Xem Nhiều 3/2023 #️ Sinh Năm 2002 Nhâm Ngọ Nên Làm Nghề Nào? # Top 7 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sinh Năm 2002 Nhâm Ngọ Nên Làm Nghề Nào? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Năm 2002 Nhâm Ngọ Nên Làm Nghề Nào? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đôi nét về tuổi Nhâm Ngọ 2002

Đầu tiên có lẽ chúng ta cần tìm hiểu về tuổi Nhâm Ngọ theo phong thủy hợp nghề gì nhưng trước tiên để biết được nghề nghiệp hợp với tuổi Nhâm Ngọ 2002 cần tìm hiểu đôi nét về nam mạng và nữ mạng tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Nam mạng tuổi Nhâm Ngọ 2002 là người đa tài, đa nghệ, thích hợp với ngành thuộc về trí óc hơn tay, chân. Hoàn cảnh nào cũng giỏi xoay trở, dễ thích ứng với môi trường làm việc. Quý bạn cũng là người ân oán phân minh, thân tự lập thân, số không hưởng của phụ ấm. Do vậy nam Nhâm Ngọ hợp với nghề gì để có thể tận dụng tất cả tính cách trời phú cho họ như vậy thì cuối bài chúng tôi sẽ giải đáp và tiếp theo chúng ta cùng điểm qua nữ mạng tuổi Nhâm Ngọ.

2. Tuổi Nhâm Ngọ làm nghề gì thì hợp?

– Sinh năm 2002 nên chọn ngành nghề gì trong khi họ có ưu điểm là sự tự tin. Họ luôn tin tưởng vào những gì mình đã lựa chọn. Những công việc có thể giúp họ phát huy được hết tiềm năng và dễ thành công nhất là: kiến trúc sư, nhân viên tiếp thị, diễn viên, nhà doanh nghiệp hoặc nhà khoa học.

– Vì tính cách tích cực và đa dạng nên người tuổi Nhâm Ngọ không phù hợp lắm với các công việc chỉ luôn lặp đi lặp lại và ít có sự thay đổi. Nếu làm một công việc như vậy, tài năng, năng lực của họ sẽ không thể phát huy tốt nhất.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết được những người tuổi Nhâm Ngọ phù hợp với nghề gì và sinh năm 2002 hợp nghề gì. Có thể thấy, những người tuổi Nhâm Ngọ phù hợp với khá nhiều ngành nghề. Nghề nghiệp phù hợp với họ là: Ngoại giao, nhà báo, diễn viên biểu diễn, thương nhân, nhà văn. Cuối cùng, Xem tuổi làm nhà kính chúc quý bạn lựa cho mình một công việc tốt nhất và hợp với tính cách của mình. Những ai sinh năm 2002 sẽ có một cuộc sống an nhàn và sung túc, thuận buồm xuôi gió, tấn tới phát tài trong sự nghiệp.

Nên Học Nghề Gì Hiện Nay, 15 Nghề Dễ Xin Việc Năm 2022

Theo bản tin cập nhật thị trường lao đông Việt Nam của Bộ Lao động thương binh và xã hội đến qúy 2/2020, cả nước có 1.278.900 người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. Trong đó thanh niên (nhóm từ 15-24 tuổi) bị thất nghiệp chiếm 32,08%, tương đương 410.300 người. Doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật (trung cấp là 34,6%, cao đẳng là 22,4% và đại học trở lên là 11,5%) để làm việc dài hạn (nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc toàn thời gian chiếm 89,19%; lao động bán thời gian là 8,5%). Nguồn molisa.gov.vn

Qua đó chúng ta thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt vì tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến.

Vậy nên học nghề gì dễ xin việc khi mà cử nhân thất nghiệp hàng loạt, ra trường khó xin việc, không được làm đúng chuyên ngành . Để chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân, ra trường xin được việc, đầu vào không quá cao là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Các em phải xác định được học là để đi làm, học là để tạo nền tảng xây dựng tương lai chứ không phải học là nhiệm vụ phải làm sau khi tốt nghiệp THPT.

Có nhiều bạn có suy nghĩ theo hướng học càng cao thì thu nhập càng cao nhưng trên thực tế hoặc ĐH hay TC không quan trọng, quan trọng là ngành nghề phù hợp, có tiềm năng phát triển và phải có sự đam mê, yêu nghề các em sẽ thành công. Xu hướng hiện nay được nhiều em học sinh cấp 3 lựa chọn là học nghề, đi du học và xuất khẩu lao động. Thậm chí rất nhiều trường TC, CĐ hiện nay đã được phép tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THCS để học TC, CĐ.

Xuất khẩu lao động

Nếu cảm thấy việc học quá là khó khăn và tiếp tục học cũng khó có thể giải quyết được vấn đề hãy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Đài Loan. Có điều kiện kinh tế hơn hoặc có người nhà “ở bển” thì có thể đi Đức, Canada, Úc…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Mức thu nhập cao, việc nhiều, làm thêm nhiều, nhiều chính sách từ chính phủ 2 nước… Với mức thu nhập khoảng 25 – 40 triệu / tháng (hoặc hơn tùy vào trình độ), nếu là lao động phổ thông ở Việt Nam thì đây là con số không tưởng. Sau 3 – 5 năm về nước cơ hội việc làm rất cao khi lúc này bạn đã thành thạo tiếng Nhật.

