Xem Nhiều 3/2023 #️ Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? # Top 7 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khai bút đầu năm hay còn gọi là chắp bút đầu năm thường được thực hiện bởi các học sĩ, học giả xưa. Sau Giao thừa, vào những thời khắc đầu tiên của năm mới thì mỗi người thường tự chọn cho mình một thời điểm được coi là giờ tốt, giờ đẹp nhất để làm lễ khai bút.

Khai bút và đi xin chữ đầu năm bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ XIII, được gắn liền với hình ảnh người thầy giáo Chu Văn An đã về Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để mở lớp dạy học.

Khai bút đầu năm là một trong những nghi lễ truyền thống đã từ lâu đời của người Việt Nam. Khai bút tượng trưng cho may mắn, thành công trong học tập lẫn sự nghiệp. Việc khai bút đầu năm thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của các thế hệ học trò cả nước.

Khai bút đầu năm không cố định ngày nào hay giờ nào. Có nhiều người chọn thời khắc Giao thừa chuyển năm để khai bút nhưng có người lại chọn mùng 1 Tết để khai bút.

Tuy nhiên, thời điểm khai bút phù hợp nhất chính là từ thời điểm Giao thừa đến mùng 5 Tết. Trong thời gian này bạn có thể khai bút bất kì lúc nào đều được.

Ngày giờ khai bút đầu năm xuân Tân Sửu 2021

Thời điểm khai bút thích hợp nhất thường là từ sau Giao thừa cho đến ngày mùng 5 Tết. Học sinh, sinh viên thường khai bút trong khoảng thời gian từ ngày mùng 1 đến trước khi đi học và đi làm trở lại.

Theo Dịch học, ngày đẹp để khai bút đầu xuân 2021 Tết Tân Sửu là ngày mùng 5 Âm lịch (tức ngày 16/2/2021 Dương lịch). Đây được xem là ngày Đại cát, bạn có thể lựa chọn để thực hiện việc khai bút đầu năm Tân Sửu sẽ rất may mắn.

Trong ngày có nhiều khoảng thời gian để bạn có thể chọn tiến hành việc khai bút. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất cho việc khai bút là vào ban ngày, khi trời đất sáng sủa, có ánh nắng chiếu rọi, dương khí thịnh vượng.

Theo lịch Vạn niên, giờ hoàng đạo trong ngày mùng 5 Tết gồm giờ Mậu Dần (từ 3h-5h), giờ Kỷ Mão (từ 5h-7h), giờ Tân Tị (từ 9h-11h), giờ Giáp Thân (từ 15h-17h), giờ Bính Tuất (từ 19h-21h), giờ Đinh Hợi (từ 21h-23h).

Ngoài ra, ngày mùng 6, mùng 8 và mùng 10 cũng khá tốt để tiến hành khai bút đầu năm đón nhiều may mắn cát lành cho chuyện học hành lẫn việc thi cử.

Nhiều người quan niệm rằng, khai bút đầu năm chữ đẹp thì cả năm việc học hành được thuận lợi và thi cử đỗ đạt. Do đó, trước khi khai bút nên xác định mình nên viết gì, dài hay ngắn, tránh tình trạng ngồi vào bàn rồi mới suy nghĩ nên viết gì, lúng túng và ngập ngừng viết mãi không xong…

Khai bút đầu năm nên viết gì để may mắn?

Thời xưa, các ông đồ hay các nho sĩ thường chuộng viết lên giấy đỏ những câu đối hay những chữ mang ước vọng về một năm mới mọi điều tốt lành.

Thời nay, khai bút đầu năm có thể bắt đầu bằng một vài câu thơ ngẫu hứng trong không khí háo hức chào đón Tết đến xuân về với nhiều điều may mắn. Cũng có nhiều người thích khai bút bằng những lời chúc đơn giản mang nhiều ý nghĩa để dành tặng bản thân và tặng cho gia đình hoặc người thân.

Tuy nhiên, để khởi đầu cho một năm với những hy vọngvề may mắn, suôn sẻ, mọi việc hanh thông thì thông thường người ta thường chọn những câu thơ hoặc câu danh ngôn để giúp tạo thêm động lực cho bản thân. Đồng thời, những câu thơ và câu danh ngôn này cũng mang đến cho bạn niềm tin để vượt qua những khó khăn phía trước.

