Xem Nhiều 3/2023 #️ Lời Nguyện Giáo Dân Thánh Lễ Bế Giảng Khóa 89 Lớp Giáo Lý Hôn Nhân # Top 7 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lời Nguyện Giáo Dân Thánh Lễ Bế Giảng Khóa 89 Lớp Giáo Lý Hôn Nhân # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Nguyện Giáo Dân Thánh Lễ Bế Giảng Khóa 89 Lớp Giáo Lý Hôn Nhân mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÁNH LỄ BẾ GIẢNG KHÓA 89 LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN

Lời Nguyện 1: CẦU CHO HỘI THÁNH.

Lạy Cha Chí Thánh, chúng con cảm tạ Cha vì tình yêu vô biên mà Cha đã dành cho Hội Thánh nơi trần thế. Chúng con chung lòng hiệp dâng lên lời cầu xin Thánh Thần luôn ở cùng Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Nguyện xin Cha thương giúp Đức Thánh Cha dùng quyền bính, sự khôn ngoan của Thần Khí và sự thật mà chăn dắt, bảo vệ Giáo Hội. Xin Cha ban cho các Đức Giám Mục, các Linh Mục, các Tu Sĩ nam nữ và các tín hữu trên toàn cầu được ơn khôn ngoan sáng suốt, luôn can đảm trong bổn phận, hầu qui tụ mọi dân nước tin vào Đức Kitô Phục Sinh để nhân loại chỉ tin thờ một Chúa Chiên duy nhất. Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

X. Chúng con cùng nguyện xin Cha.Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.

Lời Nguyện 2: CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Cha, đời sống gia đình trong thế giới hôm nay đang trong cơn khủng hoảng, do đời sống dối trá, ích kỷ, tham lam, bạo lực hưởng thụ cá nhân, gây nên những rạn nứt, đổ vỡ trong gia đình.

Chúng con hiệp dâng lời cầu xin Cha cho các anh chị học viên đang chuẩn bị hành trang bước vào đời sống vợ chồng, ý thức được trách nhiệm cao cả trong đời sống hôn nhân, chu toàn bổn phận bằng trái tim nhân ái, cảm thông, yêu thương, khoan dung và tha thứ. Biết đặt nền tảng nơi đức tin thuần khiết, đức cậy vững bền, đức mến nồng nàn, và ứng xử thành thật với nhau.

X. Chúng con cùng nguyện xin Cha.Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.

Lời Nguyện 3: CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ VÀ ĐANG PHỤC VỤ

Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng, chúng con không quên công lao khó nhọc của Quý Cha, Quý Linh Mục đặc trách, Quý Vị Giảng Viên cùng anh chị em Phụng Sự Viên đã yêu thương dạy dỗ và tận tình giúp đỡ chúng con hiểu biết hơn về mọi khía cạnh của đời sống lứa đôi, để chúng con có nhiều điều kiện và khả năng xây dựng một gia đình gương mẫu, hạnh phúc theo gương gia đình Thánh Gia xưa.

Xin Cha chúc lành cho những công việc cao cả đó và ban dư tràn Thánh Linh tác động đến các Ngài và anh chị em Phụng Sự Viên để tiếp tục hoàn thành sứ mạng phục vụ giới trẻ trong tình yêu của Cha.

X. Chúng con cùng nguyện xin Cha.Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.

Lời Nguyện 4: CẦU CHO KITÔ HỮU BIẾT TỈNH THỨC

Lạy Cha Chí Thánh, Cha đã dạy chúng con hãy tỉnh thức, nghĩa là hãy thức dậy trong những nỗi đam mê của mình, vì ma quỷ luôn ru ngủ chúng con bằng những thú vui giả dối của lạc thú trần gian.

Trong ngày Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng này, xin Cha ban thêm sức mạnh cho chúng con, để chúng con vượt thoát những kềm kẹp của ma quỷ, để tâm hồn chúng con thanh thản mà đón nhận Chúa đến.

