Xem Nhiều 12/2022 #️ Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (8/12/2018) Bổn Mạng Giáo Xứ Khiết Tâm / 2023 # Top 13 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 12/2022 # Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (8/12/2018) Bổn Mạng Giáo Xứ Khiết Tâm / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (8/12/2018) Bổn Mạng Giáo Xứ Khiết Tâm / 2023 mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BỔN MẠNG GIÁO XỨ KHIẾT TÂM

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng của Giáo xứ Khiết Tâm được cử hành trọng thể vào lúc 18g thứ Bảy ngày 08/12/2018 tại Thánh đường Giáo xứ.

Cha Gioakim – hạt trưởng hạt Thủ Đức chủ tế Thánh lễ, đồng tế với ngài có cha bề trên Tỉnh dòng cùng quý cha dòng Thánh Thể và cha quê hương. Thánh lễ có sự hiện diện của các tu sĩ nam nữ, các ban ngành, đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ có cuộc rước kiệu Đức Maria vào lúc 17g30, dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, tiếp sau là hội trống Seraphim, rồi đến Thiếu Nhi Thánh Thể, các hội đoàn, kiệu Mẹ, đoàn đồng tế và cộng đoàn hân hoan cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ, trong lời dẫn của cha Phêrô (bề trên cộng đoàn Khiết Tâm) hòa cùng lời ca tiếng hát của ca đoàn.

Đúng 18g, đoàn rước tiến vào Thánh đường trong lời ca nhập lễ của cộng đoàn để bắt đầu Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Gioakim đại diện công bố thư bổ nhiệm cha tân chánh xứ : Giuse Vũ Hoàng Anh, cha tân phó xứ : Giuse Vũ Trọng Nghĩa. Tiếp đến là nghi thức tuyên xưng đức tin và lời thề trung thành của cha tân chánh xứ. Thánh lễ tiếp tục với lời kinh Vinh Danh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioakim nhắc lại những đặc ân của Đức Maria, nổi bật hơn cả là đặc ân Vô nhiễm nguyên tội. Thiên Chúa đã gọi Mẹ là “Đấng Đầy Ơn Phúc” mà chúng ta có thể thấy qua lời sứ thần Gabriael. Ngay từ ban đầu, Đức Maria đã xuất hiện trong dự định của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã cho Con Một của Ngài nhập thể trong cung lòng trinh nữ Maria, và mầu nhiệm nhập thể chính là nguồn hồng phúc lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng loài người. Cha còn giúp mọi người chiêm ngắm và suy niệm cuộc đời Đức Maria, từ lúc Mẹ đáp lời Xin vâng khi nghe Sứ thần truyền tin, cho đến lúc đứng dưới chân thập giá, bao đau đớn, bao khổ nhọc sầu đau đến với Mẹ. Mẹ là mẫu gương của sự lắng nghe, khiêm nhường và vâng phục Thánh ý Chúa. Cha cũng mời gọi cộng đoàn sống đời “Xin Vâng” như Mẹ, để ân sủng Chúa được thể hiện trong chính đời sống của chúng ta.

Thánh lễ được tiếp nối với lời Kinh Tin Kính, lời nguyện tín hữu và các lễ vật dâng về nhan Chúa…

Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ đại diện nói lên lời tri ân quý cha đã và đang đồng hành cùng giáo xứ, quý cha cùng quý chức đã từng phục vụ ở giáo xứ mà đã được Chúa gọi về, cũng như cám ơn quý tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa đã cộng tác với Giáo xứ trong công việc chung. Đặc biệt là gửi gắm tâm tình đến quý cha tân chánh xứ, cha tân phó xứ. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Vô Nhiễm, nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân trên qúy cha để các Ngài luôn chu toàn sứ vụ mà Chúa đã giao phó.

Tiếp lời ông chủ tịch Hội Đồng Mục vụ, cha tân chánh xứ Giuse cũng gửi lời tri ân và những tâm tình đến cộng đoàn giáo xứ. Xin Chúa luôn gìn giữ và ban muôn ơn lành xuống từng thành viên trong giáo xứ, để mọi việc chúng ta thực hiện đều làm vinh danh Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g30, trong tâm tình cảm mến. Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau dự bữa cơm thân tình tại phòng hội Giáo xứ.

