJ trở thành thương hiệu uy tín tầm quốc tế đã thu hút rất nhiều nhân tài từ các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước, công ty Start-Up khác nhau hội tụ với chung một tầm nhìn “Cùng xây dựng một tầm cao mới trong lĩnh vực chế tác trang sức và bán lẻ”.

Đại diện PNJ nhận giải thưởng. Ảnh: DNCC

Tính đến thời điểm hiện tại, PNJ đang sở hữu nguồn nhân lực hơn 6.000 nhân viên với nền tảng chuyên môn vượt trội. Đặc biệt là đội ngũ thiết kế 50 thành viên và hơn 1.000 thợ kim hoàn, nghệ nhân có tay nghề cao, dồi dào sức sáng tạo, đủ sức tạo ra những bộ sản phẩm cực kỳ tinh xảo. Nhiều tuyệt tác mang đậm dấu ấn PNJ đã gây tiếng vang lớn, góp phần định danh trình độ chế tác của Việt Nam trên bản đồ kim hoàn thế giới. Các tiêu chí từ chế độ đãi ngộ, cơ hội đào tạo, thăng tiến đến văn hóa doanh nghiệp nhằm đáp ứng đầy đủ đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động luôn được PNJ phát triển đồng bộ, tạo động lực để mỗi cá nhân phát huy tối đa tiềm năng, góp phần vào sự phát triển chung.

“Với khát vọng phát triển nội lực con người PNJ hiện tại, cộng hưởng với sự tích hợp các năng lực mới vào tổ chức, sự gắn kết năng lực này sẽ thúc đẩy năng lực của bộ máy mạnh hơn, mở đường cho PNJ thực hiện chiến lược vươn ra thị trường quốc tế” – CEO PNJ Lê Trí Thông cho biết.

Chàng Nhân Viên J&Amp;T Express “Đời Đầu” Trở Lại Làm Việc Sau 2 Năm Dưỡng Bệnh / 2023

Bắt đầu làm việc tại J&T Express chi nhánh Hà Nội từ những ngày đầu thành lập, anh N.T.T quyết định nghỉ việc khi bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh nặng. Ngày chia tay đồng nghiệp, anh từng buộc miệng hứa rằng sẽ quay lại nếu trị khỏi bệnh. Ấy vậy mà chẳng ai ngờ, lời nói vu vơ ấy của chàng Designer năm xưa lại thành hiện thực. N.T.T một lần nữa đã trở lại làm việc tại J&T Express vào đầu năm nay.

N.T.T – Chàng trai trẻ có đôi mắt sáng. Đôi mắt lúc nào cũng ánh lên bao nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với những ai từng làm việc với T. thì đều có chung một cảm nhận về một chàng trai hiền lành, năng động, vui vẻ và luôn tận tâm với công việc.

Ngày ấy, khi còn là một anh sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập và làm việc, tháng 3/2018 T. được nhận vào làm việc tại bộ phận Branding của J&T Express chi nhánh khu vực Hà Nội.

T. chia sẻ: “Lúc mình mới vào nhận việc thật sự còn chưa biết đến tên công ty trước đó vì nó quá mới ở Việt Nam. Thậm chí J&T Express còn chưa chính thức đưa vào hoạt động. Khi ấy chi nhánh Hà Nội chỉ vừa mới mở mà chưa kịp khai trương. Phòng làm việc chỉ vỏn vẹn 6 người. Một mình mình phải đảm nhận toàn bộ công việc của cả phòng Branding. Thời điểm đó, mỗi ngày mình phải kiêm luôn nhiều vị trí để đảm bảo tiến độ mở rộng hệ thống bưu cục tại Hà Nội.”

Khi được hỏi lý do khiến anh muốn quay lại làm việc ở J&T Express mà không phải là một công ty khác, T. chia sẻ: “Công việc thời đấy tuy có hơi vất vả nhưng cũng rất vui. Môi trường làm việc ở đây rất tốt, cho mình cảm giác thoải mái. Mọi người ở công ty luôn vui vẻ và giúp đỡ nhau trong công việc. Có lẻ chính điều này là động lực thôi thúc mình quay lại làm việc.”

Cứ tưởng rằng mọi việc đang tiến triển tốt đẹp thì tháng 6/2018, T. biết tin mình bị bệnh nặng nên phải dừng lại tất cả công việc của mình để chuyên tâm điều trị.

Từ khi nghỉ việc tại J&T Express, T. quay trở về quê nhà để trị bệnh và có kinh doanh một quán cafe nhỏ. Thế nhưng, bệnh tật và địa lý cũng không cản trở được sự quan tâm của những đồng nghiệp dành cho anh.