Lời Kết: (Chủ Tế tùy nghi)

Lời Cảm Ơn Kết Thúc Khóa Giáo Lý Dự Tòng Và Hôn Nhân

Trọng kính: – Cha Sở Antôn, Cha phó Phaolô

Kính thưa: – Thầy xứ, Quý Thầy Cô Giáo lý viên

Kính thưa:- Cộng đoàn, cùng anh chị em lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân

Sau 3 tháng tham dự lớp “Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân” đã kết thúc với kết quả tốt đẹp. Giờ đây, con xin được đại diện cho các anh chị em học viên có đôi lời tri ân đến Cha Sở Antôn, Cha phó Phaolô/ vì sự quan tâm của các ngài đã dành cho chúng con trong suốt khóa học vừa qua/ và đặc biệt trong thánh lễ tạ ơn hôm nay. Chúng con xin cám ơn cách đặc biệt đến Thầy xứ, Quý Thầy Cô giảng viên.

Ba tháng trôi qua, là khoảng thời gian không ngắn, không dài, song đủ để chúng con cảm nhận ra muôn vàn ơn phúc Chúa mà đã thương ban cho chúng con qua sự dạy dỗ, hướng dẫn của Quý Cha, Quý Thầy Cô giảng viên. Nhờ sự giảng dạy tận tình, chu đáo của Quý Cha, Quý Thầy Cô mà chúng con hiểu biết thêm về: Đức tin, Giáo lý, Bí tích, Giáo luật hôn nhân công giáo, tâm sinh lý và vai trò của cha mẹ đối với con cái… Những kiến thức này thật cần thiết cho đời sống hôn nhân của chúng con sau này. Mỗi học viên chúng con xin hứa, sẽ vận dụng những hiểu biết mình được lãnh nhận và áp dụng thật tốt vào đời sống hôn nhân sau này.

Chúng con cũng xin cám ơn đến quý vị Hội Đồng Giáo xứ, đã quan tâm tạo mọi điều kiện để chúng con có đầy đủ phương tiện, ổn định lớp học trong thời gian qua.

Kính thưa cộng đoàn, sự hiện diện của quý vị trong Thánh Lễ tạ ơn hôm nay đã nói lên tình yêu và sự hiệp thông của quý vị dành cho chúng con. Dù đã được chia sẻ những kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm sống hữu ích, nhưng đời sống hôn nhân của chúng con phía trước có lẽ không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, để sống xứng đáng là những người con ngoan của gia đình, xã hội và Giáo hội.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ trả công bội hậu cho quý Cha, Thầy xứ, quý Thầy Cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn muôn vàn hồng ân Chúa. Một lần nữa chúng con xin hết lòng tri ân và trân trọng kính chào.

Giờ đây, chúng con có bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng thành, xin kính dâng lên Cha và Quý thầy cô. Xin Cha và Quý Thầy Cô vui lòng đón nhận.

Giáo Xứ Nhân Hòa: Kết Thúc Khóa Học Dự Tòng Và Hôn Nhân Gia Đình

WGPSG — Trong bầu khí cả Giáo hội hân hoan bước vào Năm Đức Tin, lúc 17 giờ, ngày 28-10-2012, Chủ nhật XXX thường niên, giáo xứ Nhân Hòa đã vui mừng đón nhận 31 anh chị em (ACE) dự tòng gia nhập vào Hội Thánh Chúa, 10 ACE lãnh nhận bí tích Thêm sức, 7 đôi vợ chồng được lãnh nhận bí tích Hôn phối.

Với nhiều lý do vui mừng trên, Cha chánh xứ Giuse Phạm Văn Nhân đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho ACE vừa kết thúc khóa học Dự Tòng và Hôn Nhân Gia Đình được luôn trung thành với Chúa.

Tham dự Thánh lễ có đông đảo quý thân nhân, cha mẹ đỡ đầu của các ACE dự tòng, cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Nhân Hòa.

