Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Rước Lộc Vào Nhà # Top 7 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Rước Lộc Vào Nhà # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Rước Lộc Vào Nhà mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới chính xác

Chọn tượng ông Địa Thần Tài

Cách thỉnh ông Địa Thần Tài tiêu chuẩn về nhà, trước tiên cần lựa chọn mua tượng Thần Tài, ông Địa. Gia chủ nên xem xét kỹ, tượng thần phải vui tươi, nụ cười hiền hậu và đôi mắt tinh tường, màu da hồng hào, tràn đầy phúc khí. Khi chọn tượng ông Địa, Thần Tài cần đảm bảo không có vết nứt hay thiết vật phẩm của các vị thần. Ông Địa sẽ cầm quạt một tay, đỉnh vàng một tay, còn Thần Tài thì một tay cầm gậy như ý, tay còn lại ôm đỉnh vàng.

Gửi tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn

Xem ngày thỉnh ông Địa, Thần Tài

Vậy, xem ngày thỉnh ông địa thần tài như thế nào? Cách thỉnh ông Địa Thần Tài đúng chuẩn phải có bước xem ngày và giờ tốt để đảm bảo vạn sự hanh thông. Theo dân gian truyền tụng, để thỉnh ông Địa, Thần Tài về nhà phải lựa ngày trước mùng 10 âm lịch và vào khung giờ 5 – 7 giờ (giờ Đại An), 9 – 11 giờ (giờ Tốc Hỷ), 1 – 3 giờ (giờ Tiểu Các). Tuy nhiên, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các vị sư hoặc thầy phong thủy để có được lựa chọn tốt nhất khi rước ông Địa, Thần Tài về nhà.

Chọn vị trí đặt bàn thờ

Dùng nước lá bưởi tắm tượng Thần Tài, ông Thổ Địa

Nguyên tắc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài

Sau lưng bàn thờ Thần Tài phải đảm bảo là vách tường kiên cố và không có cửa sổ, vết nứt hay đục lỗ trên tường vì chúng sẽ làm vận khí nhà bạn thoát ra mà không tụ lại được.

Từ ngoài nhìn vào, ông Địa sẽ nằm bên phải, Thần Tài nằm bên trái. Giữa hai ông là một hũ muối, hũ gạo và cốc nước đầy được giữ đó đến cuối năm mới thay một lần.

Chính giữa bàn thờ là bát hương. Lưu ý, khi lau chùi bàn thờ không được di chuyển bát hương và tượng thờ 2 ông.

Theo quan niệm Đông Bình Tây Quả, gia chủ cần đặt lọ hoa bên phải và mâm trái cây bên trái theo hướng nhìn vào bàn thờ. Phía trước bàn thờ là 5 cốc nước xếp thành hình vòng cung hoặc theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

Phía bên trái là ông Cóc (Thiềm Thừ), gia chủ cần quay mặt ra vào buổi sáng và quay vào khi trời tối.

Ở ngoài cùng là dĩa đựng nước có rắc cánh hoa với ý nghĩa lưu giữ tài lộc cho gia đình bạn, không để trôi đi gọi là “Minh Đường Tụ Thủy”.

Phía trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài có thể thêm tượng Phật Di Lặc giúp xua tan vận rủi và ngăn chặn điềm xấu.

Gia chủ cần lưu ý điều gì để tránh mất lộc

Vào các ngày mùng 10 tháng giêng, ngày 14 âm lịch hàng tháng nên tiến hành lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi.

Đảm bảo khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ và bám bụi bẩn.

Khi cúng ông Địa, Thần Tài gia chủ nên lựa các loài hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền.

Dùng 5 chén nước sạch xếp thành hình chữ thập khi bày cúng ông Địa, Thần Tài.

Đồng thời, cách thỉnh ông Địa Thần Tài còn 1 lưu ý cho gia chủ là nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày kể từ khi mới thỉnh về. Mỗi sáng, gia đình bạn cần thay nước và thắp 1 nén nhang, nếu như cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang.

