Xem Nhiều 3/2023 #️ “Sống Tốt Nhất Trong Những Ngày Đẹp Nhất”: Ta Chỉ Ghé Qua Hồng Trần Này Một Lần, Hãy Tận Hưởng Khi Có Thể # Top 6 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # “Sống Tốt Nhất Trong Những Ngày Đẹp Nhất”: Ta Chỉ Ghé Qua Hồng Trần Này Một Lần, Hãy Tận Hưởng Khi Có Thể # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về “Sống Tốt Nhất Trong Những Ngày Đẹp Nhất”: Ta Chỉ Ghé Qua Hồng Trần Này Một Lần, Hãy Tận Hưởng Khi Có Thể mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống hối hả và tấp nập, liệu sẽ có bao nhiêu “ngày mai” nữa khi ta mở mắt dậy và liệu có còn bao nhiêu lần hội ngộ nữa với những người ta thương. Cuộc sống vốn vô thường, một khoảnh khắc trôi đi qua sẽ mãi chìm vào dĩ vãng. Cuộc sống sẽ không chờ bạn chuẩn bị sẵn sàng hết rồi mới cho bạn đi qua những ngày tháng tươi đẹp, bạn phải tự đưa ra lựa chọn của mình tại mỗi khoảnh khắc. Đi qua những ngày giông bão bạn mới trân quý những tháng ngày bình yên. Hy vọng Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất của Dịch Tiểu Uyển sẽ là một nguồn động viên lớn cho bạn vượt qua những bão tố phong ba cuộc đời, giúp bạn có một trái tim dũng cảm để sống cho hiện tại và tận hưởng những gì mình đang có.

*Về tác giả

Dịch Tiểu Uyển là một tác giả và là một phóng viên. Các tác phẩm của cô được đông đảo đọc giả đón nhận bởi lối dẫn dắt nhẹ nhàng, truyền cảm hứng để mỗi cá nhân biết cách chăm sóc và hoàn thiện chính mình.

Có nhiều người bảo rằng sao phải vất vả và cật lực như thế, sống tàm tạm như thế là đủ rồi. Nhưng thật ra có một điều họ không hiểu đó là cuộc sống này ngắn ngủi biết bao nhiêu, đi qua bốn mùa xuân hạ thu đông, một cái chớp mắt đã là mấy ngần năm, cớ sao phải phí hoài tuổi xuân và năng lượng của mình vào những việc chỉ mang tính “tạm bợ” và tầm thường?

Bạn có thể làm những việc nhỏ bé nhưng tuyệt đối không được làm những việc tầm thường. Trong cuộc sống này, nếu chỉ mang tâm thế “tàm tạm” trong tất cả mọi việc thì hệ lụy mà nó mang tới cho bạn sẽ khó mà tưởng tượng được.

Nếu một người mà cứ hôm nay làm ngày mai nghĩ, thì kết quả cũng sẽ rất sơ sài. Nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất thì sự tự giác và kỷ luật bản thân là điều PHẢI CÓ. Nếu một người mà ngay cả khi yêu cầu của bản thân còn không có thì họ có lý do gì để đòi hỏi hay trông chờ vào người khác chứ.

Hãy nâng tiêu chuẩn của mình lên, khắt khe với bản thân không có nghĩa là “tự chuốc lấy phiền não” mà là cách để bạn rèn luyện cho tâm trí mình ngày một mạnh mẽ hơn. Hãy làm việc đến nơi đến chốn, khi đã quyết tâm làm một việc gì thì bạn nên đi đến cùng. Nếu đã quyết tâm tập thể dục mỗi ngày 20 phút thì hãy kiên trì và duy trì thói quen hằng ngày. Tự đặt ra những yêu cầu cho bản thân, đó là những tiêu chuẩn mà bạn phải đạt tới. Đừng cho phép mình trở thành một người tầm thường. Khi bạn đã có một tâm thế vững vàng và sống trọn vẹn nhất có thể thì cuộc sống này sẽ ban tặng cho bạn nhiều điều bất ngờ lắm đấy.

