Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Ngày Hồng Phúc Tại Giáo Xứ Mân Côi # Top 10 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Ngày Hồng Phúc Tại Giáo Xứ Mân Côi # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ngày Hồng Phúc Tại Giáo Xứ Mân Côi mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong độ hơn một tuần, tính từ ngày 29/9/2015 đến ngày 07/10/2015, giáo xứ Mân Côi đã rất hân hoan khi liên tiếp mừng bổn mạng của nhiều hội đoàn.

{ · Thứ Ba, ngày 29/9/2015: Tổng lãnh Thiên Thần Michael – Bổn mạng Ban Lễ sinh.

Thánh lễ này diễn ra với việc đánh dấu hai sự kiện: Trước hết, đây là thánh lễ bổn mạng cuối cùng trong nhiệm kỳ của anh Trưởng ban Martin; sau là thánh lễ đón mừng thầy tân Linh hướng, sau hơn 1 năm ban không có thầy linh hướng.

} · Thứ Sáu, ngày 02/10/2015: Các thiên thần hộ thủ – Bổn mạng ca đoàn Thiên Thần.

Ca đoàn Thiên Thần năm nay đặc biệt cử hành Thánh lễ này, bên cạnh việc mừng kính đấng quan thầy, chính là việc kỷ niệm 40 năm thành lập ca đoàn. Được biết, ca đoàn Thiên Thần được cha nguyên Quản đốc Louis Nguyễn Văn Hạnh, OP. lập vào năm 1975, cùng với Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.

· Chúa nhật, ngày 04/10/2015 (sáng): Đức Mẹ Mân Côi – Bổn mạng ca đoàn Mân Côi.

Hòa cùng với Giáo hội Việt Nam, vào lúc 6 giờ 45 phút sáng Chúa nhật, ngày 04/10/2015, cha Quản nhiệm đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn kính Đức Mẹ Mân Côi. Trong thánh lễ này, cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ đặc biệt cầu nguyện cho ca đoàn Mân Côi, để mỗi thành viên trong ca đoàn luôn biết gắn kết lời ca tiếng hát của mình trong lời kinh Kính Mừng, xin Mẹ đồng hành, chở che cho các thành viên. · Chúa nhật, ngày 04/10/2015 (chiều): Thánh Phanxicô Assisi – Bổn mạng nhóm Giới trẻ.

Vào buổi chiều cùng ngày, lúc 17 giờ 45 phút, nhóm Giới trẻ giáo xứ hân hoan mừng bổn mạng Phanxico Assisi. Đây là biến cố kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm. Vì thế, trong thánh lễ có sự hiện diện đặc biệt của cha Phê-rô Lâm Phước Hùng, OP. – nguyên Quản nhiệm giáo xứ, người đã thành lập ra nhóm Giới trẻ vào năm 2005. Hiện cha đang là Tu viện trưởng Tu viện thánh Martin (Hố Nai). Sau đó, trong bữa tiệc mừng, thầy cựu đồng hành Giuse Hoàng Hải Đăng, OP. đã chính thức chia tay nhóm. Được sự ủy thác của cha Quản nhiệm, thầy đã giới thiệu vị đồng hành mới của nhóm là thầy Gioan B. Lê Hoàng Huynh, OP.; cùng đó là Ban Đại diện mới, đứng đầu là anh tân Trưởng nhóm Phê-rô Nguyễn Văn Điệp.

ĐẠI LỄ MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ

Những ngày hồng phúc trên còn được kéo dài và lên cao điểm vào thánh lễ Tạ ơn lúc 17 giờ 45 phút, thứ Tư, ngày 07/10/2015. Đây là Thánh lễ mừng bổn mạng của giáo xứ. Chủ tế thánh lễ này là cha Bề trên chánh xứ Giacobe Phạm Văn Phượng, OP. Cùng đồng tế, có cha Quản nhiệm Giuse Phạm Văn Duy, OP., và các cha trong tu viện Rất Thánh Mân Côi,… Tham dự thánh lễ có đông đảo mọi thành phần giáo xứ. Ngay từ lời chào đầu lễ, cha Giacobe đã mời gọi cộng đoàn cuộc hiệp ý trong thánh lễ này để cầu xin Đức Mẹ luôn giúp mỗi người trong xứ, bằng những cách thế khác nhau, để xây dựng giáo xứ ngày một tốt hơn.

