Xem Nhiều 3/2023 #️ Quan Hệ Vào Ngày Nào Thì Dễ Có Thai Nhất? # Top 3 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Quan Hệ Vào Ngày Nào Thì Dễ Có Thai Nhất? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quan Hệ Vào Ngày Nào Thì Dễ Có Thai Nhất? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hỏi: “Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Cháu và chồng kết hôn đã được gần 1 năm. Vì chồng cháu đi công tác xa, thỉnh thoảng mới có dịp về thăm nhà nên chúng cháu ít có thời gian gần gũi. Vậy nên, đến thời điểm hiện tại cháu vẫn chưa có thai. Vì hai bên gia đình thường xuyên thúc giục nên chúng cháu khá áp lực và mong muốn có con. Cháu nghe nói có những thời điểm quan hệ dễ mang thai. Vậy nên, mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết quan hệ vào ngày nào thì dễ thụ thai nhất? Cháu xin cảm ơn!” (Phương Anh, 25t – Hải Phòng)

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Phương Anh thân mến!

Quan hệ vào ngày nào thì dễ thụ thai nhất?

Trên thực tế, không phải bất cứ thời điểm nào nữ giới cũng có khả năng mang thai. Bởi trong một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường diễn ra nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, có những giai đoạn tập hợp đầy đủ nhất các điều kiện để tinh trùng gặp trứng và quá trình thụ tinh diễn ra được thuận lợi. Ngược lại, có những giai đoạn không thể đáp ứng được các điều kiện đó.

Chính vì vậy, việc quan hệ tình dục đúng thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi nó có thể giúp các chị em nâng cao tỷ lệ mang thai trong quá trình sinh hoạt vợ chồng. Theo đó, một chu kỳ kinh nguyệt thường được chia làm 3 giai đoạn cụ thể như sau:

– Giai đoạn nang noãn: Là thời kỳ mà trong cơ thể nữ giới xảy ra những hiện tượng như: Đào thải nội mạc tử cung ra ngoài trong những ngày hành kinh. Sau đó, thúc đẩy việc hình thành một lớp nội mạc tử cung mới để chuẩn bị cho việc mang thai sau này. Đồng thời, kích thích sự phát triển của các nang trứng.

– Giai đoạn rụng trứng: Trong giai đoạn này, trứng đã chín và rụng xuống. Khi đó, chúng sẽ được vòi trứng đón bắt. Trứng sau khi rụng chỉ tồn tại được tối đa là 24h.

– Giai đoạn hoàng thể: Trong giai đoạn này, trứng đã rụng và nội mạc tử cung bắt đầu có sự thoái hóa nhất định. Vì vậy, các điều kiện cho quá trình mang thai không còn nữa. Vì thế, nếu quan hệ trong thời gian này thì nữ giới cũng không thể có thai.

Trong ba giai đoạn kể trên thì những ngày rụng trứng là thời điểm quan hệ dễ có thai nhất. Vì vậy, nếu nữ giới có ý định mang thai thì nên tận dụng thời gian này để nắm lấy cơ hội làm mẹ. Ngược lại, những chị em chưa sẵn sàng làm mẹ nên tránh ngày rụng trứng khi quan hệ với bạn đời của mình.

Ngoài ra, trước thời điểm rụng trứng một vài ngày, nếu bạn có quan hệ tình dục và không sử dụng các biện pháp bảo vệ thì khả năng mang thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi tinh trùng khi đi vào cơ thể nữ giới có thể tồn tại được trong vòng 72h ở điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, do tác động của việc hứng phấn khi quan hệ tình dục nên trứng có thể rụng sớm một vài ngày là điều hoàn toàn bình thường.

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai

Muốn xác định quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất, nữ giới có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt sau đây:

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, ta có thể áp dụng công thức sau:

Gọi tổng số ngày diễn ra một chu kỳ kinh nguyệt là A

Ngày rụng trứng là B

Giai đoạn hoàng thể sau rụng trứng luôn kéo dài 14 ngày.

Vậy nên, B = A – 14.

Ví dụ: Nếu một chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 31 ngày, ta có thể tính như sau:

31 – 14 = 17. Tức là ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt.

