Xem Nhiều 3/2023 #️ Thắp Hương 30 Tết Cần Những Gì? Chuẩn Bị Ra Sao? # Top 4 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thắp Hương 30 Tết Cần Những Gì? Chuẩn Bị Ra Sao? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thắp Hương 30 Tết Cần Những Gì? Chuẩn Bị Ra Sao? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người cho rằng, thắp hương 30 tếtnên chuẩn bị mâm cao, cỗ đầy, phải thật cầu kỳ thì mới là thành tâm hiếu lễ với tổ tiên. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Mâm cúng tất niên chỉ cần được chuẩn bị bằng lòng thành tâm, đủ đồ lễ phù hợp với điều kiện gia đình là tổ tiên đã nghe thấu tấm lòng thành của gia đạo mà phù hộ độ trì cho mọi sự hanh thông.

Theo nhiều chuyên gia văn hóa, bữa cơm cúng tất niên tuy là một nghi lễ vô cùng quan trọng. Nhưng, tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình mà gia chủ nên chuẩn bị mâm cơm cúng sao cho phù hợp. Về cơ bản, mỗi gia đình nên chuẩn bị 2 mâm cơm cúng, một mâm để cúng tất niên và một mâm để cúng giao thừa.

Cách thắp hương ngày 30 tết sao cho đúng là điều vô cùng quan trọng

Đặc biệt, người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà sẽ thực hiện việc cúng bái, đọc bài thắp hương 30 tết để mời thần linh và tổ tiên và nhà cùng ăn tết với gia đình. Tùy thuộc vào từng vùng miền, mâm cơm thắp hương ngày 30 tết sẽ có sự khác biệt.

Miền Bắc: Trước đây mâm cúng sẽ có 6 (canh măng, canh mọc, canh miến, canh bóng, canh nấm thả) và 8 đĩa là (thịt gà, giò lụa, dưa hành, lòng gà xào, cá kho, bánh chưng, trứng muối). Tuy nhiên, hiện nay mâm cúng mỗi gia đình chỉ cần có bánh chưng, gà luộc, giò xào, thịt đông, canh măng, xôi, miến xào lòng gà.

Miền Trung: Mâm cơm cúng tất niên sẽ có bánh chưng, giò lụa, bò kho mật mía, chè, bánh gạo, bánh tét, thịt lợn,…

Miên Nam: Khác với miền Bắc và miền Trung, mâm cúng miền Nam sẽ có bánh tét, canh mướp đắng nhồi thịt, chả giò, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt,…

Ngoài việc chuẩn bị mâm cơm thắp hương 30 tết, gia đình nào cũng sẽ chuẩn bị thêm mâm ngũ quả, giấy tiền vàng mã, trầu cau, rượu, hoa tươi, đèn nến, hương nhang,… Khi cúng bái, mâm cơm sẽ được để dưới bàn con bên dưới bàn thờ chính, phía trên bàn thờ bày biện mâm ngũ quả, vàng mã, hoa tươi, bánh kẹo,…

Mâm cỗ cúng, bài thắp hương 30 tết chuẩn đóng vai trò quan trọng

Khi thắp hương, bạn không nên sử dụng các loại hoa quả giả và nên bài trí mọi thứ đẹp mắt, gọn gàng để tổ tiên dễ về thụ lộc mà phù hộ độ trì cho toàn gia bình an, may mắn.

Thắp hương giao thừa mấy giờ là tốt nhất?

Bên cạnh câu hỏi thắp hương 30 tếtcần những gì? thì câu hỏi thắp hương giao thừa mấy giờ là tốt? cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi, cúng giao thừa là một nghi lễ vô cùng quan trọng trước khi chính thức bước sang năm mới. Thắp hương vào thời khắc này sẽ giúp toàn gia đón nhận được nhiều may mắn trong năm tới.

Thắp hương giao thừa mấy giờ là tốt nhất đang được nhiều người quan tâm

Giao thừa được coi là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vô cùng thiêng liêng. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, giao thừa đến là lúc đất trời giao hòa, âm dương gặp gỡ để những điều tốt đẹp sẽ đến. Do đó, nếu chọn đúng giờ tốt thắp hương giao thừa sẽ giúp gia đạo đón nhận được nguồn năng lượng mới.