Trong suốt 2 năm dưỡng bệnh, T. vẫn thường xuyên liên lạc và nhận được nhiều lời an ủi, động viên từ các đồng nghiệp. Mặc dù không còn làm việc tại J&T Express nhưng với những người ở lại, T. vẫn luôn là một phần của cả team. Người đã từng “xông pha” mọi mặt trận để xây dựng nên hệ thống các bưu cục ở khu vực Hà Nội. Người vẫn luôn nỗ lực làm việc ngày đêm để chuẩn bị cho công tác khai trương hoạt động của chi nhánh Hà Nội.

Điều khiến T. luyến tiếc nhất có lẽ là việc anh phải nghỉ làm quá sớm, không thể đồng hành cùng những đồng nghiệp để phát triển công ty lớn mạnh. Dù vậy T. vẫn luôn dõi theo hành trình phát triển của J&T Express trong suốt những năm qua. Để rồi giờ đây, khi bệnh đã được chữa khỏi, một lần nữa chàng trai ấy quyết định quay lại làm việc, để viết tiếp giấc mơ giang dỡ khi xưa.

Quay lại 2 năm trước, thời điểm mà T. còn làm việc, J&T Express chỉ là một thương hiệu mới, chưa được nhiều người biết đến.

J&T Express đã chính thức mở rộng thị trường tại Việt Nam vào ngày 14/11/2017. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” tại một thị trường mới nhưng J&T Express vẫn sớm khẳng định được chỗ đứng của mình trên trị trường bằng chất lượng dịch vụ tối ưu và thái độ phục vụ tận tâm.

Từ những đơn hàng đầu tiên được vận chuyển vào ngày 1/7/2018, đến nay J&T Express đã vận chuyển thành công hàng triệu đơn hàng cho các doanh nghiệp và người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Đồng thời trở thành đối tác chiến lược quan trọng của hàng loạt đối tác doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước.

Kinh Nghiệm Thi Tuyển Và Làm Việc Tại Fpt / 2023

Tổng quan về FPT

Năm 1988, FPT được thành lập bởi 13 nhà khoa học trẻ thuộc các lĩnh vực Vật lý; Toán, Cơ, Tin học,…

FPT là công ty dịch vụ công nghệ thông tin số 1 tại Việt Nam; thuộc Top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam; Top 300 công ty châu Á có hoạt động kinh doanh tốt nhất.

Làm việc tại FPT hiện tại là 28.000 cán bộ nhân viên; trong đó có hơn 12.000 kỹ sư Công nghệ thông tin, lập trình viên.

FPT cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại 63 tỉnh thành Việt Nam; và đặt chi nhánh tại 21 quốc gia như Trung Quốc, Nhật, Hàn, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Mỹ.

Thi tuyển vào FPT

Thông qua kênh tuyển mộ nội bộ; kênh tuyển sinh viên; các kênh tuyển dụng uy tín như chúng tôi ,… các ứng viên ở nhiều độ tuổi khác nhau với kinh nghiệm làm việc khác nhau đều có thể thi tuyển vào FPT, tuy nhiên mọi ứng viên đều phải trải qua quy trình thi tuyển tương tự nhau.

1. Vòng Hồ sơ

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm 1 bản CV, hồ sơ chuyên nghiệp thì hãy truy cập chúng tôi để có những tư vấn hữu ích nhất cho hồ sơ của mình.

Sau từ 7 -10 ngày, nếu hồ sơ ứng viên phù hợp với yêu cầu, ứng viên sẽ nhận được lời mời phỏng vấn thông qua email.

Gợi ý việc làm

2. Kiểm tra kiến thức cơ bản

Có hai hình thức thi là thi online và làm bài giấy trực tiếp. Các phần thi mà ứng viên cần vượt qua là:

a. Bài kiểm tra tư duy logic IQ

Phần trắc nghiệm IQ thi tuyển vào FPT không quá khó, phần thi làm trong vòng 20 phút với 20 câu hỏi; và cả khi có những câu bạn không làm được thì cũng không nên bỏ trống; hãy chắc chắn rằng mọi câu hỏi đều được điền đầy đủ.