Giáo Xứ Martinô: Mừng Lễ Bổn Mạng / 2023

WGPSG — “Đắc lực loan báo Tin Mừng, đem Tình yêu Thiên Chúa đến cho mọi người”.

Câu nói trên là lời huấn từ của cha Vinh Sơn Nguyễn Ngọc Đồng, Trưởng ban Caritas TGP chúng tôi trong Thánh lễ mừng bổn mạng – Thánh Martino de Porres – đồng thời cử hành nghi thức thành lập Ban Caritas giáo xứ, vào lúc 17g30 ngày 03/11/2015 tại giáo xứ Martinô thuộc hạt Tân Sơn Nhì.

Thánh lễ do cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ chủ sự. Đồng tế gồm quý cha: Vinh Sơn Nguyễn Ngọc Đồng, Giacôbê Phạm Văn Phượng (OP), Giuse Trần Quốc Thanh, Giuse Phạm Văn Quy (Hội Thừa sai VN), Antôn Maria Lê Văn Thi (GP Hưng Hóa), Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng (O.Carm), Giuse Nguyễn Văn Lãnh (phó xứ Tân Phú) và cha Giuse Nguyễn Xuân Lân (Tu hội Chúa Giêsu). Tham dự có quý nam nữ tu sĩ, đại diện Ban liên kết Caritas trong hạt Tân Sơn Nhì, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn hội và rất đông giáo dân.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế giới thiệu với cộng đoàn về quý cha khách là những vị có tương quan mật thiết với giáo xứ, và nhiều vị khách các nơi về tham dự Thánh lễ hôm nay. Cha xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho tất cả mọi người và cho giáo xứ.

Sau bài Tin Mừng, cha Giuse Trần Quốc Thanh giảng về những gương sáng sống niềm tin yêu mãnh liệt vào Chúa Kitô, vài minh chứng được trình bày:

– Chị Nakanura là tân tòng người Nhật Bản, chị tham dự Thánh lễ hằng ngày trong suốt 5 năm theo Kitô giáo. Chị ao ước trở thành nữ tu phục vụ người nghèo và thăng tiến phụ nữ. Năm 1945, trong trận bom nguyên tử do Mỹ thả tại Nawasaki, chị bị thương nặng. Khi vị Linh mục tìm thăm, vừa thấy cha, chị liền hỏi: “Cha có mang Mình Thánh Chúa cho con không?” Chị xác quyết: “Chỉ có Chúa Kitô là cùng đích của đời con”. Ngày hôm sau, khi linh mục lại đến, nhưng chị đã về với Chúa, trên môi vẫn đọng nụ cười hạnh phúc.

– Đi theo hành trình rao giảng Tin Mừng Chúa Giêsu, các môn đệ đã chứng kiến Ngài làm nhiều phép lạ, tới lúc Đức Giêsu hỏi các môn đệ: “Còn các con, các con bảo Thầy là ai?”. Ông Simôn Phêrô thưa: “Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Quả thật, Ngài là Đấng Cứu Thế. Qua phép lạ hóa bánh ra nhiều, Chúa đòi hỏi mỗi người cũng phải nỗ lực cộng tác với Ngài chân thành, khiêm tốn, yêu thương để tiếp tục sứ mạng “bẻ bánh” cho nhân loại. Mỗi người tự vấn Lời Chúa hỏi: “Các con là ai trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng?”

– Chia sẻ về Thánh Martinô, suốt cuộc đời Thánh nhân là tấm gương sáng của đời sống khó nghèo, khiêm nhường và phục vụ người nghèo bằng tình yêu thương xuất phát từ một tình yêu nồng nàn vào Đức Giêsu Kitô.

Kết thúc bài giảng, cha cầu xin thánh bổn mạng phù trì cho giáo xứ noi gương Ngài, làm cho giáo xứ ngày càng thêm tươi sáng, sống dấn thân phục vụ cho người nghèo và cho sự thăng tiến xã hội,

Sau bài giảng là Nghi thức thành lập Ban Caritas.

Nghi thức thành lập Ban Caritas giáo xứ

Mười thành viên đã lên trước cung thánh, cha Trưởng ban Caritas TGP đọc quyết định thành lập Ban Caritas giáo xứ vào ngày 03/11/2015, và chọn thánh bổn mạng là Chân phước Têrêsa Calcutta.

