Xem Nhiều 3/2023 #️ Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, # Top 7 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi thứ trên đời này đều là do gặp thời mà sinh ra, có chinh chiến thì sẽ có binh sĩ; có tranh quyền đoạt vị thì sẽ có việc được làm vua thua làm giặc; có vương thì sẽ có hậu và sau hậu thì sẽ tồn tại hoàng hậu thế gia. Hôm nay, theo như đồn, kiếp số năm Bính Ngọ đã đến, kinh thành liền xuất hiện rất nhiều đạo nhân phương sĩ, là người hóa giải kiếp nạn.

Tố lão gia cảm thấy trong thiên hạ nhà ai cũng không cần những đạo sĩ tài giỏi như Tố phủ, vì vậy vào một ngày, một vị rất có tiên phong đạo cốt gọi là Bố Y thần toán được mời vào mật thất của Đông Bình Quận vương phủ.

“Không biết Quận Vương muốn giải kiếp nạn gì?” Vị thần toán này một thân đạo bào rất mộc mạc, nhưng thái độ thong dong, giống như là không quan tâm đến thiệt hơn, cũng không cần tìm hiểu hồng trần thế sự.

Tố lão gia thấy giữa lông mi vị đạo sĩ này hiên ngang, đã có ba phần tin tưởng: “Tiểu nữ ra cửa gặp tà, xin tiên sinh chỉ điểm phương pháp trừ tà.” Tố lão gia chần chừ không muốn, nhưng cuối cùng vẫn là không thể không đem tình trạng của Tố Doanh hiện nay và nguyên nhân tại sao nói ra. Nàng đang rất bình thường đi Tướng phủ thăm muội muội, trở về phủ liền buồn bực nhốt mình trong phòng, không ngừng run run, trên mặt lúc trắng lúc đỏ, trên người lúc lạnh lúc nóng. Sau khi tình trạng này xảy ra, người khác hỏi cái gì, nàng có thể trả lời trôi chảy, chỉ nói là sau khi trả lời thần sắc mơ hồ, giống như đang phân tâm nhìn người khác nhưng rõ ràng là không có ai.

Thần toán gật đầu một cái, nói: “Gần đây trong kinh thành có rất nhiều những thứ bất thường, tiểu thư xuất môn bị trúng tà cũng không có gì kì lạ”. Nói qua hắn lấy ra một hộp rất lớn chứa đầy thuốc viên giao cho Tố lão gia, nói: “Mỗi đêm trước khi ngủ ở chóp mũi ngửi trong khoảng thời gian một ly trà là đủ.”

Tố lão gia nhận thuốc, lại hỏi: “Năm xấu này có vẻ như gây cho phủ ta khá nhiều bất lợi, nhi tử ta gặp nhiều tai ương. Không biết tiên sinh có thể hay không chỉ điểm một chút?”

“Điều này phải xem qua bát tự mới có thể nói.” Thần toán nói: “Kiếp nạn có thể là phải cũng có thể không phải là kiếp nạn, mỗi người khác nhau thì thuật hóa giải cũng khác nhau.”

Tố lão gia sớm bị giấy bút, tự mình viết ra bát tự của mấy nữ nhi. Nhưng mà trong cung đã từng có chuyện lấy ngày sinh tháng đẻ để nguyền rủa Thuần viện, Tố lão gia lần này suy nghĩ cặn kẽ sau đó viết ra tất cả bát tự của năm huynh muội Tố Trầm, Tố Táp, Tố Mi, Tố Doanh cùng Tố Lan, làm người ta khó có thể đối chiếu.

Thần toán xem qua tất cả bát tự một lượt, nói: “Bần đạo xem qua nhóm bát tự này, xin Quận Vương nhớ kỹ. Tờ thứ nhất này, sinh ở cung Khôn, vả lại canh giờ cực tốt, Ngũ Hành đầy đủ, duy hơi thiếu Thổ, bất lợi cho sinh trưởng. Nếu là tiểu thư, có khả năng thao túng thiên hạ, đáng tiếc lại không có con cháu kế thừa. Nếu là công tử, thì làm bạn cả đời với phú quý tột bậc, đáng tiếc cũng không có con cháu kế thừa, vả lại mệnh yểu, không thọ.”

Tố lão gia liếc mắt nhìn, thấy là bát tự của Tố Trầm, trong lòng rất không sảng khoái, cũng không nhiều lời, chờ hắn nói tiếp.

Thần toán lại xem xét mấy bát tự, trong đó có cái tốt có cái xấu, có một cái mệnh cực kỳ phú quý, đáng tiếc là Tố lão gia tiện tay viết ra. Cho đến cầm lên một bát tự, đạo sĩ kia bấm đốt ngón tay một lúc chợt cười nói: “Đây nhất định là Quận Vương trêu cợt bần đạo, bát tự trên giấy này là của người đã mất!”

Tố lão gia thầm nghĩ hắn quả thật có chút tài năng, thậm chí những bát tự viết bừa cũng có thể coi là ra. Nhưng khi nhìn vào bát tự kia chính là của Tố Mi đang ở trong cung, trong lòng Tố lão gia sớm đã có nghi kỵ, lúc này không khỏi cả kinh, thần sắc cũng thay đổi, trong lòng sinh ra sát ý.

May mà đạo sĩ kia cũng không để ý, cầm một bát tự lên, liên tục gật đầu mỉm cười: “Đây nếu là bát tự của công tử thì số mạng tốt lắm. Người này sinh ở cung Tốn, vừa gặp lúc thuận buồm xuôi gió, cả đời không yên tĩnh, nhất quyết xông xáo, vả lại gặp chuyện là thắng, bất kể trong hoàn cảnh nào! Nếu yên lặng mà sống thì thật tiếc cho số mệnh tốt như vậy.”

Tố lão gia thấy hắn cuối cùng cũng nói ra được một lời tốt đẹp, và lại còn nói tốt cho Tố Táp như vậy thì mới đem sát ý kia thu lại.

Các bát tự trên tay thần toán không còn nhiều, liền cầm ra một tờ, kinh ngạc không nói nên lời, sau đó phán: “Vị này có số mạng gần giống như vị thứ nhất ta đã xem, đều sinh ở cung Khôn, nhưng số mạng lại tốt hơn vị kia nhiều lần, sinh đúng ngày Thái m, quả thật là rất viên mãn. Đây nếu là một vị tiểu thư thì số mạng định là theo bước chân của vị Thái hậu đầu tiên của Tố thị”.

Vị Thái hậu Tố thị đầu tiên rất có danh tiếng trong lịch sử hoàng triều. Nàng lấy thân phận cung nhân sinh hoàng tử, sau này chính là Tĩnh đế. Bởi vì Hoàng hậu đầu tiên có thân phận hèn mọn, vả lại dưới gối không có hoàng tử, liền đem Tĩnh đế nhận nuôi dưỡng. Tĩnh đế sau khi lên ngôi phong mẹ ruột của mình là Tố thị lên làm Thái hậu. Hoàng hậu đầu tiên không phục liền tự phong Thái hậu, đòi phế mẹ ruột của Hoàng đế, lấy gia tộc của mình chèn ép lật đổ vị Thái hậu là mẹ ruột Hoàng đế, nắm chắc Hậu cung, mấy đời sau vinh danh phú quý”.

Tố lão gia lấy làm kinh hãi, nhìn đi nhìn lại bát tự ở trong tay, lại nghe thần toán nói tiếp: “Điểm không được hoàm mỹ duy nhất chính là ý trời khó vi phạm; trăng có khi tròn khi khuyết, vận có khi thịnh khi suy. Số mệnh của vị này, đang lúc cực thịnh lại gặp phải vấn đề, khi đó giống như trời đất nghịch chuyển, chỉ sợ . . .”

“Xin tiên sinh chỉ giáo biện pháp?” Tố lão gia vội hỏi.

Thần toán bấm đốt ngón tay một lúc, lắc đầu thở dài: “Nếu có thể sinh nở, thiếu gì thời cơ có thể dựa vào, đủ để bù vào chỗ thiếu. Nếu là không có con, thì cứ như vậy mà sống, vạn lần không được nuôi con người khác, nếu không chỉ sợ vận mệnh lại giống như vị Thái hậu bị phế truất kia.” Hắn không nói thêm lời nào, cầm bát tự cuối cùng lên tỉ mỉ nhìn một chút, gật đầu nói: “Vị này mệnh cũng rất tốt, cả đời phú quý, vả lại có tướng hậu phi, con cháu hòa thuận”.

Tố lão gia thấy bát tự của Tố Lan, càng thêm kinh ngạc. Tố Lan đã là dâu của Tướng phủ, làm sao có thể có tướng hậu phi? Tố lão gia đối với lời nói của vị đạo sĩ kia có tám phần không tin, dứt khoát trực tiếp hỏi: “Xin hỏi tiên sinh, ta đây có một hài tử, phải làm như thế nào để qua xích mã chi kiếp năm nay?”

“Quý phủ tại sao lại gặp kiếp số?” Thần toán vuốt râu cười nói: “Số mệnh các vị công tử tiểu thư không thiếu Phú Quý, kiếp nạn năm nay làm sao có thể lay chuyển. Huống hồ còn có vị công tử thuận buồm xuôi gió kia cùng vị tiểu thư đang lúc trần đầy này, hai vị này càng gặp tai kiếp thì lại càng thịnh tướng mệnh, năm nay chính là một năm đầy cơ hội lớn, làm gì có kiếp hạn?”

