Xem Nhiều 1/2023 #️ Đọc Sách Cùng Con (Số 5): Chúc Một Ngày Tốt Lành # Top 10 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 1/2023 # Đọc Sách Cùng Con (Số 5): Chúc Một Ngày Tốt Lành # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Sách Cùng Con (Số 5): Chúc Một Ngày Tốt Lành mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cứ mỗi khi hè về là mỗi gia đình lại có biết bao nhiêu dự định thú vị. Nào là đi du lịch, đi bơi, học nấu ăn, học vẽ,… Ôi! Cứ nghĩ đến lúc được thực hiện những kế hoạch đó, chắc chắn các con thấy vui sướng lắm! Mùa hè là mùa của hoạt động, vui chơi, là mùa của những trang truyện li kì mà trong năm học các con không có thời gian để khám phá. Và mùa hè này, trường Tiểu học Song ngữ Brendon gửi đến các vị Phụ huynh và các con cuốn sách CHÚC MỘT NGÀY TỐT LÀNH của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cuốn sách “Chúc một ngày tốt lành” thu hút ánh nhìn ngay từ trang bìa màu nắng vàng giòn rực rỡ. Một lần nữa, bác Nguyễn Nhật Ánh lại đưa “những đứa trẻ con thành phố” trở về với làng quê mộc mạc, giản dị. Câu chuyện sẽ thật đơn giản nếu chỉ đề cập đến “cây đa, giếng nước, sân đình”. Lần này, chúng ta bắt gặp những điều đặc biệt hơn, thậm chí là kì cục hơn khi mà lợn lại kêu tiếng chó, chó lại sủa tiếng gà, còn gà thì lại phát ra âm thanh “éc éc”. Chúng ta được làm quen với “lũ trẻ” đáng yêu như: anh em nhà lợn Lọ Nồi – Đuôi Xoăn, chú chó Mõm Ngắn, bầy vịt con trong khu vườn nhà bà Đỏ và thằng Cu. Cuộc cách tân ngôn ngữ bắt đầu với việc chú heo Đuôi Xoăn và Lọ Nồi học kêu tiếng gà. Một tên kêu “cục cục” còn một tên kêu “chiếp chiếp”. Chúng khiến bà Đỏ và bà Hai Nhành (hàng xóm của bà Đỏ) ngã bệt xuống đám cỏ ướt, rồi ba chân bốn cẳng phóng vù ra cổng, bỏ quên cả chiếc nón lá. Tiếp đó là vô vàn những lần “lũ con” trêu ghẹo các “bà mẹ” của mình. Mấy đứa nhà cô Mái Hoa thì cứ kêu “ủn ỉn” khiến cô Nái Sề cứ phải ục ịch, thở hổn hển đi tìm. Anh em nhà lợn thì sủa “gâu gâu” liên hồi làm cô Vện hối hả không biết có chuyện gì xảy ra,… Không chỉ bà Đỏ mà cả các bậc phụ huynh của đám heo con, chó con, gà con cũng phát khổ với lũ nhóc. Ai cũng phải thốt lên rằng: “Thế giới đảo lộn hết rồi!”. Nhưng chúng có bao giờ để ý đến người lớn nghĩ gì, như bác Ánh đã viết: “như vẫn thường xảy ra trong cuộc sống, lũ nhóc tì (là người hay chó heo gà thì cũng thế) không bao giờ có cách nhìn đời giống các đấng sinh thành”. Mọi chuyện lũ trẻ gây ra cũng chỉ để cho vui, cho đỡ buồn chán trong những ngày hè oi ả. Thế giới trẻ thơ là thế đấy, hồn nhiên, trong sáng và giản đơn đến kì lạ! Chỉ là một câu chuyện đùa nghịch của lũ nhỏ nhưng lại là câu chuyện to to của người lớn. Là mối lo đến hũ gạo của bà Đỏ, những toan tính của ông an ninh, ông động vật hoang dã, ông thuế vụ, ông du lịch hay bà kế hoạch,..

Chúc Một Ngày Tốt Lành Review Sách

“Tự mình bươn chải kiếm ăn, chính điều đó đem lại giá trị cho cuộc sống. Đó là cách tốt nhất dạy cho em bài học làm người, à quên, bài học làm gà. Là loại bài học mà các em không thể học bằng cách nào khác. Nếu sống mà chỉ ườn ra cho người khác lo liệu thì gần như là không sống, em hiểu không?”

“Nghe nè, trò Mõm Ngắn! Cuộc sống không phải lúc nào cũng giống như dòng nước phẳng lặng. Đôi khi chúng ta cần quăng một tấm lưới ra thật xa và kéo về một mẻ náo nhiệt, điều đó cũng không tệ lắm đâu!”