Tiếp theo, cha chánh xứ đọc quyết định bổ nhiệm Ban điều hành Caritas giáo xứ, với nhiệm kỳ 4 năm (2015 – 2018) và trao quyết định cho ông cố Giuse Ngô Văn Xương, Trưởng ban.

Sau khi đại diện HĐMVGX đọc giáo huấn của Hội Thánh về trách nhiệm thi hành bác ái, các thành viên Caritas tuyên hứa và được cha chánh xứ tuyên bố chính thức trở thành thành viên Caritas, cha chính là linh hướng của Caritas giáo xứ. Cộng đoàn đã vỗ tràng pháo tay giòn giã chúc mừng.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu, và dâng lễ vật.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Vinh Sơn đã ban huấn từ. Những điểm nổi bật cần ghi nhớ đó là:

– Caritas trở thành men trong việc thực hành phục vụ yêu thương trong toàn địa bàn giáo xứ, không phân biệt tôn giáo.

– Đắc lực loan báo Tin Mừng, đem Tình yêu Thiên Chúa đến cho mọi người.

Sau huấn từ, ông Phan Văn Khang, Chủ tịch HĐMV giáo xứ, đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn cha chánh xứ, quý cha, quý xơ, quý Ban Caritas các nơi, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ, ông xin các thánh cầu bầu cùng Thiên Chúa ban ơn cho tất cả mọi người.

Đáp từ, cha chánh xứ chân thành cảm ơn ông Chủ tịch HĐMV, cảm ơn đến tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ; cha cảm ơn nghệ nhân Trần Quốc Hạnh đã dâng cúng và chăm sóc những cây cảnh trong nhà thờ, cảm ơn ca đoàn cùng các nhạc công đã đem lại bầu khí sốt sắng. Sau cùng, để ghi nhớ về thánh bổn mạng, cha cho cộng đoàn làm băng reo: “Thánh Martin: Cầu nguyện – Hy sinh – Bác ái”.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g45 với bài hát ca ngợi gương nhân đức của Thánh Martinô. Sau đó, mọi người cùng quý cha chụp hình lưu niệm và cùng chia sẻ nhiều ý nghĩa trong bữa tiệc cách thân tình.

Giáo Xứ Khiết Tâm: Mừng Lễ Thánh Nữ Mônica / 2023

WGPSG — Vào lúc 18g00 ngày 27.8.2013, tại nhà thờ giáo xứ Khiết Tâm, Chi hội Các Bà Mẹ Công Giáo của giáo xứ đã long trọng mừng lễ Thánh nữ Mônica bổn mạng.

Trước Thánh lễ, các chị em trong chi hội đã mang đồng phục màu trắng với khăn quàng màu xanh, xếp thành hai hàng dài, từ phía sân nhà thờ hướng về cung thánh để rước đoàn đồng tế trong khi ca đoàn hát bài ca nhập lễ với những lời ca đậm nét dân tộc, đã làm cho không khí buổi lễ thêm phần long trọng và thánh thiêng.

Cha chánh xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Tiến và cha Gioan Baotixita Trần Đình Thắng, Dòng Thánh Thể.

Đầu lễ, cha chủ tế đã nói đến gương sống mẫu mực của Thánh Mônica, một người phụ nữ đã khóc cạn nước mắt vì chồng vì con. Chồng là một người ngoại giáo tính tình nóng nảy, đã làm cho Thánh nữ rất đau buồn. Bên cạnh đó, còn có người con trai cũng đã sa đọa lạc lối, bỏ đức tin Kitô giáo chạy theo lạc giáo… Thánh nữ đã chịu nhiều đau khổ, nhưng vẫn một lòng tín thác vào Chúa. Lời cầu nguyện của Thánh nữ đã được Chúa nhậm lời, là chồng con được hoán cải.