Tố lão gia sau khi nghe xong, cười ha hả, cầm lấy ngân lượng sớm đã chuẩn bị xong thưởng cho thần toán, tự mình đưa hắn ra cửa.

Đợi bóng dáng vị thần toán kia ra cửa phủ không xa, mặt Tố lão gia lập tức trầm xuống, truyền tử sĩ trong phủ đến, lệnh cho bọn họ mau đem tên đạo sĩ kia diệt khẩu. Giao phó xong tất cả, Tố lão gia đem tất cả giấy viết bát tự cẩn thận xử lý, mới cầm thuốc viên đi tìm Tố Doanh.

Tố Táp kể từ khi biết tinh thần muội muội không ổn định, lúc ở nhà, một ngày tới thăm mấy lần. Thân thể Tố Doanh cũng không phải có gì xấu, nhưng Tố Táp nhìn một cái cũng biết nàng có tâm bệnh.

“A Doanh…” Hôm nay tìm Tố Doanh, uyển chuyển hỏi: “Có phải hay không chịu uất ức gì? Không thể nói với ca ca sao?”

Vẻ mặt Tố Doanh cũng không có gì khác thường, chỉ là trong mắt ảm đạm không chút ánh sáng. Mấy ngày liên tiếp câu hỏi của người khác nàng cũng lười trả lời, nghe Tố Táp hỏi, rốt cuộc cầm tay ca ca, vô lực nói: “Ca ca, muội cảm thấy hơi sợ… muội sợ muội suy nghĩ chưa chu toàn đã hành động, sẽ nguy hiểm. Nhưng mà… muội không có hối hận chút nào. Điều này làm cho muội càng sợ, muội không nghĩ hóa ra muội có thể quyết định làm những việc như vậy”.

“Việc gì?” Tố Táp ngạc nhiên nói: “Muội đã làm cái gì? Ở Tướng phủ lại chọc giận Tể Tướng sao?” Hắn cười vỗ vỗ tay Tố Doanh, trấn an: “Không có việc gì! Ông ấy sẽ không làm khó muội đâu.”

Tố Doanh cười cười có chút cổ quái: “Không phải như vậy! Lần này, là ông ta cho ta một cái đại ân cũng giúp nhà chúng ta một đại ân!”

Tố Táp càng cảm thấy kỳ lạ, chợt thấy vẻ mặt Tố Doanh biến đổi, trong nháy mắt khó nén sợ hãi. Hắn thấy thế vội vàng dịu dàng hỏi: “A Doanh, muội làm sao vậy?”

Tố Doanh lảng tránh ánh mắt của hắn, xoay mặt hướng khác. Thực ra một năm bốn mùa đều có một nữ nhân mặc áo lụa trắng luôn ở bên cạnh Tố Táp, thế nhưng huynh ấy lại không nhìn thấy. Tố Doanh hô hấp thật sâu, cố ý coi thường sự tồn tại của nữ nhân kia, tiếp theo nhìn Tố Táp mỉm cười: “Ca ca, có một việc, muội chưa từng nói với huynh . . .”

Nàng đi tới cửa bên, nhìn xung quanh một lượt không thấy có người nào, ổn định tinh thần, rồi quay lại ngồi cạnh Tố Táp, ung dung nói: “Muội từ nhỏ đã thấy một bạch y nữ nhân.” Nàng dùng khóe mắt nhìn bạch y nữ nhân đang ngồi ở chỗ đó mỉm cười, cũng không quấy rầy nàng nói ra sự tồn tại của mình. “Nàng luôn nói với ta một số điều mơ hồ, làm cho ta rất lo lắng. . . Nhưng thật lâu rồi, nàng không có xuất hiện, muội cho rằng nàng sẽ không bao giờ trở lại trước mặt của ta nữa. Nhưng . . .”

Tố Táp sờ trán Tố Doanh, cố gắng ra vẻ tin tưởng tất cả những gì nàng nói, dùng giọng điệu kiên nhẫn hỏi: “Nữ nhân đó nói những gì?”

Tố Doanh mím chặt miệng, không trả lời.

“Nếu như chỉ là chuyện không quan trọng, muội sẽ không lừa gạt ta nhiều năm như vậy.” Tố Táp dùng sức cầm bàn tay của muội muội, khích lệ nàng nói tiếp: “A Doanh, nói ra đi; nói ra khi muội còn muốn nói.”Hắn biết nàng có một cái khúc mắc.

Tay Tố Doanh đặt ở trong lòng bàn tay hắn khẽ run, cả thân thể cũng run rẩy, vài lần há miệng, cũng không nói ra lời nói.

“A Doanh, ngươi làm sao vậy?” Bạch y nữ nhân cười cười, dùng giọng điệu nhẹ nhàng ôn hòa nói: “Sợ ca ca cũng không tin tưởng ngươi, coi ngươi là kẻ điên? Hay là sợ hãi Tể Tướng cũng không tin tưởng lời nói của ngươi, cũng không bị quỷ kế của ngươi lừa gạt? Hay sợ tình cảm của hắn đối với Hoàng hậu vượt xa suy đoán mà nhìn thấu chiêu ly gián của ngươi, quay lại đối phó với ngươi? Ngươi lại không chuẩn bị đường lui cho chính bản thân? Như vậy, ta làm cho bọn họ không chút do dự tin tưởng ngươi, có được hay không? Khiến người người trong thiên hạ không ai dám hoài nghi ngươi, phản bác ngươi, có được hay không?”

Tố Doanh sắc mặt âm trầm, chậm rãi trả lời: “Ta không sợ Tể Tướng . . . Ta làm vậy chỉ là bởi vì ta tuyệt đối không tha thứ cho người ở ngay trước mặt hại chết muội muội ta!” Giọng điệu của nàng bén nhọn lạnh lẽo, khiến Tố Táp giật mình kinh hãi.

“Nhưng ta cũng không phải vì muốn báo thù mà đem tương lai ra làm liều.” Tố Doanh nói tiếp.

Tố Táp kinh ngạc nhìn, càng thêm dùng sức nắm chặt tay của nàng. “A Doanh?” Sắc mặt của hắn khẽ trắng bệch, không muốn tin tưởng những điều mình thấy cũng như nghe được, lại càng không muốn suy đoán. Nếu chuyện như vậy xảy ra đối với người khác, hắn không cần phải do dự, chỉ trong một cái chớp mắt là có thể kết luận người nọ đầu óc có vấn đề. Vậy chuyện lại xảy ra với muội muội của hắn, đối với hắn mà nói, bất luận như thế nào thì nàng cũng không có khả năng là người có vấn đề về thần kinh.

Nữ nhân áo trắng nhìn Tố Doanh, cười đến vô cùng ấm áp:”Biết tại sao ta luôn luôn xuất hiện trước mặt ngươi không?” m thanh của nàng như gió xuân ấm áp, “Bởi vì ngươi vẫn luôn như vậy, không cam lòng để người khác định đoạt số mạng của mình. Ngươi vẫn luôn như vậy, một mặt cảm giác mình nhỏ bé không đáng kể, ai cũng có thể chà đạp; một mặt lại cảm thấy mình không có một chút không giống người khác, có thể làm một số chuyện mà ai cũng không làm được . . .”

“Câm mồm!” Tố Doanh cúi đầu quát lên một tiếng, trên tay vừa dùng lực, móng tay liền đâm vào lòng bàn tay Tố Táp, nhưng nàng không hề hay biết, vẫn còn ngồi thẳng tắp cùng nữ nhân kia giằng co.

“Ta cho ngươi một cơ hội, để cho ngươi nhìn nhận, người nào là con người chân chính của ngươi. Ta cũng có thể để cho ngươi chứng minh cho mọi người xem, ngươi cũng không phải là con rối mặc cho người khác chi phối, ngươi có khả năng thao túng thiên hạ . . .”

“Câm mồm!” Tố Doanh quát to một tiếng: “Ta không cần chứng minh cho bất luận kẻ nào! Ta cũng không cần khả năng thao túng thiên hạ…”

Khi Tố Doanh hô lên một câu cuối cùng kia, bạch y nữ nhân vùi đầu cười một tiếng, lặng yên không nói nữa. Tố Táp kinh ngạc đứng lên, che miệng nàng lại.

“A Doanh, ngươi phát sốt rồi.” Hắn dìu muội muội đến trên giường, “Ta đi gọi người sắc cho ngươi thuốc hạ sốt”.

“Ca ca!” Tố Doanh đột nhiên kéo lấy ống tay áo của hắn, năn nỉ nói: “Ca ca, hãy nghe ta nói…”

“Uh… không cần hoảng loạn.” Tố Táp ôm lấy nàng, vỗ nhè nhẹ phía sau lưng, kiên định nói: “A Doanh, muội chỉ là đang sốt mà thôi! Uống thuốc, sẽ rất nhanh không có việc gì.”

Hắn quay người bước khỏi phòng, vừa ngẩng đầu đã nhìn thấy phụ thân ngơ ngác đứng ở trước cửa, hiển nhiên là đã nghe thấy lời nói của Tố Doanh.

Cũng không nhiều lời, hai cha con trao đổi ánh mắt, Tố Táp liền hiểu phụ thân cũng đang có suy nghĩ giống như hắn: Từ giờ trở đi, Tố Doanh sẽ không có thể học tập hay nói chuyện cũng như được phép có người phục vụ.

