Xem Nhiều 3/2023 #️ Nên Thắp Hương Vào Giờ Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất? # Top 3 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nên Thắp Hương Vào Giờ Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Thắp Hương Vào Giờ Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thắp hương vào giờ nào trong ngày tốt nhất là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi, nhiều người cho rằng, thắp hương nên chọn giờ đẹp để khi cúng bái bề trên mới dễ nghe thấu tấm lòng thành của gia đạo. Vậy thực tế thì sao? Khi thắp hương nên chọn vào giờ nào?

Nên thắp hương vào giờ nào trong ngày để đón may mắn vào nhà?

Thắp hương vào giờ nào trong ngày vừa tốt cho gia đạo, lại giúp tài lộc, may mắn ào ào vào nhà? Thông thường, theo quan niệm trong phong thủy, thời điểm phù hợp nhất để thắp hương đó là vào buổi sáng. Mọi người không nhất thiết phải chọn mốc giờ cụ thể mà chỉ cần dâng đồ lễ, châm nhang đèn và đặt cả cái tâm khi thắp hương là đủ.

Thắp hương vào giờ nào trong ngày đang được nhiều gia chủ quan tâm

Sở dĩ, mọi người chọn thắp hương vào buổi sáng bởi đây là thời điểm bắt đầu một ngày mới, không gian vô cùng thanh tịnh để gia chủ thể hiện lòng thành kính đến với ông bà tổ tiên. Nếu như trong nhà có bàn thờ phật, bàn thờ bà cô, thổ công,… thì mỗi ngày, gia chủ cũng nên dâng nén hương lên bát hương để giữ cho bàn thờ không bị lạnh.

Xưa nay, theo tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, thắp hương cũng được xem như văn hóa ứng xử của con cháu với về trên. Thứ nhất, về số lượng hương khi thắp phải đúng chuẩn nhất phải là số lẻ. Bởi, người xưa quan niệm, số lẻ sẽ đem đến may mắn cho gia đạo khi thờ.

Thắp hương vào giờ nào trong ngày cho đúng là điều vô cùng quan trọng

Có nên thắp hương vào buổi tối không?

Thắp hương là hành động mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt với mỗi gia đình. Thắp hương vừa thể hiện lòng hiếu lễ, vừa giúp không gian thờ trở nên bình yên, ấm cúng. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc không biết có nên thắp hương vào buổi tối không? Nếu không thì thắp hương vào giờ nào tốt nhất?

Thực tế, buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi của mọi người sau một ngày làm việc, hoạt động vất vả. Đây cũng là khoảng thời gian mà mọi thành viên ngồi lại với nhau ăn bữa cơm ấm cúng, tĩnh tâm, thả lỏng để thư giãn cơ thể.

Gia chủ nên thắp hương vào ban ngày

Tuy, tối là thời điểm thích hợp để nghỉ ngơi nhưng lại không phù hợp để thắp hương. Bởi, thời điểm này, nhiều vong linh, oan hồn lang thang xuất hiện khá nhiều, nếu gia chủ thắp hương, khấn vái không đúng thì hồn ma, ma quỷ, vong linh,… dễ xâm nhập vào nhà để quấy phá, gây rối.

Mặc dù thắp hương buổi tối không tốt bằng thời điểm buổi sáng, nhưng nếu gia chủ thắp hương trước 7 giờ là điều hoàn toàn được. Thời gian này vong linh, oan hồn chưa lang thang nhiều nên nếu quá bận không kịp thắp hương vào buổi sáng thì gia chủ có thể sắp xếp thắp hương vào cuối giờ chiều trước 7 giờ tối.

Ý nghĩa của việc thắp hương là gì?

Bên cạnh câu hỏi nên thắp hương vào giờ nào trong ngày thì nhiều người còn thắc mắc không biết ý nghĩa của việc thắp hương thực sự là gì? Thực chất, thắp hương là một phong tục mang tính linh thiêng và cực kỳ tâm linh trong đời sống văn hóa tinh thần của người Á Đông.

