Xem Nhiều 1/2023 #️ Lớp Học Đặc Biệt Của Hơn Trăm Đứa Trẻ Nhập Cư Ở Sài Gòn # Top 2 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 1/2023 # Lớp Học Đặc Biệt Của Hơn Trăm Đứa Trẻ Nhập Cư Ở Sài Gòn # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Học Đặc Biệt Của Hơn Trăm Đứa Trẻ Nhập Cư Ở Sài Gòn mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Không đành lòng nhìn đám nhỏ lang thang đầu đường xó chợ, nên khi dạy chữ cho tụi nó, tôi dạy luôn cả đạo đức”, ông Hùng, thầy giáo của hơn trăm đứa trẻ nhập cư chia sẻ.

Chốn đỡ đầu những đứa trẻ nhập cư

“Thương tụi nó lắm, mình lớn lên trong nghèo khó nên biết tụi nó khổ lắm, chỉ mong là chỗ cho mấy đứa nhỏ nương tựa lúc khó khăn, ngặt nghèo. Chúng hông có chỗ tìm đến thì cũng còn mình đây lo cho tụi nó”, ông Đoàn Minh Hùng, người đỡ đầu của lớp học cộng đồng của hơn trăm đứa trẻ nhập cư nói.

Lớp học đặc biệt này nằm gần xóm lao động của người dân tứ xứ đổ về Sài Gòn do ông Hùng thành lập hơn 5 năm nay. Đây là nơi đón hàng trăm đứa trẻ nhập cư đến tìm kiếm “con chữ”. Những cháu bé này lớn nhỏ đủ cả, từ 6-7 tuổi đến 16-17 tuổi, tìm đến ông Hùng xin được học hành tử tế.

Lý do mở lớp của ông và vợ cũng rất đơn giản. Ông bảo: “Hôm đó bán rau cho cậu bé kia, thấy nó lớn tướng mà không biết thối tiền, thấy lạ tôi mới hỏi thì ra nó chưa từng được đi học”.

Từ ngày cùng nhau sống ở một dãy phòng trọ, ông bà đã “tự nhiên thấy thương mấy đứa nhỏ, muốn tụi nó biết chữ nên kêu bọn trẻ về nhà để dạy. Thấm thoát đến giờ đã 10 năm.

Sau này, đám trẻ kéo nhau đi học đông dần. Các phụ huynh biết rồi dẫn con tới xin học. Từ đó, ông bà quyết định dằn túi thuê một căn nhà rộng rãi hơn để có thể dạy những đứa trẻ nhập cư, chưa từng từ chối trường hợp, hoàn cảnh nào.

Trước đây, vợ chồng ông Hùng bán cơm chay, nhưng sau vì nhiều việc nên chuyển sang bán cà phê. Việc dạy học cộng đồng cho lũ trẻ diễn ra vào buổi tối. Bên cạnh việc dạy dỗ, lớp của ông Hùng có chuẩn bị thêm một bữa cơm chay mỗi chiều để lũ trẻ ăn trước giờ vào học.

“Có thực mới vực được đạo, ăn no mới học được. Tụi nó nhà khó khăn, còn phải đi làm phụ cha mẹ nữa, ráng lo thêm cho chúng bữa cơm, cơm chay thôi, mà ngồi học cũng vững bụng”, bà Nguyễn Thị Kim Chi, vợ ông Hùng, nói.

Mọi người trong gia đình xác định ngoài chỗ để đám trẻ đến học tập, nơi đây cũng là căn nhà chia sẻ với chúng nhiều nỗi phiền lo. Thống nhất với nhau như vậy nên mọi người lớn nhỏ ai cũng đồng lòng làm việc để lớp học được duy trì ổn định và hoạt động tốt nhất.

Ngoài lo quán cà phê, ông Hùng thường đi sửa cân cho các tiểu thương trong chợ. Bà Chi đều đặn mỗi ngày ra chợ bỏ mối rau củ, đồng thời mua đồ về nấu cơm cho bọn trẻ.

Bữa cơm cho hơn 100 đứa trẻ và các thầy cô giáo tốn nhiều thời gian và công sức. Việc nấu cơm được chia ra, mỗi người một việc, ai cũng tất bật rộn ràng để có bữa ăn tươm tất. Ngoài con trai út đang học lớp 12, cả nhà ông Hùng đều chung tay lo bữa cơm chiều cho lũ trẻ.