Tố lão gia rón rén đi vào bên trong phòng, nhìn thấy nữ nhi chán nản ngồi ở trên giường, vùi mặt ở giữa gối.

“A Doanh!” Ông cẩn thận đánh giá nữ nhi này, nhớ tới đạo sĩ đoán số mệnh của nàng, càng nghĩ càng thấy nghi hoặc.

Tố Doanh ngẩng mặt lên, nhanh chóng lau nước mắt trên mặt: “Phụ thân! Sao người lại tới đây?” Nói xong vội vã muốn đứng dậy.

Tố lão gia ngăn nàng lại, không nhanh không chậm nói: “Năm nay năm có kiếp nạn, con không nên ra cửa cũng như đi ra ngoài. Con không nghe người ta nói sao? Bính Ngọ là năm luôn xảy ra tai ương đấy! Ta tìm đạo sĩ xin cho con một ít thuốc trừ tà, mỗi ngày ngửi một chút, người trúng tà thường nhìn thấy những thứ kỳ quái, không có gì đáng sợ, trừ tà là ổn thôi.”

“Phụ thân cũng tin tưởng những lời đồn đãi kia sao?” Tố Doanh cau mày: “Từ xưa những người tin tưởng mấy chuyện này, phần lớn là lo sợ không đâu. Lại nói, lại nói. . . “Nàng vốn muốn nói chuyện nhìn thấy nữ nhân kia cũng không phải ngày một ngày hai, nhưng lại không muốn cùng phụ thân nói về chuyện này, liền đem câu chuyện gác lại.

Tố lão gia thấy nàng đối đáp như thường, cười ha ha: “Có một số việc con có thể không tin, từ xa xưa, nghe người ta nói Thương Thang diệt Hạ, Chu Vũ diệt Thương đều rơi vào năm này, cũng không biết là thật hay giả. Chỉ nói đến sự việc có căn cứ- Hán Cao Tổ băng hà, Lã thị đoạt quyền, không phải ở năm Bính Ngọ hay sao? Vĩnh Thủy năm thứ hai, Hán Thành Đế lập Vương Mãng làm Đại Tư Mã, không phải ở Bính Ngọ?”

Ông mới đưa ra hai ví dụ, Tố Doanh liền cười nói: “Nếu quả thực như vậy, Thương Chu hai đời Kiến Quốc, hai đời Lữ thị hung thịnh, cũng không phải dựa vào năm này?”

Tố lão gia nghe nàng nói như vậy, trong lòng càng thêm kinh ngạc, cũng không nói gì thêm, cười cười nói: “Suy nghĩ của con cùng với người khác đúng là bất đồng, cũng rất khác biệt.”

Hai cha con nói chuyện phiếm một lúc, Tố Táp bưng chén thuốc nóng hổi đi vào. Tố Doanh nghe lời uống, rất nhanh đã buồn ngủ.

Tố lão gia cùng Tố Táp để nàng yên tĩnh nghỉ ngơi. Cùng đi ra khỏi tiểu viện, vẻ mặt hai người đều không tốt lắm.

“Ta nhớ phòng bếp có một nha đầu vừa câm vừa điếc, cũng không biết chữ.” Tố lão gia nói: “Được cái khá thông minh, nhưng mà tay chân lại có chút thô kệch, tới phục vụ A Doanh sợ rằng không đủ chu đáo.”

“Dạy dỗ mấy ngày, hẳn có thể sai bảo.” Vẻ mặt Tố Táp tiêu điều: “Con vốn là muốn nói với muội ấy chuyện sẽ đi Tây Thùy. Nhưng nhìn muội ấy như vậy, cũng không biết làm cách nào mở miệng.”

“Con cứ yên tâm mà đi!” Tố lão gia nói như đinh chặt sắt: “Làm sao có thể vì muội muội bị bệnh liền trì hoãn tòng chinh? Muốn tạo dựng sự nghiệp còn phải dựa vào trận chiến này. Huống chi lần này là Thái tử tiến cử, nếu con không toàn tâm toàn ý, mặt mũi của ngài sẽ để đi đâu.”

Tố Táp yên lặng gật đầu, vừa khẩn khoản nói: “Xin phụ thân hãy vì A Doanh mà tìm danh y. . .”

“Con không nói ta cũng sẽ làm vậy.” Tố lão gia vuốt cằm cười: “Ta còn chờ ngày đứa nhỏ này làm nên chuyện mà!”

Kiếp nạn Xích mã mang tới khủng hoảng to lớn nhất ở tháng tư. Nữ nhạc sư trong cung tố cáo hoàng hậu Tố Nhược Tinh cùng một nhạc công tư thông, tạo ra làn sóng căm phẫn trong lòng vua và dân chúng. Người luôn luôn ở giữa che chở cho Hoàng hậu- Tể Tướng, lần này không còn giúp đỡ Hoàng hậu mà chủ trương phế hậu. Vây cánh trong triều của Tể Tướng tất nhiên lên tiếng phụ họa, thanh thế bọn họ có chút hùng hổ, Hoàng đế đang trong lúc tức giận công tâm, nghe bọn họ xúi giục liền đưa ra quyết định: phế truất Hoàng hậu Tố thị, trục xuất ra khỏi kinh thành.

Tố lão gia trong lòng vui buồn lẫn lộn: Trước mắt hậu vị trống, trong cung gần nhất chiếc ghế Hoàng hậu chính là muội muội của ông- Đan viện, nếu đem hết khả năng vì Đan viện cố gắng, vị trí kia rơi vào tay nàng là rất có khả năng. Nhưng trước một khoảng thời gian, những lời đạo sĩ kia đã nói ông cũng không thể nào không để ý. Tố Doanh là người mà vị đạo sĩ kia nói, vào lúc kiếp nạn này của người ta là thời điểm cực thịnh của nàng.

Tố Táp đã đến Tây Thùy, nghiệm chứng cho lời của đạo sĩ kia nói về hắn: Tài ba của hắn trong chiến tranh mới được bộc lộ rõ ràng, không để cho bất kỳ kẻ nào xem thường. Tố lão gia không cách nào không tin lời nói của đạo sĩ về số mệnh của Tố Doanh.

Không biết bao nhiêu người đang chằm chằm nhìn vào chiếc ghế Hoàng hậu, lúc này không phải lúc có thể chần chừ suy tính, nhưng Tố lão gia lại do dự: Muội muội cùng nữ nhi dù sao cũng có sự khác biệt, ông thật sự không muốn đem Tố Doanh ngồi lên vị trí đó?

Chỉ là cơ hội này tới quá nhanh, ông còn chưa có vì Tố Doanh suy nghĩ cặn kẽ . . . Huống chi, ngày ấy, khi tử sĩ trong phủ mang theo đạo bào nhuốn máu về, đã truyền lại lời nói cuối cùng của đạo sĩ lúc lâm chung: “Tất cả lời phán xét của ta, chỉ nói phân nửa sự việc. Còn dư lại một nửa, các ngươi vĩnh viễn sẽ không biết . . . “

(1): là vị Hoàng đế duy nhất của nhà Tân trong lịch sử Trung Quốc. Từ vai trò ngoại thích trong triều đình nhà Hán, Vương Mãng đã từng bước lên nắm những chức vụ cao nhất, thao túng việc triều chính và cuối cùng cướp ngôi nhà Hán. Tuy nhiên chỉ sau 16 năm, triều đại nhà Tân mà ông sáng lập đã sụp đổ cùng cái chết của ông.

Truyện: Quái Phi Thiên Hạ

Đang trong lúc nồng nhiệt nhất, Dạ Dao Quang cho rằng Ôn Đình Trạm sẽ tiếp tục nhưng cậu lại ngừng lại, nhẹ nhàng hôn cô, cố gắng khắc chế dục vọng của mình.

“Trạm ca, muội bằng lòng…”

Không đợi Dạ Dao Quang nói hết câu, Ôn Đình Trạm hung hăng cắn bờ môi cô, giọng nói kiềm nén trở nên khàn khàn: “Không cho phép dụ dỗ ta nữa, ta muốn cho nàng một đêm động phòng hoa chúc khó quên…”

Nếu Ôn Đình Trạm sinh ra ở kiếp trước của Dạ Dao Quang thì sẽ không cố chấp như thế. Có thể ở thời đại này, e rằng bất cứ cô gái nào cũng muốn có một đêm động phòng hoa chúc hoàn mỹ nhất, đó là một sự tôn trọng tuyệt đối. Nghĩ tới đây, trong lòng Dạ Dao Quang cảm động không thôi. Thực ra cô không quá coi trọng điều này, nhưng cô là con gái không tiện nói ra, tuy cô cũng giống cậu khát khao có được đối phương, hơn nữa cái gì mà dâm đãng giữa ban ngày ban mặt, cô còn chưa buông thả bản thân đến nước này. Đợi đến một buổi tối trăng thanh gió mát, cô nhất định sẽ ăn sạch sẽ chàng thanh niên trẻ này!

Hai người ở bên trong phòng thân mật vuốt ve mái tóc một lúc lâu, mãi đến khi đi ăn cơm trưa mới rời nhau. Lúc xế chiều hai người cũng không đi ngủ trưa, những việc đã xảy ra trong ba năm nay của Ôn Đình Trạm, cậu đã thêu dệt nên một lời nói dối rồi ngập ngừng kể cho Dạ Dao Quang, mà Dạ Dao Quang cũng dùng cả buổi chiều để kể tất cả mọi việc của cô cho Ôn Đình Trạm, cuối cùng là nhắc đến việc của Nguyệt Cửu Tương.