Tiếp nối những tâm tình đó, trong bài chia sẻ Lời Chúa, qua việc nhắc lại lịch sử hình thành Kinh Mân Côi và việc tôn kính Đức Mẹ Mân Côi, cha Bề trên chánh xứ đã liên hệ trực tiếp đến thực tế tại giáo xứ. Đọc kinh Mân Côi là một điều tốt, nhưng cần phải đọc đúng cách thức, với thái độ sống thích hợp. Thế giới hiện này vẫn còn đầy rẫy chiến tranh, hận thù, nhất là tại vùng Trung Đông, có phải rằng, con người ngày nay không đọc kinh Mân Côi và không đọc đúng cách? – Cha đã đặt vấn đề như thế giữa cộng đoàn. Mẹ Maria đã khẳng định, việc đọc kinh Mân Côi chính là điều kiện để thế giới được hòa bình. Từ vấn đề lớn của thế giới, cha chuyển dần sang vấn đề nhỏ tại giáo xứ. Kinh Mân Côi cũng là một phương thế hữu hiệu để người trong xứ ngày càng gắn chặt với nhau và với Chúa. Cha nói, kinh này rất dễ đọc và là một kinh nền tảng. Cha đã mượn lại cụm từ “Kinh Nhật tụng của người bình dân, nhất là của người nghèo” để diễn tả sự giản dị của lời kinh. Nền tảng của kinh đặt hoàn toàn trên Kinh Thánh, từ kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng đến các mầu nhiệm. Kết thúc bài giảng, cha nhấn mạnh lại, hãy năng lần hạt Mân Côi, và hãy lần hạt bằng cả tâm hồn mình.

Trước đó, vào hai ngày, 05 và 06/10/2015, trong thánh lễ tĩnh tâm, cha Bề trên chánh xứ cũng đã nhắc đến những ý trên, thông qua hai đề tài: Đời sống giáo xứ và Đời sống đạo trong giáo xứ. Với hai bài chia sẻ này, cha nhấn mạnh, giáo xứ này không phải của các cha, hay là của nhà dòng, nhưng là của mỗi một người trong xứ. Chính anh chị em giáo dân sẽ gắn kết chặt chẽ với giáo xứ hơn cả. Và vì thế, giáo xứ có phát triển hay không là nằm phần nhiều ở sự cộng tác của từng người trong việc chung của xứ và của Giáo hội. Từ ý này, trong đề tài thứ hai, cha đặt vấn đề: Tín hữu trong giáo xứ hiện nay đang sống đạo hay giữ đạo? Vì thực tế, những người có đạo không lại không sống đạo; những người không có đạo lại sống đạo (ở điểm này, cha đã lấy một vài sự kiện trong Kinh Thánh làm dẫn chứng). Đa số những người có đạo không sống đạo, mà chỉ giữ đạo mà thôi. “Giáo xứ chúng ta thì sao?” – Cha nói. “Chúng ta đang sống đạo hay giữ đạo?”

Thánh lễ ngày hôm nay cũng là thánh lễ mừng bổn mạng hội Legio Mariae và hội Kinh Mân Côi. Vì thế, xuất hiện trong đoàn rước kiệu trước lễ, bên cạnh những chiếc áo dài màu xanh của Ban Hành giáo, còn có những tà áo dài trắng tinh của các thành viên của hai hội.

Vào cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ đã thay mặt cho cả cộng đoàn giáo xứ nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho giáo xứ trong một năm qua. Nhân dịp này, ông cũng thay mặt cho cả giáo xứ cám ơn quý cha, quý thầy, cùng mọi người trong xứ đã luôn đồng hành và giúp đỡ giáo xứ trong mọi mặt. Ông cũng gửi lời chúc mừng bổn mạng đến Tu viện Rất Thánh Mân Côi, xin Chúa và Mẹ Maria luôn chở che cho quý cha, quý thầy trong tu viện.

Sau lễ là bữa tiệc thân mật của giáo xứ trên Hội trường.

Cứ mỗi năm, khi đến ngày mừng Bổn mạng, giáo xứ như được tiếp thêm một nguồn sinh khí mới, để trong năm tới, mỗi người, tùy theo khả năng, mà có thể góp một ít công, một ít tình để xây dựng giáo xứ tốt đẹp hơn. Chúng con xin phó dâng giáo xứ chúng con trong tay Đức Mẹ. Xin Đức Mẹ dìu dắt, phù hộ, chở che chúng con trên con đường tiến về Nước Chúa. Amen.

