Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Tiếng Trung Qua Những Câu Nói Ý Nghĩa (3) # Top 3 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Học Tiếng Trung Qua Những Câu Nói Ý Nghĩa (3) # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Trung Qua Những Câu Nói Ý Nghĩa (3) mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

( 21 ) 與其指望遇到一個對的人,不如指望自己能吸引那樣的人。與其指望別人溫暖你,不如指望自己就是正能量的人。與其寄希望於別人,不如讓自己成為別人的希望。

[Yǔqí zhǐwàng yù dào yīgè duì de rén, bùrú zhǐwàng zìjǐ néng xīyǐn nàyàng de rén. Yǔqí zhǐwàng biérén wēnnuǎn nǐ, bùrú zhǐwàng zìjǐ jiùshì zhèng néngliàng de rén. Yǔqí jì xīwàng yú biérén, bùrú ràng zìjǐ chéngwéi biérén de xīwàng.]

Thay vì trông chờ có thể gặp được ai đó, chi bằng hãy khiến bản thân hấp dẫn được họ! Thay vì mong đợi ai đó đến sưởi ấm cho mình, chi bằng hãy nỗ lực để bản thân là người có năng lượng tích cực. Thay vì đặt hi vọng vào ai đó, chi bằng hãy khiến bản thân mình trở thành hi vọng của người ấy.

( 22 ) 今天再大的事,到了明天就是小事;今年再大的事,到了明年就是故事;今生再大的事,到了来世就是传说

[Jīntiān zài dà de shì, dàole míngtiān jiùshì xiǎoshì; jīnnián zài dà de shì, dàole míngnián jiùshì gùshì; jīnshēng zài dà de shì, dàole láishì jiùshì chuánshuō]

Chuyện hôm nay dù lớn bao nhiêu, đến ngày mai chỉ là chuyện nhỏ Chuyện năm nay dù có thế nào, đến năm sau sẽ chỉ là câu chuyện Đời người dù là chuyện gì, đến kiếp sau cũng chỉ là truyền thuyết.

( 23 ) 不管你学什么专业,找工作一定要找个你喜欢的,这样你每天早晨六点到晚上八点都是高兴的。如果要结婚的话,就找个喜欢的人在一起,这样晚上八点到早晨六点就是幸福的,这就是真正的生活

[Bùguǎn nǐ xué shénme zhuānyè, zhǎo gōngzuò yīdìng yào zhǎo gè nǐ xǐhuān de, zhèyàng nǐ měitiān zǎochén liù diǎn dào wǎnshàng bā diǎn dōu shì gāoxìng de. Rúguǒ yào jiéhūn dehuà, jiù zhǎo gè xǐhuān de rén zài yīqǐ, zhèyàng wǎnshàng bā diǎn dào zǎochén liù diǎn jiùshì xìngfú de, zhè jiùshì zhēnzhèng de shēnghuó.]

Dù bạn học ngành gì, nhất định phải tìm công việc mà bạn thích. Như vậy mỗi ngày làm việc từ 6h sáng đến 8h tối bạn đều thấy vui. Nếu kết hôn, hãy sống với người mà bạn yêu. Như vậy từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau cũng luôn thấy hạnh phúc. Đó chính là cuộc sống đích thực!

( 24 ) 第一眼就看上的衣服往往你买不起,第一眼就心动的人往往他不会喜欢你。你真正喜欢想要的,没有一样,是可以轻易得到的。这就是努力的理由。

[Dì yī yǎn jiù kàn shàng de yīfú wǎngwǎng nǐ mǎi bù qǐ, dì yī yǎn jiù xīndòng de rén wǎngwǎng tā bù huì xǐhuān nǐ. Nǐ zhēnzhèng xǐhuān xiǎng yào de, méiyǒu yīyàng, shì kěyǐ qīngyì dédào de. Zhè jiùshì nǔlì de lǐyóu.]