Đã lâu lắm rồi mình mới đọc lại “Chúc một ngày tốt lành” của chú Ánh, sự thích thú và yêu mến của mình dành cho cuốn sách này không hề giảm mà còn có dấu hiệu tăng nhanh không kiểm soát. Đọc mà ưng cái bụng quá, bạn của mình ơi.

Cách miêu tả của chú cũng rất tài tình nữa nè, ôi cuộc sống đơn thuần hàng ngày qua ngòi bút của chú trở nên sống động hẳn lên; Lọ Nồi, Đuôi Xoăn, Mõm Ngắn, … mỗi một con vật có một linh hồn và vẻ đẹp riêng, hiện ra lung linh giữa bốn hàng giậu trong vườn nhà bà Đỏ. Chú Ánh quả là có một tâm-hồn-trẻ-con-ngọt-lành trong thân hình của người lớn.

Sách dày tương đối, mà chữ in to rõ nên đọc cũng nhanh lắm đó nha. Với cả, cuốn sách được viết theo ngôn ngữ nhẹ nhàng, trong sáng, dễ hiểu, nên không tốn nhiều thời gian để nghiền ngẫm hay suy rút ra ý nghĩa gì đâu nè. Nói đi nói lại đủ kiểu, là mình muốn bạn đọc sách này đi đó. Đọc để tìm lại phần hồn nhiên trong tâm hồn mình nếu bạn có lỡ đánh rơi ở đâu đó, đọc để yêu thêm cuộc sống này một chút, thấy nó sắc màu một chút chứ không phải chỉ mang màu của những lo toan. Biết đâu đấy, đọc xong quyển sách này, bạn chẳng một lần tình cờ buột miệng “Un un gô – gô un un” khi gặp người thân một buổi sáng hay “Un gô gô” để chào tạm biệt người thương trước khi đi ngủ. Đó là mình cứ nói thế, còn để biết những từ un – gô đó có nghĩa gì, bạn phải tự tìm tòi đọc sách để hiểu thôi. ^^

FB: Mỹ Trang Trần

Tải Về Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) Epub

Trên trang này của trang web của chúng tôi, bạn có thể tải về Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) ePUB mà không cần đăng ký. Nhiều lựa chọn các cuốn sách mới và cũ từ các nhà văn hàng đầu

Được viết bởi: Nguyễn Nhật Ánh

Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy một loạt các cuốn sách. Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) đã yêu và được phổ biến trong nhiều thế hệ độc giả. Nó được xuất bản bằng tiếng Nga bởi nhà xuất bản trong năm. Các ấn phẩm là nhằm vào một lượng lớn khán giả. Cốt truyện thu hút bạn từ những dòng đầu tiên của việc đọc. Cuốn sách chứa đầy những tình huống khác nhau đi kèm với cuộc phiêu lưu, tình yêu peripetias được trộn lẫn với những sự kiện bi thảm trong cuộc đời của các nhân vật. Những phản ánh của tác giả về số phận của các nhân vật giúp hiểu được các sự kiện đang diễn ra. Mọi người trong cuốn sách này có thể tìm thấy một cái gì đó của riêng họ. Đối với một số người, đọc Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) nó sẽ là một trò tiêu khiển đơn giản, nhưng đối với những người khác, nó sẽ là lời khuyên và hướng dẫn hành động. Nếu bạn thích những cuốn sách của tác giả này, bạn nên một lần nữa chuyển sang tác phẩm của ông, vì đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông. Nhờ menu trang web thuận tiện, bạn có thể tải xuống mà không gặp vấn đề gì. Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) ePUB và thích đọc ở bất kỳ chế độ thuận tiện. Thông tin tác giảNguyễn Nhật ÁnhNguyễn Nhật Ánh là tên và cũng là bút danh của một nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Ông sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Năm 13 tuổi ông đăng báo bài thơ đầu tiên. Tác phẩm đầu tiên in thành sách là một tập thơ: Thành phố tháng tư. . . Vào trang riêng của tác giảXem tất cả các sách của tác giảĐọc tựa cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánhlà muốn mở ngay trang sách. Bạn sẽ thấy một thứ ngôn ngữ lạ của Hàn Quốc haycủa nước nào tùy bạn đoán, Gô un un là Chào buổi sáng, Un gô gô làChúc ngủ ngon, và nữa, Chiếp un un,Ăng gô gô, Chiếp chiếp gô. . . Sau chó Bê Tô, rồi Hai conmèo ngồi bên cửa sổ, nhà văn viết về một cặp heo. Nhân vật chính là hai con heocon, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện,mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa,. . . đã làm nênmột câu chuyện vô cùng thú vị. . . Và thế giới trở nên thay đổi! Mời bạn đón đọc. Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy một loạt các cuốn sách. Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) , cuốn sách nổi tiếng của nhà văn được dành cho người đọc nói chung. Mọi người trong cuốn sách này có thể tìm thấy một cái gì đó của riêng họ. Một số người sẽ tìm thấy ở đây một câu chuyện thú vị, những người khác sẽ thấy ở đây một ý nghĩa ẩn giấu và một hướng dẫn hành động. Nếu bạn đã quen thuộc với công việc của nhà văn này, bạn nên một lần nữa chuyển sang công việc của anh ấy, sau đó một cuộc gặp gỡ mới với các nhân vật của anh ấy sẽ mang lại niềm vui thực sự. Nhờ menu trang web thuận tiện, bạn có thể tải xuống mà không gặp vấn đề gì. Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) ePUB và thích đọc ở bất kỳ chế độ thuận tiện.