Chẳng hạn, nếu ngày đầu tiên phát hiện có kinh nguyệt của bạn là ngày 2/7/2018 thì ngày rụng trứng được xác định là ngày 19/7/2018. Nếu bạn có quan hệ vào thời điểm này thì khả năng mang thai rất lớn. Ngoài ra, quan hệ trước ngày 19/7/2018 thì khả năng mang thai vẫn xảy ra.

Quan hệ vào lúc nào thì dễ có thai nhất?

Một số điều cần lưu ý

Phương pháp tính toán thời điểm quan hệ dễ thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt được đánh giá là khá hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Ngược lại, những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không nên sử dụng phương pháp này. Thay vào đó, các chị em có thể dùng những phương pháp như: que thử rụng trứng, theo dõi thân nhiệt cơ thể, kiểm tra dịch nhầy âm đạo… để đoán biết ngày rụng trứng của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại: 0386977199 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Quan Hệ Bao Nhiêu Phút Thì Có Thai? Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Có Thai Nhất?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Tưởng chừng như đây là một câu hỏi có vẻ hơi buồn cười nhưng thực chất, đối với không ít chị em phụ nữ, câu hỏi ấy chứa đựng rất nhiều những hoài nghi, lo lắng đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng đang mong mỏi sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Chẳng biết từ bao giờ, người ta nhắc nhở nhau nhiều hơn về thời gian quan hệ. Thời gian quan hệ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, cảm xúc của cả nam và nữ, ảnh hưởng tới mối quan hệ và ảnh hưởng cả tới sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh đó, cũng không ít cặp vợ chồng hơi thiệt thòi một chút vì không có những cuộc “yêu” hoàn hảo bởi một vài những lý do khác nhau mà ở đó, thời gian quan hệ quá ngắn chính là nguyên nhân được đề cập tới hàng đầu. Ấy vậy mà, vẫn có những cuộc thụ thai thành công và vẫn có những em bé được chào đời một cách khỏe mạnh. Vậy quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Thời gian quan hệ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai như thế nào?

Thời gian quan hệ nhanh hay lâu không phải lúc nào cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và sức khỏe sinh sản bởi lẽ, để có được một quá trình thụ thai thành công cần rất nhiều những yếu tố xoay quanh. Vì vậy cho nên, nếu như bạn có một cuộc “yêu” trọn vẹn, điều đó không đồng nghĩa với việc quá trình thụ thai chắc chắn sẽ thành công.

Ngược lại, có rất nhiều những cuộc “yêu” chóng vánh thậm chí là những cuộc “yêu” bị phá đám bởi xuất tinh sớm, quan hệ nhanh ra nhưng lại trả về kết quả khá mỹ mãn bằng sự xuất hiện của một thành viên mới. Bởi vậy cho nên, thời gian không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng thụ thai và đây là lý do vì sao không ai có thể đưa ra một con số cụ thể nào cho câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?”.

Tuy nhiên, nếu như nam giới vừa không thể duy trì được thời gian quan hệ, vừa không thể xuất tinh và đưa tinh binh vào sâu trong âm đạo thì khả năng có thai là rất thấp. Tóm lại, thời gian quan hệ không phải là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Những yếu tố quyết định một cuộc thụ thai thành công

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Không có con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi này cả, tuy nhiên, để có được những cuộc thụ thai thành công, các cặp vợ chồng cũng nên biết về một vài những yếu tố tác động để quyết định một cuộc thụ thai thành công từ đó có cho mình thêm những kinh nghiệm.

Chu kỳ kinh nguyệt

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một trong những việc mà chị em phụ nữ nhất định phải làm bởi lẽ, đây là cách tốt nhất để biết buồng trứng có hoạt động tốt hay không và rụng trứng hàng tháng có đều đặn hay không.

Để tăng sự thành công cho quá trình thụ thai, chị em nên đặc biệt quan tâm tới chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng để có thể xác định được thời gian quan hệ sao cho hợp lý. Một trong những điều bổ ích mà bạn nhất định phải biết rằng, 3 ngày là khoảng thời gian tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhưng trứng thì chỉ có thể sống được trong cơ thể phụ nữ khoảng 12 – 24 giờ sau khi rụng.

