Xem Nhiều 3/2023 #️ Khám Phá Giờ Học Âm Nhạc Thú Vị Của Các Em Bé Ikids Montessori # Top 5 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khám Phá Giờ Học Âm Nhạc Thú Vị Của Các Em Bé Ikids Montessori # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Giờ Học Âm Nhạc Thú Vị Của Các Em Bé Ikids Montessori mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Âm nhạc là một công cụ tuyệt vời để trẻ thể hiện cảm xúc các nhân, giúp trẻ giảm bớt sự căng thẳng. Vì thế, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Tại trường mầm non Ikids Montessori, trẻ luôn hào hứng tham gia vào giờ học âm nhạc.

Ở Ikids Montessori, trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc thông qua việc học hát, nghe nhạc, vận động theo nhạc, tham gia các chơi trò chơi âm nhạc… Những bài học âm nhạc sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà.

Trẻ học ngôn ngữ thông qua học hát

Ngoài nội dung chính là tập cho trẻ hát thuộc bài hát, hát rõ lời, đúng nhạc; các tiết học hát còn giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, sáng tạo những động tác nhún nhảy theo tiết tấu bài hát.

Sự sáng tạo trong vận động âm nhạc còn giúp trẻ phát triển cá kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ với giáo viên hoặc giữa các nhóm học tập.

Trẻ được thể hiện cảm xúc của mình

Việc được thể hiện cảm xúc của bản thân giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi tham gia vào quá trình học tập. Trẻ có thể xây dựng thêm mối quan hệ gắn kết với các bạn khi tham gia vào nhóm hát, rèn luyện sự tự tin và khả năng trình diễn trước đám đông.

Vận động theo nhạc tạo cho trẻ sự hoạt bát, nhanh nhẹn

Trẻ cũng được rèn luyện thể chất thông qua các vận động âm nhạc vui nhộn. Việc dạy trẻ vận động nhịp nhàng theo nhịp điệu âm nhạc không chỉ giúp trẻ tập phối hợp các động tác đi lại vững vàng mà nhờ đó, tất cả những vận động của tay chân, thân mình nhờ có sự phụ hoạ âm nhạc trở nên chính xác, nhịp nhàng hơn. Vận động theo nhạc tạo cho trẻ sự hoạt bát, nhanh nhẹn.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời của việc giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non mà hoạt động âm nhạc của trẻ luôn được nhà trường chú trọng. Âm nhạc không chỉ được dạy trong thời lượng 30 phút mỗi ngày của tiết học, mà còn thể hiện trong rất nhiều hoạt động khác như: giờ tập thể dục, trong các buổi sinh nhật, giờ ngủ trưa, trong các ngày hội lễ…

Hoạt Động Khám Phá Khoa Học Của Các Bé Trường Mẫu Giáo Măng Non

Ở lứa tuổi màm non, trẻ có nhu cầu rất lớn trong việc tiếp xúc và nhận thức thế giới xung quanh. Vì vậy, nếu tạo cho trẻ môi trường tốt, giúp trẻ tiếp cận tối đa với những kiến thức phù hợp với lứa tuổi thì sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ một cách hiệu quả nhất. Khám phá khoa học có lẽ là một trong số ít những hoạt động đáp ứng nhu cầu trẻ học về những điều xung quanh bé. Trẻ em luôn phấn khích với khoa học, khi trẻ thực hiện những dự án khoa học, trẻ luôn bận rộn với việc tìm hiểu những điều thú vị. Trẻ sẽ nói cho cô về những dự đoán, cái mà chúng quan sát được và liên tục đưa ra những câu hỏi. Đó là lúc tư duy của trẻ được mở rộng, kích thích được não bộ tự suy nghĩ.