Đầu lễ Cha chủ tế gợi lên ý nghĩa Thánh lễ hôm nay: Anh hành khất mù thành Giêrikhô trong Tin Mừng hôm nay với lòng tin mãnh liệt đã được Chúa chữa sáng mắt. Học viên của lớp Dự Tòng-Hôn Nhân Gia Đình đã có nhiều cố gắng, vượt qua mọi khó khăn như thời gian tối khuya, thời tiết mưa gió, nhưng vẫn kiên trì học hỏi về Chúa và hôm nay ACE xứng đáng được gia nhập vào Hội Thánh Chúa, làm con cái một Cha trên Trời, làm chi thể Chúa Giêsu Kitô qua việc lãnh nhận các bí tích khai tâm Kitô giáo. Xin quý cộng đoàn cầu nguyện cho họ quyết tâm theo Chúa, không những hôm nay mà trong suốt cả cuộc đời.

Trong bài giảng, Cha xứ nói cùng cộng đoàn: Anh mù thành Giêrikhô mù mắt về thể xác, nhưng được Chúa soi sáng, anh sáng mắt Đức Tin, anh tuyên xưng Chúa Giêsu là con vua ĐaVít, là Đấng cứu độ trần gian, anh đã xin Chúa dủ lòng thương anh, Chúa đã chạnh lòng thương xót anh. Trong khi đó mọi người chung quanh anh có mắt sáng, nhưng họ lại mù mắt Đức Tin không nhận ra Chúa, cản trở anh đến gần Chúa, nhưng anh bất chấp và đã quyết tâm nài xin lòng thương xót của Chúa. Cha mời gọi mọi người xác tín: Chúa mới là nơi nương tựa, là gia nghiệp của chúng ta, hãy tin tưởng và phó thác vào Chúa. Cha mời cộng đoàn cùng cầu nguyện: Xin Chúa mở mắt mở lòng chúng con để chúng con nhìn ra những yếu đuối, khuyết điểm lầm lỗi của mình. Xin mở mắt để chúng con tôn thờ Chúa, phục vụ anh em.

Tiếp theo là phần tuyên xưng Đức Tin, trước khi ACE dự tòng lãnh nhận bí tích Rửa tội.

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Cha Gioan Baotixita Ngô Văn Bao Tại Giáo Xứ Russeykeo

Vào lúc 19g ngày 30 tháng 07 năm 2013 tại Nhà thờ Giáo xứ Russeykeo có sự hiện diện của Cha Quản hạt và Quí Cha trong hạt Xuân lộc về Dâng Thánh lễ Đồng tế cầu nguyện cho Cha Gioan Baotixita.

Hiệp thông với Giáo xứ Russeykeo, có giáo dân giáo xứ Lang minh, Giáo xứ Tam Thái, Giáo xứ Suối cát cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Gioan Baotixita với niềm thương tiếc dành cho Cha Gioan.B là một mẫu gương Đức tin mà suốt cuộc đời Cha đã sống và thể hiện bằng chính việc làm của mình, trong suốt cuộc đời “Dâng hiến”.

Kính thưa cộng đoàn!

“Chúng ta đang sống trong hồng phúc năm thánh Đức tin, nhằm khôi phục sự hiện diện của Thiên Chúa trong thế giới và giới thiệu Đức Kyto là con đường dẫn đến sự sống đời đời, bằng việc ngắm nhìn các chứng nhân Đức tin, để lôi cuốn người tín hữu sống Đức tin một cách mạnh mẽ.

Hôm nay chúng ta cùng quy tụ nơi để dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho cha Gioan Baotixita về cùng Thiên Chúa, cũng là lúc chúng ta ngắm nhìn hành trình Đức Tin của ngài thật kiên cường anh dũng, như là một chứng nhân Đức Tin trong thời đại chúng ta.

Cha GioanB. Ngô Văn Bao sinh ngày 25.07.1955 trong một gia đình nghèo khổ, thuộc đồn điền cao su Sở Ship – Long Thành, nay là giáo xứ Sĩ Phước. Mặc dù mồ côi cha từ nhỏ, nhưng cha được che chở và chăm sóc bởi người mẹ siêng năng cần cù đạo đức. Ơ tuổi học sinh, cha đã phải vật lộn trong cảnh cơ cực, sáng đi bán cà rem, chiều đi học. Để bảo vệ và giữ gìn Đức Tin, bà cố đã đưa gia đình về giáo xứ Văn Hải để gần nhà thờ và cũng là lúc thách đố cho thời học sinh trung học của cha ở Long Thành. Khó khăn ngày càng chồng chất trên đôi vai người mẹ tần tảo, nên cha đã chuyển đến trường trung cấp Nông Lâm Súc Bảo Lộc – Lâm Đồng để giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình mà cha phải tự lực cánh sinh.

