Xem Nhiều 3/2023 #️ Năm 2022 Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ Để Xin May Mắn, Bình An Trong Năm Mới 2022 # Top 11 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Năm 2022 Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ Để Xin May Mắn, Bình An Trong Năm Mới 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Năm 2022 Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ Để Xin May Mắn, Bình An Trong Năm Mới 2022 mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giao thừa là thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới – một̀ thời điểm quan trọng, trời đất giao hòa, âm dương hòa quyện để vạn vật bừng lên sức sống mới. Theo phong tục truyền thống, người Việt tin rằng giao thừa là thời khắc mà các vị quan Hành khiển sẽ bàn giao công việc cai trị trong năm. Mỗi gia đình vào dịp Giao thừa thường chuẩn bị một mâm cúng để cầu bình an, tài lộc trong năm mới.

Thời gian cúng Giao thừa: Thông thường, các gia đình thường cúng giao thừa vào ngày 30 tháng Chạp hay còn gọi là ngày trừ tịch. Ý nghĩa của việc cúng tất niên nhằm mục đích trừ hết những điều không may của năm cũ để sang năm mới. Cúng giao thừa thường được tiến hành vào giờ phút cuối cùng của năm cũ bắt đầu qua năm mới.

Theo phong tục truyền thống, người Việt tin rằng giao thừa là thời khắc mà các vị quan Hành khiển sẽ bàn giao công việc cai trị trong năm. Người Việt làm mâm cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời với ý nghĩa bỏ lại mọi điều xấu của năm cũ, chào đón những điều tốt đẹp của năm mới đang đến.

Để thực hiện một lễ cúng giao thừa đúng truyền thống và phong tục, mọi người phải xác định đúng thời gian chính xác cho việc cúng bái.. Lễ cúng đêm giao thừa ngoài trời được tiến hành vào giờ Chính Tý, tức là đúng vào lúc 00:00h, thời điểm bắt đầu chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới tức đúng, giữa đêm 30/12 và rạng sáng 01/01.

Khoảng thời gian cúng giao thừa có thể từ 11 giờ đêm 30 đến 1 giờ sáng mùng 1 Tết. Khoảng thời gian này bao hàm một giờ của năm cũ và một giờ của năm mới, quan đương niên cũ giao lại công việc, quan đương niên mới tiếp nhận. Theo tục lệ dân gian, lễ cúng giao thừa ngoài trời được tiến hành trước, sau đó mới đến lễ cúng giao thừa trong nhà.

Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ?

Nhiều người còn băn khoăn không nên nên cúng giao thừa lúc mấy giờ? Giờ nào tốt? Cách cúng giao thưa như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Cúng giao thừa vào mấy giờ?

Giao thừa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây được coi là thời khắc thiêng liêng bởi theo quan niệm truyền thống đó là khi đất trời giao hòa, âm dương gặp gỡ, mọi điều xấu được rũ bỏ, dành chỗ cho những điều tốt đẹp bừng lên. Vạn vật từ đó mà bừng lên sức sống mới, nguồn năng lượng mới để sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Lễ cúng giao thừa còn gọi là lễ Trừ tịch, mang ý nghĩa trừ tà xua ma, đón nhận những điều tươi sáng và hy vọng. Lễ cúng giao thừa là một trong những lễ cúng quan trọng nhất trong Tết Nguyên Đán, bao gồm hai lễ là lễ cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

Giao thừa là thời khắc mà Đất Trời giao hòa, Âm Dương gặp gỡ để vạn vật bừng lên sức sống mới. Lễ cúng giao thừa (hay còn gọi là lễ Trừ Tịch) được cử hành khi kết thúc giờ Hợi ngày 30, sang giờ Tý mở đầu ngày Mồng một Tết. Bao gồm hai lễ cúng là: Cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

“Cúng giao thừa vào mấy giờ, cúng giao thừa ngoài trời vào thời điểm nào” – rất nhiều người có thắc mắc này. Theo các chuyên gia phong thủy, lễ cúng giao thừa được cử hành vào giờ Tý (11 giờ đến 1 giờ).

Khoảng thời gian này bao hàm một giờ của năm cũ và một giờ của năm mới, quan đương niên cũ giao lại công việc, quan đương niên mới tiếp nhận.