Xuất khẩu lao động Đài Loan: Mức thu nhập tuy không bằng Nhật nhưng cũng cao hơn nhiều so với Việt Nam, khoảng 15 – 30 triệu / tháng (có thể hơn tùy vào năng lực). Sau khi về nước thành thạo tiếng Trung cơ hội nghề nghiệp cao nhưng không bằng tiếng Nhật. Và ở Việt Nam mức thu nhập khi làm cho doanh nghiệp Nhật cũng cao hơn so với Trung Quốc.

Lợi thế

Có mức thu nhập cao hơn so với Việt Nam ngay lập tức.

Thời gian làm việc từ 3 – 5 năm, nếu có thể vẫn gia hạn được thêm.

Có vốn ngoại ngữ tốt sau khi về nước.

Có thu nhập đủ để sau khi về nước lập nghiệp.

Học hỏi được nhiều điều về con người, nền văn hóa phát triển.

Bất lợi

Du học

Với những gia đình có kinh tế hơn có thể cho con em đi du học. Lợi thế cao nhất của du học là bằng cấp và ngoại ngữ sau khi về nước. Ngoài ra du học bạn còn cơ hội định cư tại đất nước du học nếu đủ điều kiện.

Ở đây tôi đang nói đến chương trình du học vừa học vừa làm. Với hình thức du học này đang có với các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Đây là những đất nước sẽ tạo điều kiện tối đa cho du học sinh vừa học vừa làm, cũng là những đất nước thiếu hụt trầm trọng nhận lực lao động phổ thông.

Du học sinh sẽ chỉ mất tiền đi và học phí năm đầu tiên, bạn được đi làm thêm và có thu nhập để đóng học phí cũng như trang trải cuộc sống, gia đình sẽ không phải chu cấp thêm tiền từ những năm tiếp theo.

Lợi thế

Có bằng cấp do chính phủ đất nước du học cấp, có vốn ngoại ngữ tốt.

Có thể ở lại đất nước du học để xin việc mà không cần về nước. Nếu trình độ và năng lực tốt còn có thể định cư.

Nếu về nước với trình độ ngoại ngữ tốt, bằng cấp tốt thì xin việc tốt không phải là điều khó.

Thu nhập rất ổn định và cao trong cả 2 trường hợp là làm việc tại đất nước du học hay là về Việt Nam.

Bất lợi

Nghề Affiliate

Nghề Affiliate hay còn gọi là Affiliate Marketing là nghề mà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đặc điểm của nghề này là có được thu nhập ngay, dễ làm, ai cũng có thể làm, có thể làm part time song song cùng việc học hoặc việc khác.

Vậy Affiliate là gì?

Affiliate gọi 1 cách đơn giản hơn nữa chính là tiếp thị liên kết. Một đơn vị nào đó có sản phẩm cần bán, muốn tuyển cộng tác viên tham gia bán hàng cùng họ. Và nếu bạn có nhu cầu bạn có thể đăng ký để trở thành 1 cộng tác viên của họ.

Điểm hay nhất của Affiliate chính là bạn bán hàng nhưng không cần nhập hàng, không cần kiến thức về sản phẩm, không cần tư vấn, không phải đóng gói sản phẩm, không phải gửi hàng, không phải bỏ vốn, không có rủi ro…

Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing

Việc duy nhất của Affiliate Marketing chính là mang link Affiliate của nhà cung cấp sản phẩm đi chia sẻ, mời gọi người khác mua hàng. Sau khi có ai đó đặt mua hàng nhà cung cấp sẽ liên hệ với khách, khách mua hàng bạn nhận được hoa hồng.

Vậy làm thế nào để nhà cung cấp biết link đấy là do bạn chia sẻ, người mua hàng đấy là của bạn chứ không phải của người khác. Cái này bạn sẽ phải đăng ký để trở thành 1 cộng tác viên bán hàng hoặc dịch vụ cho họ. Sau khi đăng ký thành công họ sẽ cung cấp cho bạn 1 link chỉ dành riêng cho bạn, link này gọi là link Affiliate.

VD link trang bán hàng của nhà cung cấp là https://tenmien.com/san-pham-a thì link bán hàng của bạn sẽ là https://tenmien.com/san-pham-a/?ref=782346.

Khi khách hàng truy cập vào: https://tenmien.com/san-pham-a hay https://tenmien.com/san-pham-a/?ref=782346 thì nội dung đều như nhau. Bạn sẽ thấy nó chỉ khác chỗ ?ref=782346. Và đây chính là link chứa mã Affiliate của bạn.

Đến đây chắc bạn cũng biết cái hay, cái lợi và cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết rồi chứ.