Hoạt động học: bé trải nghiệm tạo chất kết dính từ cát

Các giờ học khám phá khoa học đều tạo sự hứng thú cho trẻ

Các giờ học khám phá khoa học tại trường đều đem lại cho trẻ không chỉ là những kiến thúc thông thường mà còn giúp trẻ khám phá cuộc sống xung quanh hằng ngày; trẻ được xem, được học, được chơi và quan trọng là trẻ được tự mình trải nghiệm. Chính những điều này, đã mang đến sự hấp dẫn riêng từ khoa học. Mọi kiến thức sẽ trở lên dễ dàng và thú vị với trẻ bởi những màu sắc sinh động từ những bức tranh, những video với các bạn nhỏ dẫn dắt trẻ về các sự vật rằng tại sao lại như vậy? Tại sao lại thế? Thông qua các giờ học khám phá khoa học này, bé sẽ được tự tìm hiểu, tự trải nghiệm khám phá, tự tìm ra những mối liên hệ đơn giản mà khoa học giữa các sự vật hiện tượng, tự đưa ra kết luận cũng như cách giải quyết vấn đề cho chính mình.

Bên cạnh các giờ học, thí nghiệm khoa học vui là cách tốt nhất cho trẻ tiếp xúc với thực tế thật nhiều để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh

Các bé thỏa thích hoạt động khám phá khoa học trong ngày hội Steam

Những trải nghiệm khoa học thực tế tại trường mẫu giáo Măng Non đã giúp trẻ hình thành nên tình yêu về thế giới xung quanh dựa trên nhận thức về tri thức, hun đúc cho những hành vi và thái độ tốt trong cuộc sống, đồng thời góp phần nuôi dưỡng đam mê, sở thích của trẻ ngày một phát triển hơn trong tương lai.

Bài và ảnh : Trường Mẫu Giáo Măng Non

Khám Phá Giờ Học Ngữ Văn Của Học Sinh Thpt H.a.s

Làm sao để giờ học ngữ văn không phải chỉ đọc – chép?

Làm sao để học sinh yêu thích môn ngữ văn, đặc biệt là văn nghị luận?

Làm sao để những bài văn nghị không không bị lạc đề, lan man?

” Thông thường, học sinh phân tích đề văn nghị luận theo thói quen, cảm tính. Điều này khiến học sinh chưa xác định được trọng tâm yêu cầu của đề, ảnh hưởng đến các bước tiếp theo trong việc tạo lập một văn bản nghị luận. Hệ quả là các con có thể viết bài văn xa đề, lạc đề hoặc lan man ” – cô Nguyễn Thị Tâm, giáo viên tổ ngôn ngữ Việt chia sẻ.

Nhưng, tại Hanoi Adelaide School, học sinh sẽ được phân tích và tiến hành một bài văn nghị luận theo cách rất đặc biệt và lý thú. Để có được một bài văn nghị luận, các thầy cô giáo sẽ bắt đầu bằng việc trả lời cho câu hỏi: ” Làm thế nào để học sinh viết được bài văn nghị luận văn học?”. Từ đó, xây dựng bài học với những hoạt động học-tập giúp các em từng bước giải quyết vấn đề như: phân tích, đặt câu hỏi, tổng hợp, tìm kiếm và thu thập thông tin, chiêm nghiệm.

Bài học này được triển khai trong 5 giờ học giải đáp cho những câu hỏi cụ thể:

– Thế nào là nghị luận văn học?

– Làm thế nào để học sinh xác định yêu cầu của đề nghị luận văn học?

– Làm thế nào để học sinh xây dựng được hệ thống luận điểm trong bài văn nghị luận văn học?

– Làm thế nào để học sinh lập được dàn ý trong bài văn nghị luận văn học?

– Làm thế nào để học sinh hoàn thành được bài văn nghị luận văn học?

Trong các giờ học, học sinh sẽ được hướng dẫn cách thức xây dựng quy trình phân tích đề dựa trên những hiểu biết của mình về văn nghị luận và thói quen thường làm khi tiếp cận một đề văn.

Sản phẩm hoạt động nhóm của học sinh khi phân tích đề văn nghị luận.