Lễ cúng giao thừa hay còn gọi là lễ Trừ Tịch mang đến ý nghĩa giúp gia chủ xua đuổi tà khí để đón những điều tươi sáng. Đây được coi là một trong những lễ cúng vô cùng quan trọng gồm có 2 lễ cúng là cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

Thông thường, cúng giao thừa sẽ được tiến hành sau khi giờ Hợi kết thúc và bắt đầu sang giờ Tý ngày mùng 1, tức là từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Khoảng thời gian này gồm có 1 giờ của năm cũ và 1 giờ của năm mới với ý nghĩa năm cũ để giao lại công việc, còn năm mới để tiếp nhận những điều mới.

Khi tiến hành lễ cúng giao thừa, gia chủ nên tách biệt 2 lễ cúng. Lễ cúng giao thừa ngoài trời nên được tiến hành trước rồi mới tiến hành cúng giao thừa trong nhà.

Mâm cỗ thắp hương đêm 30 đầy đủ

Những lưu ý khi thắp hương 30 tết bạn cần biết

Cúng 30 tết không những là nghi lễ quan trọng mà còn là nghi thức vô cùng linh thiêng trong mỗi gia đình. Để việc dâng lễ cúng bái thành trang nghiêm nhất, gia chủ nên lưu ý một số điểm sau:

Mâm cúng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần có đủ những lễ vật cơ bản như hương hoa, đèn nến, muối gạo, xôi, bánh chưng, hoa quả và rượu.

Những ngày cận tết, trước tết, các thành viên trong gia đình nên tránh cãi vã, to tiếng, nên hòa thuận cùng thành tâm dâng lễ, khấn vái.

Khi thực hiện nghi thức, người hành lễ phải ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc đứng trước bàn thờ gia tiên mời bề trên về ăn tết và gửi kèm những nguyện vọng của gia đình đến tiên tổ.

Gia chủ cần có tâm thành kính khi thắp hương 30 tết

Thắp hương 30 tết tuy quen thuộc với nhiều gia đình Việt, nhưng bạn nên lưu ý thực hiện đúng với thuần phong mỹ tục để giúp toàn gia đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 093 119 1369 để được hỗ trợ.

Tags:

Mâm Cúng Giao Thừa Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Cứ mỗi năm Tết đến, nhà nhà đều tất bật chuẩn bị cho mâm cúng đêm giao thừa. Vậy mâm cúng giao thừa quan trọng ra sao và cần chuẩn bị những gì?

1. Vì sao cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng? Nhà nghiên cứu Minh Đường trong sách Nghi lễ dân gian – Nghi lễ cúng gia tiên cho biết lễ giao thừa (lễ trừ tịch) là lễ quan trọng nhất trong dịp Tết Nguyên Đán.Quan niệm xưa cho rằng, việc bàn giao tiếp nhận công việc của các vị Hành Khiển diễn ra khá khẩn trương nên các vị ấy chỉ có thể ăn vội vàng hoặc đi ngang qua chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Vì vậy mâm cỗ cúng sẽ được đặt ngoài cửa chính.

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, khi đồng hồ điểm 12h đêm, gia chủ sẽ làm lễ thành tâm cầu xin một năm mới nhiều may mắn, sức khỏe cho gia đình mình.

Đó là lễ dâng hương vào giây phút chuyển giao giữa giờ khắc cuối cùng của năm cũ và giờ khởi đầu của năm mới, với ý nghĩa đem bỏ hết những điều xấu của năm cũ để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến.

Không chỉ vậy, cúng giao thừa còn là để rước ông bà tổ tiên của chúng ta về chơi lễ Tết, nhìn con cháu sum vầy vui vẻ bên gia đình.

Để hiểu hết được về cách cúng Giao thừa ngoài trời, trước hết không thể bỏ qua vấn đề tiến hành thắp hương Giao thừa mấy giờ, cần nhớ kỹ và tuân thủ làm theo thời gian cúng ngoài trời nhằm đảm bảo ý nghĩa.