Nếu muốn thử học nghề này xem có phù hợp không, muốn kiếm ngay 1 triệu chỉ trong 24h bạn có thể thử đăng ký để trở thành Affiliate của ngân hàng quân đội MB bằng bài hướng dẫn của tôi bên dưới.

Lợi thế

Không cần vốn, không cần có quá nhiều kiến thức, rủi ro = 0 nếu chỉ bán hàng đơn thuần qua mạng xã hội.

Không cần quá nhiều kiến thức về sản phẩm, không cần tư vấn khi có người mua hàng, không cần nhập hàng… Tóm lại chỉ làm đúng 1 việc duy nhất là chia sẻ liên kết đến sản phẩm đó.

Ai cũng có thể làm, tạo ngay được thu nhập thụ động.

Sản phẩm và dịch vụ đa dạng, tính đến năm 2021 thì hầu hết các sản phẩm bạn đều có để bán.

Có thể làm chọn làm thu nhập thụ động song song cùng các nghề khác chứ không bắt buộc phải làm full time.

Sinh viên, người có nhiều thời gian nhàn rỗi, mẹ bỉm sữa có thể có thu nhập chỉ với chiếc điện thoại.

Bất lợi

Nếu xác định đây là nghề chính thì sẽ phải đầu tư rất nhiều về kiên thức để học hỏi.

Tạo ra thu nhập nhàn rỗi 1 vài triệu đến khoảng dưới 10 triệu 1 tháng thì dễ chứ cao hơn thì phải đầu tư hệ thống khá kỳ công.

Học ngoại ngữ

Nếu cảm thấy bản thân không có năng khiếu nổi trội, không có đam mê cuồng nhiệt để theo đuổi. Dẫn tới không biết nên học cái gì, học xong làm gì, học xong làm ở đâu. Thì ngoại ngữ là con đường dành cho bạn. Có thể học các thứ tiếng phổ biến hiện nay như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…

Hiện tại rất nhiều trường chỉ xét tuyển học bạ THPT chứ không cần phải thi, bao gồm đầy đủ các hệ TC, CĐ, ĐH.

Lợi thế

Ai cũng có thể học, không cần phải đam mê hay có năng khiếu.

Rất dễ xin việc và ngách này sẽ còn rất lâu mới lấp đầy được nhân lực.

Rất dễ xin việc làm thêm ngay từ khi còn đi học.

Thu nhập cao và dễ hơn rất nhiều các ngành khác.

Bất lợi

Học nghề

Chúng ta sẽ bắt đầu với nội dung chính như đúng tiêu đề bài viết là “nên học nghề gì”. Khả năng có hạn, kinh tế gia đình eo hẹp, muốn kiếm tiền nhanh hơn, và đặc biệt không lo thất nghiệp… Thì hiện tại học nghề đang là sự lựa chọn “nhanh” của rất nhiều bạn.

Nghề nấu ăn

Nghề nấu ăn luôn là một trong những ngành nghề được đứng trong danh sách các nghề có công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn, không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao.

Là nghề “ôm xoong, ôm chảo” kiếm ra tiền, có thể xin việc ở bất cứ đâu. Vì xã hội phát triển, nhu cầu ăn uống cao, các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm. Cùng với sự phát triển của du lịch, dịch vụ ăn uống ngày càng tăng và đòi hỏi chất lượng đi kèm nên xu hướng ngành nghề ẩm thực sẽ rất hot và cần tuyển dụng những đầu bếp lành nghề.

Với nghề nấu ăn ngoài việc có cơ hội việc làm cao thì bạn còn có thể tự kinh doanh. Có nghề trong tay thì chắc chắn không lo thất nghiệp.

Nếu chỉ cần học nấu ăn cơ bản thì có thể tham gia các khóa học ngắn hạn từ 3 – 9 tháng. Trình độ cao hơn thì trung cấp, cao đẳng, nấu ăn hiện chưa có đến hệ đại học.

Lợi thế Bất lợi

Khá vất vả, nóng nực, mùi thức ăn lúc nào cũng bám vào người.

Để có thể làm đầu bếp trong các khách sạn, nhà hàng lớn cần phải học nâng cao rất nhiều.

Các trường có đào tạo nghề nấu ăn chất lượng rất tốt

Trường Cao Đẳng Văn Lang

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Trường Cao Đẳng Duyên Hải

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Thương Mại

Nghề hướng dẫn du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch được xếp tên trong Top những nghề có sự phát triển bền vững ở hiện tại và hứa hẹn trong tương lai. Là nghề được đi du lịch miễn phí từ trong nước ra nước ngoài mà vẫn có “công tác phí” đem về. Đây là nghề phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên, cần phải có sự đam mê và sức khỏe tốt mới theo được nghề.

Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất phát triển thiếu nguồn nhân lực, nên các em sinh viên học ngành du lịch ra không bao giờ lo thất nghiệp. Nhưng các em phải trang bị cho mình kiến thức thật tốt về văn hóa, lịch sử, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng nhạy bén, ứng biến kịp thời trước mọi tình huống, không ngại gian khổ, đồng thời phải rèn luyện sức khỏe thật tốt.