Có kinh nghiệm nấu đồ chay gần 20 năm, người nhà ông Hùng chế biến món ăn thường vừa miệng, đủ đầy cơm canh mặn ngọt.

“Mình đi chợ là phải lựa kỹ, dặn người ta để đồ sạch, đồ tốt nấu cho mấy đứa nhỏ. Mình là người lớn, khỏe thì ăn sao cũng chống chọi được, tụi nó còn nhỏ, đồ ăn phải sạch sẽ, chất lượng. Tụi nó còn đang tuổi lớn mà, ăn đồ bậy bạ là bệnh liền. Chưa bao giờ có đứa nào ăn cơm ở đây mà đau bụng hay bị sao hết”, bà Chi nói về những bữa cơm mình nấu.

Ngoài việc phải kiếm tiền, lo lắng bữa cơm cho bọn trẻ, bà Chi còn kiêm luôn chăm sóc cho cả đàn chó hơn chục con ở nhà. Nhà nuôi nhiều chó mèo, phần vì yêu thương động vật, phần cũng là làm gương cho mấy đứa nhỏ.

“Mình dạy tụi nó yêu thương nhau, yêu thương động vật, vậy là tụi nó cứ ra đường thấy chó mèo hoang là đem về cho ông bà nuôi. Con chó, con mèo cũng có sinh mạng của tụi nó mà, mình thương là mình nuôi. Nhưng nhất quyết là phải ngừa bệnh cho chó mèo, tắm táp, vì tụi nhỏ tới đi học ôm ấp, cưng nựng, đâu có để cho chó mèo bẩn hay bệnh ảnh hưởng tụi nó được” bà Chi nói.

Lớp học ở đây cũng thường xuyên nhận được quần áo cũ quyên góp. Cứ có là được nhà ông bà sắp xếp cẩn thận, phân loại để dành cho bọn trẻ. Nhờ sự thu vén khéo léo của bà Chi mà căn nhà dù nhiều người, nhiều việc dồn dập từ sáng tới chiều nhưng vẫn gọn gàng, quy củ.

Lớp học của những đứa trẻ nhập cư về Sài Gòn từ tứ xứLớp học nằm gần xóm lao động của người dân tứ xứ đổ về Sài Gòn do ông Hùng thành lập hơn 5 năm nay. Đây là nơi đón hàng trăm đứa trẻ nhập cư đến tìm kiếm “con chữ”.

“Ở đây miễn phí tình thương”

Cứ khoảng 5h chiều, căn nhà của ông Hùng lại nghe í ới tiếng nói cười. Với lũ trẻ bình thường, đây là giờ chúng về nhà nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài học tập ở lớp. Còn với lũ trẻ nhập cư, đây mới là những giờ phút chúng chân chính được là trẻ con, được học tập, được chơi đùa, đặt xuống nỗi lo về những tờ vé số chưa bán hết, bỏ lại sau lưng nỗi ám ảnh về cơm áo gạo tiền, nỗi ám ảnh mà đáng lẽ ở cái tuổi mình chúng không phải bận tâm đến.

Bên cạnh con chữ, đám trẻ tới lớp học còn được ông Hùng dạy đạo đức, cách cư xử đúng mực, lẽ phải, lối làm người. Ông chỉ bảo tụi nhỏ từ câu chào hỏi, tiếng dạ thưa cho tới cách sống, đối nhân xử thế trong đời. Tất cả đứa trẻ đến lớp, thấy người lớn bất kể quen lạ, đều cúi đầu chắp tay chào.

Hầu hết đều là trẻ con đường phố, sống ở những xóm lao động nhập cư, cả đám vẫn đùa giỡn, cười nói nhưng vẫn rất quy củ, nề nếp.

“Không đành lòng nhìn tụi nó cứ lang thang đầu đường xó chợ, rồi học thói xấu, thói hư nên mình dạy chữ cũng dạy luôn đạo đức. Hồi mới tới, tụi nó dữ, không nghe lời, mà giờ đứa nào cũng ngoan ngoãn, lễ phép hết. Cha mẹ tụi nó đi làm suốt ngày, thời gian đâu mà quan tâm dạy dỗ con, coi như mình dạy thay cha mẹ tụi nó vậy”, ông Hùng chia sẻ.