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Ngày đăng:

Che: Bìa mềm

Lưỡi:

ISBN-10: 8934974125907

ISBN-13:

Kích thước: 13 x 20 cm

Cân nặng: 264.00 gam

Trang: 284

Loạt:

Lớp học:

Tuổi tác:

Chúc Một Ngày Tốt Lành (Bìa Mềm) Đánh giá sách:

Bạn Trẻ Đón Ngày Tốt Lành Cùng Trúc Diễm

Là sứ giả của chiến dịch “Chúc một ngày tốt lành!”, Trúc Diễm đã có mặt tại Centre Point, Phú Nhuận, chúng tôi vào 12/12/20213 để kêu gọi bạn trẻ lan truyền tinh thần thân thiện, lạc quan thông qua một cử chỉ đơn giản: nhắn gửi lời chúc “Chúc một ngày tốt lành!” đến mọi người xung quanh. Với nụ cười khả ái và tính cách thân thiện, Trúc Diễm là một trong những bạn trẻ tích cực lan truyền lời chúc này trong cộng đồng trẻ.

Thú vị sau khi nhận được lời chúc đầu ngày, bạn Nguyễn Ngọc Kim (nhân viên công ty dược Bayer) phấn khởi chia sẻ: “Chỉ một nụ cười và câu chúc đơn giản nhưng có thể giúp mình trở nên yêu đời hơn rất nhiều! Mình thấy chiến dịch này rất ý nghĩa ở thông điệp chính: Khi bản thân mình lạc quan, thì lại có thể lan truyền sức sống, tinh thần vui vẻ ấy đến mọi người xung quanh nữa.”

Từ thông điệp của chương trình, câu chuyện đầu ngày của các bạn trẻ cũng trở nên tươi vui, tràn ngập sức sống hơn với những câu “Chúc một ngày tốt lành!” rôm rả. Bạn Nguyễn Thị Yến, công ty Neilsen phấn khởi: “Hôm nay mình thấy rất vui khi thấy nhiều đồng nghiệp cũng bắt đầu chúc nhau “Chúc một ngày tốt lành!”. Đây là một thói quen tốt để có một ngày làm việc hiệu quả hơn!”.

Nhân viên tại Centre Point thích thú đọc thông điệp “Chúc một ngày tốt lành” trên sticker tặng kèm trong phần quà cho ngày tốt lành.

Trong khi đó, bạn Cao Thanh Phước 27 tuổi, chuyên viên tài chính tình cờ đến Centre Point liên hệ công tác đã rất bất ngờ với chương trình. Thử nhắn tin cho vài người bạn “Chúc một ngày tốt lành!”, Phước nhận lại được không ít lời cảm ơn vui vẻ và nhiều lời chúc ngược lại chỉ trong vòng 5 phút! “Niềm vui nhân đôi khi được chia sẻ, chưa bao giờ mình cảm nhận rõ vậy điều đó. Mình cảm nhận rất rõ niềm vui của bạn bè và bản thân cũng thấy phấn chấn hơn hẳn với câu chúc đơn giản này.” Phước hào hứng chia sẻ.

Chiến dịch “Chúc một ngày tốt lành!” xuất hiện tại Hà Nội và HCM từ ngày 9/12 đến ngày 16/12, lan truyền trong giới trẻ lời chúc ý nghĩa với tinh thần thân thiện và lạc quan.

Bạn đang xem bài viết Đọc Sách Cùng Con (Số 5): Chúc Một Ngày Tốt Lành trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!