Cuối cùng, cô quan sát Ôn Đình Trạm: “Lẽ nào nữ tử hoàng gia đều thích mấy người bọn chàng sao?”

“Ta sao có thể giống với hạng người như Nhạc Thư Ý chứ?” Ôn Đình Trạm lập tức phản bác:

“Dao Dao nàng đừng giận cá chém thớt.”

“Hứ, coi như đêm qua chàng đối đáp khéo léo, chàng nói xem nếu đêm qua muội không có mặt ở đó, có phải chàng sẽ không nói như vậy đúng không?” Dạ Dao Quang chất vấn Ôn Đình Trạm.

Vậy mà Ôn Đình Trạm lại dứt khoát gật đầu: “Tất nhiên.”

“Chàng! Tất cả những lời này là chàng muốn nói riêng cho muội nghe đúng không?” Dạ Dao Quang tức giận, vung nắm đấm đánh về phía Ôn Đình Trạm.

Ôn Đình Trạm giơ tay lên đỡ lại nắm đấm của Dạ Dao Quang, dùng lực nắm chặt trong tay, nhẹ nhàng xoa, ánh mắt long lanh như muốn nghiền nát ngân hà: “Tấm lòng của ta tất nhiên chỉ cần biểu lộ cho Dao Dao thấy, cần gì phải nhiều lời với người khác.”

Sự tức giận của Dạ Dao Quang lập tức biến mất, cô không kiềm chế được nâng khóe môi lên, nhưng lại cảm thấy rất mất mặt nên cố gắng kiềm chế, “hừ” một tiếng: “Vậy chàng định từ chối như thế nào?”

“Trong lòng đã có nốt ruồi chu sa, nhìn gì cũng như hạt gạo trắng.”

Trong lòng đã có một nốt chu sa không người nào có thể thay thế được, nhìn thấy bất kỳ cô gái nào chẳng qua cũng chỉ là một hạt cơm giá rẻ, rất thẳng thắn, rất lạnh lùng, cũng rất Ôn Đình Trạm.

Trái tim dường như được phủ một lớp kẹo nấu tan chảy ra, vị ngọt nóng bỏng tràn vào khiến cô đắm chìm cả người trong đó, cô cũng không nhịn được nở nụ cười hạnh phúc: “Trạm ca, muội muốn dùng luân hồi đời đời kiếp kiếp để đổi lấy được sống với chàng cả đời, chỉ cần cả đời này thôi là được rồi.”

Cô nghĩ kỹ rồi, cô vẫn sẽ tu luyện như xưa nhưng đến khi sau khi cậu chết, cô sẽ tự hủy tu vi. Cô muốn được chôn cất cùng một chỗ với cậu, cô muốn ở cùng cậu trọn đời không bao giờ chia cách, cậu đi đầu thai cô cũng đuổi theo.

“Ngốc à, chỉ một đời nàng đã thỏa mãn rồi sao.” Ôn Đình Trạm nâng mặt cô lên.

“Chúng ta phải ở bên nhau đời đời kiếp kiếp, Dao Dao, nàng phải cố gắng tu luyện, cho dù ta đầu thai đến nơi nào, nàng nhất định sẽ có khả năng tìm được ta. Nếu một đời kia ta may mắn trở thành người tu luyện, nàng liền nhận ta làm đồ đệ giúp ta tu luyện, chúng ta lại có thể trở thành cặp đôi thần tiên quyến lữ chân chính.”

“Muội thật sự không thông minh bằng chàng.” Dạ Dao Quang gật đầu:

“Được, muội nhất định cố gắng tu luyện, muội nhất định sẽ phi thăng thành tiên. Giống như chàng vì muội mà nỗ lực đứng ở đỉnh cao của quyền lợi tạo phúc trăm họ, muội tất nhiên sẽ trở thành vị thần đứng sừng sững ở vị trí cao nhất, muội nhất định sẽ tìm được chàng. Chúng ta nhất định sẽ mãi mãi ở bên nhau.”

“Được, chúng ta ước hẹn vĩnh viễn ở bên nhau.” Ôn Đình Trạm cọ trán mình vào trán Dạ Dao Quang, cười đến nỗi trong mắt đều phản chiếu dung nhan của cô.

Một lát sau, Ấu Ly đến báo, nói có vị cô nương họ Dụ cầu kiến. Họ Dụ? Vậy chỉ có thể là chính phi mà Tiêu Sĩ Duệ sắp cưới, cháu gái Khu mật sứ Dụ lão – Dụ Thanh Tập. Dạ Dao Quang nghi hoặc không biết vì sao Dụ Thanh Tập lại tới tìm cô trước hôn lễ, nhưng người đã tới cửa rồi, cô cũng không thể tránh mặt không gặp.

“Đi xem thế nào, đưa Âm châu cho ta, ta muốn nói chuyện cùng Nguyệt Cửu Tương.” Ôn Đình Trạm thuận thế nói.

Gió mát từng cơn thổi bay phấn hoa hạnh, mùi hương ngào ngạt làm người ta cảm thấy dễ chịu.

Đây là cảm nhận đầu tiên của Dạ Dao Quang khi gặp Dụ Thanh Tập. Nàng thật sự là một mỹ nhân đặc biệt, mới hai mươi tuổi, y phục màu xanh nhạt, áo choàng ngoài màu lam nhạt, tay áo được làm bằng lụa mỏng màu vàng nhạt. Nàng đứng dưới bóng cây hạnh trong vườn, đúng lúc hoa hạnh đang nở rộ, cánh hoa tung bay trong gió, thỉnh thoảng có hai ba con bướm nhẹ nhàng bay qua, làm cho dung nhan thanh lệ thoát tục của nàng càng thêm tuyệt sắc.

“Thanh Tập tham kiến tỷ tỷ.” Dụ Thanh Tập nhìn thấy Dạ Dao Quang, bước lên trước một bước hành lễ.

Lúc Dạ Dao Quang chuẩn bị chào lại, lại bị Dụ Thanh Tập ngăn lại: “Tỷ tỷ đừng làm như vậy kẻo muội tổn thọ, ngay cả vương gia cũng kính trọng tỷ tỷ, Thanh Tập nào dám nhận lễ của tỷ tỷ.”

“Mời Dụ cô nương ngồi.” Dạ Dao Quang cũng không bắt buộc phải phân quan hệ rạch ròi như thế. Quan hệ vợ chồng giữa Dụ Thanh Tập và Tiêu Sĩ Duệ là không thể thay đổi được, vì vậy cô cũng hàn huyên cùng Dụ Thanh Tập đến khi chuẩn bị xong điểm tâm nước trà mới cùng nhau ngồi xuống một đình nhỏ.

“Thực ra Thanh Tập đã muốn tới thăm tỷ tỷ từ lâu, chỉ có điều tổ mẫu của muội bị bệnh, mong tỷ tỷ không trách cứ.” Sau khi Dụ Thanh Tập ngồi xuống liền nói với Dạ Dao Quang, Dạ Dao Quang tự tay rót một ly trà cho nàng, nàng cũng đưa hai tay nhận lấy.

“Ta và Sĩ Duệ từng học với nhau ở học viện Bạch Lộc, hắn gọi ta một tiếng tỷ tỷ, sau này chúng ta đều là người một nhà, không cần khách khí.” Dạ Dao Quang nói xong lại nói tiếp:

“Ta nghe nói muội thích trà lài, đây là trà lài mật đào năm nay ta đã làm trong lúc rảnh rỗi, muội nếm thử đi.”

“Hương thơm rất dễ chịu.” Dụ Thanh Tập ngửi ngửi, nhấp một ngụm mới nói:

“Hương thơm vào hẳn trong miệng, tỷ tỷ là một người biết hưởng thụ, cũng là một người rất khéo tay.”

“Nếu muội thích, ta sẽ tặng muội một ít.” Dạ Dao Quang nói.

“Nếu không nhận thì thật bất kính, xin đa tạ ý tốt của tỷ tỷ trước.” Dụ Thanh Tập vui vẻ nói:

“Thực ra trước kia cũng đã hỏi thăm thông tin của tỷ tỷ, muội nghe nói tỷ tỷ rất am hiểu về phong thủy. Muội cũng đọc qua mấy cuốn sách ở nhà, lúc còn sống tằng tổ cũng thích nghiên cứu Huyền học Dịch lễ, khi còn bé muội là người thân cận hầu hạ tằng tổ nên cũng được tiếp xúc một chút, chỉ cảm thấy trúc trắc khó hiểu, phức tạp hay thay đổi, vì vậy càng thêm kính phục tỷ tỷ. Muội còn tưởng rằng tỷ tỷ sẽ là một nữ tử không vướng khói lửa nhân gian, hôm nay gặp mặt mới phát hiện ra tỷ tỷ thật sự rất thân thiện, muội nên tới thăm tỷ tỷ sớm hơn mới đúng.”

“Muội có thể gọi ta như Sĩ Duệ gọi.” Dạ Dao Quang có ấn tượng vô cùng tốt với Dụ Thanh Tập, nhất là nhìn tướng mạo, Dụ Thanh Tập là một cô gái thông minh nhanh nhẹn chính trực nên thái độ của cô đối với nàng cũng thân thiết hơn.

Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm Vào Ngày Nào? Văn Khấn Dâng Sao Giải Hạn Đầu Năm

Năm 2021 là năm Tân Sửu tức năm con trâu – con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp Năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12 tháng 02 năm 2021 đến ngày 31 tháng 01 năm 2022.