Thắp hương là hoạt động có ý nghĩa vô cùng lớn lao

Mỗi nén hương khi được thắp lên, nhất là trong ngày rằm, mùng 1 hay những ngày lễ tết,… được xem như sợi dây kết nối giữa hai thế giới dương gian và âm phần. Bởi vậy, việc thắp hương chính là hành động giúp gia chủ thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất để thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt.

Không những vậy, thắp hương còn là cách giúp gia chủ luôn nhớ về bề trên, tiên tổ để gọi họ về nhà đoàn viên, đoàn tụ cùng với con cháu. Đặc biệt, cầu nối này còn mang theo cả mong muốn, lời cầu nguyện của gia chủ đến với ông bà tổ tiên để bề trên nghe thấu mà phù hộ độ trì cho sở cầu tất đạt. Đồng thời, hành động này cũng giúp cho gia chủ thể hiện sự tôn kính với gia tiên và các bậc bề trên.

Thắp hương đúng giờ là phần việc vô cùng quan trọng

Một số lưu ý khi thắp hương đúng chuẩn bạn cần biết

Tuy bạn đã có được câu trả lời thắp hương vào giờ nào trong ngày tốt, nhưng liệu bạn đã biết thắp hương như thế nào là đúng chưa? Để việc thắp hương đúng nhất, tránh được những mạo phạm không nên, bạn nên bỏ túi cho mình một số lưu ý như:

Khi thắp hương ngoài đình, miếu hay chùa chiền, bạn cần phải chuẩn bị bài văn khấn đúng. Bởi vì, thắp hương ở những nơi linh thiêng như vậy dễ động đến nhiều vong linh nếu như không có bài khấn đúng. Do đó, để hạn chế tình trạng vong linh kéo đến, bạn nên chuẩn bị văn khấn kỹ càng khi đến đình miếu, chùa,…

Thắp hương gia tiên cần chuẩn bị đủ đồ lễ, bài văn khấn chi tiết. Đồng thời, khi dâng hương, bạn phải dùng hai tay giữ hương, hương cắm phải thẳng đứng, chắc chắn để 3 nén hương chĩa ra 3 hướng.

Chỉ hạ lễ xuống khi hương nhang đã cháy được quá nửa hoặc cháy hết. Tuyệt đối không hạ lễ khi vừa cắm nhang.

Tags:

Nên Thắp Hương Vào Lúc Nào, Giờ Nào Trong Ngày?

Văn hóa tâm linh luôn là 1 nét văn hóa độc đáo của người Việt. Với phương châm luôn nhớ về Cội Nguồn của mình, đối với người Việt, mất đi không phải là hết mà là xuống sinh sống ở tại 1 nơi khác gọi là âm phủ. Để tỏ lòng tôn kính của mình với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất đều được thờ cúng trang trọng, uy nghiêm ở mỗi nhà. Và việc thắp hương là hành động kết nối giữa người cõi âm – dương, hữu hình và vô hình với nhau. Theo quan niệm của các cụ từ xưa, việc thắp hương tức là bạn đang dẫn đường cho ông bà, tổ tiên về nhà, khi nghe mùi hương người âm có thể về đúng nhà mình để nhận sự kính trọng, báo hiếu từ con cháu.

Nên thắp hương vào lúc nào, giờ nào trong ngày?

Không chỉ ngày rằm, ngày lễ, ngày tết, ngày giỗ con cháu mới làm mâm cúng ông bà, tổ tiên. Mà những ngày thường, những dịp đặc biệt như muốn cầu xin điều gì đó, con cháu cũng làm mâm cỗ cúng ông bà, tổ tiên để cầu mong được phù hộ độ trì. Đây là 1 trong những nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Việt.