Tết Tân Sửu 2022 Khai Bút Đầu Năm Ngày Nào Đẹp?

Khai bút đầu năm hay chắp bút đầu năm thường được các học sĩ, học giả xưa thực hiện. Sau Giao thừa, vào những thời khắc đầu tiên của năm mới, mỗi người thường tự chọn cho mình một thời điểm được coi là giờ tốt, giờ đẹp nhất để làm lễ khai bút.

Khai bút và đi xin chữ đầu xuân bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ XIII, được gắn liền với hình ảnh người thầy giáo Chu Văn An đã về Chí Linh (Hải Dương) để mở lớp dạy học.

Tết Tân Sửu 2021 khai bút đầu năm ngày nào đẹp?

Thời điểm khai bút thích hợp thường là từ sau Giao thừa cho đến mùng 5 Tết. Học sinh, sinh viên thường khai bút trong khoảng từ ngày mùng 1 đến trước khi đi học, đi làm trở lại.

Theo Dịch học, ngày đẹp để khai bút đầu xuân 2021 Tết Tân Sửu là ngày mùng 5 Âm lịch (tức ngày 16/2/2021 Dương lịch). Đây là ngày Đại cát, bạn có thể lựa chọn để thực hiện việc khai bút đầu năm sẽ rất may mắn.

Trong ngày có nhiều khoảng thời gian để bạn có thể chọn tiến hành khai bút. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất cho việc khai bút là vào ban ngày, khi trời đất sáng sủa, có ánh nắng chiếu rọi, dương khí thịnh vượng.

Theo lịch Vạn niên, giờ hoàng đạo trong ngày mùng 5 Tết gồm giờ Mậu Dần (3h-5h), giờ Kỷ Mão (5h-7h), giờ Tân Tị (9h-11h), giờ Giáp Thân (15h-17h), giờ Bính Tuất (19h-21h), giờ Đinh Hợi (21h-23h).

Ngoài ra, xem ngày tốt đầu năm 2021, ngày mùng 6, 8 và 10 cũng khá tốt để tiến hành khai bút đầu năm, đón nhiều may mắn cát lành cho chuyện học hành, thi cử.

Nhiều người quan niệm rằng khai bút đầu năm chữ đẹp thì cả năm việc học hành thuận lợi, thi cử đỗ đạt. Do đó trước khi khai bút nên xác định mình nên viết gì, dài hay ngắn, tránh tình trạng ngồi vào bàn rồi mới suy nghĩ nên viết gì, lúng túng, ngập ngừng viết mãi không xong…

Khai Xuân Tuổi Ất Mão 1975 Năm Tân Sửu Nên Chọn Tuổi Nào Hợp?

Tuổi Ất Mão 1975 có số thừa hưởng nên cũng vì thế mà thành công cũng đến sớm hơn và thật sự bền vững. Các quý vị tuổi Ất Mão 1975 được thừa hưởng phúc phần rất lớn, bên cạnh đó chúng ta còn thấy ở tuổi Ất Mão 1975 sự phấn đấu không ngừng, cùng trí tuệ đáng nể. Mở hàng, khai xuân tuổi Ất Mão 1975 đầu năm 2021 sẽ là phần chia sẻ trong bài viết này, mong rằng sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các quý vị tuổi Ất Mão 1975, trong những ngày đầu năm mới này.

1. Khai xuân tuổi Ất Mão 1975

Ngày mùng 1 Tết các quý vị có thể khai xuân bằng cách đón Tài Thần và Hỷ Thần, để mong các ngài độ trợ cho chính mình. Từ 11h tới 15h buổi trưa tới đầu giờ chiều, tại phương vị hướng Chính Đông có sự xuất hiện của Tài Thần và tại phương vị Tây Nam có sự lai giáng của Hỷ Thần. Quý vị Ất Mão 1975 nên thực hiện xuất hành với những bước chân đầu tiên của năm mới theo những hướng trên để cũng nghinh các vị Tôn Thần và tận hưởng sinh khí của ngày đầu năm mới với thật nhiều cảm xúc, cùng nhiều may mắn cho năm mới này.