Bộ quần áo mà ngay từ cái nhìn đầu tiên khiến bạn mê mẩn thường là thứ bạn không đủ tiền mua. Người đầu tiên mà tiếng sét ái tình khiến trái tim bạn rung động thường là người không yêu bạn. Trên đời này, thứ mà bạn thực sự mong muốn vốn dĩ không bao giờ dễ dàng có được Đó chính là lí do của sự nỗ lực.

( 25) 这世界上根本不存在”不会做”这回事,当你失去了所有的依靠的时候,自然就什么都会了。

[Zhè shìjiè shàng gēnběn bù cúnzài “bù huì zuò” zhè huí shì, dāng nǐ shīqùle suǒyǒu de yīkào de shíhòu, zìrán jiù shénme dūhuìle.]

Trên thế giới này vốn dĩ không tồn tại việc “KHÔNG BIẾT LÀM” Khi bạn mất đi tất cả những chỗ dựa mà mình đang có, bạn sẽ tự nhận ra: không có việc gì mà không thể làm.

[Chénggōng méiyǒu qíjī, zhǐyǒu guǐjī Zǒuguò de jiù huì lěijī, zhōngjiù huì zhìbiàn]

Trải qua càng nhiều, sẽ tích luỹ càng nhiều, cuối cùng sẽ dẫn đến thanh công.

[Xiǎng yào gǎibiàn mìngyùn, jiù yào xuéhuì xiān gǎibiàn zìjǐ]

Muốn thay đổi số mệnh, trước hết hãy học cách thay đổi chính bản thân mình

( 28 ) 忙碌是一种状态,却不会让自己闲下来去想别的事 心是空的,脑袋自然是空的,可是不能让口袋也是空的 好好努力,相信在不久的未来,你想要的都会有。

[Mánglù shì yī zhǒng zhuàngtài, què bù huì ràng zìjǐ xián xiàlái qù xiǎng bié de shì Xīn shì kōng de, nǎodai zìrán shì kōng de, kěshì bùnéng ràng kǒudài yěshì kōng de Hǎohǎo nǔlì, xiāngxìn zài bùjiǔ de wèilái, nǐ xiǎng yào de dūhuì yǒu]

Bận rộn cũng là một trạng thái khiến chúng ta không rảnh để nghĩ đến những việc khác Tim trống rỗng, tự nhiên đầu óc có thể trống rỗng. Nhưng nhất định không thể để túi tiền mình ”RỖNG”. Hãy nỗ lực chăm chỉ, tin rằng tương lai không xa. Những điều bạn mong muốn đều có thể là hiện thực

( 29 ) 运气是努力的附属品。没有经过实力的原始积累,给你运气你也抓不住。上天给予每个人的都一样,但每个人的准备却不一样。不要羡慕那些总能撞大运的人!你的好运气藏在你的实力里,也藏在你不为人知的努力里。你越努力,就越幸运

[Yùnqì shì nǔlì de fùshǔ pǐn. Méiyǒu jīngguò shílì de yuánshǐ jīlěi, gěi nǐ yùnqì nǐ yě zhuā bù zhù. Shàngtiān jǐyǔ měi gèrén de dōu yīyàng, dàn měi gèrén de zhǔnbèi què bù yīyàng. Bùyào xiànmù nàxiē zǒng néng zhuàng dà yùn de rén! Nǐ de hǎo yùnqì cáng zài nǐ de shílì lǐ, yě cáng zài nǐ bù wéi rénzhī de nǔlì lǐ. Nǐ yuè nǔlì, jiù yuè xìngyùn]

May mắn không bao giờ tách rời với nỗ lực. Nếu bạn không nỗ lực tích luỹ thực lực nền tảng ban đầu, có cho bạn vận may, bạn cũng không thể nắm bắt. Ông trời luôn công bằng trao cơ hội với tất cả mọi người. Nhưng sự chuẩn bị của mỗi người vốn không giống nhau. Đừng luôn suýt xoa ngưỡng mộ những người luôn gặp được vận may lớn. Vận may của bạn ẩn giấu trong thực lực của bạn, ẩn giấu trong những giọt mồ hôi, trong những trăn trở và nỗ lực thầm lặng mà không ai biết. Bạn càng nỗ lực thì càng may mắn.