Thắp hương cho tổ tiên, cho các vị thần, hay cho những người đã khuất trong gia đinh là hành động được tuyền từ nhiều đời. Hầu hết việc thắp hương sẽ diễn ra vào các ngày lễ tết, ngày giỗ, mùng 1, ngày dằm, những ngày quan trọng. Nhưng ở nhiều gia đình, việc thắp hương được diễn ra thường xuyên hàng ngày. Vậy nên thắp hương vào lúc nào, giờ nào trong ngày?

Thời gian tốt nhất trong ngày để thực hiện thắp hương cho gia tiên là vào mỗi buổi sáng sớm, vào khoảng thời gian từ 6h – 10h sáng. Bởi vì mùi thơm của nén hương khi được thắp lên sẽ tạo nên bầu không khí ấm cúng, yên bình và vô cùng thư giãn, thoải mái. Hơn thế nữa, khởi động ngày mới bằng việc thắp một nén hương cho ông bà tổ tiên cũng là cách giúp cho bạn có năng lượng dồi dào hơn, tràn đầy sức sống hơn và ngày sẽ trở nên tươi mới hơn rất nhiều.

Đặc biệt, không nên thắp hương vào buổi tối. Bởi đây là khoảng thời gian mà các vong linh lang thang, oan khuất ở ngoài đường bắt đầu xuất hiện nhiều. Nếu gia chủ thắp hương và khấn vái không đúng sẽ là cơ hội để các vong xấu này sâm nhập vào nhà, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Như trên chúng tôi đã nhắc đến, thắp hương là hành động kết nối giữa người cõi âm – dương, hữu hình và vô hình với nhau. Việc thắp hương còn mang ý nghĩa dẫn đường cho ông bà, tổ tiên về nhà, khi nghe mùi hương người âm có thể về đúng nhà mình để nhận sự kính trọng, báo hiếu từ con cháu.

Nên thắp hương vào lúc nào, giờ nào trong ngày? – Ý nghĩa của việc thắp hương trong tâm linh

Để gia tiên nhà mình có thể nghe được lời cầu khẩn của mình, hay về nhà thưởng thức được những món ăn mà mình kính dâng, thì bắt buộc gia chủ phải thực hiện thắp hương. Thường thì sẽ thắp 1 hoặc 3 nén hương (số nén hương phải lẻ). Và khi thắp hương, bạn cũng cần chú ý cắm hương để tạo thành 1 bát hương đẹp, tạo kết đem đến may mắn cho gia đình.

Bàn thờ là nơi thành kính, tâm linh rất quan trọng trong gia đình. Nó có thể quyết định đến vận mệnh gia đình: Có may mắn, thành công, có gặp được dữ hóa lành hay không??? phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có được gia tiên phù hộ độ trì hay không? Mà để cầu mong và thể hiện được lòng thành của mình với tổ tiên, thì ngoài việc thành tâm ra, những đồ vật trưng bày trên bàn thờ, hay cách bố trí bàn thờ cũng rất quan trọng.

– Bàn thờ phải được đặt ở nơi thông thoáng, sạch sẽ, là nơi uy nghiêm nhất nhà.

– Bà thờ phải được vệ sinh thường xuyên. Tuyệt đối không để những vật dễ gây cháy nổ gần ban thờ nhà mình.

– Thường xuyên nhổ chân nhan nếu ống cắm hương quá đầy.

– Đồ thờ cúng trên bàn thờ phải được sử dụng đồ sạch sẽ, có xuất xứ rõ ràng, không sứt mẻ, không bị lỗi.

– Tuyệt đối không để bàn thờ, bát hương bị cháy.

– Bàn thờ không được để ở nơi ẩm mốc, có mùi khó chịu.

– Không để bát hương ở gần vật gây cháy.

– Không để bàn thờ gia tiên gần cửa ra vào.

Nên Tập Gym Vào Buổi Nào Là Tốt Nhất Trong Ngày?

Theo các chuyên gia về Gym thì thời gian tập gym tốt nhất của mỗi người là khác nhau và nó phụ thuộc trực tiếp bởi các yếu tố như sinh học, giấc ngủ, thể trạng của từng người và cường độ luyện tập chứ không phải phụ thuộc vào một thời điểm cụ thể như buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều.