Lợi thế Bất lợi Mẹo

Tuy nhiên không nên học ngành hướng dẫn du lịch. Lý do là bạn chỉ cần chứng chỉ ngắn hạn là có thể làm hướng dẫn viên du lịch.

Vì vậy hãy đi học tối thiểu từ hệ cao đẳng trở lên 1 ngoại ngữ bất kỳ mà bạn muốn sử dụng khi làm nghề này.

Nếu muốn theo đuổi nghề này hãy đọc bài viết: Phân tích về trình độ ngoại ngữ của hướng dẫn viên du lịch

Nghề pha chế (Bartender)

Bartender là người làm việc ở quầy thức uống trong các quán Bar, nhà hàng, khách sạn có nhiệm vụ pha chế các loại đồ uống hấp dẫn như Cocktail, Mocktai và nhiều loại đồ uống khác.

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã tạo đà cho các dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, liên hoan, nghỉ dưỡng ở nước ta rất phát triển. Nhờ đó mà cơ hội nghề nghiệp đối với nghề này được mở rộng, không thua kém bất cứ ngành nghề nào.

Nếu trước đây, pha chế chỉ là một nghề tay trái, nghề phụ để kiếm thêm thu nhập thì hiện tại, nó là một nghề chính thức mà các quán Bar, nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để chiêu mộ những Bartender có tay nghề cao.

Theo công việc này, bạn không chỉ là một nhân viên pha chế bình thường mà còn có nhiều hướng đi khác để lựa chọn. Nghề này không cần phải học giỏi mà chỉ cần có niềm đam mê với đồ uống, có óc sáng tạo, nghệ thuật một chút, cố gắng tìm tòi, học hỏi thì tay nghề sẽ ngày càng lên cao để có thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp, mức thu nhập khá là cao mà công việc không quá vất vả.

Lợi thế

Công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc hiện đại, học chỉ cần áp dụng đúng công thức là được.

Thu nhập cao, dễ xin việc, dễ chuyển việc.

Bất lợi

Nếu muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp cần nhiều đến năng khiếu chứ không đơn thuần chỉ là theo công thức có sẵn.

Phải học hỏi liên tục để cập nhật kiến thức mới theo xu hướng, theo thị trường.

Nghề làm bánh

Học nghề làm bánh không chỉ là thú vui để thỏa mãn sở thích, đam mê của người yêu bánh. Đây còn là nghề nghiệp tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay.

Có kiến thức và chắc tay nghề bạn có thể làm việc trong các nhà hàng – khách sạn lớn, tiệm bánh tên tuổi, làm việc tại các doanh nghiệp thực phẩm, làm việc tại nước ngoài hoặc mở cửa hàng kinh doanh. Mức lương cho ngành nghề này nằm trong khoảng 5 – 30 triệu đồng / tháng tùy thuộc vào năng lực bản thân.

Đây là nghề mới, mức độ cạnh tranh nghề nghiệp thấp, mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này đang trầm trọng đang mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các bạn trẻ. Chỉ cần 3 – 6 tháng theo học tại các trường học, trung tâm dạy làm bánh uy tín, bạn đã có kiến thức và kỹ thuật làm bánh cơ bản.

Lợi thế

Dễ học, dễ làm, không cần quá nhiều đến năng khiếu.

Thu nhập cao, ổn định, nhu cầu nhân lực lớn.

Bất lợi

Hiện chưa có chương trình đào tạo TC, CĐ, ĐH cho nghề này. Chỉ có hệ sơ cấp, cấp chứng nhận hoàn thành chứ không phải chứng chỉ sơ cấp nghề của bộ.

Nghề may

Nghề may phù hợp với những bạn nữ, hoặc nam cũng có thể học nếu thấy phù hợp. Tuy nhiên lưu ý nghề này phải xác đinh trước mục tiêu trước khi học. Những cửa hàng may nhỏ lẻ thì rất nhiều nhưng những xưởng may công nghiệp thì còn ít.

Xác đinh trước mục tiêu nghĩa là học tại nơi đào tạo nguồn công nhân cho nhà máy, hoặc xác đinh trước nơi mình có thể xin việc sau khi học xong.

Cũng giống nấu ăn, may là nghề nếu trường hợp xấu nhất là không xin được việc cũng không lo thất nghiệp. Bạn có thể mở cửa hàng may, nhu cầu mặc đẹp thì ai cũng có.

Hiện tại nghề may có các hệ TC, CĐ, sơ cấp nghề để bạn lựa chọn. Nếu chỉ làm công nhân may thì học hệ sơ cấp là đủ. Các hệ TC, CĐ chủ yếu dành cho công nghệ may và thiết kế thời trang.

Lợi thế

Thu nhập khởi điểm rất cao đối với công nghệ may và thiết kế thời trang.

Khá dễ xin việc với công nhân may mặc.

