Xem Nhiều 1/2023 #️ Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? # Top 2 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 1/2023 # Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vợ chồng bạn đang cố gắng thực hiện nhiều cách để có con nhưng vẫn chưa thành công. Vậy bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản cho mình chưa? Bạn có biết thời điểm ” yêu ” của vợ chồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ thụ thai thành công không?

Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm trong tháng để mẹ dễ dàng thụ thai nhất đó là vào những ngày rụng trứng. Đây được coi là thời điểm ” màu mỡ ” để đạt tỷ lệ đậu thai thành công cao, thời điểm này có thể kéo dài đến 6 ngày. Trong đó, có 5 ngày trước khi rụng trứng và một ngày vào đúng ngày trứng rụng.

Do đó, 6 – 7 ngày trong thời điểm trứng rụng thì các cặp vợ chồng nên sinh hoạt chuyện chăn gối đều đặn hơn, nên thực hiện 2-3 ngày/lần để có cơ hội đậu thai thành công.

Tuy nhiên, để xác định được ngày rụng trứng chính xác thì không hề đơn giản đối với phụ nữ. Bởi vì có nhiều chị em có kinh nguyệt bất thường, không đều thì việc xác định ngày rụng trứng gặp nhiều khó khăn hơn.

Mỗi phụ nữ có thời điểm rụng trứng khác nhau tức là chu kỳ kinh nguyệt của họ là khác nhau, thông thường chu kì kinh của phụ nữ là từ 28 – 32 ngày đôi khi cũng có người chỉ 22 ngày hoặc có người kéo dài đến tận 36 ngày.

Đối với những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 12 – 14 của chu kỳ. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì ngày rụng trứng có thể rơi vào gần cuối chu kỳ, chu kỳ dài thì có thể rơi vào tuần thứ 3 của chu kỳ.

Độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

Bên cạnh vấn đề thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất thì độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất cũng được rất nhiều đôi vợ chồng quan tâm.

Đối với người phụ nữ, sự thụ thai của họ phụ thuộc hoàn toàn vào trứng. Do đó, phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 38 sẽ có khả năng đậu thai cao nhất và đặc biệt là từ 20 – 27 tuổi được xem là độ tuổi lý tưởng nhất cho việc thụ thai thành công.

Nắm bắt được những kiến thức về thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất và độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc sẵn sàng để có bé yêu.

Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.

Ngày Nào Dễ Thụ Thai Nhất Trong Tháng?

Xin hỏi bác sĩ, phụ nữ sau khi có kinh nguyệt và sau sạch kinh bao nhiêu ngày thì phải gặp tinh trùng để mang thai? (doquangchep).

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào?

Các tính tháng thụ thai sinh con theo ý muốn của người Trung Quốc

Ngày nào trong tháng dễ thụ thai nhất trong tháng?

Trả lời: Chào bạn! Muốn thụ thai thì trứng và tinh trùng phải gặp nhau. Mỗi ngày bộ máy sinh dục của đàn ông sản sinh ra hàng triệu tinh trùng, khi vào cơ thể phụ nữ nó có thể sống tới 72 giờ. Trong khi một tháng phụ nữ chỉ có một trứng rụng (có tháng không rụng) và thời gian sống chỉ khoảng 24 giờ. Vì vậy, trong một tháng chỉ có đúng một thời điểm tinh trùng được gặp trứng và có thể thụ thai. Xác định chính xác thời điểm này sẽ tăng cơ hội thụ thai nhất là với những người vô sinh, hiếm muộn.

Có nhiều cách để tính ngày rụng trứng như theo phương pháp Aquino, đo nhiệt độ cơ thể, xác định chất nhầy cổ tử cung, kiểm tra nước tiểu… Trong đó phương pháp Aquino được xem là cách đơn giản nhất.

Phương pháp Aquino tính ngày rụng trứng để thụ thai như sau

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn hình thành nang mạc (bắt đầu hành kinh và thường đến ngày thứ 14), giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau). Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới. Cho dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 ngày. Cho nên chu kỳ kinh nguyệt là n thì ngày rụng trứng là n – 14. Việc bạn cần làm là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, từ thời điểm có kinh ngày đầu tiên đến lần có kinh tiếp theo. Việc theo dõi nên tiến hành trong vài tháng để xác định chu kỳ chuẩn. Sau khi xác định được chu kỳ kinh nguyệt chuẩn mới tính ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai.