Nhưng với các bạn học sinh Hanoi Adelaide School, đó là những hoạt động vô cùng quen thuộc giúp môn Ngữ văn và những giờ văn nghị luận không còn nhàm chán nữa.

Các bạn đã có thể xác định yêu cầu về nội dung của đề, xác định thao tác lập luận dự kiến dùng trong bài viết, khoanh vùng phạm vi dẫn chứng cần nghị luận. Nhờ vậy, từng bước, hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng của mình và sẵn sàng tiếp cận với những đề văn nghị luận tiếp theo.

Bài làm cá nhân phân tích đề văn nghị luận của học sinh

Theo cô Tâm: ” quả lớn nhất mà các thầy cô nhận được chính là sự hào hứng tham gia làm việc nhóm, thuyết trình sản phẩm trong giờ học. Và đặc biệt, chính là những sản phẩm, sự phân tích của các em thể hiện sự logic và lập luận chắc chắn “.

Tại Hanoi Adelaide School, mọi hoạt động giáo dục đề hướng tới học sinh, giúp học sinh học sinh phát triển năng lực và phẩm chất cần thiết để làm chủ kiến thức, có khả năng hội nhập quốc tế và trở thành con người Tự chủ – Tự lập – Trách nhiệm.

Trường Phổ thông liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School)

Học Âm Nhạc Qua “Bộ Gõ Cơ Thể” Và Những Vật Dụng Quen Thuộc Tại Sakura Montessori

Trong chương trình Âm nhạc Echo Music, việc học qua các chất liệu âm nhạc từ đời sống đánh thức năng lực cảm thụ âm nhạc, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật trong mỗi bạn nhỏ tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori.

Năm học 2019-2020 này, chương trình Âm nhạc Echo Music chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori. Dựa trên triết lý Montessori và quan điểm về giáo dục âm nhạc cho trẻ của Frank Leto – chuyên gia giáo dục trong lĩnh vực âm nhạc Montessori tại Mỹ, chương trình Echo Music lấy “real music” – âm nhạc từ đời sống làm nền tảng cơ bản, mở ra thế giới âm nhạc gần gũi, chân thực và sinh động với các bạn nhỏ.

Cô Nguyễn Diệu Ly, thành viên Hội đồng nghiên cứu Khoa học và Sư phạm phụ trách chương trình Âm nhạc Echo Music cho biết: “Khi dạy nhạc cho trẻ mầm non, nhiều người kỳ vọng âm nhạc phải đến từ những điều vĩ đại, nhạc lý phức tạp, nhạc cụ chuyên nghiệp… mà quên mất rằng âm nhạc luôn vô cùng chân thực và giản đơn, có thể đến từ tiếng nước chảy, tiếng đập tay hay chính lời nói,… Đó là lý do chương trình Âm nhạc Echo Music đưa cuộc sống vào từng tiết học của trẻ để các con tiếp cận và yêu thích âm nhạc một cách tự nhiên nhất.”

Ở Việt Nam, những bài hát nói, bài đồng dao quen thuộc như “Nu na nu nống” “Xúc xắc xúc xẻ” cũng trở thành một trong những chất liệu dạy nhạc cho trẻ vô cùng thú vị. “Đọc theo vần điệu” – điểm đặc trưng của đồng dao – được sử dụng trong Echo Music không chỉ vì mục đích dễ đọc, dễ thuộc, dễ thu hút các bạn nhỏ mà còn để hình thành dần khái niệm nhịp điệu trong trẻ. Ngoài ra, trẻ cũng có được những trải nghiệm thú vị về âm nhạc đặc trưng của nhiều đất nước khác trên thế giới, các con được cùng nhau tìm hiểu về điệu nhảy dậm chân của người Nga, lắng nghe âm nhạc mùa lễ hội ở Ấn Độ, được giới thiệu về những nhạc cụ truyền thống của Mexico, ..