Vừa hoàn tất chương trình trung cấp Nông Lâm Súc Bảo Lộc, sự kiện 1975 đưa cha trở về Long Thành trong tâm trạng: “cuộc đời sẽ đi về đâu”. Hoài bão tương lai bị dập tắt vì thời cuộc và cũng là lúc ơn gọi sống niềm tin dâng hiến của cha được cha cố Giuse Maria Trần Minh Phú khơi dậy, đồng thời đưa cha vào dạy học tại trường tiểu học Văn Hải – Long Thành. Đây chính là bước ngoặc trọng đại trong cuộc đời của cha, mà cha đã coi đó là cuộc trở lại lớn lao đầy ý nghĩa: “Và phần con, khi đã trởi lại, con hãy làm cho anh em con vững tin”(Lc 22, 31-32).

Với tinh thần tông đồ nhiệt huyết, cha hằng khao khát trở nên nhân chứng đức tin bằng cả cuộc đời của cha. Ngay khi vừa bước lên bục giảng cho đến những công việc kiếm sống hằng ngày, giăng lưới bắt cá, lên rừng lội suối làm ray, cả đến những công việc khéo tay tổ hợp mây đan tre lá, “Không có gì ngăn cản được Tình Yêu Đức Kyto thúc bách tôi”, cha luôn tươi cười với công việc và hoàn cảnh. Vì có Chúa ở cùng cha, và cha đã tin như thế.

Thật vậy, đức tin đòi hỏi người tín hữu phó thác bản thân và đời mình cho Chúa. Vào năm 1980, cha được nhận vào chủng sinh giáo phận Xuân Lộc trong hoàn cảnh khó khăn, không chủng viện. Hằng tuần, cha cặm cụi đạp xe từ Long Thành đi Saigon để học Triết học và Thần học như thời cụ Đồ, một thầy một trò.

Sau 12 năm miệt mài kiên trì và luôn phó thác trong Ơn Chúa, cha đã được sai đến giúp xứ Xuân Bắc vừa được khai sáng. Cảm thông và đồng hành cùng với những con người gian khổ để chinh phục sông núi, giúp họ thoát cảnh cơ hàn, cha luôn bộc bạch tâm tình: “anh em hãy bắt chước tôi, như tôi đã bắt chước Đức Kyto”, và cha đã trở nên: “vui với ai cùng vui, khóc với ai đang khổ sầu”.

4 năm sau đó, vào năm 1997, cha được sai về giúp xứ Suối Cát. Nơi đây, cha đã “trở nên mọi sự cho mọi người” với anh chị em việt kiều Campuchia.

Niềm tin vào Đức Kyto của cha ngày càng mạnh mẽ và trở nên nhân chứng niềm tin cho anh chị em việt kiều Campuchia noi theo. Vì thế Chúa đã chọn cha làm linh mục của Chúa vào ngày 25.01.1999, để rồi từ đây cha đã mặc lấy con người việt kiều Campuchia, củng cố và làm cho anh chị em việt kiều vững tin.

Ngôi thánh đường Russykeo đây, cha đã nối tiếp cha cố GioaKim vào năm 2002 để xây dựng với bàn tay trắng, nhưng đầy tràn tâm tình vâng phục và hoàn toàn phó thác vào Thiên Chúa. Vừa xây dựng đền thờ vật chất vừa xây dựng đền thờ tâm hồn, cha luôn luôn tươi cười và không ngừng nói với mọi người: “anh em hãy vui luôn trong Chúa”.