Lễ cúng Giao thừa được tiến hành vào giờ Chính Tý, tức đúng 0h đêm hôm 30 tháng chạp.

2. Chuẩn bị mâm cúng giao thừa ngoài trời

Bộ quan thần linh.

Chuẩn bị đồ cúng giao thừa ngoài trời như thế nào?

Mâm cỗ cúng đêm giao thừa có thể làm cỗ chay hoặc cỗ mặn được dọn ở một bàn riêng. Cúng xong sẽ dọn đi.

– Với cỗ mặn gồm: 1 con gà luộc, bánh chưng, xôi, trà, rượu, nước, giò chả, các món cơm canh mặn khác tùy theo nhu cầu của gia đình. Dọn cùng với chén đũa nếu có nhiều món.

– Với cỗ chay thường bao gồm: bánh, kẹo, mứt, cơm canh chay, trà nước.

3. Chuẩn bị mâm cúng giao thừa trong nhà

Mâm cỗ cúng trong nhà là mâm cỗ cầu mong tổ tiên phù hộ cho một năm an lành, hạnh phúc vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Thông thường, lễ cúng này sẽ được tiến hành vào chiều hoặc tối 30 Tết (với tháng đủ, hoặc 29 Tết với tháng thiếu), trước lễ cúng giao thừa. Một số gia đình có thể làm lễ cúng sớm hơn để có thời gian dành cho các hoạt động khác như về quê, du lịch, đến nhà họ hàng, bạn bè…

– Đối với người miền Bắc, mâm cỗ mặn được chuẩn bị rất bài bản, thường trên mâm có 4 bát, 4 đĩa. Cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa… Cũng có nhà chuẩn bị mâm cỗ lớn xếp cao từ 2 đến 3 tầng.

Bốn bát gồm: bát giò heo hầm măng lưỡi lợn, bát bóng thả, bát miến, bát mọc. Bốn đĩa của mâm cỗ gồm: đĩa giò lụa, đĩa chả quế, đĩa thịt gà, đĩa thịt heo.

– Đối với người miền Trung thường có: bánh chưng, bánh tét, giò lụa, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, giá chua…

– Đối với người miền Nam hay có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, chả giò, nem, gỏi tôm thịt.Khi cúng giao thừa trong nhà, tất cả thành viên trong gia đình cần phải trang nghiêm, chỉn chu trước bàn thờ, khấn tổ tiên để xin được phù hộ trong năm mới đồng thời mời ông bà tổ tiên về nhà ăn Tết cùng gia đình.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình để mâm cỗ có ít hoặc nhiều món. Hơn tất cả là lòng thành của bạn dâng đến tổ tiên.

4. Những lưu ý khi sắp mâm cúng

Hoa bày trên bàn thờ cần phải hoa tươi chứ không được dùng hoa giả, hoa nhựa vì theo quan niệm đó là sự giả dối.

Cúng đất đai ngoài sân trước rồi mới đến cúng trong nhà

Theo nhiều quan niệm phong thủy thì: “Cúng giao thừa là cúng vị chư thiên cai quản năm mới và tiễn chư thiên cai quản năm cũ đi nên phải cúng ngoài trời trước rồi mới cúng gia tiên, thần linh trong nhà”.

Nên đặt một chiếc bàn cúng nhỏ riêng để cúng giao thừa ở phía dưới bàn thờ chính

Dù làm cỗ cúng mặn hay chay cũng nên để ở chiếc bàn con bên dưới bàn thờ. Trên bàn thờ chính chỉ để hoa tươi, quả tươi, một ít tiền vàng mã, trà, nước mang tính tượng trưng.

http://ttvn.toquoc.vn/mam-cung-giao-thua-can-chuan-bi-nhung-gi-2220219222646164.htm

Bật Mí Những Việc Cần Chuẩn Bị Trước Giờ Đi Đón Dâu

Trước giờ G, tâm trạng của chú rể và gia đình chắc chắn sẽ thật bồn chồn và lo lắng. Để mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi thì hôm nay Áo cưới Thiên Hương xin bật mí với họ đàng trai về những việc cần chuẩn bị trước giờ đón dâu.