Vào thời điểm này, mọi gia đình đều bày cỗ cúng tổ tiên ở trong nhà và cỗ cúng ngoài trời để cúng các quan thần linh.

Theo tục lệ dân gian, lễ cúng giao thừa ngoài trời được tiến hành trước, sau đó mới đến lễ cúng giao thừa trong nhà.

2. Cúng giao thừa như thế nào?

Để tiến hành cúng giao thừa ngoài trời, mâm cúng gồm các lễ vật: hương, đèn/nến, trà, tửu, hoa, quả, cỗ chay hoặc cỗ mặn tùy điều kiện của gia đình. Mâm cúng giao thừa ngoài trời không cần quá cầu kì như mâm cúng giao thừa trong nhà nhưng cần phải được chuẩn bị với lòng thành, chế biến sạch sẽ và trình bày gọn gàng.

Vào đúng giờ Tý (23 giờ ngày 30 Tết), các gia đình đặt mâm cúng trước cửa nhà. Nếu gia đình ở chung cư, đặt mâm cúng ở ban công hoặc tại sảnh lớn của tòa nhà mình ở. Sau khi đặt ngay ngắn mâm cúng, gia chủ tiến hành nghi thức cúng tiễn đưa thần cũ, đón thần mới, hy vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng.

Mâm cúng giao thừa trong nhà cũng bao gồm những lễ vật như mâm cúng ngoài trời. Ngoài ra còn có mâm ngũ quà, trầu cau, tiền vàng, bánh kẹo, mứt tết. Mâm cỗ mặn sẽ đặt bên dưới bàn thờ hoặc ở bàn khác, không bày lên bàn thờ.

Sau khi cung kính bày lễ, đặt xong mâm cúng, người lớn tuổi nhất trong gia đình ăn mặc chỉnh tề, xúc miệng rượu thơm, đốt đèn nến, thắp hương thơm và thành kính lễ Giao thừa trong nhà, khấn thần linh và mời tiền nhân về ăn Tết cùng con cháu.

Lễ cúng giao thừa cần hoàn thành trước 1 giờ ngày mùng 1 Tết. Các gia đình nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để lễ cúng diễn ra thong thả, đúng nghi thức và cùng hướng đến một năm mới Kỷ Hợi nhiều phúc lộc, bình an.

3. Những lễ vật không thể thiếu khi cúng giao thừa

Mâm cơm cúng giao thừa ngoài trời thường gồm các lễ vật như hương, các loại hoa quả, hoa tươi, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, gà trống luộc (hoặc thủ lợn luộc), xôi, bánh chưng (hoặc bánh tét), rượu (rượu trắng hoặc rượu vang đỏ) và một số món ăn truyền thống ngày Tết khác (tùy chọn).

Đồ cúng giao thừa trong nhà thường bao gồm các món ăn mặn ngày Tết như bánh chưng (bánh tét), giò chả, xôi gấc, thịt gà luộc, hương, hoa, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, bánh kẹo, mứt Tết, rượu, bia (hoặc thêm các loại đồ uống khác), các món ăn mặn ngày Tết khác.

Nếu các gia đình chưa có điều kiện để chuẩn bị được một mâm cơm cúng giao thừa đầy đủ thì có thể thành tâm chuẩn bị mâm cơm gồm trầu cau, hoa quả, xôi, gà, rượu là được.

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Là Đến Tết Nguyên Đán Năm 2022

Tết dương lịch hay còn được gọi là Tết tây, là ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 dương lịch hàng năm, đây được coi là ngày quan trọng trong năm của nhiều dân tộc trên Thế giới. Ngày Tết Dương lịch năm 2022 rơi vào ngày thứ bảy. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Dương lịch 2022? Cùng đếm ngược!

Tết nguyên đán là gì? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022?

Cùng đếm ngược

Tết nguyên đán là ngày 1/1 của năm mới theo âm lịch….

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là tết ta, tết Âm Lịch, tết cổ truyền…) là tết truyền thống lớn nhất ở nước ta. Tết Nguyên Đán sử dụng lịch âm và do qui luật cứ 3 năm sẽ có có 1 năm nhuận 1 tháng do đó tết Nguyên Đán luôn diễn ra sau tết Dương ( tết Tây) . Và ngoài Việt nam ra, trên Thế Giới chỉ còn 10 nước cũng đón tết theo lịch âm giống Việt Nam là: Trung Quốc-Hồng Kong, Campuchia, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Mông Cổ, Hàn Quốc, Triều Tiên, Ấn Độ, Bhutan.