Bảng tính ngày rụng trứng, ngày dễ thụ thai nhất

Theo đó, nếu một phụ nữ có vòng kinh 32 ngày. Tính theo tháng có 30 ngày, ngày hành kinh đầu tiên là 4/7 thì ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt là 6/8, ngày rụng trứng sẽ là ngày 22/7. Để chắc ăn nhất, bạn nên giao hợp trong 4 ngày từ ngày 20/7 đến ngày 24/7 để tinh trùng có thể gặp trứng và thụ thai. Phương pháp Aquino chỉ áp dụng cho những phụ nữ xác định được vòng kinh chính xác. Còn những người kinh nguyệt rối loạn, tháng nhanh, tháng chậm không thể xác định vòng kinh, nên không tính được ngày rụng trứng thì không thể áp dụng. Trong những trường hợp này có thể dùng kết hợp những biện pháp khác như thử nước tiểu, xác định chất nhầy tử cung, đo nhiệt độ, siêu âm… Lương y Phó Hữu Đức Chủ tịch Hội Đông y Cầu Giấy, Hà Nội tu khoa

làm cách nào để có thai nhanh nhất

làm cách nào để biết mình có thai

ngày nào trong tháng dễ có thai nhất

tính ngày rụng trứng để có thai

Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất? * Chao Bacsi

Hỏi: “Chào bác sĩ! Em và chồng mới cưới được hơn 1 tháng. Chúng em có dự định sinh con luôn nên em vẫn đang để thả không dùng biện pháp tránh thai nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho em biết nên quan hệ vào ngày nào để dễ có thai được không ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ!” (Hoài Thu, 25t – Hà Tĩnh)

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?

Muốn có thai thì phải có hiện tượng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể của nữ giới từ hai đến ba ngày nhưng trứng rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm rụng trứng của người phụ nữ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, muốn đạt hiệu quả thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng không nên chỉ quan hệ một lần trong thời điểm rụng trứng mà nên quan hệ nhiều lần trong hoặc xung quanh thời điểm đó. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã cung cấp một số lượng tương đối lớn tinh trùng cho quá trình thụ thai của bạn đời.

Cách tính này chỉ được áp dụng cho các chị em có kinh nguyệt đều đặn, còn các chị em bị rối loạn kinh nguyệt hay có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cách tính trên không tính được chính xác.

Đặc điểm nhận biết thời kỳ rụng trứng để thụ thai thích hợp

Bên cạnh cách tính chu kỳ kinh nguyệt, nếu tinh ý các chị em hoàn toàn có thể nhận ra những biến đổi của cơ thể khi bước và thời kỳ rụng trứng như:

– Thấy đau tức ngực kèm theo cảm giác hơi khó chịu tại vùng giữa bụng.

– Dịch âm đạo tiết nhiều hơn mức bình thường và nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,5 – 1 độ.

– Ham muốn tình dục của các chị em trong thời điểm này tương đối cao.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Cho tới nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất nhưng theo kinh nghiệm mà rất nhiều chị em rỉ tai nhau là tư thế quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống là một trong những tư thế dễ thụ thai nhất. Nguyên nhân là cách quan hệ này sẽ cho dương vật xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo đồng thời tinh trùng cũng có cơ hội tiếp cận gần nhất với cổ tử cung của nữ giới.

Trước khi có ý định thụ thai, cả hai vợ chồng nên chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe cũng như tâm lý để đảm bảo quá trình thụ thai mà mang thai hiệu quả.

Cả hai bạn cần phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nam khoa hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân để sớm phát hiện những bất thường hoặc chắc chắn rằng mình có một sức khỏe sinh sản tốt. Nên khuyến khích chồng bạn hạn chế sử dụng các loại chất kích thích để chất lượng tinh trùng tốt nhất. Ngoài ra, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng là cách để chất lượng cuộc yêu trở nên thú vị hơn và phòng ngừa các bệnh nam khoa, phụ khoa.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM:

Xem Ngay: Ngày Nào Trong Tháng Quan Hệ Thì Dễ Thụ Thai Nhất?

Thông thường, mỗi tháng người phụ nữ sẽ rụng một “quả trứng” và ngày rụng trứng của phụ nữ xảy ra giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các bác sĩ sản khoa, để biết được ngày nào quan hệ dễ thụ thai nhất thì các chị em hãy theo dõi ngày rụng trứng của mình. Tinh trùng có thể sống trong tử cung của phụ nữ khoảng 5 ngày. Vì vậy, nếu vợ chồng quan hệ trước, trong và sau ngày rụng trứng khoảng 2 – 5 ngày thì tỷ lệ mang thai là cao nhất.

Một số cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai nhất

Có 4 cách xem ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai nhất đó là: dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, thân nhiệt của cơ thể, dấu hiệu bên ngoài, và que thử ngày rụng trứng.

1. Tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai dựa vào kinh nguyệt

Lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 11 ngày. Chẳng hạn chu kỳ dài nhất của bạn là 31 ngày thì lấy 31 – 11=20. Ngày dễ thụ thai nhất của bạn chính là ngày thứ 20 kể từ sau ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đấy.

Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 ngày. Chẳng hạn nếu chu kỳ ngắn nhất của bạn là 27 thì là 27 – 18=9.

Vậy muốn biết dễ có thai vào những ngày nào bạn có thể quan hệ vào những ngày từ thứ 9 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Cách tính này chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh đều đặn, còn đối với những phụ nữ kinh nguyệt không đều để tính được ngày rụng trứng chị em theo dõi thêm TẠI ĐÂY.

Nếu chuẩn bị đến ngày rụng trứng cơ thể sẽ có những dấu hiệu để báo cho bạn. Chẳng hạn là:

+ Âm đạo mềm và tiết nhiều dịch hơn khi phụ nữ đến thời kỳ rụng trứng. Dịch này trong và giống như lòng trắng trứng.

+ Ham muốn tình dục tăng lên;

+ Có cảm giác tức hoặc chướng bụng dưới;

+ Đau nửa đầu, dễ nôn ói;…

Dấu hiệu rụng trứng ở mỗi người lại có sự khác nhau. Có người chỉ xuất hiện một hoặc vài biểu hiện nhỏ. Do vậy, phải thật tinh ý thì mới nhận ra. Sử dụng cách này tính ngày quan hệ để dễ thụ thai thì tỷ lệ không cao như phương pháp kinh nguyệt.

3. Cách tính ngày quan hệ dễ thụ thai dựa vào thân nhiệt cơ thể

Nhiệt độ cơ thể người trưởng thành thường xấp xỉ 37 độ C. Khi hormone trong cơ thể tăng lên thì thân nhiệt của con người cũng tăng nhẹ, thường là không quá 1 độ C.

Cách đo thân nhiệt để tính ngày rụng trứng tốt nhất là vào buổi sáng khi thức dậy. Bạn sử dụng dụng cụ là nhiệt kế số để đo. Nếu nhiệt độ cơ thể chênh lên 0,4 – 0,8 độ C thì sau khoảng 12 – 14 giờ trứng của bạn sẽ rụng. Quan hệ vào thời điểm này dễ thụ thai nhất.

Cách này khá đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều “rủi ro”. Chẳng hạn nếu bạn bị sốt nhẹ, uống bia rượu, huyết áp tăng, đêm không ngủ được… cũng tác động tới nhiệt độ trong cơ thể và như vậy thì làm kết quả của bạn không còn chính xác nữa.

Thêm một cách xem ngày quan hệ để dễ thụ thai nhất đó chính là sử dụng que thử rụng trứng. Que thử này hoạt động dựa trên nguyên tắc là đo nồng độ hormone lutein hóa (LH). Trước kỳ rụng trứng 1 – 2 ngày nếu dùng que thử với nước tiểu thì nồng độ hormone lutein hóa (LH) tăng lên từ 2 – 5 lần. Với phương pháp này bạn cần thực hiện trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng – 20 giờ tối mới chính xác.

Cách tính ngày rụng trứng này đúng cả với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn thử sai ngày thì cũng mất kha khá tiền để thực hiện lại việc đó. Do vậy, bạn vẫn cần phải để ý chu kỳ kinh nguyệt, biểu hiện cơ thể nắm xác định ngày rụng trứng của mình.

Lời khuyên dành cho bạn!

Quan hệ trong ngày rụng trứng để dễ thụ thai hơn chỉ là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ vẫn cần những yếu tố sau:

Nên quan hệ vào buổi sáng để đội quân tinh trùng khỏe nhất. Đây cũng là thời điểm, thời gian dễ thụ thai nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chuyện chăn gối của vợ chồng bị kiểm soát bởi việc “đặt hẹn” hoặc “lên lịch” thì tốt nhất là hãy nhớ gần gũi với nhau thường xuyên hơn vào những ngày rụng trứng trong tháng là được.

Lựa chọn tư thế quan hệ truyền thống vì tư thế này sẽ khiến cho tinh trùng vào sâu bên trong hơn. Sau khi “giao ban” người vợ nên kê một chiếc gối ở dưới mông khoảng 15 phút mới nên đi vệ sinh.

Tập thể dục là biện pháp cực tốt cho những người đang muốn có em bé.

Nói không với các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

Đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ.

Bạn đang xem bài viết Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!