Để biết năm nay sao chiếu mệnh của mình là sao nào, tốt hay xấu các bạn có thể tham khảo bảng tra cứu sao hạn 2021 trong đường link bên dưới:

Cúng sao giải hạn đầu năm vào ngày nào

Theo quan niệm dân gian, người Việt thường cúng sao giải hạn với mong muốn hóa giải mọi vận xấu về sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm và ước muốn một năm bình an, may mắn. Nhưng không phải ai cũng biết cúng sao giải hạn vào thời gian nào thì chuẩn nhất.

Trong tín ngưỡng dân gian Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, mỗi tuổi trong một năm đều chịu ảnh hưởng của một sao. Có tất cả 9 sao lần lượt là: Kế Đô, La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Tinh, Hỏa Tinh, Thủy Tinh, Kim Tinh, Thổ Tinh. 9 sao này cứ luân phiên ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trong từng năm.

Trong đó có các sao xấu như: La Hầu, Thổ Tú, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hán. Các sao tốt như Thủy Diệu, Thái Dương, Thái Âm và Mộc Đức.

Người dân thường làm lễ giải hạn từ ngày mùng 10 đến 15 tháng Giêng. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, lễ dâng sao giải hạn đầu năm vào ngày rằm tháng Giêng là tốt nhất vì mọi tai ách, mọi sự xui xẻo ta phải giải trừ nó ngay từ đầu năm thì suốt cả năm con người đều yên tâm, vui vẻ và hạnh phúc.

Đặc biệt, vào Tết Nguyên Tiêu, sao Thái Bạch giáng trần. Sao Thái Bạch được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”, gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch của nhà”. Người nào bị sao Thái Bạch chiếu, trong năm nay sẽ gặp hạn về sức khỏe, mất tiền của, không làm ăn được…

Do đó, ngày rằm tháng Giêng làm lễ cúng giải hạn sẽ hóa giải được mọi vận đen trong một năm, để mỗi gia đình sẽ được bình an, may mắn và phát tài.

Lễ vật cúng sao giải hạn

Lễ vật gồm: Hương, hoa tươi, ngũ quả, trầu cau, rượu, nước, tiền vàng, gạo, muối.

Bài vị cúng sao giải hạn nên được viết trên giấy đồng màu với ngũ hành của từng sao, sau đó dán bài vị lên một chiếc que cắm vào li gạo và đặt ở khoảng giữa phía trong cùng của bàn lễ. Bàn hương án dâng sao giải hạn thường được đặt ở ngoài trời, có thể là ở sân trước nhà hoặc trên sân thượng.

Thời gian thích hợp nhất để làm lễ dâng sao giải hạn là vào tối ngày rằm tháng Giêng, thường là vào khoảng 19h tối.

Khi thực hiện xong xuôi khóa lễ, gia chủ lưu ý hóa cả tiền vàng, văn khấn và bài vị.

Văn khấn dâng sao giải hạn đầu năm

Na mô A Di Đà Phật (3 lần).

Na mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng thượng đế

– Đức Trung thiện tinh chúa Bắc cực tử vi Trùng sinh đại đế

– Đức Tả Nam Tào lục ty Duyên thọ tinh quân

Đức Hưu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân

Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

Đức Thượng Thanh bản mệnh Nguyên thần chân quân,

Hôm nay là ngày…. tháng… năm

Tín chủ con là…

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật thiết lập tại địa chỉ….

Làm lễ giải hạn sao (Nếu là sao gì chiếu mạng thì ghi thêm vào văn khấn và bài vị. Ví dụ “làm để giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh”).

Cúi mong chư vị chấp kỳ bạc lễ phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Chúng con cúi đầu chí thiết chí thành, nhất tâm bái lạy.

* Sao Thái Dương: Nhật cung Thái Dương Thiên tử tình quân

* Sao Thái Âm: Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân

* Sao Mộc Đức: Đông phương Giáp ất Mộc Đức tinh quân

* Sao Vân Hán: Nam phương Bính đinh Hỏa đức tinh quân

* Sao Thổ Tú: Trung ương mậu kỷ Thổ Đức tinh quân

* Sao Thái Bạch: Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân

* Sao Thủy Diệu: Bắc Phương nhâm quý Thủy Đức tinh quân

* Sao La Hầu: Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân

* Sao Kế Đô: Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân

T.Mai (TH)/SHTT

Những Lưu Ý Khi Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm

Những Lưu ý khi cúng sao giải hạn đầu năm

Đeo Phật Bản Mệnh Có Tác Dụng Gì? Sức mạnh uy đức và lòng từ bi của đức Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 con giáp sẽ được gia trì tiêu trừ bệnh tật chướng ngại, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu. Với những người lớn tuổi, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh bên mình để được ngài nhắc nhở việc Thành Tâm Niệm Phật, đồng thời nhờ ngài mà giữ được: Thân, Nghiệp, Ý và Sự Bình Yên trong lòng.

Với những bạn trẻ, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mọi mối quan hệ tốt đẹp với xã hội.

Với những người thường xuyên làm việc ở những nơi nặng khí âm như nhà xác, nghĩa trang… ngài sẽ che chở đề không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ. Phật dạy: Rời xa kiến chấp, an lạc niết bàn, hàng phục ma chướng, chứng đắc trí tuệ sáng suốt, thoát ra khỏi lục đạo luân hồi, vượt khỏi giả danh, không còn chỗ thọ của bản ngã, không bị ràng buộc các pháp ác của tà ma ngoại đạo. Đó là chỗ nhận biết của người trí tuệ và là chỗ cư trú các bậc thánh, các bồ tát, các bậc giác ngộ. Chư Phật, Bồ Tát đại từ đại bi, phổ độ chúng sinh, mang theo Phật Bản Mệnh bên mình thì công đức vô lượng, tăng cường phong thủy. Không chỉ mang tới cho mình may mắn, phúc lành mà còn kết thiện duyên. Và quan trọng hơn cả là mang Phật bên người thì hãy có Phật trong tâm, tránh ác hành thiện là loại phong thủy tốt nhất.

Những điều lưu ý về việc dâng sao giải hạn đầu năm . Vào mỗi dịp đầu năm, người dân thường làm lễ cúng giải hạn, tùy từng điều kiện gia chủ mà lễ cúng có đơn giản hay cầu kỳ, phức tạp. Bàn về giải hạn đầu năm giúp hiểu hơn về phong tục lâu đời này. Bàn vể giải hạn đầu năm, người xưa thường làm lễ dâng sao giải hạn để có thể hóa giải vận xui, tránh vận đen trong năm mới đồng thời giảm bớt tai họa bệnh tật.

Theo quan niệm dân gian, mỗi người mỗi năm đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Tất cả có 9 ngôi sao đó bao gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô, Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu. Cứ 9 năm lại luân phiên trở lại, và có sao xấu, sao tốt.

Nhung dieu luu y ve viec dang sao giai han dau nam Mỗi năm, mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mạng

Sao La Hầu

Sao Thổ Tú (Thổ Tinh)

Thổ Tú thường đem lại sự trở ngại, xung khắc miệng tiếng, có kẻ dấu tay dễ sinh ra thưa kiện, xuất hành không thuận lợi, chăn nuôi thua lỗ, gia đạo bất hòa, sức khỏe yếu. Xấu nhất là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Sao Thủy Diệu (Thủy tinh)

Sao Thủy Diệu là sao tốt nhưng cũng kỵ tháng 4 và thâng 8 âm lịch. Chủ về tài lộc hỷ, không nên đi song biển, cần giữ gìn lời nói (nhất là đối với nữ giới), nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi và đàm tiếu.

Sao Thái Bạch (Kim tinh)

Thái Bạch chính là sao chiếu mệnh xấu nhất trong các sao. Dân gian có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà” cũng xuất phát từ nguyên do này. Thái Bạch là sao xấu, bạn cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, có thể trắng tay, hao tán tiền của, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và quanh năm kỵ màu trắng.

Sao Thái Dương

Đây là sao tốt cho Nam nhưng không tốt cho Nữ.

Sao Thái Dương, đối với nam thường đem lại nhiều tin vui, an khang thịnh vượng, mọi sự tốt lành, phát triển về công danh, còn nữ lại thường hay bị đau ốm, gặp tai ách nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Vân Hán (Vân Hớn, Hỏa tinh)

Sao Vân hán chiếu mạng, đàn ông hay đàn bà làm ăn mọi việc đều trung bình, phòng thương tật, khẩu thiệt, đau ốm, nóng nảy, mồm miệng. Nam gặp tai tinh, bị kiện, bất lợi, nữ không tốt về chuyện thai sản nhất là vào tháng 2 tháng 8 âm lich.

Sao Kế Đô

Sao Kế Đô là hung tin của nữ giới, thường đem lại tai nạn, tang tóc, hao tài tốn của, bệnh tật, thị phi, họa vô đơn chí, đau khổ buồn rầu, trong gia đình sẽ có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

Sao Thái Âm

Sao Thái âm thường tốt với nam lẫn nữ về đường tiền bạc và công danh, hỉ dự vào tháng 9 nhưng lại gây ra ốm đau bệnh tật, sinh đẻ có nguy hiểm cho nữ giới vào tháng 10.