Đây cũng chính là lý do vì sao cánh mày râu nên quan tâm và để ý tới thời kỳ rụng trứng của vợ để có thể canh thời gian quan hệ sao cho hợp lý và hiệu quả nhất cho quá trình thụ thai.

Như đã đề cập ở trên, thời gian quan hệ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe sinh sản hay khả năng thụ thai mà yếu tố quan trọng nhất quyết định một cuộc thụ thai có thành công hay không chính là số lượng và chất lượng tinh trùng.

Số lượng, chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng dưới tác động của rất nhiều yếu tố, một trong số đó chính là những thói quen không tốt hàng ngày như chế độ sinh hoạt, chế độ tập luyện không khoa học hay lối sống không lành mạnh. Tất cả chúng đều là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng từ đó cũng làm giảm khả năng thụ thai thành công ở nam giới.

Lối sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai

Nếu như bạn và người ấy đang phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, đã trông đợi từ rất lâu nhưng chưa thể có con. Vậy thì hãy thử thay đổi thói quen sống, thử thay đổi lối sống hàng ngày vì biết đâu, đây chính là nguyên nhân làm giảm tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới.

Một trong những thói quen không tốt để lại rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe sinh sản chính là việc lạm dụng rượu, bia, thuốc lá ở nam giới. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, rượu và thuốc lá chính là nguyên nhân của sự đột biến về số lượng và cách sắp xếp nhiễm sắc thể ở thế hệ con cháu

Nam giới không ngủ đủ giấc, nam giới thường xuyên thức khuya cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản bằng việc làm giảm chất lượng tinh trùng bởi lẽ, sau 23 giờ là khoảng thời gian thích hợp nhất để cơ thể tiết ra testosterone . Vì vậy cho nên, hãy cố gắng hoàn thành công việc và nghỉ ngơi trước 23 giờ là hợp lý nhất

Chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện vừa là yếu tố giúp tăng cường sức khỏe sinh lý, vừa có thể tăng cường sức khỏe sinh sản ở nam giới. Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như hàu biển, măng tây, rau hẹ, thịt bò, chuối, dưa hấu… hay tăng cường tập luyện các bài tập như squat, plank, gập bụng, aerobic, bài tập kegels nam chưa bao giờ là dư thừa cả.

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Một trong những bí quyết để có những cuộc thụ thai thành công chính là phải biết lựa chọn những thời điểm nên quan hệ để cho ra được kết quả tốt nhất. Đến đây, bạn cũng không cần phải quá để tâm tới câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?” mà hãy tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?”. Websinhly sẽ giúp bạn!

Quan hệ vào ngày nào là dễ thụ thai nhất?

Hãy quan hệ vào đúng thời kỳ rụng trứng của bạn tình. Đây chỉ là một lời khuyên dựa theo lý thuyết bởi trên thực tế, không phải ai cũng biết thời kỳ rụng trứng của phụ nữ thậm chí ngay cả các chị em cũng không biết cách tính cho những ngày này. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây chính là làm thế nào để canh được ngày rụng trứng?

Cách canh ngày rụng trứng để thụ thai thành công

Khi được hỏi về thời kỳ rụng trứng, không ít các chị em đã trả lời ngay rằng, giữa thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ chính là thời kỳ rụng trứng. Thế nhưng, đây không phải là một câu trả lời chính xác với mọi đối tượng. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào 14 ngày sau ngày xuất hiện kinh nguyệt và con số này có thể được dao động đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài ngày hơn.

Dấu hiệu nhận biết thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ

Nếu như các chị em chưa biết các dấu hiệu của thời kỳ rụng trứng thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới để có thể canh ngày rụng trứng chính xác nhất và tăng khả năng thành công cho quá trình thụ thai:

Chị em có biểu hiện đau tức ngực và có cảm giác vùng bụng khó chịu

Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường và nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên bất thường

Chị em có ham muốn ở thời kỳ này tương đối cao

Lời kết

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Hy vọng sau khi đọc bài viết vừa rồi, bạn sẽ kịp nhận ra rằng chẳng có con số cụ thể nào cho câu hỏi trên nên đừng quá máy móc về vấn đề thời gian. Trước hết, hãy “yêu” cho sao thật trọn vẹn và hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe sinh lý thật tốt, hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để bảo vệ tinh binh khỏe mạnh nhất để phục vụ cho những cuộc thụ thai thành công nhất!

Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai Nhất?

Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất?

Thông tin này sẽ giúp các cặp đôi có thêm nhiều cơ hội mang thai, thay vì chỉ quan hệ vào đúng ngày trứng rụng. Việc hướng dẫn chưa đúng quan hệ ngày nào dễ có thai sẽ khiến nhiều cặp vợ chồng mất thêm thời gian, tiền bạc để đi canh trứng trong khi bỏ lỡ cơ hội thụ thai tự nhiên.

Với câu hỏi quan hệ ngày nào dễ có thai thì có một số phương án như sau:

Gần ngày rụng trứng, người phụ nữ dường như trở nên gợi cảm, hấp dẫn hơn vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội có một “cuộc yêu” chất lượng đồng thời tăng khả năng thụ thai vào thời điểm xung quanh ngày rụng trứng của chị em.

Thứ nhất: cách tốt nhất là các cặp đôi nên quan hệ trong vòng vài giờ sau khi rụng vừa rụng khỏi buồng trứng. Quan hệ với thời điểm này khả năng thụ thai sẽ cao nhất và tốt nhất vì trứng vừa mới bứt ra khỏi buồng trứng, tinh trùng cũng mới xuất hiện nên chất lượng trứng và tinh trùng đều ở tình trạng tốt, số lượng tinh trùng khỏe mạnh lúc này cũng nhiều nhất.

Thứ hai: quan hệ vợ chồng vào 1 ngày trước khi trứng rụng cũng rất dễ có thai. Lúc này tinh trùng đã có mặt sẵn sàng ở vòi trứng và chờ sẵn trứng rụng. Trên thực tế, nếu tinh trùng khỏe mạnh, chúng sẽ sẽ chỉ mất 2 phút để bơi từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để gặp trứng mà thôi nhưng cách tốt nhất vẫn là sẵn sàng chuẩn bị đúng không nào.

Thứ ba: quan hệ vợ chồng 5-7 ngày trước khi rụng trứng. Việc này rất phù hợp với các cặp vợ chồng có tần suất quan hệ tình dục nhiều. Mặc dù quan hệ trước gần 1 tuần so với thời điểm trứng rụng nhưng trên thực tế vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng vẫn sống sót trong âm đạo của người nữ nên vẫn diễn ra sự thụ thai nếu tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh bình thường.

Như vậy, các cặp vợ chồng trước khi lên kế hoạch sinh con, nhất là người vợ cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định thời điểm có khả năng rụng trứng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định ngày rụng trứng một cách chính xác. Mỗi chị em phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau.

Cách tính ngày rụng trứng

Thông thường, với người có chu kỳ kinh nguyệt đều diễn ra 28 ngày, ngày rụng trứng thường vào ngày 14 kể từ ngày bắt đầu kinh nguyệt. Sự rụng trứng sẽ xảy ra 14 ngày trước khi có kinh trở lại vào tháng tiếp theo. Nhưng với chị em có chu kỳ kinh không đều, quá dài hoặc quá ngắn thì cách tính ngày rụng trứng như trên sẽ không chính xác.

Phương án này không chỉ khiến mất thời gian, tiền bạc mà còn làm nhiều cặp vợ chồng căng thẳng tâm lý, lại giảm cơ hội thụ thai vì nhiều bằng chứng khoa học đã cho rằng: nên quan hệ thường xuyên, đặc biệt là cách vài ngày trước khi rụng trứng thì sẽ mang thai tự nhiên cao nhất.

Việc theo dõi ngày rụng trứng bằng cách siêu âm, tính ngày theo chu kỳ kinh, thử thân nhiệt, thử que nhận biết ngày rụng trứng, theo dõi chất nhầy cổ tử cung… vẫn chỉ có thể xác định ngày rụng trứng với hiệu quả chính xác 50-60%.

Hiện nay, cách dự đoán ngày rụng trứng đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất được cho rằng chính là theo dõi chất nhầy cổ tử cung (dịch âm đạo).