Lên danh sách thành phần đi rước dâu

Trước lễ cưới, chắc chắn hai bên gia đình đã có những sự bàn bạc để thống nhất số người đi rước dâu và đi họ sao cho phù hợp và cân xứng nhất. Vì vậy, trước khi sang nhà cô dâu, chú rể hoặc bố mẹ chú rể hãy lên danh sách thành phần người thân đi sang nhà cô dâu và phải có lời mời tới họ.

Hãy sắp xếp số lượng người một cách hợp lý để không có sự chênh lệch về số lượng người giữa hai họ. Tại một số gia đình nhà trai, nếu ít người thân hoặc người thân ở xa, chúng ta có thể mời thêm hàng xóm, láng giềng xung quanh đi cùng. Đừng để đám cưới mà chỉ có vài người sang đón cô dâu thì điều đó sẽ khiến nhà gái nghĩ không tôn trọng họ. Còn nếu như họ hàng thân thiết của nhà trai đông quá thì cũng hãy nói khéo với họ về số lượng người đi. Người xưa có câu “mất lòng trước, được lòng sau”, vì vậy đừng ngại ngần gì cả. Đối với chúng ta lúc này, đám cưới là điều quan trọng nhất, đúng không nào?

Đi đúng giờ hoàng đạo

Tính toán khoảng thời gian cụ thể giữa các chặng đường

Việc này gia đình chú rể phải bàn bạc kỹ với các xe đi đón dâu để đảm bảo thời gian di chuyển đến nhà gái đúng giờ và đúng tiến độ. Chú rể hãy ước tính quãng đường từ nhà trai đến nhà gái mất bao lâu, đi qua những đường nào, đón dâu có vào giờ cao điểm hay không. Từ đó dự trù được khoảng thời gian và quãng đường di chuyển. Theo phong tục của người Việt Nam thì lúc đi đi đường nào thì lúc về về đường đấy. Chính vì vậy, cần có sự bàn bạc thống nhất giữa các xe đón dâu và đưa dâu để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu như các nàng dâu, chú rể đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh thì hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng lựa chọn vào Áo cưới Thiên Hương.

Áo cưới Thiên Hương – nơi trao đi những hạnh phúc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường ngành cưới, chúng tôi luôn luôn tự hào luôn luôn là người bạn thân thiết với các cô dâu, chú rể big size để cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt nhất, thiêng liêng nhất.

Cửa hàng chúng tôi có rất nhiều mẫu áo cưới big size, áo dài big size, vest big size được nhập khẩu từ nước ngoài nên đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại. Đặc biệt chúng tôi có một đội ngũ thiết kế vô cùng sáng tạo sẵn sàng tạo ra cho bạn những mẫu áo cưới độc nhất, lạ nhất và phù hợp nhất.

Nếu còn băn khoăn và thắc mắc hãy ghé qua Áo cưới Thiên Hương hoặc để lại số điện thoại ngay dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Áo cưới Thiên Hương thương hiệu cung cấp áo cưới uy tín tại TPHCM

Sau hơn 15 năm hoạt động ÁO CƯỚI THIÊN HƯƠNG đã dần khẳng định được thương hiệu của mình trong giới studio tại TPHCM. Nắm vững được nhu cầu làm đẹp, những khó khăn trong việc make up, lựa chọn một chiếc váy cưới phù hợp cho nàng có số đo quá cỡ, ÁO CƯỚI THIÊN HƯƠNG luôn cập nhật liên tục những mẫu áo xu hướng thời trang mới nhất dành cho các nàng dâu size lớn thoải mái lựa chọn. Hãy luôn là một cô dâu tự tin bởi bạn xứng đáng được đẹp nhất, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ Địa Chỉ: 43G Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh Hotline: 0908 967 763 (Ms Hương) Email: diemhuong9999@gmail.com Facebook: Website: https://aocuoisizelon.com/ https://www.facebook.com/studiothienhuong/

Tết Ông Công Ông Táo: Chuẩn Bị Vật Phẩm, Bài Cúng Sao Cho Đúng

Đã từ rất lâu rồi trong tín ngưỡng và văn hóa người Việt ngày tết ông công ông táo luôn ẩn chứa những điều thiêng liêng, kỳ diệu. Vào ngày tết ông công ông táo 23 tháng chạp người ta chuẩn bị đồ cúng, cá chép để tiễn ông táo về trời với nhiều ý nghĩa thú vị.