( 10 ) 当初借钱给你,不是我有钱,而是在你困难的时候想拉你一把

[Dāngchū jiè qián gěi nǐ, bùshì wǒ yǒu qián, ér shì zài nǐ kùnnán de shíhòu xiǎng lā nǐ yī bǎ]

Khi tôi cho bạn vay tiền, không phải vì tôi có nhiều tiền, mà vì tôi chỉ muốn có thể nâng đỡ bạn một tay trong lúc bạn đang khó khăn

Tiếng trung Nghiêm Thùy Trang: https://tiengtrungntt.vn/

Fanpage: TIẾNG TRUNG NGHIÊM THÙY TRANG

Địa chỉ: Số 1/14 ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa . 098 191 82 66

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nên Nói Khi Yêu Nhau

Những câu nói hay và đầy ý nghĩa nên nói khi yêu nhau

Trong tình yêu, cảm xúc mãnh liệt của hai người thường được thể hiện qua những bông hoa, món quà, cử chỉ, hành động,….Tuy nhiên đôi khi chúng lại chỉ cần thể hiện một cách đơn giản qua lời nói – thứ đơn giản nhất nhưng lại bị khá nhiều cặp đôi đang yêu nhau xem nhẹ. Hãy nhớ, những lời nói ấy, nếu thốt ra theo dòng cảm xúc của bạn tại đúng thời gian, đúng địa điểm, sẽ trở thành thứ “mật ngọt” ướp đẫm tình yêu, thứ “củi khô” giúp cho ngọn lửa tình yêu thêm cháy đượm. Thậm chí, những câu nói này đôi khi còn ý nghĩa, quan trọng và hiệu quả hơn cả 3 chữ thiêng liêng “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”.

1. Anh thật may mắn khi có em/Em thật may mắn khi có anh

Đây là một trong những câu nói hay và ý nghĩa khi yêu nhau. Câu nói này hiệu quả nhất khi cô ấy hay anh ấy vừa giúp bạn một điều gì đó. Tuy vậy, lúc bình thường đôi khi bạn cũng có thể đột nhiên nói ra câu nói này với một hiệu quả tương đương. Bạn yêu người ấy và nhiều lúc cảm thấy may mắn khi có người ấy trong cuộc đời mình. Những lúc như vậy, đừng ngần ngại nói ra điều đó. Nó sẽ khiến cho “nửa kia” cảm nhận được tình cảm bạn dành cho họ cũng như khiến họ vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Lòng tự trọng của con người thật lớn và đôi lúc rất khó khăn để nói ra câu xin lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy mình đã sai hay sau một lần cãi vã, hãy dũng cảm nói lời xin lỗi với cô ấy hoặc anh ấy. Nó sẽ thể hiện cho người đó thấy bạn coi trọng tình cảm giữa hai người như thế nào, cũng như việc bạn không ngần ngại dẹp bỏ lòng tự trọng của mình qua một bên để chứng tỏ điều đó ra sao.

3. Anh tha thứ cho em/Em tha thứ cho anh

Là câu nói rất cần thiết khi người yêu của bạn đã nói lời xin lỗi. Câu nói này sẽ chứng tỏ lòng vị tha đồng thời làm cho người đó thấy được một điều: bạn luôn tin tưởng rằng cô ấy hoặc anh ấy sẽ không bao giờ cố ý làm bạn bị tổn thương. Và điều đó sẽ rất có ý nghĩa đối với họ.

4. Anh sẽ luôn ở bên em/Em sẽ luôn ở bên anh

Câu nói này đặc biệt cần thiết khi người yêu đang gặp phải những khó khăn, trắc trở. Sau tất cả, dù là con trai hay con gái thì họ vẫn luôn cần một bàn tay nắm lấy, một bờ vai để mình dựa vào trong những lúc yếu đuối nhất. Và lúc này thì còn gì lý tưởng, tuyệt vời hơn là chính bạn, người mà họ yêu thương hết lòng, đưa ra bàn tay để họ nắm lấy và bờ vai cho họ dựa vào đó.