Ngoài được dạy con chữ, đạo đức, thứ quý giá với bọn trẻ khi đến lớp học chính là nhận được tình thương yêu và sự quan tâm của cả gia đình ông Hùng. Tụi nhỏ có chuyện gì cũng thỏ thẻ tâm sự với ông với bà, vui buồn hay lo lắng, kể ra là được chia sẻ hết.

Ông Hùng nhớ có lần, một đứa tới lớp mà cứ ngồi khóc, hỏi ra mới biết “hôm qua giỗ mẹ con mà ba con không có tiền nấu cơm cúng, nên con không mời ông bà qua được”.

Ông Hùng, bà Chi nặng lòng với những đứa trẻ tới mức dặn dò rằng đứa nào cũng phải ghi số ông bà lên tường nhà, có chuyện cấp bách cứ gọi cho ông bà, không được giấu, nửa đêm ông bà cũng chạy đi.

“Lần đó, Dương Tài nghỉ học mấy bữa liền, hai vợ chồng sốt ruột quá phải chạy qua nhà trọ nó. Qua tới thì thấy nó sốt nặng nằm co ro trong nhà, bà với mẹ không có tiền mua thuốc, vậy là tức tốc bế nó vô bệnh viện. Bác sĩ nói để thêm một bữa nữa chắc nó co giật là không cứu kịp”, ông Hùng kể lại câu chuyện của cậu bé nhặt ve chai trong lớp mình.

Giờ học của lớp thường là 6h tối, những đứa bé, ít tuổi thường đến sớm để ăn cơm, rồi vào lớp kịp ôn lại bài vở. Những đứa lớn hơn một chút gần sát giờ học mới có mặt, hỏi ra thì tụi nhỏ kể còn phải đi làm, bán cho xong mấy tờ vé dò, nhặt cho hết mấy cái lon nước ngọt ngoài công viên… rồi mới chạy đến học.

Lớp đông, nhiều người nhưng bọn trẻ ăn uống rất trật tự, xếp hàng lấy cơm, rồi ra ngồi ngay ngắn, ăn xong là tự dọn dẹp chén đũa. Đứa nào cũng xem đây là gia đình thứ hai chứ không phải lớp học như bình thường.

Bọn trẻ được ông Hùng dạy phải biết quý trọng thức ăn, đứa nào ăn xong cũng giơ chén, giơ tô ra khoe với ông con ăn hết sạch, không chừa lại. Đứa nào có ý định bỏ thừa là được chấn chỉnh ngay, vậy là ngoan ngoãn ăn bằng hết.

Bé Nguyễn Văn Tài làm nghề lượm ve chai cảm động khi nhắc tới ông bà: “Ông bà đối xử với bọn con như ruột thịt vậy. Con cũng sợ ông bà mắng lắm vì biếng học, nhưng sợ hơn nữa là ông bà lớn tuổi bị ốm rồi không ai dạy bọn con nữa”.

Bọn trẻ được dạy “lớn làm việc lớn, nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, ăn xong là đứa nào cũng tự giác vào dọn bàn, kéo bảng, xếp ghế đợi thầy cô vào dạy học. Chẳng đứa nào bảo đứa nào, cứ đến lớp là tự giác dọn bàn dọn ghế trong niềm vui và sự háo hức.

Trước khi vào học, ông Hùng thường đi dọc lối để giữ trật tự. Đám trẻ ngày nào cũng như ngày nào, đều chắp tay, ngồi đọc 10 lần câu “A di đà phật”, rồi mới bắt đầu vào học. Những ngày bình thường, chúng học văn hóa, tối thứ sáu sẽ được ông Hùng đứng lớp dạy đạo đức, tập thiền định.

Từng bàn tay, dáng ngồi của các bé đều được bà Chi cẩn thận chỉnh sửa mỗi khi có thời gian. Với những đứa trẻ ở đây, sự ân cần, lo lắng của vợ chồng ông Hùng là niềm an ủi rất lớn. Chúng xem họ như ông bà trong nhà mình, nhất nhất nghe lời chẳng phải sợ mà vì “con được ông bà thương nên con cũng thương ông bà”.

Vì đặc thù độ tuổi, trình độ của mấy đứa nhỏ ở đây có sự khác biệt. Có khi cùng một lứa, chúng được chia ra nhiều lớp khác nhau, để thầy cô dễ truyền đạt kiến thức, mà bọn trẻ cũng dễ tiếp thu hơn.