Tuổi Ất Mão 1975 trong năm Tân Sửu 2021 này có thể lựa chọn khai xuân bằng cách chọn tuổi xông nhà đầu năm. Gia chủ tuổi Ất Mão 1975 nên chọn người xông nhà mang ngũ hành tương hợp với ngũ hành Thổ của năm năm Tân Sửu 2021, cũng như chọn được người xông nhà trong tam hợp Hợi Mão Mùi, là điều tuyệt vời hơn cả. Một số tuổi quý vị cũng nên tham khảo bao gồm tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ, tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh Thành đầu Thổ.

Trong giờ phút giao thời thiêng liêng của Đất Trời, các quý vị tuổi Ất Mão 1975 có thể khai bút đầu năm để đặt ra những điều tốt đẹp cho năm mới hoặc có những áng thơ đầu năm thật ấm áp và thi vị.

Quý vị tuổi Ất Mão 1975 có thể khai xuân bằng việc đi xông nhà, mở hàng cho người khác. Đồng thời tiến hành mở hàng trong ngày tốt nếu quý vị đang có công việc kinh doanh của mình.

Còn gì đẹp hơn, trong những ngày đầu năm mới quý vị Ất Mão 1975 được hòa mình vào không khí thiêng liêng của nhân thế với những nén nhang thơm hòa vào không khí ấm áp, tâm linh của những lễ hội truyền thống của quê hương và tận hưởng cảnh trí của nhiều vùng đất mới với thời gian du xuân cùng gia đình mình.

2. Tuổi mở hàng đầu năm 2021 cho tuổi Ất Mão 1975

Mở hàng đầu năm có ý nghĩa đẹp về một sự mở màn cho một năm buôn may bán đắt, người mua thì đợi, kẻ bán thì chờ. Tuổi mở hàng đầu năm 2021 cho tuổi Ất Mão 1975, quý vị có thể nhờ cậy người xông đất cho gia mình mở hàng sẽ rất tốt. Đặc biệt hơn, trong công việc hàng ngày, quý vị sẽ có những bạn hàng, đối tác kinh doanh, quý vị thấy hòa hợp, yêu mến, quý vị hoàn toàn có thể chọn để nhờ cậy việc mở hàng cho đầu năm mới. Từ đó vừa kết giao tốt hơn và làm đẹp hơn ý nghĩa của tục lệ mở hàng đầu năm.

Từ mùng 2 đến ngày 16 tháng giêng là khoảnh khắc rất đẹp để mở hàng, quý vị cũng nên chọn ngày đẹp, giờ đẹp theo lịch hoàng đạo trong tháng Giêng này để tiến hành mở hàng kinh doanh, cũng như có cho mình người mở hàng ưng ý.

Để được trọn vẹn cho quý vị về lộc kinh doanh sao cho thịnh vượng, thành tựu nhất, một số ngày sau rất phù hợp mời các quý vị Ất Mão 1975 tham khảo, đó là các ngày mùng 5, mùng 6, mùng 9 Tết, ngày rằm tháng Giêng vào giờ Tỵ mỗi ngày tức là từ 9h – 11h sáng. Đây đều là những ngày giờ rất đẹp để mở hàng đầu năm và đón nhận nhiều cát lợi cũng như may mắn.

Ngày Tốt Đầu Năm Tết Tân Sửu 2022 Xuất Hành Khai Trương Thuận Lợi

Có nên xem ngày tốt xuất hành khai trương dịp Tết Tân Sửu 2021

Không chỉ trong thế giới tâm linh mà ngay cả phong thủy khoa học, ngày tốt hay xấu cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự kiện mà chúng ta có ý định thực hiện. “Đầu xuôi đuôi lọt”, nếu chọn được ngày giờ hoàng đạo, phù hợp với công việc thì mọi chuyện tiến hành đều rất suôn sẻ, thuận lợi, tâm lý người thực hiện cũng cảm thấy yên tâm rất nhiều.

Ngược lại, rất nhiều trường hợp thực tế cho thấy, nếu chủ quan chọn phải ngày xấu, ngày tam nương, ngày sát chủ, ngày đai hung… thì công việc dễ bị đổ bể, xảy ra những sự cố không mong muốn, thậm chí không lường trước được.

Chính vì thế, ông cha ta từ xưa đã có thói quen xem ngày hoàng đạo trước khi bắt tay vào làm những công việc trong đại như chuyển nhà, xây nhà, khai trương, xuất hành, chôn cất… với hi vọng mọi việc tiến triển thuận lợi như dự kiến.