6. Anh sẽ không bao giờ để em cô đơn một mình/Em sẽ không bao giờ để anh cô đơn một mình

Câu nói này giúp người yêu của bạn trở nên vững tâm hơn với niềm tin rằng bạn sẽ luôn luôn bên cạnh, không để người ấy cảm thấy trống vắng. Đây là một trong những câu nói ý nghĩa chứng tỏ cho người ấy thấy rằng tình yêu của bạn dành cho họ lớn đến thế nào.

7. Sẽ không có ai được như em/Sẽ không có ai được như anh

Đây cũng là câu nói hay nên nói khi đang yêu nhau. Bởi con người ai cũng có tâm lý muốn mình là người đặc biệt, độc nhất đối với người yêu do đó đừng ngần ngại khẳng định cô ấy hay anh ấy là người quan trọng và khác biệt nhất trong cuộc đời bạn. Chắc chắn, câu nói này sẽ khiến cho người đó vui vẻ suốt cả ngày.

8. Anh không thể sống thiếu em/Em không thể sống thiếu anh

Câu nói này có vẻ hơi “sến” một chút nhưng các bạn trai cũng đừng ngần ngại nói với người yêu. Phụ nữ rất thích những điều lãng mạn bất ngờ. Và còn gì lãng mạn hơn khi bỗng nhiên bạn khẳng định với người yêu cuộc sống của mình sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu cô ấy. Tương tự, cánh đàn ông chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc nếu người phụ nữ của đời mình bất ngờ nói ra câu này.

9. Anh muốn gắn bó với em/Em muốn gắn bó với anh

Đây là một câu nói nên nói thường xuyên, đặc biệt là khi tình yêu của hai người đã sắp sửa “đơm hoa, kết trái”. Luôn khẳng định mong muốn gắn bó với người đó của bạn là một cách đơn giản và hiệu quả để chứng tỏ tình yêu của hai người. Đồng thời, đây cũng là dấu hiệu chỉ cho cô ấy hay anh ấy thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho ý định chuyển sang giai đoạn tiếp theo của tình yêu – hôn nhân.

Bạn trai và bạn gái nên nói chuyện gì khi đang yêu?

Khoảnh khắc, thời điểm xấu hổ của bản thân: Đây có thể là một đề tài không mấy vinh quang nhưng nó sẽ giúp hai người hiểu rõ về nhau hơn đồng thời thể hiện cho nửa kia thấy được bạn không có gì phải giấu diếm anh ấy hoặc cô ấy.

Những nỗi lo lắng, sợ hãi đời thường: Việc chia sẻ những điều này có thể sẽ khiến cho bạn bị người ấy nhận xét và đánh giá. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện sự chân thành, không giấu diếm, giúp đối phương hiểu rõ bản thân con người bạn hơn.

Nói sự thật về bản thân mình thể hiện tình cảm chân thành của bạn

Tuổi thơ: Trải nghiệm thời tuổi thơ sẽ là một trong những đề tài vô cùng thú vị để chia sẻ với “nửa kia”. Nó sẽ giúp người ấy định hình được tính cách, sở thích và thói quen của bạn.

Mối quan hệ tình cảm trong quá khứ: Mặc dù là vấn đề không nên nói quá nhiều, tuy nhiên bạn cũng nên tâm sự một số chuyện tình cảm quá khứ cho người yêu nghe. Thực tế cho thấy rằng: bạn không kể thì có thể người ấy cũng sẽ chủ động hỏi nếu biết trước đây bạn đã từng yêu. Đương nhiên, trong lúc kể chuyện cũng nên tránh phạm phải sai lầm khi so sánh giữa “quá khứ” với “hiện tại”.