Sao Mộc Đức (Mộc tinh)

Sao này có ý nghĩa đem lại sự tốt lành, an vui, may mắn nhiều mặt nhất là về tôn sự. Thường tốt vào tháng 10 và tháng Chạp âm lịch. Nhưng nữ giới nên đề phòng bệnh tật phát sinh nhất là về máu huyết, nam giới nên coi chừng bệnh về mắt.

Bàn về dâng sao giải hạn

Theo nghiên cứu cổ học Phương Đông, người xưa có quan niệm về 9 ngôi sao (cửu diệu), phối trí theo các phương, sắp xếp theo 12 chi và ngũ hành khác nhau.

Theo đó, mỗi tuổi âm lịch hàng năm cũng sẽ chịu ảnh hưởng của một vì sao (chiếu mạng), có năm gặp sao tốt, và cũng có năm gặp sao xấu. Có người cho rằng việc giải hạn sao xấu là tín ngưỡng dân gian, một số lại cho đó là mê tín dị đoan, nhưng phần lớn người dân thường cho là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Theo Trung tâm unesco dòng họ Việt Nam, việc cúng sao giải hạn không phải của nhà sư, mà là của thầy pháp sư làm. Trong tín ngưỡng Phương Đông chia làm 2 hình thức: Một là tín ngưỡng Phật, theo Phật để noi gương và hỉ xả. Còn hình thức tín ngưỡng Ngọc Hoàng là có dâng sao, và việc này do thầy pháp làm.

Theo các nhà tâm linh, thì chùa chiền là nơi nghiêm tịnh, chứ không phải nơi cầu thần tiên, hên xui may rủi, và việc cúng sao giải trừ hạn xấu. Nhưng vì nhu cầu lên chùa làm lễ cúng sao giải hạn của người dân nên chùa phải “cung”. Một số ít chùa ảnh hưởng tín ngưỡng dân gian, đa thần thì “tùy duyên hóa độ”, vừa làm nghi thức về Phật giáo, vừa dùng phương tiện để hóa độ chúng sinh quay về bờ giác.

Cúng sao giải hạn là tín ngưỡng dân gian đã có từ lâu, khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam thì cũng tùy thuận theo cái tập tục vốn có sẵn ở từng địa phương và theo từng hoàn cảnh, theo từng vị trụ trì của những ngôi chùa khác nhau mà chuyển sang thành hình thức cúng cầu an.

Bàn về giải hạn đầu năm hy vọng giúp các bạn hiểu hơn về phong tục này, tùy theo đức tin của mỗi người mà có nên hay không làm lễ giải hạn đầu năm.

Ngoài việc cúng sao thì việc đeo trang sức phong thủy phật bản mệnh cũng là một trong các cách tốt để giảm nhẹ tai ương, hóa giải vận hạn trong những năm sao xấu . Phật bản mệnh là vị phật hộ mệnh cho từng con giáp, không chung chung như những vật phẩm khác nên đặc biệt tốt .Theo như kinh pháp nhà Phật, quyển Pháp Uyển Châu Lâm có viết: ” Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…” Chính vì vậy mà chia ra thành 12 con Giáp tương ứng với năm sinh của mỗi người.Sức mạnh uy đức và lòng từ bi của đức Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 con giáp sẽ được gia trì tiêu trừ bệnh tật chướng ngại, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu.Với những người lớn tuổi, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh bên mình để được ngài nhắc nhở việc Thành Tâm Niệm Phật, đồng thời nhờ ngài mà giữ được: Thân, Nghiệp, Ý và Sự Bình Yên trong lòng. Với những bạn trẻ, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mọi mối quan hệ tốt đẹp với xã hội. Với những người thường xuyên làm việc ở những nơi nặng khí âm như nhà xác, nghĩa trang… ngài sẽ che chở đề không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ.

Ý nghĩa của lễ cúng sao giải hạn . Trên thực tế, rất nhiều người vẫn chưa biết tại sao lại phải làm lễ cúng dâng sao giải hạn. Để biết tại sao nên làm lễ cúng này vào đầu năm, bạn cần nắm được ý nghĩa của nó.

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ biết mỗi năm, mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Trong đó, có trường hợp sao tốt, có trường hợp sao xấu. Nếu gặp phải sao xấu thì điều chúng ta cần làm là làm lễ dâng sao giải hạn. Thực chất, có tất cả là 9 ngôi sao và mỗi năm sẽ là một ngôi sao khác nhau.

Do đó, cứ 9 năm thì các ngôi sao sẽ lại luân phiên trở lại. Thế nhưng, trong cùng một năm, giới nam và giới nữ có cùng tuổi lại có sao chiếu khác nhau. Một năm nào đó, chúng ta gặp sao xấu thì năm đó sẽ rất xui xẻo. Có thể là:

Gặp nhiều chuyện không may mắn. Ốm đau, bệnh tật nhiều. Gặp phải tai nạn. Công việc, sự nghiệp không thuận buồm xuôi gió,… Và khi đó, người ta gọi là vận hạn. Và để giảm vận hạn, người xưa thường thực hiện các lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành dâng sao giải hạn hàng tháng tại chùa. Và bạn cũng có thể làm lẽ ngoài trời ngay tại nhà mình. Việc này nhằm mục đích xin Thần linh phù hộ cho gia đình, cho con cháu hay cho chính mình,… mạnh khỏe, bình an, thành đạt.

Có những sao chiếu mệnh nào? Như người xứ đã nói thì có 9 ngôi sao chiếu mệnh. Và mỗi ngôi sao chỉ xuất hiện vào ngày nào đó nhất định của tháng. Do đó, tùy vào từng sao mà chúng ta có ngày dâng sao giải hạn như sau:

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn. Dĩ nhiên, khi làm lễ cúng một dịp nào đó, chúng ta không thể bỏ qua bước chuẩn bị lễ vật. Vậy theo bạn, lễ cúng dâng sao giải hạn cần có những gì?

Cụ thể, lễ cúng sao giải hạn cần có những lễ vật sau:

Hương, hoa và 5 loại quả. Trầu sau. Tiền vàng. Rượu, gạo và muối. Nước.

Ngoài việc cúng sao thì việc đeo trang sức phong thủy phật bản mệnh cũng là một trong các cách tốt để giảm nhẹ tai ương, hóa giải vận hạn trong những năm sao xấu . Phật bản mệnh là vị phật hộ mệnh cho từng con giáp, không chung chung như những vật phẩm khác nên đặc biệt tốt .Theo như kinh pháp nhà Phật, quyển Pháp Uyển Châu Lâm có viết: ” Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…” Chính vì vậy mà chia ra thành 12 con Giáp tương ứng với năm sinh của mỗi người.Sức mạnh uy đức và lòng từ bi của đức Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 con giáp sẽ được gia trì tiêu trừ bệnh tật chướng ngại, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu.Với những người lớn tuổi, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh bên mình để được ngài nhắc nhở việc Thành Tâm Niệm Phật, đồng thời nhờ ngài mà giữ được: Thân, Nghiệp, Ý và Sự Bình Yên trong lòng. Với những bạn trẻ, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mọi mối quan hệ tốt đẹp với xã hội. Với những người thường xuyên làm việc ở những nơi nặng khí âm như nhà xác, nghĩa trang… ngài sẽ che chở đề không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ.

Làm gì để tránh sai lầm khi cúng sao giải hạn? Theo quan niệm dân gian, nếu người nào bị sao La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch “chiếu mệnh” thì sẽ gặp xui xẻo, làm ăn thất bát trong năm đó. Các chuyên gia tâm linh cho rằng, có thể giúp bạn khắc chế các sao xấu đó. Tuy nhiên, có nhất thiết phải cúng sao giải hạn như cách nhiều người đang làm hiện nay không? Có thật “sao xấu” ảnh hưởng đến con người?

Quan niệm của người Phương Đông, có 9 vì sao chiếu mệnh luân phiên ảnh hưởng đến con người. Theo tín ngưỡng của người Ấn Độ thì La Hầu, Kế Đô là các A-tu-la (các thần) có quyền năng và sức mạnh khủng khiếp, có thể nuốt cả mặt trời và mặt trăng, có xu hướng biến mọi vật trở thành hỗn loạn, huyền bí… Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) cho rằng, sao La Hầu và Kế Đô là điển hình cho sự tham vọng, dung tục, mưu mẹo, mánh lới… là những đặc tính biến dị trong quy luật sinh học nên dễ gây biến động, dịch bệnh, cải cách, đổi thay… và chuyển hóa rất mạnh.

Còn sao Thái Bạch (sao Kim, hung tinh) là chủ về mọi chuyện không như ý, thất thoát, hao tài tốn của, đại kỵ nhất là nữ. Hạn sao Thái Bạch lớn hơn cả hạn sao La Hầu, bởi trong công việc có người quấy phá, xúc xiểm, phá rối, hao tán tiền của, đề phòng quan sự. Chính vì thế nên mới có câu “sao Thái Bạch là sạch cửa nhà”. Đối với nữ mạng mệnh Hỏa, mệnh Mộc có thể gặp bất lợi, đề phòng tiểu nhân mưu hại.

Về lý tính các sao thì nam – nữ cùng tuổi, nhưng theo bảng tính sao thì 9 sao luân phiên có khác nhau. Các sao tốt gồm: Thủy Diệu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức; Sao trung bình có Thổ Tú; Các sao xấu có: La Hầu, Thái Bạch, Vân Hớn, Kế Đô.