Lên Internet làm thật nhiều các dạng bài này; luyện cho bản thân phản ứng nhanh nhạy là cách duy nhất để ứng viên vượt qua vòng này. Các website có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc luyện tập như chúng tôi TestIQ.vn,…

b. Kiểm tra khả năng tính toán GMAT

Phần thi GMAT cũng bao gồm 20 câu hỏi làm trong 20 – 30 phút; yêu cầu ứng viên tính toán nhanh mà không sử dụng máy tính. Đề thi khá dài nên ứng viên cần nhanh chóng đưa ra lựa chọn; tránh sa vào các bẫy trong bài làm mất thời gian.

Tương tự như bài kiểm tra IQ, bạn cũng có thể tham khảo và làm quen với các mẫu bài GMAT trên Internet trước; tránh để vào phòng thi mới bỡ ngỡ.

c. Kiểm tra năng lực Tiếng Anh

Hầu hết các câu hỏi đều khá dễ, trừ phần đọc hiểu; ít có thí sinh đạt tối đa điểm tiếng Anh do phần đọc hiểu, trả lời. Vậy nên ứng viên cần chắc chắn hoàn thiện những câu đơn giản, với bài đọc; nếu không thể hiểu hết nội dung cũng đừng quá lo lắng; nắm bắt các từ khóa tương đương giữa đề bài và bài đọc sẽ giúp nâng khả năng đưa ra đáp án đúng.

d. Tương ứng với vị trí dự tuyển mà tham gia các bài thi chuyên môn phù hợp

Tùy theo vị trí ứng tuyển mà ứng viên sẽ phải trải qua các bài thi khác nhau; ví dụ nếu ứng tuyển vào vị trí Android thì sẽ làm trắc nghiệm về Java. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng; vì theo kinh nghiệm được chia sẻ lại thì bài thi rất cơ bản; bao gồm các cấu trúc phổ thông học ở đại học.

Cách phỏng vấn FPT cũng có quy trình phỏng vấn tương tự với các công ty khác; ứng viên sẽ được bộ phận tuyển dụng hỏi về thông tin cá nhân; mục tiêu, lý lịch ứng viên, làm rõ các vấn đề được đề cập trong CV; cũng như sử dụng các câu hỏi phỏng vấn thông thường khác.

Ví dụ như phỏng vấn vị trí Chăm sóc khách hàng, một bạn có tên mschongchongtre chia sẻ trên wordpress: ” Hội đồng phỏng vấn gồm 4 người: 1 giám đốc, 1 bên CSKH, 1 bên nhân sự và 1 anh tuyển dụng dẫn bọn mình vào.

Không khí rất thoải mái, bên tuyển dụng luôn tạo một bầu không khí vui vẻ, thân thiện cho các ứng viên. Cái này cũng chính là điều mà mình thích ở FPT cũng như 2 lần phỏng vấn trước của mình lấy học bổng vào trường FPT vậy.

Về những yếu tố mong muốn có được ở ứng viên, bà Chu Thị Thanh Hà – Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: ” Việc tuyển dụng không bó buộc vào điều kiện sinh viên tốt nghiệp loại giỏi mà còn cần nhiều yếu tố khác nữa … Khi tuyển nhân viên kinh doanh; có bạn chỉ có kinh nghiệm bán mỹ phẩm, quần áo… với những kinh nghiệm đơn giản nhất có khi lại trúng tuyển. Với tôi, quan trọng không phải là bạn đã làm gì; mà là bạn học được gì từ công việc ấy… Khi tuyển dụng, chúng tôi chú ý đến yếu tố gì? Có một kinh nghiệm đơn giản là bạn phải thể hiện sự nỗ lực, tìm hiểu gì thì tìm hiểu đến cùng… Không có cách gì khác “.

Môi trường làm việc tại FPT

Theo khảo sát của Anphabe và Nielsen, FPT đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các công ty trong ngành Công nghệ thông tin và Phần mềm; có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam; lọt Top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong 24 ngành nghề.

Môi trường làm việc tại FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung; năng động, sáng tạo với chế độ đãi ngộ; lương thưởng, cơ hội thăng tiến tốt.

Văn phòng làm việc

Cơ sở vật chất đầy đủ,; môi trường làm việc hiện đại; thân thiện môi trường; văn phòng thoải mái; thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên;… đó chính là một trong những bí quyết giúp FPT “giữ chân” nhân sự.

Ngoài ra FPT còn có những khu vực như F-Ville tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội – tổ hợp văn phòng làm việc với trang thiết bị hiện đại và khu vực tiện ích thể thao ngoài trời; bể bơi; phòng gym; quán cà phê…, tòa nhà FPT Đà Nẵng; F-Tow tại khu công nghệ cao Quận 9 – TPHCM.