Những năm gần đây, tục cúng ông công ông táo đã bị một bộ phận người dân biến tướng, làm giảm ý nghĩa nhân văn tích cực!

Vì sao có ngày tết ông công ông táo?

Qua thời gian tích này có nhiều dị bản song vẫn được nhân dân lưu truyền rộng rãi. Câu chuyện được kể lại như sau:

Xưa có nàng Nhị Thị lấy chồng là Trọng Cao. Hai người ăn ở, yêu thương nhau hết mức nhưng mãi chẳng có một mụn con. Vì lý do này mà Trọng Cao thay đổi tính tình, hay kiếm chuyện dằn vặt vợ, “chuyện bé xé to”…

Một hôm trong một lần không kiềm chế bản thân, Trọng Cao đã lớn tiếng và đánh đập Nhị Thị. Nàng bỏ đi lang thang hết nơi này tới nơi khác cho tới một ngày nàng được Phạm Lang cưu mang, cứu giúp. Cũng từ đấy, hai người kết thành phu thê.

Lại nói về Trọng Cao, sau khi đuổi vợ ra khỏi nhà thì rất hối hận và day dứt. Anh ta quyết định đi khắp nơi tìm kiếm vợ của mình.

Ngày này qua ngày khác, tiền gạo mang theo không còn, Trọng Cao trở thành một người ăn mày, hành khất kiếm cơm. Chẳng may, trong một lần đi ăn xin lại vào đúng nhà Nhị Thị. Hai người nhận ra nhau, Trọng Cao bày tỏ nỗi lòng, hai người mừng mừng tủi tủi.

Nhân lúc Phạm Lang không có nhà, Nhị Thị lén nấu cơm mời Trọng Cao ăn. Không lâu sau đó, Phạm Lang trở về. “Tình ngay, lý gian”, sợ chồng hiểu lầm, Nhị Thị bèn bảo Trọng Cao trốn vào đống rơm sau vườn.

Oan nghiệt thay, Phạm Lang lại đang muốn lấy tro bón ruộng nên châm lửa đốt, đúng vào đống rơm mà Trọng Cao đang trốn.

Nhị Thị vì thương chồng cũ vội nhảy vào đống lửa toan cứu Trọng Cao ra. Phạm Lang chưa hiểu hết sự tình thế nào nhưng thấy vợ nhảy vào lửa cũng chạy theo cứu vợ. Kết cục cả ba người bị chết trong đám cháy.

Ngọc Hoàng ở trên cao thấy vậy động lòng nên phong cho họ thành vua bếp gọi là Định Phúc Táo Quân.

Người chồng cũ Trọng Cao là Thổ Địa (trông coi nhà cửa), người chồng mới gọi là Thổ Công (trông coi trong bếp), người vợ Nhị Thị là Thổ Kỳ (Trông coi việc đi chợ, bếp núc).

Ý nghĩa ngày tết ông công ông táo trong tín ngưỡng người Việt

Trong tín ngưỡng văn hóa của người Việt ông công ông táo được coi là những vị thần linh luôn theo sát, bảo vệ gia chủ, định đoạt cát hung trong nhà.

Táo Quân giúp xua đuổi ma tà xâm nhập vào thổ cư và đồng thời bảo vệ sự bình yên, may mắn cho những người trong nhà.

Táo Quân cũng là vị thần cai quản việc bếp núc, tượng trưng cho sự no ấm, yêu thương nhau như sự tích “2 ông một bà”.

Ngoài ra, Táo Quân sẽ ghi lại những việc làm tốt xấu, công tội của gia chủ để cuối năm trở về bẩm tấu với Ngọc Hoàng làm căn cứ thưởng phạt công minh. Điều này có ý nghĩa như sự nhắc nhở, hãy gắng làm nhiều việc lương thiện hơn thì sẽ được đền đáp.