Sở thích: Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng cả hai bạn cần phải tìm hiểu khi yêu. Việc kể về những sở thích của mình cho người yêu sẽ giúp giảm đi rất nhiều thời gian đồng thời giúp cho đối phương không phải “đoán già đoán non” về những thứ mà bạn yêu thích, từ đó có thể hạn chế sự nhầm lẫn và dẫn đến gây mất lòng, cãi vã.

Tương lai: Không nhất thiết phải là việc cưới xin, kết hôn hay sinh con. Tương lai ở đây có thể là những kế hoạch, dự tính, phấn đấu của bạn trong thời gian sắp tới hoặc động lực, mục tiêu để bạn sống và làm việc. Đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trai, đề tài này rất quan trọng. Nó chứng tỏ cho nửa kia thấy được bạn trưởng thành và sẵn sàng cho gia đình trong tương lai như thế nào.

Khóa Học Tiếng Hàn Trung Cấp 2

Ưu đãi đặc biệt: GIẢM 50% cho các bạn Học sinh – Sinh viên

Khóa học tiếng Hàn trung cấp 2 được thiết kế dành cho các bạn học viên đã hoàn thành khóa tiếng Hàn trung cấp 1 tại Trung tâm tư vấn du họcHALO.

I. Ai nên tham gia khóa học

Các bạn trẻ yêu thích những bộ phim Hàn Quốc tình cảm, lãng mạn

Là fan hâm mộ của dòng nhạc KPop, các ban nhạc, ca sĩ nổi tiếng của xứ sở kim chi

Các bạn học sinh, sinh viên có dự định đi du học Hàn Quốc

Các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các bạn đã hoàn thành Khóa học Tiếng Hàn trung cấp 1 của HALO (Học xong ít nhất 10 bài trong giáo trình Tiếng Hàn dành cho người Việt Nam)

II. Nội dung khóa học

Học theo giáo trình tiếng Hàn dành cho người Việt Nam. Khóa học tiếng Hàn Trung cấp 2 sẽ hoàn thành 10 bài tiếp theo ở quyển 3, 4, từ bài 11 đến bài 20.

Nội dung mỗi bài học được chia thành các phần như Từ vựng, Ngữ pháp, Kỹ năng nói, nghe, đọc, luyện phát âm và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Các bài học đi sâu vào các tình huống giao tiếp trong đời sống.

III. Phương pháp giảng dạy đặc biệt

Việc học và giảng dạy ngoại ngữ ở HALO được kết hợp chặt chẽ giữa học lí thuyết, thực hành ở lớp và tự học tiếng Hàn ở nhà một cách hệ thống, bài bản giúp học viên vừa tiếp thu bài học tốt mà lại không nhàm chán.

Phương pháp giảng dạy linh hoạt, lấy người học làm trung tâm, chú trọng mục đích giao tiếp, không rườm rà ngữ pháp. Những bài học được thiết kế vui nhộn, lý thú, khiến học viên có thể nhớ từ vựng ngay trên lớp, và hội thoại thường xuyên, liên tục, không hề có cảm giác e ngại khi nói.

Với cách học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất của HALO Education, học viên sẽ tiến bộ bứt phá trong kĩ năng nghe nói (đặc biệt là phát âm) giúp học viên diễn đạt tiếng Hàn một cách tự tin, âm giọng chuẩn. Với mục tiêu “lấy người học làm trọng tâm”, các khóa đào tạo tiếng Hàn tại HALO sẽ rèn luyện cho người học đều cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, từ cơ bản đến nâng cao.

IV. Lợi ích từ Khóa học tiếng Hàn trung cấp 2

1. Cam kết đầu ra

HALO cam kết chất lượng đào tạo cũng như đầu ra hiệu quả cho học viên sau mỗi khóa học tiếng Hàn.

