Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Học 2 Buổi/Ngày &Amp; Quy Định Số Vở Của Hs # Top 5 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Học 2 Buổi/Ngày &Amp; Quy Định Số Vở Của Hs # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Học 2 Buổi/Ngày &Amp; Quy Định Số Vở Của Hs mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Uỷ ban nhân dân Thành phố hà nội Sở giáo dục và đào tạo

Số: 299 /SGD&ĐT-THV/v Hướng dẫn dạy học 2 buổi/ngàyvà Qui định các loại vở của HS Tiểu học cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 25 tháng 8 năm 2008

Kính gửi: – Phòng Giáo dục-Đào tạo các quận, huyện – Các trường Trực thuộc Sở

Thực hiện các văn bản về việc: Hướng dẫn dạy học 2 buổi/ngày của Bộ Giáo dục – Đào tạo và để thống nhất qui định các loại vở của học sinh ở cấp Tiểu học, Sở GD-ĐT hướng dẫn một số nội dung sau:

A- Đối với trường, lớp học 2 buổi/ngày:Thực hiện đầy đủ Kế hoạch giảng dạy, Chương trình và SGK do Bộ GD-ĐT qui định (các tiết học chính khoá chủ yếu sắp xếp vào buổi học thứ nhất), các tiết học tăng cường của buổi học thứ 2 thực hiện như sau:

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

– Tự chọn N. ngữ, T. học

Lưu ý: – Thời khoá biểu mỗi ngày học, sắp xếp ít nhất có 1 tiết Hướng dẫn học ở cuối buổi thứ hai để giúp học sinh hoàn thành các bài học trong ngày và giúp đỡ học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi.– Những ngày học 8 tiết có thể xếp: sáng 5 tiết – chiều 3 tiết hoặc sáng 4 tiết – chiều 4 tiết.– Các trường có thư viện đạt chuẩn hoặc đủ điều kiện cần bố trí học sinh mỗi lớp 1 tiết/tuần vào đọc sách tại thư viện.

B. Qui định các loại vở của học sinh:Ngoài Sách giáo khoa và vở Tập viết theo qui định của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội qui định các loại vở viết của học sinh Tiểu học Hà Nội kể từ năm học 2008-2009, cụ thể như sau:I. Đối với các lớp 1, 2, 3: (4 quyển vở ô ly)1- Vở Toán2- Vở Chính tả3- Vở Tiếng Việt: Dùng để ghi phân môn Tập đọc; Kể chuyện; Luyện từ và câu; Tập làm văn.4- Vở ghi bài: Dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại.Riêng lớp 1: – Vở Chính tả dùng để luyện viết chữ trong phần Học vần và dùng để viết chính tả trong phần Luyện tập tổng hợp. – Vở Tiếng Việt, vở Ghi bài dùng từ tuần 23.

II. Đối với các lớp 4, 5: (6 quyển vở ô ly)– Gồm các loại vở như của khối lớp 1, 2, 3 và thêm:+ Vở làm bài Tập làm văn+ Vở Khoa học; Lịch sử và Địa lí.

Sở đề nghị Phòng GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện những qui định trên ngay từ đầu năm học. Trong quá trình thực hiện nếu có vư

Hướng Dẫn Đăng Ký Học Bổ Túc Cấp 2, Cấp 3

Hướng nghiệp Việt

Hướng nghiệp Việt tư vấn Học tiếp phổ thông các lớp cấp 2, cấp 3

Học tiếp phổ thông cấp 2, cấp 3

– Chưa học hết cấp 2, cấp 3 bỏ học giữa chừng, giờ có học tiếp được không?

– Nghỉ học đã lâu, giờ muốn học tiếp phổ thông có được không?

Câu trả lời là: ĐƯỢC

Nếu bạn đã nghỉ học giữa chừng, một khoảng thời gian lâu, bạn có thể đăng ký để học tiếp. Ví dụ như một người đang học lớp 9 và nghỉ học một thời gian, người này được đăng ký tiếp tục việc học để hoàn thành lớp 9 và lên các lớp kế tiếp.

Cơ hội cho những bạn bị gián đoạn việc học được học tiếp phổ thông

– Có nhiều lý do dẫn đến việc một số bạn bị gián đoạn việc học, bạn vẫn tiếp tục việc học phổ thông ngay khi có thể.

– Bạn có thể tiếp tục việc học ở nơi bạn đang sống hiện tại. Điều này giúp cho bạn thuận lợi vì không phải đi quá xa, trường ở gần sẽ giúp bạn học tập thuận lợi hơn nhiều.