Tết Nguyên Đán là tết đoàn viên vì sau một năm tất bật với công việc và học hành, vào dịp tết nguyên đán mọi người tạm dừng mọi công việc của mình để sum họp bên gia đình của mình, cùng nhau đón năm mới.

Tết nguyên đán năm 2022 sẽ rơi vào ngày nào?

Tết nguyên đán năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2022-03/01/2022(Âm lịch) tức 01/02/2022 đến hết ngày 03/02/2022(Dương Lịch).

Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2022

Theo thông tin chính thức từ chính phủ, tết nguyên đán năm 2022( tức năm Nhâm Dần) công nhân viên chức sẽ được nghỉ 2 ngày trước tết và 3 ngày sau tết, nhưng do mùng 2 và mùng 3 tết rơi vào thứ 7 và chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù 2 ngày tiếp theo tức mùng 4 và mùng 5 tết.

Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ bao lâu?

Do được nghỉ bù thêm 2 ngày là mùng 4 và mùng 5 nên tết Nguyên Đán năm 2022 chúng ta sẽ được nghỉ tổng cộng 7 ngày kéo dài từ ngày 10/02/2022 đến hết ngày 16/02/2022 tức 29/12/2020 tới hết ngày 05/02/2022 (Âm Lịch). Với lịch nghỉ tết dài như vậy, chúng ta nên có kế hoạch để tận hưởng tết nguyên đán 2022 một cách trọn vẹn.

Tết nguyên đán năm 2022 là năm còn gì?

Tạm biệt năm 2022 chúng ta đón chào năm 2022 tới, Tết nguyên đán năm 2022 là năm con Hổ – Nhâm Dần. Vậy tại sao lại là Nhâm Dần? Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính Thiên Can Địa Chi theo cách tính của bộ môn huyền học (Tử Vi).

Theo quan niệm từ xưa, con người đã biết dùng Can chi để xác định sự sinh trưởng và phát triển của thực vật. Có 12 địa chi ứng với 12 con giáp: Tý, Dần, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Con hổ là con vật đứng thứ 3 trong tổng số 12 con giáp. Như vậy, cứ sau 12 năm chúng ta sẽ có một năm con hổ, tức năm con hổ tiếp theo sau năm 2022 là năm 2034. Trong đó có 10 thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Vậy theo Can Chi thì năm 2022 là năm Dần, và tới tận năm 2082 lại là năm Nhâm Dần.

Tết nguyên đán năm 2022 người tuổi Dần sẽ có vận mệnh như thế nào?

Con trâu gắn liền với hình ảnh chăm chỉ, siêng năng chịu khó bởi vậy những người câm tinh con trâu (tuổi Dần) thường có tính chịu thương chịu khó. Năm Nhâm Dần này, người tuổi Dần sẽ gặp nhiều may mắn cả về tình cảm và tiền bạc. Với tính cách chăm chỉ, chịu khó và kiên nhẫn của mình năm nay dự đoán sẽ là năm gặt hái thành công của người tuổi Dần.

Năm 2022 có phải năm tuổi vàng không? Và có nên sinh con năm Nhâm Dần không?

Từ xưa tới này chúng ta thường nghe nhắc đến khái niệm tuổi vàng, năm vàng. Vậy tuổi vàng (năm vàng) được tính dựa theo thuyết âm dương ngũ hành. Trong cách tính này có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với màu sắc qui ước là Trắng, Xanh, Đen, Đỏ, Vàng. Trong đó những năm xuất hiện hành Kim là những năm vàng, và trong số 10 thiên can chỉ có 2 can Canh và Tân là thuộc Kim. Những năm có Canh và Tân là những năm vàng.

Những đứa trẻ được sinh ra vào năm 2022 sẽ có tâm lý và lập trường vững vàng, hay giúp đỡ người khác mà không nề hà toan tính gì, nhờ vaaỵ mà sẽ tiến xa trong tương lai. Tuy nhiên, “con cái là lộc trời cho” chúng ta không nên vì năm 2022 là năm trâu vàng mà cố gắng sinh con vào năm 2022.