Đi học ở đây không giống trên trường, bọn trẻ không đứa nào bảo đứa nào, đều đặn tự giác đến lớp. Gần như nếu không có việc quá cấp bách, chúng sẽ không bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào, dù lớp cũng chẳng điểm danh.

Học buổi tối, nhiều đứa vì phải đi làm cả ngày kiếm tiền nên không tránh được có lúc mệt mỏi hay buồn ngủ. Thế nhưng, vì háo hức được lên lớp, được khen thưởng và phát tập, bọn trẻ học rất chăm chú và tập trung, dù việc tiếp nhận của chúng có phần nào tương đối chậm.

Lớp học không đồng đều như trong trường học, năng lực tiếp nhận của bọn trẻ cũng không quá xuất sắc, nhiều đứa vì đi làm nên chỉ có hai tiếng lên lớp mỗi ngày, không có thời gian làm bài vở ở nhà. Bọn trẻ học tập có phần chậm hơn với bạn đồng lứa, thế nhưng thầy cô thì rất kiên nhẫn với chúng.

Ông Hùng lúc nào cũng mong mỏi là mấy đứa nhỏ đi học đều đặn, có cái chữ trong tay, cuộc sống đỡ vất vả hơn. Nhiều đứa sau khi học ở lớp cộng đồng, muốn đi học nghề, cũng được ông hỗ trợ cho tiền ăn học. Nhiều đứa nhà xa, ông mua xe đạp điện cũ, sửa lại rồi để mấy đứa cùng nhau đi học.

Lớp học cộng đồng của ông Hùng còn có chỗ cho những người công nhân lao động lớn tuổi nhưng chưa may mắn được tiếp cận kiến thức. Dãy bàn cho người lớn được ông bà tinh tế để riêng ra ngoài để anh chị lớn dễ học và không “xí hổ” với mấy đứa nhỏ.

Ông Hùng, bà Chi xem bọn trẻ như con như cháu trong nhà, bọn nó cũng thương quý ông bà như gia đình. Biết là không thể nào giúp hết được tất cả, nhưng nghe đứa nào không được học tiếp phải chuyển chỗ khác hay về quê đi làm ông bà lại sốt ruột lo lắng: “Mình không lo được hết nhưng ráng được phần nào là ráng cho tụi nó. Ở đây cái gì thiếu chứ tình thương là không thiếu”.

Kể cả chú sửa xe hàng xóm cũng nói: “Ông bà ấy như có nghiệp vậy, ôm việc dạy lũ trẻ tự bỏ cả tiền túi ra mà lo cho chúng, nhiều lúc thấy bọn nó vui mà thương ông bà ghê”.

Lúc lớp học đã râm ran tiếng đọc bài, cũng là lúc vợ chồng ông Hùng có đôi phút rảnh rỗi, dành riêng cho những chuyện thường nhật của gia đình mình.

Cả hai vợ chồng đều hiểu rất rõ việc mình làm. Ông bà luôn nói rằng: “Những chuyện mình làm, không phải là mình phải làm mà đều là mình được làm hết. Nhìn mấy đứa nhỏ bơ vơ mình không chịu được, không chịu được nên là cứ thương tụi nó, lo cho tụi nó hết lòng mình thôi”.

Tttm Hơn 130 Năm Tuổi Của Sài Gòn Chính Thức Đóng Cửa

Đúng 14 giờ ngày 25/9, Thương xá Tax – trung tâm thương mại hơn 130 năm tuổi của Sài Gòn chính thức đóng cửa. Cơn mưa nặng hạt càng làm cho nhiều người dân Sài Gòn cảm thấy luyến tiếc, bùi ngùi.

14h ngày 25/9, cánh cửa cuốn tại các lối ra vào Thương xá Tax (quận 1, chúng tôi được kéo sập xuống. Từ giờ phút này, Thương xá Tax – trung tâm mua sắm gắn liền với nhiều người tại Sài Gòn chính thức ngưng tất cả các hoạt động đón khách vào tham quan mua sắm, các hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tháo dỡ và bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.

Biểu tượng con gà trống gắn liền với Thương xá Tax hơn 130 năm tuổi.

Hơn 230 tiểu thương sẽ ngưng tất cả hoạt động kinh doanh tại Thương xá Tax để thực hiện chủ trương của UBND TP HCM và đáp ứng yêu cầu của Ban Quản lý Đường sắt Đô thị thành phố về việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng phục vụ công tác thi công tuyến Metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên vào ngày 1/10.