Hệ bổ túc và cơ hội học tập

Do có khác biệt trong quản lý và tổ chức đào tạo so với hệ chính quy, chương trình đào tạo đang được đề cập gọi là hệ bổ túc.

Chương trình hệ học bổ túc thường đào tạo những môn chính như: Toán, Văn, Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý; và một số trường có các lớp vào buổi tối nên mọi người đều có thể đăng ký vừa đi học vừa làm. Các trường dạy bổ túc văn hóa mọi tỉnh mọi huyện đều có, nên rất dễ dàng và thuận lợi để đi học tiếp phổ thông.

Thời gian học cũng tương đương hệ chính quy, tức là 1 năm 1 lớp.

Giá trị bằng cấp và cơ hội học tiếp chuyên môn nghề nghiệp

Giá trị bằng tốt nghiệp hệ bổ túc là tương đương với hệ chính quy. Với bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa THCS (lớp 9), người học có thể đăng ký học nghề lấy bằng nghề chính quy tại các trường. Nếu tốt nghiệp THPT hệ bổ túc (lớp 12), người học hoàn toàn có thể đăng ký thi đại học (các năm trước) hoặc đăng ký xét tuyển vào các hệ đại học cao đẳng.

Và thực tế đã có nhiều người học hệ bổ túc và đã học đại học, cao đẳng.

Bằng tốt nghiệp không phân biệt hệ đào tạo, vì vậy cũng sẽ thuận lợi cho người học khi đi xin việc, hoặc đăng ký học lên cao hơn.

Thu Tiền Học Buổi 2 Trái Phép Ở Các Trường Tiểu Học (Kỳ 1): Những Con Số Đáng Báo Động…

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng cấp tiểu học hiện nay đang được Đảng, Nhà nước và tỉnh ta rất quan tâm, giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh HS, bố trí thừa giáo viên (GV) và có các văn bản hạn chế mức thu ở cấp học này. Thế nhưng, trên thực tế, các trường vẫn tiến hành thu sai nhiều khoản quy định, trong đó có tiền học buổi chiều.

Qua tìm hiểu được biết, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên là nơi có mức thu tiền học buổi chiều đồng đều và cao nhất toàn tỉnh, dao động từ 720-900 ngàn đồng/HS/năm học. Khoản thu này được lãnh đạo phòng và các chủ tài khoản chuyển tên gọi “tiền dạy ngoài giờ”, “tiền vượt giờ”. Làm việc với phóng viên, cô Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Phó phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên không giấu giếm và khá tự tin về việc làm của ngành: “Việc các trường thu tiền học buổi chiều, Phòng có biết và cho thu nhưng không có văn bản. Đây không phải là tiền dạy thêm mà là tiền làm ngoài giờ. Chúng tôi chỉ tính số tiết được quy định theo Thông tư 28 của Bộ GD&ĐT về chế độ làm việc của GV phổ thông, chứ không theo quy định tỷ lệ GV đứng lớp. Theo đó, nếu dạy thêm tiết thì sẽ được trả 150% lương”. Trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng Đặng Quốc Hiền cũng tỏ thái độ đồng tình với việc thu trên và nhất mực khẳng định: “Các trường tiểu học trên địa bàn thu khoản tiền này không sai, vì chúng tôi đang thu tiền dạy học ngoài giờ…”?!

Từ nhận thức đó của lãnh đạo Phòng Giáo dục, các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã triển khai khoản thu này khá “tích cực” và “quyết liệt” ngay từ đầu năm học. Nếu tạm tính theo mức thu bình quân thì số tiền các trường tiểu học trên địa bàn thu từ 11.004 HS lên tới gần 9 tỷ đồng/năm học!

Giờ học đánh vần của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn (Can Lộc).

Đến một vài trường tiểu học trên địa bàn, tuy chủ tài khoản có đôi chút phân vân, nhưng nhìn chung vẫn mang quan điểm của Phòng Giáo dục và cho rằng, phụ huynh đồng ý cho thu nên cứ tiến hành. Những gì đang diễn ra ở Trường Tiểu học Cẩm Thành là một ví dụ điển hình: trường có quy mô 14 lớp, 357 HS và 29 cán bộ, GV, tỷ lệ GV đứng lớp đạt 1.57 (quy định là 1.42 GV/lớp) nhưng nhà trường vẫn tiến hành thu của mỗi HS 100 ngàn đồng/tháng. Nhiều phụ huynh gặp riêng chúng tôi than rằng, trong điều kiện đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đầu năm học, phụ huynh đã phải oằn mình với bao khoản đóng góp, vậy mà, nhà trường còn vận động thu khoản “cấm thu” và xem đây như một việc làm đương nhiên, phụ huynh phải thực hiện.