Thật vậy, cuộc đời của cha luôn toát lên vẻ mặt tươi vui lạc quan, vì tất cả đều trong sự an bài quan phòng của Thiên Chúa. Khi vừa hoàn thành ngôi thánh đường, thì thể lực của cha đột ngột biến động ung thư dạ dầy. “Không có gì tách tôi ra khỏi tinh yêu của Đức Kyto”, đã làm cho cha vượt lên trên cả bệnh tật, tinh thần lạc quan của cha là hệ quả của một niềm tin phó thác mọi đường đời cho Chúa và để Chúa lo liệu.

Mặc dù mối hiểm họa ung thư luôn luôn rình rập để cướp mất sinh mạng của cha, nhưng cha vẫn hạnh phúc không ngừng, tiếp tục tạo lên tiếng chuông, vang vọng thúc dục mọi người nối nguồn Giesu Thánh Thể. Cha đã học được nơi Chúa Giesu Thánh Thể, Ngài đã yêu thương đến cùng. Cha chẳng bao giờ giữ lại điều gì cho riêng mình, ngay cả những đồng tiền của những người thân để giúp cha chữa bệnh, cha cũng dốc hết toàn tâm toàn lực để hoàn thành nhà xứ, tường rào và cổng chào hùng vĩ, đồng thời tổ chức rực rờ huy hoàng kỷ niệm 150 năm thành lập giáo xứ Russykeo Campuchia – Việt nam vừa qua.

Vẫn còn, và còn nhiều nữa. Với thao thức xây dựng và phát triển Đức Tin cho cộng đoàn, cha như muốn vắt cạn kiệt sức lực cuối cùng trong thân xác gầy gò sức yếu, để đi tìm kiếm và vận động cho công cuộc xây dựng những phòng lớp giáo lý. Công cuộc vừa mới khởi đầu thì cha đã ra đi. Cha ra đi như hạt lúa đã chịu mục nát để trổ sinh nhiều hoa trái.

Hy tế của cha là cả cuộc đời đầy gian khổ, cùng với những đớn đau thân xác, cha luôn kết hiệp với Chúa Giesu trên thập giá để hy sinh cho đàn chiên, cùng với tâm tình của Chúa Giesu: “lạy Cha, con xin thánh hiến chính mình con cho chúng”

Thật hạnh phúc cho những ai được tiếp xúc, được gặp gỡ với Cha, nhất là phúc đức thay cho những ai được trong cộng đòan Cha chăm sóc.

Chúng ta thương nhớ và nuối tiếc một vị mục tử nhân lành, một người cha kính yêu khi phải ly biệt với chúng ta, nhưng chúng ta lại vui mừng.

Mừng cho Ngài đi vào mùa gặt bội thu, đi vào bến bờ Yêu thương Vĩnh Cửu trong lòng nhân hậu từ bi của Đấng giàu lòng thương xót.

Chúng ta cũng vui mừng vì tất cả những gì Cha GioanB. đã yêu thương và đã làm cho chúng ta, nay Ngài tiếp tục chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một người Cha thật tuyệt vời.

Cám ơn Cha GioanB. đã tận tâm tận lực chăm sóc chúng con, đã trở nên gương sáng đời sống Đức tin cho chúng con.

Xin Chúa cho chúng con biết đáp trả tình yêu Chúa dành cho chúng con, đồng thời cũng cho chúng con biết đền ơn đáp nghĩa Cha GioanB. đã vun trồng cho chúng con bằng đời sống đạo đức thánh thiện và trở nên nhân chứng Đức tin cho mọi người.”

Kết thúc Thánh lễ Quí Cha niệm hương trước di ảnh của Cha Gioan.B. Cộng đoàn ra về trong bùi ngùi tiếc thương Cha Gioan.Baotixita. và chiều ngày 01/08/2013 vào lúc 16g có Thánh lễ Đồng tế cầu nguyện cho Cha Gioan.B khi Linh cửu Cha Gioan.B về tại Giáo xứ Russeykeo.

Bạn đang xem bài viết Lời Nguyện Giáo Dân Thánh Lễ Bế Giảng Khóa 89 Lớp Giáo Lý Hôn Nhân trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!