Tết nguyên đán 2022 tuổi nào xông đất sẽ may?

Tục xông đất đầu năm lấy may có từ lâu đời. Theo như tục lệ, vào thời khắc sau 12 giờ đêm giao thừa, người bước vào nhà đầu tiên sẽ là người xông nhà. Người xông nhà sẽ mang nguồn năng lượng và sinh khí cho gia chủ. Thường thì người xông nhà sẽ là bạn bè, họ hàng hoặc người thân được nhờ tới. Lưu ý người trong nhà không nên xông đất vì như vậy sẽ có không có ý nghĩa. Và không phải ai xông nhà cũng được, chúng ta cần tìm người có vía tốt, tính tình cởi mở, sức khỏe tốt… Ngoài ra, cần chú ý tới tuổi của người xông nhà: có hợp thiên can địa chi của năm không? Tuổi có xung khắc với tuổi của gia chủ hay không?

Tết nguyên đán năm 2022 những tuổi tốt để xông đất: Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996). Nếu không tìm được 6 tuổi trên thì những tuổi sau là lựa chọn có thể thay thế: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992).

Cúng Ông Táo Năm 2022 Ngày Nào Đẹp May Mắn Cả Năm?

Cúng ông táo năm 2020 ngày nào đẹp? Lễ vật và bài cúng sử dụng ra sao để mang lại may mắn và thịnh vượng cả năm?

Cúng ông Táo là một trong những phong tục tập quán lâu đời của người Việt. Thông thường, người ta sẽ tổ chức cúng ông Táo vào giờ Ngọ ngày 23 tháng chạp. Đây là thời điểm để ông táo có thể về trời và tâu trình mọi việc xảy ra tại nhân gian.

Cúng ông Táo năm 2020 nên chọn ngày nào để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ? Cũng như cách chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn sử dụng để đưa ông Táo về trời. Cùng chúng tôi tham khảo cách cúng ông Táo năm 2020 rước lộc về nhà.

Theo như quan niệm của cha ông từ thời xa xưa thì vị thần Táo Quân sẽ bao gồm có hai ông, một bà. Tuy nhiên người ta sẽ gọi chung những vị thần này đó chính là ông Táo hoặc là Táo Quân.

Sự tích ông Táo bắt nguồn từ câu chuyện của Thị Nhi và Trọng Cao. Hai vợ chồng này lấy nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có con. Người chồng vì chuyện này mà vô cùng khó chịu, uống rượu và đánh vợ rồi đuổi đi. Bị chồng đuổi đi thì Thị Nhi đã ra đi và gặp được Phạm Lang. Hai bên cảm thấy tâm đầu ý hợp với nhau và kết thành vợ chồng.

Trọng Cao vô cùng ân hận về sự việc đã xảy ra nên đi kiếm vợ. Thời gian dài nên Trọng Cao cũng trở thành một kẻ ăn xin. Vô tình, Trọng Cao đi xin đến nhà của Thị Nhi. Trong lúc này thì Phạm Lang đi vắng, thấy thương chồng cũ nên đã mời vào nhà ăn cơm.

Lúc này Phạm Lang trở về, Thị Nhi giấu Trọng Cao dưới đống rơm sau vườn để tránh điều thị phi. Không may Phạm Lang đã đốt đống rơm để lấy tro bón ruộng. Thấy vậy Thị Nhi đã lao mình vào trong đống rơm đang cháy. Phạm Lang cũng gieo mình vào đống rơm để chết theo.

Ngọc Hoàng thương tình vì là người sống có nghĩa, có tình phong cho 3 người trong coi việc bếp núc trong nhân gian. Và theo như phong tục của người Việt thì cứ vào ngày 23 tháng chạp Ông Táo cưỡi cá chép để về trời.

2. Cúng ông táo năm 2020 ngày giờ nào, đẹp

Bên cạnh quan tâm đến nguồn gốc của việc tổ chức lễ cúng Táo quân của nước ta. Thì nhiều người không biết rằng năm 2020 nên lựa chọn ngày và giờ như thế nào để cúng Táo Quân.

Lựa chọn ngày giờ và chuẩn bị các mâm lễ vật cúng ông Táo về trời

Cúng ông táo vào ngày nào?