Mỗi bạn nhỏ là một “chất liệu âm nhạc” đặc biệt

Chia sẻ về những nét mới lạ của Âm nhạc Echo Music, cô Diệu Ly cho biết thêm: “Âm nhạc Echo Music hướng đến tính mở. Ở đó, các con không phải lựa chọn thích hay không thích âm nhạc, chúng ta cũng không đánh giá các con nhảy đẹp không, hát hay không, sự hiện diện và tham gia của trẻ trong việc tạo ra âm nhạc quan trọng hơn những điều đó rất nhiều. . Bởi chính bản thân các con cũng là một “chất liệu âm nhạc” đặc biệt, có thể tạo nên âm nhạc thông qua “bộ gõ cơ thể”.”

Tại các lớp học Echo Music, SMISer có thể cùng thầy cô, bạn bè tự tạo nên nhịp điệu hoặc mô phỏng lại điệu nhạc một cách sinh động bằng những tiếng vỗ tay, đập tay, đập cốc xuống mặt bàn, truyền cốc, kết hợp giọng hát tự nhiên và nhịp gõ đến từ các dụng cụ trong cuộc sống thường ngày như chai nước, bút viết,…

Chính những “chất liệu âm nhạc” đặc biệt từ “bộ gõ cơ thể” và các “nhạc cụ bất đắc dĩ” từ đời sống chân thực đã mang đến cho các tiết học nhạc một hơi thở mới, thú vị và độc đáo hơn. Mỗi ngày đến lớp, các con sẽ cùng tận hưởng âm nhạc, sống trong âm nhạc và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc từ những điều đơn giản nhất, tự nhiên nhất.

Kích thích phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc đặc biệt

Theo cô Ly, âm nhạc Echo Music chú trọng tới cảm nhận, phản ứng của trẻ, khai thác những vận động, chuyển động tự nhiên và hướng dẫn trẻ biểu lộ khả năng âm nhạc của bản thân ra ngoài,… Mỗi trẻ sẽ có nhạc cảm của riêng mình, cùng cảm nhận về một bản nhạc nhưng không bạn nhỏ nào giống bạn nhỏ nào. Echo music đem tới cho trẻ rất nhiều những trải nghiệm âm nhạc phong phú nhưng không đưa ra những gò ép, đóng khung.Trẻ không cần học thuộc lòng mà được “tự do” trong âm nhạc, thể hiện những gì cảm nhận được theo bản năng, từ đó dần dần hoàn thiện năng lực cảm thụ âm nhạc.

Tùy theo tính chất của mỗi bài hát, giáo viên Sakura Montessori sẽ hướng dẫn trẻ rằng khi vui, chúng ta sẽ biểu hiện thế nào trên gương mặt, giọng hát hào hứng, phấn khởi, động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng; khi buồn, giọng nhẹ nhàng đi, gương mặt lắng lại thể hiện cảm xúc; động tác chậm rãi hơn. Khi được hướng dẫn cách thể hiện, trẻ có thể tự mình cảm nhạc, thấu hiểu cái hay của từng tính chất bài hát và biểu lộ âm nhạc bằng khả năng thấu cảm của bản thân.

Như vậy, dựa trên nền tảng cảm thụ âm nhạc và khả năng thể hiện, âm nhạc Echo Music giúp trẻ phát triển về âm nhạc thị giác. Trẻ hình thành khả năng cảm nhận âm nhạc bằng thị giác qua những hoạt động được thiết kế riêng trong Echo Music, từ đó hình thành kỹ năng có thể đọc bản nhạc và thực hiện các hoạt động theo bản nhạc như xướng âm và sử dụng piano ở mức cơ bản.

Trong thời gian tới, chương trình Âm nhạc Echo Music tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori sẽ tiếp tục mang đến cho trẻ những hoạt động học tập bổ ích và lý thú. Các tuần học đặc biệt về âm nhạc Hawaii và âm nhạc của các quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ,… được khai thác triệt để, vừa giúp các con học hỏi về văn hóa vừa gia tăng vốn hiểu biết về âm nhạc trên thế giới.

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Giờ Học Âm Nhạc Thú Vị Của Các Em Bé Ikids Montessori trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!