Một người biết yêu bản thân sẽ là người biết kiểm soát cân nặng của mình. Nghe có vẻ thô thiển, nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì việc này mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Mục đích cuối cùng của việc giảm cân hay giữ vóc dáng là hướng đến một cuộc sống suôn sẻ và hạnh phúc hơn. Không có gì sai nếu bạn yêu bản thân và chăm chút cho ngoại hình của mình cả.

Cái chúng ta nên hiểu là chính quá trình giảm cân và kiểm soát cân nặng ấy đã rèn luyện cho bạn khả năng điều tiết bản thân và quản lý hành vi của mình nhiều như thế nào. Thực tế cho thấy, một thân hình mảnh mai kèm với một nụ cười lịch thiệp lúc nào cũng mang đến ấn tượng tốt đối với mọi người xung quanh, đó cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ. Giả sử nếu như gặp một người ăn mặc xộc xệch, đầu tóc còn không thèm chải chuốt thì mình nghĩ bạn sẽ có suy nghĩ khác.

Một người biết kiểm soát bản thân lúc nào cũng toát lên vẻ tự tin và họ luôn mang trong mình một năng lượng tích cực. Nhiều người hay bảo rằng ngoại hình không quá quan trọng, nhưng mình nghĩ đã là lúc bạn nên thay đổi quan điểm của mình. Chăm chút cho bản thân và ngoại hình của mình luôn là một đặc ân mà bạn nên gìn giữ.

Có nhiều người lo lắng người khác giàu có hơn mình nhưng lại không chịu tự hoàn thiện bản thân; có người lại lo lắng liệu mình có đủ năng lực để thăng tiến hay không mà không dành thời gian để trau dồi kỹ năng; có người lại lo lắng mình sẽ làm “phật lòng” ai đó nhưng không dành thời gian để học cách điềm tĩnh và sống cho chính mình. Sẽ có những lúc bạn và tôi đều như vậy. Nhưng điều khác biệt lớn nhất là gì bạn biết không? Chính là SỰ NỖ LỰC của bạn đó.

Chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì và nỗ lực để luôn tự hoàn thiện chính mình. Sống cuộc đời bạn muốn, lựa chọn con đường mình đi, sống hết mình cho những đam mê thì không việc gì phải lo lắng. Khi bạn có đủ năng lực thì tất cả chỉ là vấn đề thời gian. Đã có những lúc mình dường như gục ngã trước những khó khăn, lo lắng rồi sợ hãi về những điều bất như ý nhưng khi nhìn lại, mình có khả năng và mình luôn nỗ lực học hỏi thì những vấn đề đó sẽ được giải quyết sớm hay muộn mà thôi. Đừng oán trách thế gian sao quá khắc nghiệt, hãy dành thời gian lo lắng đó làm những việc ý nghĩa hơn và nâng cao năng lực bản thân là một trong những số đó.

Những người bị thu hút bởi trường năng lượng đầy khí chất toát ra từ bạn, sớm muộn bạn và họ cũng sẽ trở thành bạn bè. Bởi vì các bạn rất giống nhau. Còn với những kẻ ghét bạn, xin đừng để ý đến họ làm gì, vì ngay từ đầu, hai người đã không cùng đẳng cấp rồi.

Sống trên đời, ai cũng mong muốn được công nhận và khẳng định từ tất cả mọi người. Nhưng trong “tất cả mọi người” đó, sẽ có kẻ yêu quý và ghét bỏ bạn. Thế giới này không thiếu những kẻ buông lời cay độc và dìm bạn xuống, còn những kẻ bên bạn khi bạn gặp khó khăn thì ít ỏi vô cùng. Chính vì vậy, việc chọn bạn mà chơi là một điều quan trọng trong cuộc sống vốn bình thường này.

Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp lắm, đừng chọn cho mình cách sống khó khăn. Bạn luôn có quyền chọn lựa môi trường để bồi dưỡng và nâng cao tinh thần của mình. Sẽ luôn có những người mang trong người một năng lượng tích cực và mạnh mẽ như ánh mặt trời, ở cạnh họ bạn như được tiếp thêm sức mạnh. Còn những kẻ chỉ toàn bới móc, buông lời dị nghị về bạn thì bạn cũng không cần bận tâm lắm đâu, vì ai mà muốn giao du với những kẻ thị phi như thế chứ.

Điều quan trọng hơn hết là học cách làm một người trưởng thành. Cuộc sống là một bức tranh với vô vàn những mảnh ghép, những sự kiện bạn đi qua, những người bạn từng gặp, những cảm xúc bạn đã có đều kiến tạo nên con người bạn. Hãy học cách bảo vệ bản thân, bỏ ngoài tai những lời dị nghị hay bàn tán về bạn. Tự tạo cho mình một môi trường để phát triển bản thân và gặp những người bạn thực thụ để giúp mình trưởng thành.

Bước đầu tiên của trưởng thành chính là học cách chấp nhận những dị nghị và đàm tiếu về mình. Chúng ta không thể nào trở thành người hoàn hảo không chút khuyết điểm trong mắt tất cả mọi người, nhưng ít nhất cũng phải học cách che đậy những khuyết điểm đó.

Thế gian này hữu hạn lắm, rồi bạn cũng sẽ già đi. Nếu ý thức được điều đó, tại sao bạn không sống một cuộc đời ung dung và vô lo nghĩ chứ? Nếu quãng thời gian còn lại ngày càng ngắn thì chúng ta càng phải biết trân quý những thời khắc đó. Cho dù có nhiều những điều bất toàn, những khó khăn và thất bại thì cũng chỉ làm cho tinh thần bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Tất cả chỉ là phép thử giúp bạn ngày càng trưởng thành hơn. Hạnh phúc và nỗi buồn, vui vẻ và tuyệt vọng luôn song hành cùng nhau, tuy nhiên đừng đánh mất vẻ đẹp của cuộc sống. Hãy mở lòng mình và có một thái độ lạc quan trước những điều bất hảo.

Có nhiều người đối xử với bản thân quá “tệ bạc”, ngày qua ngày họ cho phép bản thân sống trong sự tầm thường. Làm việc thì không đến nơi đến chốn, mỗi khi gặp khó khăn thì lại bỏ cuộc ngay lập tức. Họ không màn đến việc cố gắng và kiên trì đấu tranh cho những gì họ mong muốn.

Ví dụ: Khi đã cam kết tập thể dục 30 phút mỗi ngày, lúc đầu khí thế hừng hực nhưng khi về sau, lại bắt đầu muốn bỏ cuộc vì cơ thể quá mệt mỏi và đau nhức cả người. Họ không kiên trì mà làm việc một cách rất tùy hứng. Thử hỏi, những người như vậy có tư cách gì để than oán cuộc sống thật quá không công bằng với họ? Vấn đề không phải cuộc sống này bất công mà là chính lựa chọn và sự thỏa hiệp quá sớm của bạn đối với nó.

Mỗi một lần bạn ăn những thực phẩm ăn nhanh, mỗi lần bạn ghì mặt vào chiếc điện thoại nhỏ xinh kia, mỗi lần bạn thức khuya để xem một chương trình vô bổ nào đó thì bạn đang tự hủy hoại chính bản thân mình trong tương lai. Những gì bạn làm ngay lúc này sẽ định hình con người bạn muốn trở thành. Mỗi lần bạn buông thả bản thân thì kết quả sẽ rất khôn lường ở tương lai.

Mình là một người yêu thích việc tập thể dục mỗi ngày, có những lúc mình cam kết tập mỗi ngày nhưng vì thiếu động lực hay đơn giản là lười biếng, mình lại không thực hiện đều đặn nữa. Tuy nhiên, sau khi đọc những triết lý này, mình tự nói với bản thân tuyệt đối không vứt bỏ bản thân mình như vậy nữa. Mỗi ngày trôi qua của mình thật quý giá, mình sẽ tận hưởng và đối xử với bản thân từng chút từng chút một.