Trong bài giảng lễ, cha Phêrô Nguyễn Tiến cũng đã cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa bài Tin Mừng và cuộc sống của Thánh nữ Mônica. Đó là khi Chúa Giêsu đến thành Nain thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà góa, và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: “Đừng khóc nữa”. Và Chúa Giêsu đã đến gần quan tài và truyền cho người chết chỗi dậy… Có nghĩa là trong đám tang đó, người trong thành đi đưa xác rất đông, thậm chí người con trai duy nhất của bà góa chết đó Chúa cũng không để ý tới, mà chỉ để ý tới “bà góa”. Bà góa này đang khóc, thương tiếc cho đứa con duy nhất của mình đã chết… Chúa quan tâm và thương người phụ nữ, một người phụ nữ đang sống trong tình trạng đau khổ, để cứu vớt một tâm hồn đau khổ của người phụ nữ, hơn là cứu vớt con bà.Cuộc đời của Thánh nữ Mônica cũng vậy, ngài đã khóc cạn nước mắt vì chồng vì con, chồng con của bà không thể được hoán cải nếu không có lòng đạo đức sốt sắng, và lòng tín thác vào Chúa của bà. Chính nhờ những giọt nước mắt đau thương và lời cầu khẩn của Thánh nữ mà Chúa đã nhậm lời và ban cho chồng con bà được hoán cải. Gia đình Thánh nữ được trở nên trọn lành. Cụ thể Augustinô con của Thánh nữ, một thời ăn chơi trác táng, xa rời đức tin, nay đã thống hối ăn năn, và đã trở thành một vị thánh lớn, được Giáo hội đặt làm Tiến sĩ Hội Thánh.

Kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế nhắc lại với các bà mẹ trong giáo xứ Khiết Tâm là Chúa luôn quan tâm, chăm sóc người phụ nữ. Ước gì tất cả những bà mẹ trong giáo xứ, luôn là những người mẹ, người vợ hết tình chăm sóc và lo cho gia đình của mình được nên thánh, biết sống hòa thuận, khiêm nhu nhằm thăng tiến gia đình và giáo xứ.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo Xứ Tân Chí Linh Mừng Bổn Mạng / 2023

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các hội viên còn có các nữ tu, các đại diện khách mời của các đoàn thể, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt hôm nay có Tân ban chấp hành tuyên thệ và 9 hội viên xin tuyên hứa và gia nhập hội CBMCG.

Trước Thánh lễ, Linh mục linh hướng và chị em hội viên cung nghinh tượng Thánh Monica chung quanh nhà thờ, nhắc nhở các chị em sống hiệp nhất trong tinh thần của hội, để bước theo chân Thánh nữ trong từng chặng đường của cuộc đời làm vợ và làm mẹ.

Ngài diễn giải thêm, khi Thánh nữ biết mình sắp chết, đã nói với con mình rằng: “Con ơi, riêng phần mẹ, mẹ chẳng trông mong gì nữa, trước đây mẹ luôn kiên trì cầu xin Thiên Chúa là cho con được trở về với Chúa, và Chúa đã nhậm lời của mẹ, giờ mẹ chỉ xin con một điều, là sau này mỗi khi con đến với Chúa thì con hãy nhớ đến mẹ”.

Kết luận, bài Tin Mừng của Thánh Luca hôm nay nói về bà goá đã khóc thương khi con mình chết, chết về mặt tâm hồn cũng như thể xác, Chúa đã động lòng thương xót nỗi đau cùng cực của bà, Chúa đã sờ vào con bà, và con bà đã sống lại.

Bởi vì Chúa sẽ không bỏ rơi những ai luôn biết tín thác vào Ngài, như Thánh nữ Monica đã hy sinh kiên trì dùng lời cầu nguyện và nước mắt mà đưa được chồng và con mình trở về với Chúa . Hôm nay hội CBMCG mừng kính Thánh Monica là bổn mạng thì cũng hãy biết noi gương Thánh nhân, luôn biết kiên trì hy sinh cầu nguyện và đừng bao giờ tuyệt vọng.

Sau bài giảng, Lm Đaminh đã chủ sự nghi thức gia nhập hội cho 9 chị trong giáo xứ. Tiếp theo là phần tuyên thệ của Tan ban chấp hành hội CBMCG nhiệm kỳ 2020-2024.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung, tiến dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g, sau đó Linh mục linh hướng chụp hình lưu niệm với các chị em trong hội CBMCG, và dự bữa tiệc đầy yêu thương tại hội trường giáo xứ. Các chị em hân hoan ra về để tiếp tục sống đời sống chứng nhân theo gương Thánh bổn mạng, mà cầu nguyện cho gia đình mình cũng như cầu nguyện cho mọi người đang sống giữa lòng thế giới hôm nay.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Bạn đang xem bài viết Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (8/12/2018) Bổn Mạng Giáo Xứ Khiết Tâm / 2023 trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!