Đúng thời điểm Thương xá Tax đóng cửa, cơn mưa càng nặng hạt hơn khiến cho nhiều người đã gắn liền với Thương xá Tax luyến tiếc, xúc động.

Trước thời điểm Thương xá Tax đóng cửa, rất đông người dân TP. HCM đến tranh thủ ngắm nhìn và chụp ảnh những khoảnh khắc cuối cùng với Thương xá Tax.

Nhiều tiểu thương tranh thủ dọn hàng trước thời điểm Thương xá Tax đóng cửa để nhường chỗ cho việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng phục vụ công tác thi công tuyến Metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên vào ngày 1/10.

Cô Nguyễn Thị Trang (55 tuổi, ngụ quận 5) cho biết: “Từ năm 10 tuổi đã theo mẹ vào buôn bán ở đây và đến bây giờ. Thương xá Tax nó gắn đã mấy chục năm với cô. Giờ đóng cửa buồn lắm chứ”.

“Biết thông tin Thương xá Tax đóng cửa, tôi vội đi xe lên đây để ngắm nhìn nó. Từ lúc nhỏ còn đi học, tôi cùng các bạn học đến đây để mua viết, bút. Ở đó nhiều kỷ niệm gắn liền với tôi” – ông Huỳnh Tuấn Long (58 tuổi, ngụ quận 2) nói trong luyến tiếc.

Thông tin Thương Xá Tax đóng cửa, khiến bất cứ ai có ký ức gắn với nơi đây bỗng cảm thấy có chút hụt hẫng và tiếc nuối và bùi ngùi. Đối với nhiều người, Thương Xá Tax không đơn thuần là một nơi để mua sắm, mà còn là nơi họ đặt chân tới để tìm những hoài niệm của Sài Gòn năm xưa. Công trình hơn 130 tuổi sắp không còn, khiến nhiều người dân thành phố lại một lần nữa hoài niệm về những biểu tượng gắn liền với Sài Gòn đã, sắp mất đi, để nhường chỗ cho những công trình mới hơn, hiện đại hơn phục vụ cuộc sống của người dân thành phố.

Với nhiều tiểu thương, Thương xá Tax đã gắn với họ cả một thời gian dài, mỗi người luôn có tâm trạng bùi ngùi vì phải chia tay với một nơi là biểu tượng thương mại hiện đại của Sài Gòn.

Ông Nguyễn Văn Thành làm bảo vệ tại Thương xá Tax cho biết: “Gần cả cuộc đời tôi đã gắn bó với Thương xá Tax. Tính thời điểm vào làm ở đây đến nay đã 33 năm. Giờ Thương xá Tax đóng cửa buồn lắm. Nhiều kỷ niệm về nơi này. Buồn nhưng cũng vui vì nó sẽ nhường lại cho một công trình mới, hiện đại hơn phục vụ cho người dân thành phố Hồ Chí Minh”.

Theo kế hoạch, các tiểu thương tại Thương xá Tax sẽ chuyển đến các địa điểm kinh doanh tại Lucky Plaza (số 38 Nguyễn Huệ, quận 1) và khu Union Square (Vincom Center Đồng Khởi, quận 1), số tiểu thương khác sẽ được giới thiệu qua kinh doanh tại siêu thị Satra Phạm Hùng (quận 8) và siêu thị Sài Gòn (quận 10).

Theo nhiều tiểu thương, Thương xá Tax đã gắn với họ cả một thời gian dài, dù đã chuẩn bị tâm lý chuyển đi nhưng trong mỗi người luôn có tâm trạng bùi ngùi vì phải chia tay với một nơi được xem là biểu tượng thương mại hiện đại của Sài Gòn 300 năm.

Những hình ảnh trước giờ đóng cửa Thương Xá Tax:

Sắp tới đây, Thương xá Tax sẽ không còn. Nhiều hình ảnh Thương xá Tax được in trên các túi vải.

Đúng thời điểm Thương xá Tax đóng cửa, cơn mưa càng nặng hạt hơn khiến cho nhiều người đã gắn liền với Thương xá Tax luyến tuyến, xúc động.

14h ngày 25/9, cánh cửa tại các lối ra vào Thương xá Tax được kéo sập xuống.