Ở Kỳ Anh, số tiền thu trái quy định này còn cao hơn do số lượng HS đông hơn. Thực tế cho thấy, tất cả các trường tiểu học trên địa bàn đều thu, mức dao động từ 630 – 810 ngàn đồng/HS/năm học. Nếu tạm lấy mức thu bình quân của các trường thì mỗi năm học, huyện này thu trái quy định của 15.887 HS ở 32 trường tiểu học khoảng 10 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được không nộp vào Kho bạc Nhà nước huyện mà các chủ tài khoản sử dụng để trả cho GV trực tiếp đứng lớp 80%, cho cán bộ quản lý 15% và 5% còn lại để tu sửa cơ sở vật chất. Điều này, Phòng Giáo dục huyện biết và đã “bật đèn xanh”, “cho chủ trương bằng miệng” để các trường thực hiện. Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Hữu Sum – Trưởng phòng GD&ĐT Kỳ Anh cũng thừa nhận: “Do các trường tiểu học trên địa bàn chưa đủ GV nên thu buổi 2. Phòng đã họp chỉ đạo hiệu trưởng tính số tiết (23 tiết/tuần/GV) để vận động phụ huynh và xin phép chính quyền khi thu. Hiện Phòng đang rà soát mức thu của các trường…”. Tuy nhiên, trong thực tế thì có nhiều trường đủ GV, thậm chí đã thừa theo tỷ lệ quy định nhưng vẫn thu, thậm chí thu cao hơn so với các trường khác.

Theo thông tin mà chúng tôi thu thập được thì gần như tất cả các trường tiểu học trên 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đều xẩy ra tình trạng này. Và, nếu thực hiện phép tính nhân đơn giản, 97.497 HS tiểu học với bình quân mức thu từ 630-900 ngàn đồng thì 2 năm học gần đây, số tiền đã thu và đang thu trái quy định lên đến gần 150 tỷ đồng! Số tiền này cơ bản được chủ tài khoản tọa thu, tọa chi theo tỷ lệ như ở Kỳ Anh.

Trao đổi về vấn đề này, Phó phòng Ngân sách huyện xã (Sở Tài chính) – Phan Thị Hồng Trang cho biết: “Ban đầu, trong dự thảo của Hướng dẫn liên ngành số 1702, Sở GD&ĐT có trình thêm phần hướng dẫn thu tiền học buổi chiều đối với các trường thiếu GV. Tuy nhiên, do xét thấy tỉnh đã bố trí đủ định mức GV nên Sở Tài chính không đồng tình với nội dung này và sau đó đưa ra khỏi văn bản. Việc các trường tiểu học thu tiền buổi chiều là trái với tinh thần chỉ đạo của hướng dẫn liên ngành”. Còn thầy Lê Quang Cảnh – Trưởng phòng Tài chính (Sở GD&ĐT) cũng khẳng định: Với tư cách là người trực tiếp soạn thảo văn bản này, tôi khẳng định rằng, nó chỉ hướng dẫn quy trình và cho phép huy động đóng góp tự nguyện của phụ huynh HS để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất nhỏ và mua sắm trang thiết bị dạy học. Việc các trường đang thu khoản tiền này là có thực và sai quy định. Hơn nữa, cấp học này hiện có 5.513 GV tiểu học, thừa 72 GV so với kế hoạch đề xuất của Sở (việc thừa thiếu chỉ mang tính cục bộ) nên thu tiền buổi 2 là hoàn toàn trái quy định.

Nhóm PV Nội chính

Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.hcm

Đôi nét về Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi

Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi thành lập năm 1994. Sau 24 năm phát triển, bệnh viện đã trở thành một trong những nơi chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở khu vực miền Nam với mục tiêu phát triển bền vững.

Luôn tiên phong trong điều trị và nghiên cứu khoa học.

Các bác sĩ, nhân viên y tế luôn thấu hiểu nỗi đau về thể xác và tinh thần của người bệnh.

Hệ thống phòng khám luôn đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận trung bình khoảng 7.000 người khám/ngày, điều trị nội trú 55.000 người/năm, phẫu thuật khoảng 30.000 trường hợp/năm.

Bệnh viện không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ. Với mong muốn không những đáp ứng mong đợi của người dân trong nước mà còn vươn ra ngoài khu vực.