Tết đến Xuân về, theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, không chỉ chọn người xông đất đầu năm, việc chọn ngày giờ xuất hành, đi chơi, du xuân trong năm mới; chọn ngày đẹp, giờ hoàng đạo để khai trương cũng rất quan trọng bởi điều này sẽ giúp gia chủ cả năm may mắn, đón nhận tài lộc, làm ăn thuận buồn xuôi gió.

Chi tiết các ngày Tốt Xấu trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Mùng 1 Tết Tân Sửu (12/2/2021 dương lịch): Bình Thường

Là ngày: Chu Tước Hắc Đạo, Trực: Trừ

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 2 Tết Tân Sửu (13/2/2021 dương lịch): Tốt

Là ngày: Kim Quỹ Hoàng Đạo, Trực: Mãn

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 3 Tết Tân Sửu (14/2/2021 dương lịch): Xấu

Là ngày: Kim Đường Hoàng Đạo, Trực: Bình

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 4 Tết Tân Sửu (15/2/2021 dương lịch): Rất Tốt

Là ngày: Bạch Hổ Hắc Đạo, Trực: Định

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 5 Tết Tân Sửu (16/2/2021 dương lịch): Xấu

Là ngày: Ngọc Đường Hoàng Đạo, Trực: Chấp

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 6 Tết Tân Sửu (17/2/2021 dương lịch): Xấu

Là ngày: Thiên Lao Hắc Đạo, Trực: Phá

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 7 Tết Tân Sửu (18/2/2021 dương lịch): Xấu

Là ngày: Nguyên Vũ Hắc Đạo, Trực: Nguy

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 8 Tết Tân Sửu (19/2/2021 dương lịch): Bình Thường

Là ngày: Tư Mệnh Hoàng Đạo, Trực: Thành

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 9 Tết Tân Sửu (20/2/2021 dương lịch): Rất Tốt

Là ngày: Câu Trần Hắc Đạo, Trực: Thu

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Mùng 10 Tết Tân Sửu (21/2/2021 dương lịch): Bình Thường

Là ngày: Thanh Long Hoàng Đạo, Trực: Khai

Tuổi bị xung khắc

Sao tốt – Sao xấu

Việc nên – Không nên làm

Xuất hành

Giờ xuất hành

Ngày tốt khai trương đầu năm Tết Tân Sửu 2021 theo 12 con giáp

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Tý

Ngày tốt đẹp nhất để khai trương trong Tháng Giêng Tết Tân Sửu năm 2021 cho những người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý. Ngày chuẩn để gia chủ tuổi Tý lựa chọn mở cửa hàng công ty đầu năm làm ăn được phát đạt may mắn.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Sửu

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Dần

Danh sách các ngày tốt để gia chủ tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần tiến hành mở hàng khai trương trong tháng Giêng Tân Sửu 2021 này.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Mão

Đây là danh sách ngày hợp nhất với gia chủ tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão để tiến hành khai trương cửa hàng, công ty, quán xá trong tháng Giêng Tân Sửu năm 2021.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Thìn

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Tỵ

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Ngọ

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi hãy chọn các ngày tốt đầu năm Tết Tân Sửu 2021 để tiến hành mở hàng khai trương buôn bán được thuận lợi may mắn.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Thân

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu gồm các tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu muốn khai trương mở hàng đầu năm Tân Sửu 2021 thì hãy kéo xuống dưới để biết được ngày đẹp nhất với tuổi mình.

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Tuất

Ngày tốt khai trương buôn bán Tết Tân Sửu 2021 tuổi Hợi

Khi gia chủ tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi muốn khai trương làm ăn buôn bán đầu năm Tân Sửu 2021 thì đừng quên chọn các ngày tốt sau đây.

Việc xem ngày tốt đầu năm Tân Sửu 2021 không chỉ có ý nghĩa tâm linh và còn là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, giúp gia chủ chọn được ngày giờ hoàng đạo triển khai công việc suôn sẻ và thuận lợi. Đầu năm vạn sự hanh thông thì hứa hẹn cả năm bình an, may mắn!

Bạn đang xem bài viết Khai Bút Đầu Năm Tân Sửu 2022 Ngày Nào Thích Hợp Nhất? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!