Duyên phận thật sự có thể khiến chúng ta trở thành một người nhà, nhưng những khoảng cách từng ngày từng ngày ta chắp nhặt sẽ khiến chúng ta trở thành kẻ thù của nhau.

Chúng ta đều hiểu rằng cuộc sống trước và sau kết hôn là một quá trình chuyển giao mạnh mẽ. Nhiều người bảo rằng kết hôn rồi thì mọi chuyện sẽ ổn, nhưng thực ra kết hôn chỉ là sự bắt đầu của cuộc sống, trận chiến trường kỳ còn ở đằng sau. Khi cả hai đang ở bên nhau thì bất kỳ lúc nào những vụn vặt trong cuộc sống sẽ khiến cho tình cảm của đôi bạn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Thật ra, trong tình yêu đôi lứa, một tình yêu thật sự và bền lâu đều luôn rất cần thời gian để vun đắp và xây dựng. Những tháng ngày dài bên nhau ắt sẽ xảy ra những mâu thuẫn không đáng có, những cãi vã và giận hờn bồng bột, điều quan trọng nhất là người nguyện kề vai sát cánh bên bạn mỗi lúc khó khăn, cho dù có nhảy vào dầu sôi lửa bỏng cũng sẽ hạnh phúc không nguôi.

Chỉ khi cùng nhau vượt qua những tháng ngày tồi tệ nhất mà trong lòng vẫn kiên định một tình yêu và ý chí ở bên nhau cho đến cùng, thì đó mới là điều tốt đẹp nhất và là hình ảnh đẹp đẽ nhất của tình yêu.

Yêu và được yêu là một diễm phúc cho tất cả chúng ta. Cuộc sống vốn có những ưu phiền và những gập ghềnh, thật may mắn khi có một người luôn vì bạn mà vẫn ở đó. Nếu đã yêu nhau, hãy yêu cho thật trọn vẹn. Nếu đã không yêu, xin hãy dứt khoát ngay từ đầu. Đừng để những vụn vặt trong cuộc sống sau này cứ tích tụ và trở thành vết thương lòng lúc nào chẳng hay.

Tình yêu thật sự là tình yêu khiến cho cả hai người đều trở nên tốt hơn, sẽ không vì những vụn vặt tầm thường mà trách cứ, oán giận, cũng sẽ không phải muốn thay đổi đối phương mọi lúc theo ý của mình, bởi vì mỗi người đều lớn lên trong hoàn cảnh gia đình và môi trường sống khác nhau, chính vì thế hãy học cách thấu hiểu và bao dung cho nhau nhiều hơn.

Tình yêu đâu phải là một cuộc chơi, khi hết chơi thì coi như xong chuyện. Làm gì có người vợ hay người chồng nào hoàn hảo mà không có chút khuyết điểm nào. Làm gì có cái ” hết yêu” nào lại rạch ròi là hết yêu. Đằng sau hai chữ “hết yêu” ấy là biết bao nhiêu vướng bận sau một cuộc tình đã từng nồng cháy.

Lời kết

Vì vậy, hãy trân trọng nhau khi có thể. Người vì bạn mà chịu đựng, chấp nhận tất cả những gì thuộc về con người bạn mới là ngôi sao chiếu mệnh của cuộc đời bạn. Xin đừng để cho người mình yêu thương nhất, sau một quãng đường bên nhau chỉ còn lại hai chữ: Đã từng!

Review chi tiết bởi: Tuyết Sơn – Bookademy

Hình ảnh: Tuyết Sơn

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link:

Bạn đam mê viết lách, yêu thích đọc sách và muốn lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng của ? Đăng ký để trở thành CTV Bookademy tại link: http://bit.ly/bookademy_ctv

96 người xem

Bạn đang xem bài viết “Sống Tốt Nhất Trong Những Ngày Đẹp Nhất”: Ta Chỉ Ghé Qua Hồng Trần Này Một Lần, Hãy Tận Hưởng Khi Có Thể trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!