Điều Đặc Biệt Về 5 Nốt Ruồi Son Ở Ngón Tay

Mọi người đều cho rằng nốt ruồi son ở ngón tay đều mang lại may mắn giống như nhau. Tuy nhiên, nhân tướng học lại phủ nhận điều này. Muốn biết ý nghĩa của nốt ruồi son thì cần biết được vị trí của nó. 5 nốt ruồi son ở ngón tay khác nhau thì có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Nốt ruồi son trên ngón tay cái

Theo nhân tướng học, nốt ruồi son trên ngón tay cái thường đem lại may mắn về tình duyên. Những người sở hữu nốt ruồi này chắc chắn sẽ mang vận đào hoa. Họ là người lạng mãn, có cuộc sống bay bổng, hay mơ mộng và đặc biệt giỏi giao tiếp.

Từ khi sinh ra đã có nhan sắc hơn người. Người có nốt ruồi son trên ngón tay cái thường được người khác giới chú ý, theo đuổi. Tuy nhiên, các cuộc tình đều rất chóng vánh. Đây là những người vô cùng yếu đuối, đa sâu đa cảm nên sau khi chia tay thường dằn vặt, tự trách bản thân mình.

Trong con đường công danh, người có nốt ruồi son trên ngón tay cũng khác gặp được nhiều may mắn. Họ không giỏi phán đoán, ảo tưởng về khả năng của bản thân mình. Công danh sự nghiệp rất khó có thể phát triển. Tuy nhiên, những người này thường không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc.

Nốt ruồi son trên ngón tay trỏ

Nốt ruồi trên ngón tay trỏ luôn đem lại phú quý cho chủ nhân của nó. Họ có cuộc sống sung túc, đầy đủ và gặp rất nhiều may mắn. Trong cuộc sống, đây là người trầm tính, ít nói, không bao giờ phô trương bản thân.

Họ thường bị những người xung quanh đánh giá là khó gần. Tuy nhiên, người có nốt ruồi son trên ngón tay là người vô cùng tài giỏi, học thức cao và rất nhiệt tình giúp đỡ những người gặp họa nạn.

Trong chuyện tình cảm, người có nốt ruồi son trên ngón tay trỏ thường gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Họ là người nhút nhát, tự ti về bản thân mình. Do đó, không bao giờ chủ động trong tình yêu. Những người này cần sự giúp sức, vun vén từ người thân và bạn bè mới có thể nên duyên vợ chồng.

Nốt ruồi son trên ngón tay giữa

Những người có nốt ruồi son trên ngón ngón tay giữa là người hoạt bát, nhanh nhẹn. Đây là người nhiệt tình, năng nổ trong công việc và cả cuộc sống. Họ thường đem lại niềm vui cho những người mọi người.

Tuy nhiên, người có nốt ruồi son trên ngón tay giữa rất khó giữa tiền. Những người này rất sĩ diện, thường hay vung tay quá trán. Họ hào phóng với những người xung quanh nhưng vô cùng tính toán, chi li với gia đình của mình.

Nốt ruồi son trên ngón áp út

Những người có nốt ruồi son trên ngón áp út rất giỏi trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ nhỏ, họ đã thể hiện được năng khiếu về hội họa, âm nhạc, diễn xuất,… Đây là người sống nội tâm, trọng tình nghĩa, không chịu đựng được khó bó. Những người này thường hay đi bôn ba khắp nơi, cuộc sống không ổn định. Tiền bạc không nhiều nhưng chi tiêu hợp lý nên cuộc sống không gặp cảnh túng thiếu.

Nốt ruồi son trên ngón áp út thường là tướng đào hoa. Họ dễ dàng chinh phục được người khác nhờ vẻ ngoài cuốn hút của bản thân mình. Mọi cuộc tình trải qua vô cùng lãng mạn, nhiều kỷ niệm sâu đậm. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Nốt ruồi son trên ngón tay út

Nốt ruồi son trên ngón tay út là người lười biếng, ham chơi. Những người này từ nhỏ đã thông minh, lanh lợi. Thời trẻ, công việc học hành gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Đa phần đều bỏ dở giữa chừng. Không gặt hái được nhiều trên con đường công danh. Tuy nhiên, đây là những người bươn chải nhiều, vốn sống lớn và có nhiều mối quan hệ xã hội. Nếu theo con đường tự kinh doanh sẽ gặp quý nhân phù hộ. Công việc làm ăn thuận lợi, tiền bạc đầy tay.