Bất lợi

Cần rất nhiều đến năng khiếu nếu muốn trở thành 1 nhà thiết kế

Nghề điện lạnh

Đây là nghề cực hot tại các thành phố lớn, các dự án bất động sản mọc nhanh hơn nấm. Kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh của tòa nhà cà các công trình…

Nó bao gồm các hệ thống làm lạnh, các thiết bị làm lạnh nói chung. Lắp đặt và sửa chữa những hệ thống làm lạnh lớn như của các tòa nhà không phải là công việc ai cũng có thể làm được. Lại là nghề mà không có trường đại học nào đào tạo, bản chất của nghề này nó 100% phải là học nghề.

Nghề điện công nghiệp

So sánh giữa điện công nghiệp và điện dân dụng thì điện công nghiệp có cơ hội nghề nghiệp lớn hơn. Bất cứ nhà máy sản xuất nào cũng cần có thợ điện bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành máy móc.

Nhu cầu nhân công có kỹ thuật của ngành này tập trung tại các thành phố và khu công nghiệp. Nhu cầu nhân công khan hiếm kéo theo lương của nghề này cũng không hề tệ.

Tuy nhiên đây là nghề nếu không đi làm thuê thì khó có thể tự kinh doanh được. Nó là nghề đặc trưng chỉ có ở những nơi sản xuất có máy móc quy mô lớn.

Với nghề điện, điện tử, điện lạnh các bạn có thể tham khảo để học tại các trường như Cao Đẳng Điện Tử – Điện Lạnh Hà Nội, Cao Đẳng Điện Lực, Cao Đẳng Điện Lực Miến Bắc.

Nghề sửa chữa xe máy

Hơn 80% dân số nước ta sử dụng phương tiện di chuyển bằng xe máy, do đó rất nhiều các cửa hàng sửa chữa xe máy mọc lên khắp nơi từ thành thị đến nông thôn.

Với số lượng xe máy nhiều như ở Việt nam thì nghề sửa chữa xe máy có thể nói là một nghề làm ” không bao giờ hết việc”. Nghề này cũng không cần trình độ cao siêu, chỉ cần cần cù, chịu khó năng cao tay nghề là có thể sửa được.

Một học sinh ra trường thường có mức thu nhập từ 5-10 triệu đồng một tháng. Sau 1 năm học nghề là có thể tự mở cửa hàng sửa chữa xe máy riêng. Tạo thu nhập thêm cho gia đình.

Những lỗi nhỏ thì vài chục như vá xe, thay lốp, thay dầu còn những hỏng hóc lớn thì vài trăm đến vài triệu. Một cửa hàng sửa chữa xe trung bình một ngày sửa khoảng 10 con xe thì thu nhập đã vào khoảng vài trăm nghìn một ngày là quá bình thường. Đó là chưa tính đến việc những chiếc xe máy bây giờ càng lúc càng hiện đại và đắt tiền nên chi phí sửa chữa cũng theo đó mà tăng lên..

Nghề sửa chữa ô tô

Là nghề yêu cầu kỹ thuật rất cao, có thể nói là còn cao hơn đa số các ngành thuộc đại học. Cần cân nhắc kĩ trước khi học nghề này. Không phải chì cần đam mê mà còn cần phải thông minh, chịu khó và quyết tâm cao.

100% sinh viên nghề này được đặt hàng từ khi nhập học. Tốt nghiệp xong các em chỉ cần chọn xem nơi nào lương cao thì vào làm. Ở đây chúng tôi muốn nói đến những em có trình độ, ngược lại thì các em rất khó xin việc.

Nghề sửa chữa điện thoại

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại không đơn thuần chỉ là nhu cầu liên lạc mà nó còn là công cụ để chụp ảnh, truy cập internet, chia sẻ thông tin,.v.v. Số lượng người sử dụng tăng cao khiến nó trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống.

Khi lượng người dùng smartphone và máy tính bảng tăng nhanh, nhu cầu sửa chữa, cài đặt, nâng cấp cho các thiết bị này cũng tăng theo. Do đó nghề sửa chữa điện thoại được xem là nghề thời thượng, dễ kiếm được nhiều tiền, đặc biệt là không sợ bị lỗi thời.

Các ngành nghề thuộc nhóm sơ cấp

Nghề trang điểm (make up) chuyên nghiệp

Nghề mà đi làm tự do cũng có thể kiếm 10 – 20 triệu tháng không khó. Nghề mà sau khi học xong có thể đi làm được ngay mà không cần quá nhiều kinh nghiệm.

Nếu các bạn đã từng đi trang điểm thì biết, một lần trang điểm phong cách nhẹ nhàng cũng phải 500k, trang điểm cô dâu ít cũng phải 1.500k. Một đám cưới có thu nhập 4 – 5 triệu là chuyện không lạ. Một tuần các bạn chạy 1 cái đám cưới thôi thì 1 tháng thu nhập đã trên dưới 15 triệu.

Đây là nghề dành cho cả nam & nữ nhưng thiên về nữ hơn. Chỉ cần các tố chất như đam mê, sáng tạo, yêu thích cái đẹp, muốn thử thách bản thân, thì đây hẳn là nghề dành cho bạn.