Ông Vũ Thế Khanh phân tích thì người sao La Hầu, Kế Đô rất xấu, nhưng nếu biết tận dụng cơ hội, sử dụng hợp lý thì hạn La Hầu có thể trở thành phương tiện để tạo đột biến về sức mạnh của đối tượng, chuyển nguy thành an, chuyển kẻ thù thành bạn bè. Đối với những người sao Thái Bạch chiếu mệnh thì cũng được coi là xấu nhưng với người mang mệnh Thuỷ, mệnh Kim sẽ gặp may mắn hơn.

Cúng sao giải hạn hàng trăm triệu là mê tín!

Đi chùa đầu năm để làm lễ cúng sao giải hạn là một tập tục xuất phát từ Trung Quốc và ngày càng phát triển tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng, trong năm, nếu bị các “sao xấu” chiếu mệnh thì cần làm lễ cúng giải hạn để bớt các rủi ro, tai nạn. Thậm chí có người sẵn sàng chi ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng để làm lễ giải hạn. Nhưng các nhà tâm linh cho rằng, việc làm đó đã sa vào vòng mê tín, biến cúng sao giải hạn thành việc buôn thần, bán thánh.

Đạo Phật không có ngày nào là ngày xấu, sao nào là sao xấu mà chỉ là do mình tạo thế nào thì khi chín muồi trổ quả như thế nên không thể cầu xin mà cần nỗ lực từ bản thân mình.

Gần đây một số chùa vận dụng việc cúng sao vào nghi lễ cầu an, là bởi các chùa xem việc cúng sao là phương tiện để giáo hóa những người cúng sao có cơ hội kính Phật, quy y Tam bảo, tin vào nhân quả, bố thí cúng dường, bỏ ác làm thiện, học giáo lý nhà Phật… Như thế việc cúng sao giải hạn đã trở thành một phương tiện tích cực truyền bá cho mục đích của họ.

Vì vậy hiện đã có rất nhiều người là đã tự cúng sao ở nhà, với thanh bông hoa quả, bài vị sao, đèn nến theo đồ hình sao… tất cả chỉ tốn từ vài chục ngàn tới hơn trăm ngàn. Họ cũng đi lễ đầu năm, nhưng thường cầu bình an, hạnh phúc cho mọi người trong gia đình mình.

Đạo Phật khắc chế các “sao xấu” như thế nào?

Ông Vũ Thế Khanh cho biết, đạo Phật chỉ hướng cho phật tử tự giải hạn cho mình bằng cách tu nghiệp lành để chuyển nghiệp xấu ác đã tạo từ nhiều đời, nhiều kiếp và cả đời này, kiếp này. Các vị tăng, pháp sư, chủ sám… cũng chỉ hướng dẫn cho các tín đồ tự mình giải nghiệp, chứ không thể cầu xin vào tha lực bên ngoài. Cụ thể:

Khắc chế sao La Hầu, Kế Đô

– Để khắc chế được tác hại xấu của sao La Hầu, Kế Đô… thì không làm các việc phi pháp, không tàng trữ mua bán đồ quốc cấm, không tuyên truyền tà đạo…

Để tránh thị phi, khẩu nghiệp, kiện tụng thì thực hiện hạnh từ bi, nhẫn nhục, không buôn chuyện, không nói đâm thọc, không a dua, không lươn lẹo, không ham danh vọng, suy nghĩ trước khi nói…

Để tránh được hạn tam tai, tránh được “đồng hành lâm khổ nạn” thì không dùng tiền bạc để hối lộ, để đổi chác tư tình, không dùng mưu gian kế độc để trục lợi trong kinh doanh, trong thương trường, trong tình trường, không đồng lõa với kẻ bất lương…

Khắc chế hao tài của sao Thái Bạch

– Để khắc chế được hiệu ứng “hao tài” của sao “Thái Bạch sạch cửa nhà”, nên làm điều thiện, hồi hướng công đức cho gia tiên, cứu giúp người nghèo khổ, phóng sinh… (như mình đi mua hạt giống), tuy trước mắt có tốn kém nhưng đến mùa gặt sẽ bội thu. Hoặc đi làm ăn xa sẽ có tiền tài của cải, trong gia đạo thêm người. Khắc chế sao theo phong thủy

Về khắc chế sao, ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc (Đại học Xây dựng) đã hướng dẫn cách làm đơn giản, áp dụng khoa học phong thủy và không sa đà vào nghi lễ khó kiểm chứng.

Theo đó 9 sao hóa giải theo ngũ hành, sao xấu thuộc hành nào thì tiết giảm, sao tốt hành nào thì chọn ngũ hành tương sinh. Cụ thể:

– Sao La Hầu, Thái Bạch (hành Kim): Dùng Thủy tiết chế. Nên đeo trang sức đá quý màu đen (nham thạch, thạch anh đen…).

– Sao Kế Đô, Thổ Tú (hành Thổ): Dùng Kim tiết chế. Nên đeo trang sức đá quý màu trắng (mã não trắng, thạch anh trắng, kim cương, xà cừ…).

– Sao Thủy Diệu (hành Thủy, tuy tốt với nam giới nhưng bất lợi cho nữ): Dùng Mộc tiết chế. Nên đeo trang sức màu xanh (phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…).

– Sao Vân hớn (hành Hỏa): Dùng Thổ tiết chế. Nên đeo trang sức đá quý màu vàng (thạch anh vàng, lưu ly, hổ phách…).

Ngoài việc cúng sao thì việc đeo trang sức phong thủy phật bản mệnh cũng là một trong các cách tốt để giảm nhẹ tai ương, hóa giải vận hạn trong những năm sao xấu . Phật bản mệnh là vị phật hộ mệnh cho từng con giáp, không chung chung như những vật phẩm khác nên đặc biệt tốt .Theo như kinh pháp nhà Phật, quyển Pháp Uyển Châu Lâm có viết: ” Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…” Chính vì vậy mà chia ra thành 12 con Giáp tương ứng với năm sinh của mỗi người.Sức mạnh uy đức và lòng từ bi của đức Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 con giáp sẽ được gia trì tiêu trừ bệnh tật chướng ngại, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu.Với những người lớn tuổi, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh bên mình để được ngài nhắc nhở việc Thành Tâm Niệm Phật, đồng thời nhờ ngài mà giữ được: Thân, Nghiệp, Ý và Sự Bình Yên trong lòng. Với những bạn trẻ, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mọi mối quan hệ tốt đẹp với xã hội. Với những người thường xuyên làm việc ở những nơi nặng khí âm như nhà xác, nghĩa trang… ngài sẽ che chở đề không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ.

Khi làm lễ giải hạn đầu năm cần kiêng kỵ những điều này! Khi đi lễ chùa bạn nên thắp hương tại đỉnh đặt bên ngoài, hạn chế thắp hương bên trong chùa, vì có thể gây ảnh hưởng đến tượng Phật, pháp khí. Khi đi lễ chùa bạn nên thắp hương tại đỉnh đặt bên ngoài, hạn chế thắp hương bên trong chùa, vì có thể gây ảnh hưởng đến tượng Phật, pháp khí. Theo quan niệm dân gian, mỗi người một năm có một ngôi sao chiếu mệnh. Tất cả có 9 ngôi sao đó là Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu. Cứ 9 năm lại luân phiên trở lại có sao tốt, sao xấu.

Theo quan niệm dân gian thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng, từ đó hình thành tục dâng sao giải hạn vào các ngày nhất định. Để hóa giải vận hạn, cổ nhân thường cúng hay làm Lễ Dâng sao giải hạn hằng tháng tại nhà hoặc tại chùa. Về thủ tục, mỗi tuổi khác nhau (về cách bài trí nến, màu sắc Bài vị, nội dung Bài vị, ngày giờ cúng) nhưng có những điểm chung và riêng như sau:

Cúng sao giải hạn ở đâu?

Theo ông Phạm Quang Tuyến, Trung tâm unesco nghiên cứu cổ học Phương Đông, người xưa có quan niệm về 9 ngôi sao (cửu diệu), phối trí theo các phương, sắp xếp theo 12 chi và ngũ hành. Theo đó, mỗi tuổi âm lịch hàng năm chịu ảnh hưởng của một vì sao (chiếu mạng), có năm gặp sao tốt, có năm gặp sao xấu. Có người cho việc giải hạn sao xấu là tín ngưỡng dân gian, một số cho đó là mê tín dị đoan, nhưng phần lớn người dân cho là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Lên chùa chỉ nên cầu an.

Ông Trịnh Yên, Giám đốc Trung tâm unesco dòng họ Việt Nam cho biết, việc cúng sao giải hạn không phải của nhà sư, mà là của thầy pháp làm. Trong tín ngưỡng Phương Đông có 2 hình thức: Một là tín ngưỡng Phật, theo Phật để noi gương, hỉ xả. Còn hình thức tín ngưỡng Ngọc Hoàng là có dâng sao, do thầy pháp làm.

Theo các nhà tâm linh, chùa chiền là nơi nghiêm tịnh, không phải nơi cầu thần tiên, hên xui may rủi, cúng sao giải trừ hạn xấu. Nhưng vì người dân “cầu” nên chùa phải “cung” để dân đến chùa làm lễ cúng sao giải hạn. Một số ít chùa ảnh hưởng tín ngưỡng dân gian đa thần thì “tùy duyên hóa độ”, vừa làm nghi thức Phật giáo, vừa dùng phương tiện để hóa độ chúng sinh quay về bờ giác.