Giáo Xứ Gò Thị Khai Mạc Tháng Mân Côi

Chiều nay thứ bảy, ngày 29 tháng 09, một chiều cuối tuần của tháng chín, Giáo xứ Gò thị đã chọn để khai mạc tháng Mân Côi, những ngày cuối cùng của mùa thu đã dần trôi qua, đoàn con cái Mẹ đã nô nức đến với Mẹ để sống tâm tình Mân côi như lời Mẹ đã nhắn nhủ năm xưa với loài người chúng con khi hiện ra tại làng Fatima.

Gát lại mọi việc của cuộc sống bộn bề, mọi người con dân Giáo xứ Gò thị nô nức về bên Mẹ sốt sắng dâng kinh, rước kiệu rảo quanh ngôi Thánh đường trong một khung cảnh trông thật linh thiêng, trong bầu khí ấm áp thật đáng nhớ, dường như Mẹ đã hiểu sự cố gắng của Giáo xứ, nên mẹ đã gìn giữ con cái của Mẹ được luôn yêu thương trong tình yêu của Mẹ.

Sau khi kiệu Mẹ đã vào đến bên trong nhà Thờ thì tâm tình mến yêu của đoàn con Giáo xứ Gò thị được thể hiện bằng một vũ khúc: TÌNH HOA MÂN CÔI, Giáo xứ chúng con kính chào mẹ và xin được cùng Mẹ sống tâm tình Mầu nhiệm Mân côi để cùng với lời kinh huyền diệu ấy, chúng con dâng lên Mẹ đời sống của Giáo xứ của gia đình và của mỗi người, không những trong giờ khai mạc mà sẽ tiếp tục liên lỷ trong đời sống của Giáo xứ chúng con.

Kết thúc giờ rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ Mân côi là giờ Chầu Thánh Thể, để nhờ Mẹ, chúng con đến với Chúa, với nguồn ơn của Chúa qua tay Mẹ chúng con sẽ đi qua năm Thánh kính các Thánh Tử đạo là những vị đã từng mến yêu Mẹ để được bảo đảm cho phần phúc các Ngài, thì chúng con cũng được hưởng dồi dào ân phúc nhờ Mẹ trong năm Thánh này.

Có giây phút nào bằng giây phút đến bên Mẹ, có niềm vui nào bằng niềm vui sống gần mẹ, chắc chắn chúng con sẽ được tràn đầy niềm vui khi ở gần Mẹ, có Mẹ thì cho dù có niềm vui nào khác cũng không bằng niềm vui bên Mẹ. Xin Mẹ hãy đồng hành với chúng con luôn mãi.

Giáo Xứ Mân Côi: Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu 2022

Sau gần một tháng ôn tập và dọn lòng, sáng Chúa nhật, ngày 12/6/2016, lúc 8 giờ 30 phút, cha Bề trên chánh xứ Mân Côi Giacobe Phạm Văn Phượng, OP. đã long trọng cử hành thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu cho 69 em thiếu nhi của giáo xứ. Đồng tế với cha, có cha Giuse Phạm Văn Duy, OP. – Quản nhiệm giáo xứ, và một cha khách.

Trước đó, vào thứ Bảy, ngày 04/6/2016, các em đã long trọng được lãnh nhận Bí tích Hòa giải lần đầu. Năm nay, việc lãnh Bí tích này được cha Quản nhiệm, thầy Tổng phụ trách và các anh chị HT-GLV tổ chức hết sức ý nghĩa. Từ việc xét mình, ăn năn tội, lãnh Bí tích Hòa giải, đến tội, các anh chị đều lưu tâm tạo không khí thật thích hợp và ý nghĩa để các em có thể có một dấu ấn khó quên vào ngày các em được lãnh Bí tích này.