Trụ Sở Chính: 249/2B Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, HCM

Hotline: 0913.303.133

E-mail: dvkienvang@gmail.com

Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Đúng Để Nhiều Tài Lộc Vào Nhà

Có nhiều người nói rằng việc mua tượng thần tài ông địa ở cửa hàng rồi đem về thờ cúng là xong chứ đâu cần gì nữa. Tuy nhiên việc này là không đúng. Để thỉnh thần tài ông địa về nhà thờ cúng cần trải qua rất nhiều công đoạn.

Bước 1 : lựa chọn tượng thần tài ông địa

Lựa chọn tượng thần tài ông địa phải chú ý xem tượng có bị nứt, hoặc bể ở đâu không? Tượng thần tài mang may mắn là trên mặt luôn vui tươi, nét mặt tượng hài hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý.

Tượng ông địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng. Tượng thần tài nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý, tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Ngày nào thỉnh thần về nhà tốt nhất ?

Sau khi mua tượng thần tài ông địa ngoài cửa hàng về phải bọc trong giấy đỏ hoặc hộp sạch sẽ. Lưu ý không mang về nhà luôn mà phải mang vào chùa nhờ các sư CHÚ NGUYỆN NHẬP THẦN. Sau đó nhờ các sư chọn ngày tốt để thỉnh thần về nhà.

Thông thường ngày được chọn để thỉnh thần tài tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày thần tài bay về trời.

Nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát

Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.

Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.

Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Nghe có vẻ hài nhưng thực sự không hài tý nào. Sau khi đã an ổn vị trí đặt bàn thờ thì cần phải tiến hành lau dọn bàn thờ sạch sẽ.

Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Có như vậy các thần mới an yên và thoải mái

Việc thờ cúng luôn phải thành tâm, trước khi hành lễ luôn phải ăn mặc lịch sự. Tuyệt đối không nói tục tĩu trước, trong, và sau khi hành lễ. Khi hành lễ phải thành tâm cầu khẩn không khấn bái qua loa.

Khi thỉnh thần tài cũng có thần hợp và không hợp với vận mệnh của gia chủ. Lúc ấy gia chủ không nên vứt hoặc bỏ thần tài mà nên xin ý kiến của thầy cúng cũng như ý kiến của sư về việc đưa thần đi đâu.

Hầu như tất cả những người kinh doanh đều rất coi trọng việc thờ cúng thần tài. Vận mệnh tài lộc có thực sự trổ hay không chính là việc thờ cúng và tâm của người thờ.

Ngày vía thần tài hàng tháng hoặc ngày vía 10 tháng giêng được xem là những ngày quan trọng nhất. Trong các dịp như vậy thường gia chủ sẽ trưng mâm cúng lớn với ý nghĩa cầu mong no đủ, tài lộc về cho mình.

Ngoài ra trên mái còn thờ phật di lặc, dưới thì bày thêm ông cóc, tỳ hưu, cây tài lộc để hút tài lộc về nhà hơn.

Một lưu ý rất quan trọng là bát hương (nhang) không được xê dịch bởi vì tài lộc đang vào nhà mà bị dịch chuyển có thể thay đổi số tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy người ta thường gắn keo hoặc đinh dưới bát nhang để cố định vị trí.

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Phật Di Lặc Về Nhà Đón Tài Lộc

Phật Di Lặc là một trong những tượng Phật được rất nhiều người thờ cúng, với mục đích cầu mong sự an bình, hành phúc trong cuộc sống. Cách thỉnh phật Di Lặc cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm. Tuy có thể có nhiều người biết cách thỉnh và thờ cũng phật Di lặc, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng cách để mang lại may mắn, tiền tài.

Đôi nét về Phật Di Lạc:

Đức Phật Di Lặc là vi Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài có một dáng vẻ khác hoàn toàn so với những vị khác.

Thay vì dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm, thì Phật Di Lặc luôn nở nụ cười, sự vui tươi, phấn khởi trong một thân hình mập mạp quen thuộc. Ngài sẽ là người kế vị Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này, và Phật Di Lặc sẽ đảm nhiệm vị trí này trong khoảng 30.000 năm nữa.

Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc:

Mỗi vị Phật có những phẩm chất và đức hạnh riêng nên việc thờ cúng Phật mang lại ý nghĩa khác nhau. Việc thờ cúng Phật thường xuất hiện phát từ cơ duyên giữa Phật và con người.

Phật Di Lặc với hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng luôn cười, thần thái luôn toát ra sự tự tại, an vui, biểu tượng cho sự an lạc, hạnh phúc, may mắn. Ngoài ra, dân chúng thường gắn hình ảnh Ngài như 1 vị thần tài, bởi bên cạnh luôn là thỏi vàng hay túi vàng.

Với nhiều người làm kinh doanh, buôn bán, đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc để công việc được hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Bên cạnh đó, việc đặt tượng phật Di lặc trong nhà còn mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn tăng tính phong thủy. Những tà mà, vận xấu sẽ bị chặn lại, bệnh tật, ưu phiền cũng tan biến.

Hướng dẫn cách thỉnh phật Di Lặc về nhà rước tài lộc:

Để thỉnh phật Di Lặc về nhà, chúng ta cần mang tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà khi mang tượng về thờ. Cụ thể các bước thình tượng phật Di Lặc như sau:

1. Mang tượng phật Di Lặc lên gửi ở chùa:

Đây là bước làm quan trọng và cần phải làm trước khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng. Sau khi lựa chọn tượng Phật ưng ý. Gia chủ mang tượng Phật đến gửi chùa để các sư Thầy làm phép, tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật. Trong thời gian đợi tượng Phật gửi ở cửa chùa, gia chủ nên chọn một chiếc bàn thờ cúng Phật Di Lặc tại nhà.

Tùy vào không gian, diện tích căn nhà mà gia chủ chọn kích thước bạn thờ Phật Di Lặc sao cho phù hợp nhất. Điều quan trọng là cần chú ý tới vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc, ở nơi khô thoáng, trang nghiêm nhất trong ngôi nhà.

Cách đặt bàn thờ Phật Di Lặc cũng khá quan trọng, khi đặt được vị trí đẹp, giúp gia chủ đem lại vương khí may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Giúp chuyện làm ăn kinh doanh trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Gặt hái nhiều thành công, gia đạo được bình an và hạnh phúc.

Một số lưu ý trước khi thỉnh tượng phật về nhà:

Lưu ý, khi chuẩn bị các đồ thờ cúng bằng sứ như bát hương, lọ hoa, chén nước để đặt trên bàn thờ Phật. Cần đặt bàn thờ Phật ở những nơi khô thoáng, trang nghiêm trong nhà.

Nếu có điều kiện các bạn có thể để riêng một phòng để thờ Phật. Nếu không nên đặt bàn thờ phật ở đối diện cửa chính cách mặt đất thấp nhất 70cm.

Ngoài ra, cách đặt bàn thờ Phật này cũng rất quan trọng, vì nó có tác dụng kích hoạt những nguồn năng lượng của Đức Phật, tạo ra những luồng khí lành, hút những vượng khí vào trong nhà. Xua đuổi tà ma, thuận hóa các luồng khí giữ thành nguồn năng lượng thanh khiết.

Nên chọn những bàn thờ Phật có kích thước phù hợp với tượng Phật Di Lạc để kê tượng cân đối với các đồ thờ cúng bày trên bàn thờ.

2. Thỉnh phật về nhà thờ cúng:

Sau khi được các nha sư làm lễ, hóa phép, tụng kinh xong, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ an vị cho Phật Di Lặc và thỉnh phật về nhà để thờ cúng.

Trong suốt thời gian chờ thỉnh Phật về nhà, gia chủ nên ăn chay và thành tâm trong việc thỉnh phật Di Lặc. Nếu có điều kiện và cẩn thận hơn gia chủ có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ.

Khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ nên đặt Phật theo hướng Đông của ngôi nhà. Bởi hướng Đông là hướng của mặt trời mọc, hướng mà các đức Phật giác ngộ và thiền định. Mặc khác, khi đặt tượng Phật Di Lặc, gia chủ lót một tấm kê phía dưới. Luôn giữ bàn thờ Phật Di Lặc luôn sạch sẽ, hương khói đầy đủ.

Vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lạc:

Để mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ, vị trí đặt bàn thờ phật Di Lặc cụ thể như sau:

Đặt bàn thờ hướng ra cổng chính.

Trong trường hợp không có vị trí hướng ra cổng chính, bạn có thể đặt bàn thờ hướng ra hướng Đông.

Hoặc bạn có thể chọn đặt hướng Tây Bắc, vì đây cũng là một hướng đẹp tượng trưng cho Trời và ý nghĩa là Tây thiên cực lạc.

Nếu đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ, thì nên chọn hướng theo cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y của bạn để tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Xem Ngày Dời Bàn Thờ Ông Địa Để Rước Lộc Vào Nhà

1.Vì sao phải xem ngày dời Bàn Thờ Ông Địa?

Xem năm nay với phải năm Tam Tai của mình

Trong phong thủy ngũ hành thì 3 tuổi Dần, Mão và Thìn mắc hạn tam tai trong năm 2020. Chính vì thế các gia chủ nào thuộc những tuổi này thì không nên đi lại bàn thờ. giả dụ cứ cố chấp khiến cho theo ý mình thì năm Canh Tý này bạn sẽ gặp phổ thông họa xấu. Cuộc sống luôn có các xui xẻo bất ngờ xảy ra, công tác, tình cảm rơi vào bế tắc. Hãy để qua hết năm xui tháng hạn thì xem ngày chuyển bàn thờ cũng chẳng muộn.

Chọn ngày tốt hợp tuổi của gia chủ

Chọn được ngày rẻ chuyển bàn thờ tổ tiên, Thần Tài, thổ địa hợp tuổi gia chủ là điều thấp. Vì nó sẽ mang lại rộng rãi may mắn, tài lộc, thành công và tiền của cho bạn.

– Giảm thiểu các ngày Sát Tư: Ám chỉ mỗi nhà sư, thầy cúng sẽ mang 1 ngày “sát sư” khác nhau. Đây là ngày xui xẻo của họ, nếu như nhờ thực hiện các nghi tiết sẽ thuận tiện thất bại.

– Hạn chế chọn ngày Vãng Vong, Thiên Cẩu, Thọ Tử: những ngày xấu ko khiến được việc gì.

Chọn giờ hoàng đạo trong ngày để chuyển bàn thờ

Theo tử vi, ưu tiên những ngày Hoàng Đạo, vì mang lại vận khí thấp khi khiến cho chuyện đại sự. Vào ngày này các quan thần, hậu thổ sẽ cư ngụ trên cõi trần. vì thế, nếu gia chủ mang khấn vái thì các Ngài tiện lợi nghe thấy và chứng giám.

Sau lúc chọn được ngày chuyển bàn thờ thì tiếp theo bạn nên xem giờ Hoàng Đạo nào thấp. nếu chọn người cả ngày và giờ cuốn hút nhất sẽ đem đến sự suôn sẻ và may mắn cho gia chủ. Đồng thời cuộc sống về sau cũng đổi thay, tài vận đi lên, cát vượng hơn phần lớn.

3.Một Vài Điều Cần Lưu Ý khi Xem Giờ phải chăng Chuyển bàn thờ

– Phải lau rửa sạch sẽ tượng Thần tài – thổ công trước khi đưa lên bàn thờ

-Tiếp giáp với khu vực thờ phụng cũng phải sạch sẽ, trang nghiêm

– Ko nên thay bàn Thần tài, thỉnh hay đổi bát hương vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)

– Trên bàn thờ phải mang 3 chóe thờ cất rượu, muối, gạo và bát nước minh trục đường tụ thủy

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, khu vực hôi hám, bẩn thỉu. tránh hướng bàn thờ vào gương, vật nhọn, sắc

– Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi, mệnh để giảm thiểu những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộc

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Rước Lộc Vào Nhà trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!