2. Mang đến cơ hội nghề nghiệp thu nhập cao

Đào tạo ngoại ngữ tại HALO không chỉ đơn thuần là dạy tiếng, mà còn là đào tạo hướng nghiệp để giúp các bạn tìm ra con đường đúng đắn nhất mà mình nên đi tiếp theo.

3. Giá trị gia tăng từ những khóa học tiếng Hàn

Bên cạnh việc được HALO định hướng kỹ năng nghề nghiệp, học viên tại HALO còn được trau dồi các kỹ năng mềm, kỹ năng vi tính văn phòng, để hoàn toàn tự tin trong giao tiếp và phát triển bản thân, sự nghiệp một cách tốt nhất.

4. Các hoạt động giao lưu, ngoại khóa

Trong chương trình học được sắp xếp xen kẽ với các hoạt động giao lưu văn hóa với người Hàn Quốc ở Việt Nam và các hoạt động vui chơi, dã ngoại khác để gia tăng thêm các mối quan hệ, học hỏi lẫn nhau.

V. Chi tiết Khóa học tiếng Hàn trung cấp 2

Khai giảng: Liên tục hàng tháng

Thời lượng: 20 buổi

Lịch học: 3 buổi/tuần, 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc học vào cuối tuần, tùy học viên sắp xếp lịch học theo thời gian rảnh

Ưu đãi đặc biệt chỉ có ở HALO

Tặng suất học bổng 50% cho các bạn học sinh, sinh viên: Chỉ còn 1.100.000 vnđ cho khóa học Tiếng Hàn trung cấp 2

Tặng: 2 suất học bổng 100% cho bạn nào nhanh tay đăng ký đầu tiên trực tiếp tại HALO

Học bổng cuối khóa cho học viên xuất sắc nhất

Giảm 10% khi đăng ký theo nhóm từ 2 – 4 người trở lên

Giảm 20% khi đăng ký theo nhóm từ 5 người trở lên

VI. Đăng ký ngay

Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm HALO.

Hoặc gọi điện vào số hotline 01644.707.224 để đăng ký và được tư vấn chi tiết về khóa học tiếng Hàn.

VII. Liên hệ

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO Địa chỉ: – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội

☎Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827;0988 252 275

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

khóa học tiếng hàn trung cấp 2

khoa hoc tieng han trung cap 2

Xu Hướng Học Tiếng Nhật Trong Trường Trung Học Phổ Thông

Chính phủ Nhật Bản hiện đang khuyến khích các tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư mở nhà máy tại Việt Nam để tạo chuỗi cung ứng cho ngành công nghiệp Nhật Bản. Chính vì thế nhiều Trường thpt Việt Nam hiện nay đã mở các lớp đào tạo tiếng Nhật và được nhiều bậc phụ huynh, học sinh đón nhận tích cực.

Học sinh nhiều Trường thpt Việt Nam ngày càng ưa chuộng tiếng Nhật do các bạn nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Nhật sẽ là chìa khoá để mở rộng cánh cửa du học tại đất nước mặt trời mọc và có việc làm thu nhập cao nếu thông thạo Nhật ngữ. Chính vì vậy, hiện nay nhiều Trường thpt Việt Nam đã và đang có chủ trường đưa tiếng Nhật trở thành một môn ngoại ngữ tăng cường trong trường học nhằm giúp các em học sinh có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong xu hướng toàn cầu hoá.

Hiện nay trên địa bàn cả nước đã có một số Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… đưa bộ môn ngoại ngữ tiếng Nhật vào giảng dạy tăng cường cùng với ngôn ngữ tiếng Anh theo chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng và trẻ hóa

Với sự phát triển và hội nhập kinh tế như hiện nay thì có rất nhiều các công ty, tập đoàn của Nhật Bản đầu tư lớn vào Việt Nam kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, cử nhân biết tiếng Nhật với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Nhưng hiện nay nguồn nhân lực thông thạo Nhật ngữ đang rất hạn chế. Vì vậy, nếu bạn là kỹ sư hoặc cử nhân nhưng có biết Tiếng Nhật thì bạn sẽ dễ dàng có công việc ổn định và thu nhập tương đối cao và có nhiều cơ hội thăng tiến lên làm quản lý lãnh đạo trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo chúng tôi Trần Hà Minh Quân đang công tác tại Viện Quốc Tế học Trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Học tiếng Nhật sẽ cho các bạn trẻ có cơ hội được du học Nhật Bản để học tập những kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến bậc nhất trên thế giới.