Điều trị nội trú

Khám và tầm soát, chăm sóc sức khoẻ gia đình theo định kỳ

Chăm sóc khách hàng

Dịch vụ đăng ký khám bệnh qua tổng đài điện thoại

Vận chuyển và đưa đón người bệnh bằng xe cấp cứu

Phiên dịch cho người bệnh nước ngoài ( gồm có tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn Quốc và tiếng Campuchia)

Cung cấp thông tin y tế và giáo dục cộng đồng thông qua các hoạt động tại bệnh viện

Các dịch vụ tiện ích khác như: giới thiệu khách sạn cho khách ở xa, nhà trọ, giặt ủi…

Tư vấn sử dụng thuốc về cách dùng, liều dùng… thông qua tổng đài điện thoại (028) 3952 5295

Thời gian khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi

Bệnh viện Đại học Y Dược chúng tôi phát số từ rất sớm. Thời gian phát số khám bệnh của bệnh viện (từ thứ Hai đến thứ Bảy) là 3 giờ sáng.

Thời gian khám chữa bệnh của Bệnh viện như sau:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 6 giờ 30 – 16 giờ 30

Thứ Bảy: 6 giờ 30 – 11 giờ 30

Chiều thứ Bảy, cả ngày Chủ nhật: Nghỉ

Hầu hết các khoa bắt đầu làm việc từ lúc 6 giờ 30 sáng. Ngoại trừ những khoa sau làm việc từ rất sớm (5 giờ sáng) như:

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi

Khi đi khám, bạn cần mang theo các giấy tờ sau (bản chính và bản photo):

CMND hoặc một giấy tờ tuỳ thân khác có ảnh của bạn

Giấy chuyển tuyến đúng tuyến Đại học Y dược chúng tôi (trong trường hợp chuyển viện)

Giấy hẹn tái khám (trong trường hợp tái khám theo yêu cầu của bác sĩ)

Người bệnh lần lượt theo sự hướng dẫn sau:

Bước 1: Đến quầy hướng dẫn (trong trường hợp khám lần đầu) để điền thông tin và đánh dấu vào ô BHYT trên phiếu ghi thông tin. Nếu bạn đi tái khám, hãy bỏ qua bước này

Bước 2: Bạn mang theo phiếu ghi thông tin hoặc giấy hẹn tái khám lại quầy Đăng ký khám bệnh. Hãy nhớ xác nhận BHYT trên phần mềm tại quầy. Bạn đóng tiền tại quầy, sau đó nhận số thứ tự để vào phòng khám chuyên khoa tuỳ theo bệnh của bạn

Bước 3: Bạn đến đúng phòng ghi trên tờ số thứ tự, đợi đến lượt là vào khám

Bước 4: Nếu bạn được bác sĩ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng, hãy quay lại Quầy để đóng tiền và thanh toán tiền. Sau khi hoàn thành thủ tục, bạn hãy đi đến từng phòng xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng

Bước 5: Ngay sau khi có kết quả, bạn hãy trở về phòng để được bác sĩ chẩn đoán và nhận toa thuốc

Bước 6: Kết toán BHYT tại tầng trệt khu A. Bạn cần được đóng mộc lên toa thuốc, photo toa thuốc và đóng tiền chênh lệch tại quầy 17, 18, 19 và 20

Bước 7: Bạn qua khu B để được nhận thuốc tại nhà thuốc B

Bước 1: Đến quầy hướng dẫn (trong trường hợp khám lần đầu) để điền thông tin của mình (họ tên, tuổi, địa chỉ liên lạc…) trên phiếu ghi thông tin. Nếu bạn đi tái khám, hãy bỏ qua bước này

Bước 2: Bạn mang theo phiếu ghi thông tin hoặc giấy hẹn tái khám lại quầy Đăng ký khám bệnh. Bạn đóng tiền tại quầy, sau đó nhận số thứ tự để vào phòng khám chuyên khoa tuỳ theo bệnh của bạn

Bước 3: Bạn đến đúng phòng ghi trên tờ số thứ tự, đợi đến lượt vào khám

Bước 4: Nếu được bác sĩ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng, bạn hãy quay lại quầy để đóng tiền và thanh toán. Sau khi hoàn thành thủ tục, bạn hãy đi đến từng phòng xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ, thực hiện các cận lâm sàng

Bước 5: Ngay sau khi có kết quả, bạn hãy trở về phòng để được bác sĩ chẩn đoán và nhận toa thuốc

Bước 6: Bạn có thể mua thuốc ở nhà thuốc khu A hoặc khu B của bệnh viện

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Học 2 Buổi/Ngày &Amp; Quy Định Số Vở Của Hs trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!