Tiếp nối với niềm vui đó, hôm nay, khi tham dự Thánh lễ quan trọng này, các em được cha Bề trên chánh xứ nhắc nhở: “Các con đừng quên ngày hôm nay – ngày mà các con lần đầu rước Chúa vào lòng”. Cha đã nói như trên trong bài giảng cách đặc biệt dành cho các em. Trong bài giảng này, cha đã kể lại hai tấm gương sáng của thánh Đaminh Savio và thánh Maria Gorretti. Cả hai thánh đều có một tuổi thơ như các em. Khi đối diện với bao cám dỗ của cuộc sống, hai thánh đã quyết chọn Chúa cho đến cùng. Đây là điều mà các em cần noi theo. Để mình thật xứng đáng khi rước Chúa vào lòng, các em cần quyết tâm từ bỏ tội lỗi, quyết tâm lựa chọn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Như một phương pháp hữu hiệu của hai vị thánh trên, cha Bề trên khuyên các em mỗi ngày hãy ghi ra giấy những quyết tâm sống đẹp lòng Chúa của mình. Và các em sẽ sống những quyết tâm đó trong sự cố gắng bản thân và đồng hành của mọi người.

Cuối thánh lễ, một em đại diện cho 69 em – những người quan trọng nhất trong ngày hôm nay – đã nói lên lời tạ ơn Chúa vì luôn ở cùng các em trong những ngày sống. Các em cũng muốn cám ơn quý Cha, quý Thầy, các anh chị HT-GLV, đặc biệt là bố mẹ, những người thầy đầu đời và quan trọng nhất của các em. Các em đã xin mọi người cầu nguyện cho mình, như dấu chỉ của việc các em ý thức được con đường phía trước đầy chông gai, và các em luôn cần mọi người và ơn Chúa trợ giúp.

Thánh lễ kết thúc với niềm vui hoan hỷ của mọi người tham dự Thánh lễ, nhất là gia đình các em lãnh Bí tích hôm nay.

Ban Truyền thông Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả

Giáo Xứ Mân Côi: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức 2022

Sáng Chúa nhật, ngày 10/7/2016, lúc 8 giờ 30 phút, Đức Tổng giám mục (TGM) Sài Gòn, Phaolô Bùi Văn Đọc, đã đến viếng thăm mục vụ giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 59 em thiếu nhi.

Những em này, theo lời giới thiệu của cha Quản nhiệm trong Thánh lễ, đã trải qua thời gian 3 năm tìm hiểu về Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, các Bí tích, đặc biệt là Bí tích Thêm sức để dọn lòng cho ngày trọng đại hôm nay. Đặc biệt hơn, trong một tháng cuối cùng, ngoài việc ôn lại những kiến thức giáo lý căn bản, các anh chị HT-GLV đã khéo léo lồng vào những giờ sinh hoạt để tạo niềm vui khi các em đến gặp Chúa. Những buổi này còn được thiết kế để các em tiếp cận, tìm hiểu về sứ mạng của các Ki-tô hữu với môi trường thiên nhiên; tìm hiểu về những khủng hoảng tâm lý ở lứa tuổi các em; và các em được hướng đến việc tiếp tục theo đuổi việc học giáo lý sau thêm sức. Hoa trái đầu tiên có thể thấy được chính là niềm phấn khởi, hào hứng của chính các em khi từ 07 giờ sáng hôm lãnh Bí tích đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho Thánh lễ.

Sau bài giảng, các em và cộng đoàn đã long trọng lặp lại lời tuyên xưng đức tin của mình vào Chúa, vào Giáo hội, và quyết từ bỏ tội lỗi. Bước vào nghi thức chính yếu của việc ban Bí tích Thêm sức, Đức TGM đã đặt tay và cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ đầy tràn 7 ơn thánh cho các em. Sau đó, lần lượt từng em tiến lên, quỳ trước mặt Đức TGM để được xức dầu thánh và chúc bình an.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, bác Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã đại diện cho cả giáo xứ có lời chào mừng, cám ơn Đức TGM đã đến thăm viếng và ban Bí tích Thêm sức. Bác diễn tả cuộc gặp gỡ này giống như việc người cha đến thăm con cái mình, như người mục tử chăm lo cho đời sống đàn chiên. Để đáp từ, Đức TGM nhắc lại lời đã được chia sẻ trong bài giảng, “Các con hãy dấn thân nha! Dấn thân mạnh mẽ vào! Xã hội này cần chúng con!”

Ước mong với lời này, cùng với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, các em sẽ trở nên những chứng nhân can trường cho Chúa giữa đời sống hôm nay.

Ban Truyền thông Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả

Bạn đang xem bài viết Những Ngày Hồng Phúc Tại Giáo Xứ Mân Côi trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!