Để được táo quân phù trợ, bẩm báo những điều tốt đẹp với Ngọc Hoàng. Hàng năm cứ vào ngày 23 tháng chạp cũng là ngày tết ông công ông táo, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị vật phẩm, cá chép để tiễn ông Táo về trời thật trọng thể. Sau đó đến đêm Giao Thừa Táo Quân sẽ trở về trần gian cùng với gia đình đón năm mới – Đây là một chu trình tiết lễ khép kín, âm dương hòa hợp.

Cách bài trí là như vậy nhưng thần lực của ông Công vẫn là lớn nhất. Mỗi khi cúng ông bà tổ tiên, gia chủ vẫn phải thỉnh mời, xin phép ông Công đầu tiên rồi mới đến gia tiên nhà mình. Cách giải thích này cũng phù hợp với tín ngưỡng, truyền thống văn hóa của người Việt ta từ trước tới nay.

Cách chuẩn bị đồ cúng tiễn ông công ông táo về trời

Đồ cúng trong ngày tết ông công ông táo thông thường có một mâm cơm, vàng mã, trái cây, hoa, trầu cau, đèn nến, cá chép. Trong đó:

– Vàng mã: Miền Trung thường cúng bằng một con ngựa giấy còn miễn Nam và Bắc chọn cúng ba chiếc mũ (bao gồm 2 mũ đàn ông có cánh chuồn và một mũ đàn bà), 3 đôi hia, 3 áo quan, tất cả đều sặc sỡ, lấp lánh. Sau khi cúng xong mang đi hóa.

Ngày nay một bộ phận người dân đã biến tướng ngày tết ông công ông táo, sắm lễ linh đình, cúng cả máy bay, xe hơi, tàu điện với ý nguyện vật phẩm càng to thì càng được may mắn. Điều này đã làm giảm đi ý nghĩa và nét đẹp về ngày tết ông công ông táo .

Thêm một thực trạng đáng buồn về cách hành xử của những tiểu thương, cơ hội. Trên bờ người dân vừa mới thả cá chép phóng sinh thì bên dưới lòng hồ, ao đã có người vớt lên để mang đi bán lại.

Ngoài ra, cứ vào ngày tết ông công ông táo xong thì lại phải có người đi dọn rác túi nilon của người dân thiếu ý thức bỏ lại. Như vậy, một tín ngưỡng tâm linh tốt đẹp đã bị một bộ phận “làm quá” trở nên rất phản cảm.

Bài cúng 23 tết ông công ông táo như thế nào?

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Ngài “Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân”.

Hôm nay là ngày 23, tháng chạp, năm…

Tín chủ con thành tâm thắp nén hương, sắp sửa mâm lễ, hương hoa phẩm luật, xiêm hia áo mũ, kính dâng lên thần.

Con kính mời ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh thụ hưởng lễ vật.

Con cúi xin thần bỏ qua, đại xá cho lỗi lầm của gia chủ chúng con trong năm vừa qua.

Xin ngài ban phước lộc, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho trai gái, già trẻ dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đặt, bình yên, may mắn.

Mong thần chứng cho lòng thành của chúng con!

Nam mô a di đà phật (3 lần).

Năm 2021 cúng ông công ông táo vào ngày nào?

Nhiều người chị em đi làm công sở bận bịu thắc mắc có cần phải cúng Táo Quân đúng ngày không ?

Nhà nghiên cứu văn hóa và tín ngưỡng dân gian tiến sĩ Ngô Đức Thịnh cho rằng: Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có thể sắp xếp cúng ông công ông táo vào buổi sáng, buổi chiều hoặc trước ngày 23 tháng Chạp 1- 2 ngày đều được. Tuy nhiên cúng đúng ngày vẫn là thời gian đẹp nhất.

Tục cúng tết ông công ông táo không chỉ là một nét đẹp tâm linh truyền thống mà còn thể hiện mong ước, hướng thiện của người dân Việt Nam. Hy vọng, ngày này sẽ được nhân dân ta lưu truyền muôn đời và giữ nguyên ý nghĩa tốt đẹp. Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Thắp Hương 30 Tết Cần Những Gì? Chuẩn Bị Ra Sao? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!