Nếu bạn quan hệ tình dục vào ngày chất nhầy cổ tử cung ra nhiều nhất với màu sắc trong, dai, dính thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Thời điểm chất nhầy cổ tử cung có dấu hiệu này thì khoảng 1-2 ngày sau trứng sẽ rụng.

Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất ?

Hỏi: “Chào bác sĩ! Em và chồng mới cưới được hơn 1 tháng. Chúng em có dự định sinh con luôn nên em vẫn đang để thả không dùng biện pháp tránh thai nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho em biết nên quan hệ vào ngày nào để dễ có thai được không ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ!” (Hoài Thu, 25t – Hà Tĩnh)

Muốn biết được thời điểm quan hệ dễ thụ thai, các cặp vợ chồng nhất thiết phải hiểu rõ được về cách tính vòng kinh nguyệt hay cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ. Bởi việc quan hệ gần với những ngày trứng rụng sẽ giúp cho cơ hội để tinh trùng gặp trứng trở nên cao hơn. Nếu bỏ qua thời điểm lý tưởng để thụ thai có nghĩa là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho việc có con của mình. Vậy thời điểm quan hệ tốt nhất để có thai là khi nào? Hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi để lựa chọn thời điểm thụ thai thích hợp.

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?

Muốn có thai thì phải có hiện tượng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể của nữ giới từ hai đến ba ngày nhưng trứng rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm rụng trứng của người phụ nữ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, muốn đạt hiệu quả thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng không nên chỉ quan hệ một lần trong thời điểm rụng trứng mà nên quan hệ nhiều lần trong hoặc xung quanh thời điểm đó. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã cung cấp một số lượng tương đối lớn tinh trùng cho quá trình thụ thai của bạn đời.

Tuy nhiên, một vấn đề hết sức khó khăn là làm sao để xác định chính xác thời điểm rụng trứng? Hầu hết mọi người đều cho rằng thời điểm rụng trứng là thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt. Đây là nhận định hết sức sai lầm bởi thời điểm rụng trứng sẽ tồn tại trong khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy bởi sau thời điểm rụng trứng các chị em sẽ bước vào giai đoạn hoàng thể, giai đoạn này luôn kéo dài 14 ngày và kết thúc khi xuất hiện nguyệt san. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài tới 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là 18 ngày sau kỳ kinh nguyệt trước.

Cách tính này chỉ được áp dụng cho các chị em có kinh nguyệt đều đặn, còn các chị em bị rối loạn kinh nguyệt hay có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cách tính trên không tính được chính xác.

Bên cạnh cách tính chu kỳ kinh nguyệt, nếu tinh ý các chị em hoàn toàn có thể nhận ra những biến đổi của cơ thể khi bước và thời kỳ rụng trứng như:

– Thấy đau tức ngực kèm theo cảm giác hơi khó chịu tại vùng giữa bụng.

– Dịch âm đạo tiết nhiều hơn mức bình thường và nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,5 – 1 độ.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Cho tới nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất nhưng theo kinh nghiệm mà rất nhiều chị em rỉ tai nhau là tư thế quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống là một trong những tư thế dễ thụ thai nhất. Nguyên nhân là cách quan hệ này sẽ cho dương vật xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo đồng thời tinh trùng cũng có cơ hội tiếp cận gần nhất với cổ tử cung của nữ giới.

Những lưu ý trước khi có ý định thụ thai

Trước khi có ý định thụ thai, cả hai vợ chồng nên chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe cũng như tâm lý để đảm bảo quá trình thụ thai mà mang thai hiệu quả.

Cả hai bạn cần phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nam khoa hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân để sớm phát hiện những bất thường hoặc chắc chắn rằng mình có một sức khỏe sinh sản tốt. Nên khuyến khích chồng bạn hạn chế sử dụng các loại chất kích thích để chất lượng tinh trùng tốt nhất. Ngoài ra, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng là cách để chất lượng cuộc yêu trở nên thú vị hơn và phòng ngừa các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Bạn đang xem bài viết Quan Hệ Vào Ngày Nào Thì Dễ Có Thai Nhất? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!