Nghề cắt tóc

Phù hợp với những bạn nam nhiều hơn là nữ, là nghề cần những tố chất như đam mê, sáng tạo, yêu cái đẹp, bản thân không ngại khó.

Là khóa học sơ cấp nên thời gian học tập trung khoảng 3 tháng, sau khóa học các bạn có thể hành nghề được ngay. Đừng hỏi tại sao người ta đi học hàng năm vẫn chưa làm được, mình đi học 3 tháng giỏi hơn họ. Đấy là việc của các chuyên gia, việc của bạn là học và thực hành, các việc khác chúng tôi lo.

Nghề vẽ móng (nail)

Các bạn nữ có thấy rạo rực khi nghe đến nghề này không ạ, cần nhiều đến sự sáng tạo và cả chuyên môn. Đây cũng là nghề cực kỳ khó tìm thầy tốt để dạy, nếu bạn đang có nhu cầu học thì thực sự bạn đang rất may mắn đấy.

Phương châm là đào tạo chuyên sâu, đào tạo hết nghề chứ ko đào tạo cơ bản. Bạn sẽ được chúng tôi truyền nghề theo đúng nghĩa đen.

Thời gian học chỉ khoảng 3 tháng, chi phí thấp, ra tay nghề ngay. Còn đắn đo gì nếu bạn đam mê.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Đời sống xã hội phát triển, nhu cầu con người không còn chỉ là vấn để ăn mặc nữa mà còn có cả nhu cầu làm đẹp, chú trọng đến vẻ bề ngoài, nhất là các chị em phụ nữ.

Do đó, đã có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào và có tay nghề cao. Thu nhập đối với nghề này khá là cao, phù hợp với các em nữ không tốt nghiệp đại học, muốn học nghề vừa nhanh lại vừa dễ xin việc làm.

Cách chọn trường và nghề để học

Với tình hình thực tại công nhân phải giấu bằng để đi xin việc, cử nhân phải làm trái ngành, xuất khẩu lao động phải giấu bằng để được đi. Vậy phải làm sao để khắc phục được những vấn đề này.

Cách chọn nghề

Học xong làm gì?

Bạn phải xác định được nếu học xong mình có thể làm được những việc gì, công việc tương lại cần nhiều những yếu tố nào để có thể trau dồi cũng như học tập thêm trong quá trình đi học.

Học xong có dễ xin việc không?

Ở Việt Nam có 2 yếu tố dẫn tới việc có dễ xin việc không. Thứ nhất là nhu cầu về nhân lực của ngành nghề đó, thứ 2 là quan hệ và chi phí lót đường để có được công việc.

Nghề đấy có nhiều cơ hội việc làm không?

Nếu sau khi tốt nghiệp bạn muốn đi Nhật Bản lao động diện kỹ sư thì bằng của bạn phải là bằng “kỹ sư”, bằng tốt nghiệp cao đẳng chỉ là “danh hiệu kỹ sư” không đi được. Cũng là tốt nghiệp đại học nhưng bằng cử nhân không thể tham gia chương trình kỹ sư của Nhật Bản.

Bằng của bạn cũng là “kỹ sư”, nhưng là kỹ sư nông nghiệp nên gần như không thể tham gia các chương trình kỹ sư của Nhật Bản.

Cách chọn trường

Tìm những trường cam kết giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Tốt nhất là chọn những trường có cam kết bằng văn bản ngay từ khi nhập học.

Không cần phải chọn những trường có cơ sở vật chất quá to và đẹp, cái quan trọng là cách ho đào tạo, họ cam kết, kết quả đầu ra.

Trường nhà nước thì giáo viên trình độ cao nhưng chất lượng đào tạo chưa chắc đã tốt. Cơ sở vật chất thường rất lớn vì nhà nước xây chứ không ai phải bỏ tiền ra xây nên chắc chắn nó sẽ lớn hơn trường tư thục. Cái lợi lớn nhất khi học trường nhà nước là mức học phí khá rẻ.

Trường tư thục thì họ phải tự chủ về tài chính, chất lượng đào tạo kém sẽ dẫn tới sinh viên ít, không có sinh viên sẽ bị phá sản. Chính vì vậy những trường tư thục họ phải quan tâm rất nhiều tới sinh viên, chất lượng đào tạo, cam kết, việc làm sau tốt nghiệp… Nhưng mức học phí sẽ cao hơn trường nhà nước.

Nếu xác định mục tiêu tương lai có thể đi ra nước ngoài lao động hãy tìm những trường có liên kết với các trường nước ngoài để đào tạo. Thường sẽ là đào tạo 1-2 năm trong nước, thời gian còn lại sẽ vừa học vừa làm ở đất nước thứ 2. Sau khi tốt nghiệp có thể có cả 2 bằng của 2 trường hoặc 1 bằng tùy chính sách liên kết của từng trường.