1.1 4 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thời điểm tập gym

Dựa theo đồng hồ nhịp sinh học thì thời điểm tập luyện chia thành 4 buổi: sáng, chiều, tối và đêm.

Thời điểm đi ngủ và thức giấc của mỗi người sẽ không giống nhau nên chắc chắc việc tập gym cũng phụ thuộc vào rất nhiều vào điều này và tùy vào từng thời điểm thức giấc mà lựa chọn thời điểm tập gym phù hợp để mang đến những hiệu quả nhất định.

Mỗi thể trạng của từng người khác nhau sẽ có mục tiêu tập luyện khác nhau, từ đó khung thời gian lựa chọn cũng khác nhau. Và tất nhiên là không người nào sẽ giống người nào.

Việc tập luyện sẽ mang lại hiệu quả hơn nếu bạn chú ý và kết hợp với chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là đối với nhóm người tăng cân.

Tùy vào mỗi mục tiêu tập luyện của mỗi người mà lựa chọn những bài tập với cường độ phù hợp để đảm bảo mang lại hiệu quả nhất định. Mỗi bài tập sẽ có cường độ khác nhau. Cường độ càng cao thì hiệu quả tập luyện càng cao.

Ví dụ những bài tập cường độ cao sẽ giúp đốt mỡ thừa và giúp tăng cân nhanh chóng, bài tập cường độ trung bình sẽ giúp phục hồi sức khỏe. Và cường độ tập luyện cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sinh học của mỗi người.

Vậy tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện, lịch sinh hoạt hằng ngày cũng như tính chất công việc của bạn mà lựa chọn một thời điểm tập gym phù hợp nhất cho mình. Và mỗi người sẽ có một thời điểm tập gym riêng.

Tăng sự trao đổi chất cho cơ thể.

Giúp nửa ngày làm việc còn lại thêm hứng khởi. Giảm stress công việc.

Tiếp thêm năng lượng để tránh sự uể oải cuối ngày.

Hiệu quả của những bài tập gia tăng đến 15% giúp mang lại vóc dáng chuẩn.

Không nên ăn quá no hay để bụng quá đói. Có thể ăn nhẹ trước 30-60 phút hoặc ăn đầy đủ trước 2-3h khi tập luyện.

Khởi động kỹ trước khi tập và thả lỏng, xả cơ sau khi tập.

Chỉ nên tập khoảng 30 phút/ngày, và tập 6 ngày/tuần để cơ bắp còn nghỉ ngơi và phục hồi.

Duy trì thường xuyên để tạo tính nhất quán trong việc tập luyện và mang lại những hiệu quả nhất định.

Buổi tối là thời điểm không nên vận động nhiều nên việc tập luyện của bạn nên kết thức trước 9h tối để đảm bảo cơ thể nghỉ ngơi hợp lý, đúng cách và phục hồi năng lượng để hoạt động ngày tiếp theo.

Như vậy mỗi người sẽ có những mục tiêu tập luyện và giờ giấc sinh hoạt, đồng hồ sinh học khác nhau, vì thế tùy vào nhu cầu mà lựa chọn thời điểm tập gym phù hợp nhất.

2.1 Nguyên tắc ăn uống dành cho người tập gym

Để mang lại những hiệu quả nhất định trong việc tập gym thì bạn phải lưu ý những nguyên tắc sau đây:

Thực đơn ăn uống của người tập gym cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất chính là đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là 4 nhóm chất giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và nạp lại năng lượng sau mỗi ngày vận động.

Nên hạn chế những loại thực phẩm không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe như là các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn chế biến sẵn hoặc các loại thức uống có ga, nồng độ cồn như bia rượu, thuốc lá…

Trước khi tập gym từ 30 – 60 phút nên ăn các loại thức ăn nhẹ để cung cấp thêm năng lượng để giúp bạn không bị đói và đuối sức trong quá trình tập luyện. Các loại thức ăn nhẹ có thể ăn như là yến mạch, sinh tố, các loại trái cây…..