Danh sách các Trường THCS và THPT có dạy lớp chuyên tiếng Nhật Ngữ

Trường THCS Chu Văn An, địa chỉ trường: 17 Thụy Khuê, Thụy Khuê Tây Hồ, Hà Nội

Hiện nay Trường THCS Chu Văn An là một trong những trường có mở các lớp tiếng Nhật với quy mô tuyển sinh đào tạo số lượng khoảng 40 – 50 học sinh/năm dựa trên 2 hình thức xét tuyển phổ biến đó là xét tuyển và tuyển phiếu khảo sát đăng kí nguyện vọng của các bạn học sinh.

Trường THCS Thực Nghiệm: Địa chỉ trường: 50 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội tuyển sinh 40 – 50 học sinh/năm theo 2 hình thức là xét tuyển và dựa trên điểm của bài thi đánh giá năng lực đầu vào tiếng Nhật.

Tại thành phố Đà Nẵng: Trường THCS Tây Sơn, THCS Lê Lợi thuộc các quận Liên Chiễu, Sơn Trà tổ chức dạy tiếng Nhật từ lớp 6 với hình thức tự chọn với mỗi trường tuyển 2 lớp 6 tiếng Nhật, mỗi lớp có từ 40 học sinh.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: THCS Võ Trường Toản với đầu vào 90 học sinh lớp 6 và THCS Lê Quý Đôn với đầu vào 85 học sinh lớp 6.

Các Trường Trung học phổ thông ở Việt Nam dạy tiếng Nhật

Trường THPT Chu Văn An, THPT Việt Đức, Trường THPT Kim Liên, THPT Chuyên Ngoại Ngữ là một số trường cấp III có tiếng tại Hà Nội đào tạo tiếng Nhật cho học sinh bằng chương trình tập trung. Hình thức tuyển sinh của các trường đa số thông qua bài thi chuyển cấp hoặc bài đánh giá năng lực đầu vào tiếng Nhật của học sinh.

Các trường THPT tại Đà Nẵng có chương trình đào tạo tiếng Nhật dành cho học sinh: trường THPT Phan Châu Trinh, THPT Hoàng Hoa Thám. Các trường này tuyển học sinh từ các trường THCS có chương trình đào tạo tiếng Nhật hoặc các học sinh thông qua bài khảo sát tiếng Nhật tại trường.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các trường cấp III dạy tiếng Nhật: trường THPT Marie Curie, Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Trưng Vương, THPT Việt Nhật, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn là các trường có chương trình dạy tiếng Nhật cho học sinh thông qua phương thức tuyển sinh.

Chương trình đào tạo Nhật ngữ gồm 5 cấp độ từ N5 đến N1

Để có thể giao tiếp và làm việc được cho các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thì các em cần có trình độ N3 bao gồm để có thể nghe hiểu tiếng Nhật ở mức căn bản, N4 – có thể hiểu tiếng Nhật căn bản, N3 – có thể hiểu và dùng tiếng Nhật ở những tình huống nhất định trong công việc hằng ngày. Nếu những học sinh giỏi có thể đạt đến trình độ N2 để hiểu tiếng Nhật ở nhiều tình huống đa dạng khác nhau và khi đạt đến trình độ N1 thì kỹ năng tiếng Nhật sành sỏi như người Nhật. Các em có thể lấy bằng JLPT khi xác định được bản thân có năng lực về tiếng Nhật, cũng như tự tin bản thân sẽ đạt được một trình độ tiếng Nhật.

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Trung Qua Những Câu Nói Ý Nghĩa (3) trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!