Thông thường thì tết Ông Táo được tổ chức vào ngày 23 tháng chạp. Năm nay 2020 thì sẽ rơi vào thứ sáu ngày 17 tháng 1. Theo như quan niệm của ông bà ta thì chúng ta có thể tổ chức lại đưa ông Táo về trời từ ngày 21 tháng chạp đến trước giờ Ngọ ngày 23 tháng chạp. Tuy nhiên nhiều gia đình lại lựa chọn vào ngày 23 tháng chạp về đây là ngày vô cùng linh thiêng thích hợp để đưa ông Táo về trời.

Cúng ông táo mấy giờ là tốt nhất?

Còn việc lựa chọn vào để đưa ông Táo về trời tốt nhất là chúng ta nên tiến hành sau 12 giờ trưa ngày 23 tháng chạp. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta cũng có thể lựa chọn ngày và giờ sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên khi chúng ta tổ chức lễ cúng đưa ông Táo về trời cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ để thể hiện lòng thành và tự kính cận của gia chủ.

3. Lễ vật cúng ông công ông táo cần những gì?

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng ông táo cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật cần phải chuẩn bị đầy đủ và cần thiết để thể hiện được lòng thành kính của gia chủ. Nếu như gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị mâm lễ thì có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây.

Mâm cúng sau đây được thiết kế đầy đủ và cổ hợp với tục lễ cúng ông táo của dân tộc ta.

Danh sách lễ vật cúng ông Công, ông Táo

4. Bài cúng ông táo về nhà mới

Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho việc đưa tiễn ông Táo về trời thì chúng ta cũng cần phải sử dụng một bài văn khấn. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc ta được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Và đây cũng đóng vai trò là một trong những bản văn để đưa ông Táo về trời thuận lợi. Mỗi vùng miền sẽ sử dụng một bài văn khấn khác nhau để đưa ông Táo về trời. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách sử dụng bài văn khấn nào cho phù hợp thì có thể tham khảo bài văn khấn Cổ truyền Việt Nam.

Bài văn khấn này được in trong sách nhà xuất bản Văn hóa Thông tin trong việc Cúng ông Công và ông Táo.

Nội dung bài cúng ông táo về nhà cho năm mới

5. Hướng dẫn cúng rước ông táo về

Để giúp cho gia chủ có thể tổ chức được lễ cúng ông Công, ông Táo thì chúng ta sẽ chia sẻ theo từng bước.

Đầu tiên thì gia chủ cần chọn ngày và giờ phù hợp để tổ chức lễ cúng ông Táo. Tùy điều kiện gia đình mà chọn ngày tổ chức sao cho phù hợp nhất. Thời gian thích hợp là từ ngày 21 – 23 tháng Chạp.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật để dâng cúng cho ông Táo về trời. Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khi muốn tiết kiệm thời gian.

Chủ lễ sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó người đại diện sẽ quay vào bàn thờ của ông táo và đọc to bài khấn. Ta nên đọc to bài văn khấn để thể hiện được lòng thành của mình.

Đợi hương tàn thì sẽ tiến hành mang vàng mã đi đốt. Tuỳ vùng miền mà gia chủ đốt giấy cá chép hoặc thả cá thật.

Mâm cơm cúng ông Táo về trời của gia đình

6. Đặt mâm cúng trọn gói ở đâu?

Khi sử dụng dịch vụ mâm cúng trọn gói, ta chỉ nên liên hệ với đơn vị uy tín. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của dịch vụ mâm cúng là tốt nhất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng thì chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả. Khi nhận được yêu cầu của quý khách hàng về việc đặt mâm cúng ông táo thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để lựa chọn gói phù hợp. Đến ngày giờ tổ chức, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi. Đồng thời chúng tôi sẽ hỗ trợ sắp xếp lễ vật trên mâm cúng sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất.

Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số là sẽ được phục vụ từ A đến Z. Để việc chuẩn bị mâm cúng đưa ông Táo về trời vào năm 2020 không còn là trở ngại đối với nhiều gia đình.

Bạn đang xem bài viết Năm 2022 Nên Cúng Giao Thừa Lúc Mấy Giờ Để Xin May Mắn, Bình An Trong Năm Mới 2022 trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!