Lợi ích của chương trình như tôi nên ở trên là sinh viên sẽ không mất nhiều chi phí cho việc sang 1 đất nước thứ 2, cùng lắm có thể chỉ là chi phí vé máy bay. Sang đất nước thứ 2 vừa học vừa làm nên gia đình cũng không phải chu cấp. Sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội ở lại làm việc, lâu dài có thể định cư.

Người Tuổi Nhâm Thân Sinh Năm 1992

Thông tinh chi tiết về tuổi Nhâm Thân:

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có một cuộc sống khó khăn ngay từ thuở nhỏ. Tiền vận và trung vận có nhiều sự thay đổi, lao đao vất vả. Vậy nhưng cuộc sống càng về sau càng tốt hơn trước. Hậu vận của người tuổi Nhâm Thân là cuộc sống ấm no, không phải lo nghĩ về tiền tài, được an hưởng tuổi già.

Với những công cụ giúp kích vận phong thủy, luận giải tử vi,…, chúng tôi sẽ giúp quý bạn tuổi Nhâm Thân đoán biết khó khăn, nhìn thấu cơ hội, để xây dựng cuộc sống thuận lợi, tiền tài và danh vọng ngày càng phát triển.

Website chúng tôi của chúng tôi với những chuyên gia hàng đầu, chuyên hỗ trợ luận giải tử vi, kích phong thủy, tính ngày tốt xấu, lựa chọn ngày đẹp cho mọi công việc và xem hợp tuổi cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 cụ thể như sau:

Là phép luận giải lá số tử vi, giúp quý bạn tuổi Nhâm Thân tường minh tử vi của mình từ khoảng thời gian nhỏ như: ngày, tuần, tháng, cho tới những giai đoạn lớn của cuộc đời.

Đây là những phép tính toán, giúp cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 lựa chọn được những người đồng hành trong mọi lĩnh vực, từ làm ăn, kinh doanh, hùn hạp cho tới dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái,…

Với phép xem ngày tốt, kiêng ngày xấu, sẽ giúp mọi công việc của quý bạn được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, đồng thời đón cát trạch, tài vận về với mình.

Chúng tôi hy vọng rằng, với những công cụ để luận giải tử vi, kích phong thủy,… sẽ giúp quý bạn vững tâm hơn, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Qua đó sẽ đón được những thành quả đẹp nhất, xây dựng nên cuộc sống an lành và hạnh phúc. Nội dung được hợp tác và tham khảo từ website Tử vi khoa học.

Tuổi Nhâm Thân Mua Xe Ngày Nào Tốt Giờ Nào Đẹp Trong Năm 2022

– Để tránh được những tai nạ hay những điềm xui xẻo thì cần phải xem tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào tốt.

– Xem ngày đẹp trước khi mua xe để xe luôn vận hành tốt, bền đẹp, ít bị hỏng hoác và chuyện làm ăn của chủ xe luôn gặp thuận lợi.

– Xem tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào nhằm giúp chủ gia gặp nhiều điều may mắn, ngàn dặm đường bình an và được phù hộ.

– Xem người sinh năm 1992 mua xe ngày nào đẹp cũng giúp bạn cùng gia đình cảm thấy an tâm hơn và không còn phải lo lắng mỗi khi di chuyển trên những quãng đường xa.

2. Căn cứ chọn ngày tốt mua xe cho tuổi Nhâm Thân

Khi xem tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào tốt, bạn cần phải dựa trên những căn cứ sau đây:

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Do đó, chọn ngày tốt mua xe tuổi Nhâm Thân phải là ngày tương sinh với bản mệnh tức ngày Thổ hoặc ngày tương hỗ với bản mệnh là ngày Kim.

Tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào? Người tuổi Nhâm Thân cần tránh ngày lục xung với tuổi Thân là ngày Dần khi mua xe.

Sinh năm 1992 mua xe ngày nào đẹp? Khi chọn ngày đẹp, người tuổi Nhâm Thân cũng cần tránh ngày Thân là ngày phạm phải xung thái tuế với tuổi của người sinh năm 1992.

3. Tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào tốt trong các tháng năm 2020

Muốn biết được tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào tốt, bạn chỉ cần tra nhanh trong danh sách các ngày đẹp của năm 2020 sau đây. Bên cạnh đó, chọn giờ hoàng đạo để mua xe cũng là yếu tố rất quan trọng để công việc được diễn ra một cách dễ dàng, không gặp cản trở:

Ngày 15/6 âm lịch, tra theo lịch dương là ngày 4/8, nhằm ngày Kỷ Mão, tháng Quý Mùi. Với ngày này, nên mua xe vào giờ hoàng đạo sau: 23:00 – 0:59 (Tý), 3:00 – 4:59 (Dần) với 5:00 – 6:59 (Mão), 11:00 – 12:50 (Ngọ), 13:00 – 14:59 (Mùi),17:00 – 18:59 (Dậu).