Thượng tọa Thích Huệ Thông, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Hội Khánh (Bình Dương) cũng từng nói, cúng sao giải hạn là tín ngưỡng dân gian đã có từ lâu, khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam thì cũng tùy thuận theo cái tập tục có sẵn ở từng địa phương và theo từng hoàn cảnh, theo từng vị trụ trì của những ngôi chùa khác nhau mà chuyển sang hình thức cúng cầu an.

Đầu năm các chùa đều làm lễ cầu an, hướng niềm tin của người dân vào Phật, giúp người dân trở về với Phật tính, tránh làm việc xấu, giảm tạo nghiệp xấu, biết ăn năn sám hối và hướng thiện để khởi lòng từ bi ở đâu thì nơi đó giải trừ được oan khiên nghiệp báo. Người đi lễ chùa cần thành kính hướng về Tam bảo cầu nguyện, mở rộng tấm lòng hồi hướng, công đức cho mọi người thì sẽ đạt được hạnh lành, an lạc, hạnh phúc.

Lên chùa cần kiêng kỵ những gì?

Không bước vào bên trong bằng cửa chính

Không đứng hoặc quỳ chính giữa phật đường

Chỉ thắp hương bên ngoài hạn chế thắp hương bên trong chùa

Khi đi vòng quanh tượng Phật nên đi theo chiều từ phải sang trái

Không tùy tiện quay phim, chụp ảnh nơi cửa chùa

Chào tăng ni và sư trụ trì trong chùa bằng câu “A di đà Phật”

Khi đi chùa phải mặc trang phục gọn gàng, sạch sẽ và lịch sự

Không dâng lễ mặn ở khu vực chính điện của chùa

Khi đứng trước tượng Phật nên cung kính, tôn nghiêm

Kkông tự ý lấy hoặc sử dụng bất cứ đồ dùng nào của nhà chùa

Khi thụ lộc tài chùa nên lưu lại chút công đức

Khi vào phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, gây ồn ào hỗn tạp

Không được nằm và khạc nhổ bừa bãi trong phật đường

Không đặt vàng mã và tiền âm phủ lên bàn thờ Phật tại chùa

Không mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh khi vào điện tam bảo bái Phật

Ngoài việc cúng sao thì việc đeo trang sức phong thủy phật bản mệnh cũng là một trong các cách tốt để giảm nhẹ tai ương, hóa giải vận hạn trong những năm sao xấu . Phật bản mệnh là vị phật hộ mệnh cho từng con giáp, không chung chung như những vật phẩm khác nên đặc biệt tốt .Theo như kinh pháp nhà Phật, quyển Pháp Uyển Châu Lâm có viết: ” Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…” Chính vì vậy mà chia ra thành 12 con Giáp tương ứng với năm sinh của mỗi người.Sức mạnh uy đức và lòng từ bi của đức Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 con giáp sẽ được gia trì tiêu trừ bệnh tật chướng ngại, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu.Với những người lớn tuổi, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh bên mình để được ngài nhắc nhở việc Thành Tâm Niệm Phật, đồng thời nhờ ngài mà giữ được: Thân, Nghiệp, Ý và Sự Bình Yên trong lòng. Với những bạn trẻ, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mọi mối quan hệ tốt đẹp với xã hội. Với những người thường xuyên làm việc ở những nơi nặng khí âm như nhà xác, nghĩa trang… ngài sẽ che chở đề không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ.

4 Điều cần biết về cúng Sao mùng 7 . hay còn gọi là cúng sao giải hạn . Cúng sao mùng 7 hay còn được biết đến là dân sao giải hạn được dùng để hóa giải nhận xui được cổ nhân sử dụng từ xưa đến nay. Cho đến tận ngày nay người dân Việt Nam ta vẫn giữ tập tục này vào mỗi đầu năm nhằm xua đuổi vận đen, tránh đi tai họa trong năm.

Cũng bởi phổ biến như thế mà nhiều người tuy thực hiện cúng sao hằng năm nhưng lại không thật sự hiểu được về lễ này. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những ý nghĩa của việc cúng sao mùng 7 và những điều cần phải biết khi thực hiện cúng sao. 1. Cúng sao mùng 7 có ý nghĩa gì. Theo như sách xưa ghi lại rằng, mỗi người từ khi sinh ra đều có một ngôi sao chiếu mệnh, và xấu hay tốt tùy vào vận số mỗi người. Trong đó có tổng cộng 9 ngôi sao ứng với 9 năm liên tiếp nhau lần lượt là:

Sao Thái Dương: Ngày 27 hàng tháng. Sao Thái Âm: Ngày 26 hàng tháng. Sao Mộc Đức: Ngày 25 hàng tháng. Sao Vân Hán: Ngày 29 hàng tháng. Sao Thổ Tú: Ngày 19 hàng tháng. Sao Thái Bạch: Ngày 15 hàng tháng. Sao Thuỷ Diệu: Ngày 21 hàng tháng. Sao La Hầu: Ngày 8 hàng tháng. Sao Kế Đô: Ngày 18 hàng tháng. Và theo đó ứng với mỗi người sẽ được chia thành sao tốt và sao xấu khác nhau. Nếu năm gặp phải sao xấu, năm đó người ấy sẽ gặp bệnh tật triền miên, làm ăn thất bát, tính khí thất thường, . Đây gọi là vận hạn, vậy nên để giảm đi vận hạn người ấy phải thông qua việc cúng sao mùng 7 mới mong bình an.

Việc dâng sao giải hạn có thể thực hiện với nhiều hình thức khác nhau, thường được thực hiện vào đầu năm. Có người thực hiện tại nhà, có người làm tại đình, miếu, nhưng tốt nhất vẫn nên thực hiện cúng sao tại các chùa để việc giải hạn thực hiện chính xác và có hiệu quả cao nhất.

Người biết cách cúng sao hoàn toàn có thể thực hiện việc cúng ngay tại sân nhà và cho cả gia đình mình. Thế nhưng rất khó có thể trọn vẹn vì đồ cúng không đủ, nghi thức không chính xác 100%, kèm với đó phật nhà thường không linh nghiệm tại các chùa, nhất là những chùa càng lớn, càng nổi tiếng thì việc cúng sao càng linh nghiệm.

2. Đồ cúng sao mùng 7 gồm những gì. Đồ cúng sao hiển nhiên là thứ mà lễ cúng nào cũng phải chuẩn bị. Thế nhưng cúng sao mùng 7 là một trong số ít lễ cần đồ cúng đơn giản hơn cả. Khác với nhiều người thường nghĩ “đồ cúng càng mắc tiền, càng quý thì việc cúng sẽ linh nghiệm hơn”, nhưng thực tế dân sao giải hạn phụ thuộc nhiều vào lòng thành và tâm hướng thiện của người đi cúng còn lễ vật rất đơn giản:

Lễ vật cúng sao giải hạn: Hoa, Hương, Quả (5 loại quả), nước, rượu, trầu, vàng, tiền (10), gạo và muối, văn khấn, bài vị. 3. Cách bố trí và màu sắc bài vị làm lễ cúng sao mùng 7. Tùy vào mỗi sao xấu mà ta có sơ đồ cắm nến trên bàn cúng sao khác nhau. Và cùng với đó là hướng đặt bàn, hướng lạy, màu sắc cũng như chữ ghi trên bài vị cũng khác hẳn nhau tùy vào sao xấu của mỗi người.

Có màu sắc ứng với màu sao mình xấu của mình.. Có chữ là tên sao được viết bằng tiếng Hán. Tên vị Tinh Quân cần được khấn bái được ghi bằng tiếng Hán. Cũng có một số biến đổi tùy theo mỗi nơi như:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:…tuổi.

Hôm nay là ngày…tháng….năm., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ).Để làm lễ giải hạn sao.chiếu mệnh, và hạn.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Ngoài việc cúng sao thì việc đeo trang sức phong thủy phật bản mệnh cũng là một trong các cách tốt để giảm nhẹ tai ương, hóa giải vận hạn trong những năm sao xấu . Phật bản mệnh là vị phật hộ mệnh cho từng con giáp, không chung chung như những vật phẩm khác nên đặc biệt tốt .Theo như kinh pháp nhà Phật, quyển Pháp Uyển Châu Lâm có viết: ” Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…” Chính vì vậy mà chia ra thành 12 con Giáp tương ứng với năm sinh của mỗi người.Sức mạnh uy đức và lòng từ bi của đức Phật Bản Mệnh tương ứng với 12 con giáp sẽ được gia trì tiêu trừ bệnh tật chướng ngại, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu.Với những người lớn tuổi, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh bên mình để được ngài nhắc nhở việc Thành Tâm Niệm Phật, đồng thời nhờ ngài mà giữ được: Thân, Nghiệp, Ý và Sự Bình Yên trong lòng. Với những bạn trẻ, việc đeo mặt dây chuyền Phật Hộ Mệnh giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mọi mối quan hệ tốt đẹp với xã hội. Với những người thường xuyên làm việc ở những nơi nặng khí âm như nhà xác, nghĩa trang… ngài sẽ che chở đề không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ.

Địa Chỉ Chuyên Bán Các Mẫu Điện Thoại Cổ Độc Lạ Giá Rẻ Giao Hàng Toàn Quốc Đảm Bảo Uy Tín Hướng Dẫn Kiểm Tra Kính Đổi Màu Đơn Giản Kính Đi Ngày Đêm Tốt Nhất Vật Phẩm Phong Thủy Theo Tuổi Và Ý Nghĩa Khi Đeo Phật Bản Mệnh Bạn Đá Biết Chưa ?

Bạn đang xem bài viết Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!