Người có nốt ruồi son trên ngón tay út rất may mắn trong chuyện tình cảm. Họ có hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Con cái hiếu thảo, học hành giỏi giang.

Black Peony là spa số 1 về các dịch vụ làm đẹp hiện nay tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm, Black Peony luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Tại đây, chúng tôi luôn sử dụng những máy móc tối tân nhằm bảo vệ sức khỏe, tính thẩm mỹ cho khách hàng trên từng công đoạn. Đặc biệt hơn, nguồn nguyên liệu làm đẹp tại Black Peony được nhập khẩu từ châu Âu không gây kích ứng da, không gây tác dụng phụ đến 99,99%.

Ngoài ra, trước khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ nhận được cam kết bồi thường nếu có sự cố xảy ra đến từ Black Peony. Hiện này, Black Peony cùng cung cấp các dịch vụ: phun lông mày Hàn Quốc, điêu khắc lông mày, phun môi collagen, phun mí mở trong, phun hồng nhũ hoa, dệt tóc hói, phun xăm nốt ruồi phú quý,… Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Hotline : 024.71008889 – 0373133333

Địa chỉ : Tầng 1 Toà BT Office số 87 Nguyễn Khang.

Website: https://blackpeony.vn

Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Nốt Ruồi Trên Đường Chỉ Tay Tình Duyên

Chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường học vấn. Nếu được đầu tư hợp lý, gia đình có nền tảng cơ bản, bạn sẽ càng đạt thứ vị cao. Ngược lại với sự thăng tiến ấy, chuyện tình duyên càng xuống dốc. Bạn ưu tiên mọi thời gian cho nghiên cứu mà quên rằng cuộc sống còn tình yêu.

Hai nốt ruồi trên đường tình duyên Đặc điểm này cho thấy bạn sống thiếu mục tiêu, mơ hồ và không thể vạch ra con đường rõ ràng sẽ đi trong tương lai. Về nghề nghiệp, bạn thay đổi mong muốn gắn bố với nghề liên tục vì thiếu động lực và sự quyết đoán để vượt qua những khó khăn trong nghề. Do vậy, thành công chỉ đến khi bạn phá được vỏ bọc mờ nhạt của chính mình.

Trong khi đó, đường tình duyên bị ảnh hưởng tiêu cực vì bạn thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, thất vọng về bản thân. Tự bạn thấy mình không xứng với bất kỳ ai hoặc chưa sẵn sàng để đón nhận tình cảm khi vẫn còn mông lung về cuộc sống của mình.

Nốt ruồi ở vị trí đối diện ngón giữa Tham vọng vô cùng lớn là điểm nổi bật của người có nốt ruồi xuất hiện trên đường tình duyên, ở vị trí đối diện ngón giữa. Họ luôn thích tỏ ra có sức ảnh hưởng với đám đông và độc đoán trong cách lãnh đạo của mình nếu được đề bạt. Bù lại, họ sở hữu vô vàn ưu điểm.

Ví như cương trực, mạnh mẽ, luôn chọn cách đương đầu trực diện với khó khăn để giải quyết. Ngoài ra, họ sống thực tế, chưa tới mức thực dụng nên được nhiều người quý mến vì thẳng thắn. Với tình yêu, do đồi hỏi quá cao về cả điều kiện kinh tế và tính cách, nên bạn khó tìm được tình yêu hoàn hảo cho riêng mình.

Nốt ruồi ở vị trí đối diện ngón đeo nhẫn Trong cuộc sống của bạn, tình cảm là thứ quan trọng, thiêng liêng nhất. Khi đứng trước bất kỳ lựa chọn nào, bạn đều thiên về chữ tình. Dù với mối quan hệ gì, bạn đều chu đáo, ân cần và quan tâm đúng mực. Nói cách khác, bạn được xếp vào những người đào hoa, có hàng tá “vệ tinh” vây quanh.

Bằng cách xử lý tinh tế, bạn vẫn giữ được hình ảnh đẹp của mình, trong khi từ chối khéo léo nếu không có tình cảm. Với công việc, bạn hay cầu toàn nên mọi thứ bình lặng trôi qua.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Bạn đang xem bài viết Lớp Học Đặc Biệt Của Hơn Trăm Đứa Trẻ Nhập Cư Ở Sài Gòn trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!