Ngày 8/8 âm lịch tức ngày 24/9 theo lịch dương, nhằm ngày Canh Ngọ, tháng Ất Dậu. Các giờ hoàng đạo tốt nhất trong ngày này là: 23:00 – 0:59 (Tý), 1:00 – 2:59 (Sửu), 5:00 – 6:59 (Mão), 11:00 – 12:50 (Ngọ) và 15:00 – 16:59 (Thân),17:00 – 18:59 (Dậu).

Ngày 20/8 âm lịch tương ứng với ngày 6/10 dương lịch, nhằm ngày Nhâm Ngọ, tháng Ất Dậu. Trong ngày này có các khung giờ hoàng đạo đẹp sau: 23:00 – 0:59 (Tý) với 1:00 – 2:59 (Sửu), 5:00 – 6:59 (Mão), 11:00 – 12:50 (Ngọ), 15:00 – 16:59 (Thân),17:00 – 18:59 (Dậu).

Ngày 6/9 âm lịch ứng với ngày dương lịch là 22/10, nhằm ngày Mậu Tuất, tháng Bính Tý. Các giờ hoàng đạo tốt thích hợp cho việc mua xe là: 3:00 – 4:59 (Dần) và 7:00 – 8:59 (Thìn), 9:00 – 10:59 (Tỵ), 15:00 – 16:59 (Thân),17:00 – 18:59 (Dậu), 21:00 – 22:59 (Hợi).

Ngày 19/9 âm lịch tức ngày 4/11 dương lịch, nhằm ngày Tân Hợi, tháng Bính Tuất. Các giờ hoàng đạo tốt trong ngày nên chọn để mua xe là: 1:00 – 2:59 (Sửu), 7:00 – 8:59 (Thìn) và 11:00 – 12:50 (Ngọ), 13:00 – 14:59 (Mùi), 19:00 – 20:59 (Tuất), 21:00 – 22:59 (Hợi).

Ngày 2/10 âm lịch nhằm ngày 16/11 theo lịch dương, nhằm ngày Quý Hợi, tháng Đinh Hợi. Trong ngày này cần mua xe vào các giờ hoàng đạo sau: 1:00 – 2:59 (Sửu), 7:00 – 8:59 (Thìn), 11:00 – 12:50 (Ngọ) với 13:00 – 14:59 (Mùi), 19:00 – 20:59 (Tuất), 21:00 – 22:59 (Hợi).

Ngày 15/10 lịch âm, tức lịch dương là 29/11, nhằm ngày Bính Tý, tháng Đinh Hợi. Khi mua xe, cần lưu ý các giờ hoàng đạo tốt: 23:00 – 0:59 (Tý), 1:00 – 2:59 (Sửu) và 5:00 – 6:59 (Mão), 11:00 – 12:50 (Ngọ), 15:00 – 16:59 (Thân),17:00 – 18:59 (Dậu).

Ngày 26/10 âm lịch, tương ứng với này 10/12 dương lịch, nhằm ngày Đinh Hợi, tháng Đinh Hợi. Các giờ tốt theo giờ hoàng đạo của ngày là: 1:00 – 2:59 (Sửu), 7:00 – 8:59 (Thìn), 11:00 – 12:50 (Ngọ), 13:00 – 14:59 (Mùi), 19:00 – 20:59 (Tuất), 21:00 – 22:59 (Hợi).

Ngày 9/11 âm lịch tức ngày dương lịch là 22/12, nhằm ngày Kỷ Hợi, tháng Mậu Tý. Người mua xe cần chọn những giờ hoàng đạo tốt sau: 1:00 – 2:59 (Sửu) và 7:00 – 8:59 (Thìn), 11:00 – 12:50 (Ngọ), 13:00 – 14:59 (Mùi) với 19:00 – 20:59 (Tuất), 21:00 – 22:59 (Hợi).

Ngày 10/11 âm lịch, tức lịch dương là ngày 23/12, nhằm ngày Canh Tý, tháng Mậu Tý. Trong ngày này có các giờ hoàng đạo sau: 23:00 – 0:59 (Tý), 1:00 – 2:59 (Sửu), 5:00 – 6:59 (Mão) và 11:00 – 12:50 (Ngọ), 15:00 – 16:59 (Thân),17:00 – 18:59 (Dậu).

Ngày 11/11 âm lịch tức dương lịch là ngày 24/12, nhằm ngày Tân Sửu, tháng Mậu Tý. Trong ngày có thể chọn các giờ hoàng đạo sau để mua xe: 3:00 – 4:59 (Dần), 5:00 – 6:59 (Mão) với 9:00 – 10:59 (Tỵ), 15:00 – 16:59 (Thân), 19:00 – 20:59 (Tuất), 21:00 – 22:59 (Hợi).

Vậy là bạn đã xem được tuổi Nhâm Thân mua xe ngày nào tốt. Do vậy, bạn đừng bỏ lỡ những ngày tốt lành trong tháng này để mua xe nhằm tránh gặp những chuyện không tốt và thu hút vận may về với mình.

Bạn đang xem bài viết Sinh Năm 2002 Nhâm Ngọ Nên Làm Nghề Nào? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!