Văn hóa công ty

Văn hóa làm việc tại FPT được gói gọn trong 6 chữ “TÔN ĐỔI ĐỒNG – CHÍ GƯƠNG SÁNG”:

“TÔN ĐỔI ĐỒNG”: Tôn trọng cá nhân – Tinh thần đổi mới – Tinh thần đồng đội.

“CHÍ GƯƠNG SÁNG”: Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt.

Những hoạt động như STCo (Văn hóa Doanh nghiệp); Ngày Phụ huynh; Ngày đi làm cùng bố mẹ; Ngày Men’s chúng tôi các sự kiện truyền thống của công ty như Hội làng; Hội diễn văn nghệ; Hội thao,… được tổ chức thường niên nhằm gắn kết thành viên, công nhân viên tại FPT; và sự gắn kết chính là thứ vũ khí đưa FPT đi tới thành công; đặc biệt là khi đội ngũ nhân viên làm việc tại FPT đều rất trẻ với độ tuổi trung bình là 26.

Lương thưởng và phúc lợi việc làm

Làm việc tại FPT, bạn sẽ nhận được lương thưởng hoàn toàn xứng đáng với năng lực làm việc:

Ngoài lương cơ bản hàng tháng còn có lương tháng thứ 13. Tuỳ theo kết quả kinh doanh hàng năm, đơn vị; nhân viên FPT Telecom còn được thưởng lương kinh doanh, lương mềm vào cuối năm; giải thưởng hàng tháng cho Salesman xuất sắc; phần thưởng Du lịch nước ngoài dành cho các cá nhân xuất sắc trong năm,…

Mức lương tại FPT khá cạnh tranh so với các công ty cùng ngành; ví dụ như các ứng viên là kỹ sư cầu nối tại FPT có thể nhận mức thu nhập từ 2.800 – 3.000 USD/tháng; với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường có kỹ năng chuyên môn về một ngôn ngữ lập trình thì mức lương khởi điểm từ 350 USD/tháng.

Chế độ phụ cấp đầy đủ như phụ cấp điện thoại; phụ cấp kiêm nhiệm; trợ cấp đồng phục,…

Ngoài các loại bảo hiểm đúng theo quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội; nhân viên làm việc tại FPT còn được hưởng bảo hiểm FPT Care cho cá nhân; gia đình; bảo hiểm đi công tác nước ngoài.

Chế độ khen thưởng kịp thời; cơ hội thăng tiến mở rộng; đánh giá tăng lương nhân viên định kỳ 2 lần/năm.

Tham gia khóa đào tạo về kỹ năng và chuyên môn.

Những hạn chế tồn tại khi làm việc tại FPT

Thời gian làm việc, áp lực công việc khiến nhiều ứng viên e ngại FPT

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về quá trình làm việc tại FPT như:

” Làm việc vất vả,áp lực cao, có BU còn OT + ON xuyên đêm không chi trả tiền.

Nghe nói có hàng loạt lần thay mới nhân sự để giảm thiểu phần lương cho nhân viên lâu năm. ”

Một thời gian dài FPT cũng dính phải lùm xùm khi mà bỗng nhiên xuất hiện phát biểu của chủ tịch FPT Software trên một diễn đàn trên Internet: ” Làm phần mềm cần 10-14h/ngày; anh chị nào quen làm 5 – 6h ở những nơi khác thì đừng về Fsoft! ”

Không thử, sao biết

Ý kiến trái chiều khi làm việc tại FPT cũng nhiều, nhưng ý kiến đồng thuận cũng không thiếu; ví dụ như cũng về thời gian làm việc tại FPT; có bạn chia sẻ:

” Ở Fsoft không phải ai và không phải lúc nào cũng làm việc 10-14h như vậy. Khi dự án đến giai đoạn gấp thì chắc chắn phải OT và chế độ OT và nghỉ bù đều phải được chi trả đầy đủ. Những ai OT đến mức 200h đều bị Nhân sự cấm không cho làm OT nữa; trừ những trường hợp rất quan trọng. Nếu 200h chia cho 250 ngày làm việc thì bạn nào nhiều quá cũng chỉ OT chưa đến 1h/ngày.

Tuy nhiên câu nói này là áp dụng cho tầng lớp manager nhiều hơn. Để thành công được thì phải làm ngày làm đêm rất vất vả. ”

Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin góp ý của bạn đọc để bổ sung cho những hiểu biết khi làm việc tại FPT.

Tìm việc làm chất lượng cao tại: https://www.topcv.vn/viec-lam

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Bạn đang xem bài viết Dhl Express: Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu Với Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất / 2023 trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!