Quá trình tập gym là một quá trình tập và rèn luyện dài lâu chứ không phải ngày một ngày hai, vì thế tuyệt đối bạn không nên nhịn ăn. Sau khi tập luyện bạn nên bổ sung năng lượng bằng một thực đơn ăn uống phù hợp để đảm bảo sức khỏe và tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau.

Nước luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với 70-75% cơ thể là nước. Bình thường, chúng ta cần phải nạp ít nhất 2 lít mỗi ngày, nhưng với người chơi thể thao hay thể hình thì cần phải lên tới 2.5-3 lít.

2.2 Lưu ý cách ăn uống cho người tập gym

Thông tin liên hệ phòng tập gym quận Phú Nhuận

Nên Lau Dọn Bàn Thờ Đón Tết Vào Ngày Giờ Nào Là Tốt Nhất?

24 tháng Chạp (tức ngày 9/2/2018) là ngày Nhâm Thân, tháng Quý Sửu. Đây là một trong những ngày tốt nhất trong tháng. Nếu muốn năm mới vạn sự như ý, làm ăn phát đạt thì nên dọn bàn thờ vào ngày này.

Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Thìn (7 – 9 giờ), giờ Tỵ (9 -11 giờ), Mùi (13 – 15 giờ).

Những người tuổi Dần thì hạn chế dọn dẹp vào ngày này.

29 tháng Chạp (14/2/2018), ngày Đinh Sửu, tháng Quý Sửu. Giờ tốt nhất để tiến hành lau dọn bàn thờ là 5- 7 giờ (giờ Mão), 9 – 11 giờ (giờ Tỵ), 15 – 17 giờ (giờ Thân), 19- 20 giờ (giờ Tuất).

Người tuổi Mùi thì không nên lau dọn bàn thờ vào ngày 29 tháng Chạp.

30 tháng Chạp (15/2/2018) là ngày Hoàng đạo cuối cùng trong năm Đinh Dậu. Do vậy, gia chủ nên tranh thủ dọn dẹp bàn thờ để gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Những giờ tốt trong ngày này là giờ Thìn (7 – 9 giờ), giờ Tỵ (9-11 giờ).

Trong ngày này, người tuổi Thân nên hạn chế lau dọn.

Những lưu ý khi dọn bàn thờ để đón Tết + Chọn vị trí đặt bàn thờ

Đầu tiên, phải chọn được vị trí đặt bàn thờ phù hợp và không được tùy ý xê dịch. Đặc biệt là vị trí đặt bát hương tổ tiên.Trước khi bắt đầu, người dọn phải tắm rửa sạch sẽ rồi chuẩn bị dâng lên một đĩa hoa quả trước khi thắp một nén hương thông báo hay xin phép, những người cẩn thận còn làm một lễ nhỏ để xin phép tổ tiên và thần linh biết ngày hôm nay sẽ thu dọn ban thờ và mời thần linh, tổ tiên tạm chuyển qua một bên để thực hiện công việc.

+ Xắp xếp bài vị tổ tiên

Bài vị tổ tiên, nếu có thì cần phải được chuyển sang một chiếc bàn khác, có trải vải hoặc giấy đỏ. Bài vị cần được đặt ngay ngắn và sau đó không được lẫn lộn. Thời điểm nén hương xin phép cháy hết thì mọi công việc dọn dẹp mới được bắt đầu.

+ Cách lau dọn bàn thờ

Khi lau dọn bàn thờ, gia chủ phải sử dụng chổi, khăn riêng, tuyệt đối không dùng những thứ dơ bẩn để lau bàn thờ. Để tỏ lòng hiếu kính, tăng tính thiêng liêng, người ta thường dùng các loại nước như: Nước mưa, nước suối hay nước lá trần đun sôi để nguội lau bàn thờ.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết Nên Thắp Hương Vào Giờ Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!