Top 5 # Giờ Làm Việc Theo Luật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Aimshcm.com

Thời Giờ Làm Việc Của Người Lao Động Theo Luật Lao Động Được Quy Định Thế Nào ?

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Nội dung tư vấn:

Thời giờ làm việc bình thường của người lao động được quy định trong bộ luật lao động 2012 như sau:

” Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần.

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

Ngoài thời gian làm việc bình thường như trên thì người sử dụng lao động có thể sử dụng người lao động làm thêm giờ nếu được sự đồng ý của họ, nhưng phải đảm bảo thời gian làm thêm không vượt quá mức tối đa mà pháp luật cho phép.

Người lao động được nghỉ trong giờ làm việc theo quy định của bộ luật lao động 2012 như sau:

” Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.

Mình làm việc tại trạm y tế xã, thời gian làm việc của mình là trực 1 ngày ra 1 ngày (trực 24/24) tức 1 tuần trung bình mình làm việc 3 đến 4 ngày, tính ra là 72h/ tuần đến 96h/ tuần nhưng theo theo hợp đồng mình ký kết thì để là làm việc 40h/ tuần, và theo tìm hiểu thì thời gian làm việc quy định không quá 48h/ tuần, rất mong ad trả lời sớm cho mình. Vì từ chổ làm cách nhà tới 50 km trong khi mình lại đang mang thai cứ đi lại như vậy mình rất mệt mỏi…

Trong trường hợp này nếu như trong hợp đồng của bạn thỏa thuận là làm 40h/tuần thì có thể hiểu công ty quy định thời giờ làm việc theo tuần. Thứ nhất việc công ty không bố thời gian làm việc theo đúng sự thỏa thuận trong hợp đồng là không đúng. Thứ hai là việc yêu cầu bạn làm từ 72h/tuần đến 96h/tuần như vậy là vượt quá thời gian tối đa là pháp luật cho phép là 48 giờ trong một tuần. Và việc yêu cầu bạn làm liên tục 24h trong một ngày như vậy cũng không chính xác, vì đối với trường hợp quy định thời gian làm việc theo tuần thì phải đảm bảo cả thời gian làm việc bình thường và thời gian làm thêm giờ trong một ngày không được quá 12h:

” Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.”

Đối với trường hợp này bạn sẽ kiên nghị nên người điều hành công ty trước, sau đó nếu không được giải quyết thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của phòng lao động thương bình và xã hội, trường hợp sau khi phòng lao động cử hòa giải viên hòa giải mà không được thì bạn có thể khiếu nạn nên tòa án. Ngoài ra thì với hành vi này bạn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Dear Luật sư Em có thắc mắc về thời gian làm việc của đơn vị em,Mong anh giải đáp giúp em. Đơn vị em thời gian làm việc Buổi sáng bắt đầu từ 7h30-11h30 Buổi chiều bắt đầu từ 13h15-17h00 Như vậy em thấy thời gian nhân viên có mặt tại đơn vị từ lúc đi làm là 9,5 tiếng/ngày. Như vậy em thấy thời gian này dài hơn so với các đơn vị khác trong địa bàn ( bình thường em thấy chỉ 9 tiếng/ngày bao gồm cả 1 tiếng nghỉ trưa) Vậy em mong luật sư tư vấn giúp em, thời gian làm việc như vậy của công ty em có tuân thủ đúng luật lao động không ạ. Em cảm ơn, và mong sớm nhận được hồi âm từ Luật sư

Theo quy định của bộ luật lao động thì thời gian nghỉ giữa ca làm việc được quy định như sau:

” Điều 109. Nghỉ chuyển ca

Người lao động làm việc theo ca được nghỉ ít nhất 12 giờ trước khi chuyển sang ca làm việc khác”

Do đó nếu như công ty bạn ấn định sáng là một ca làm việc và chiều là một ca làm việc thì trong trường hợp này sẽ không thỏa mãn được quy định về nghỉ chuyển ca. Và nếu xác định sáng và chiều là một ca làm việc thì trong trường hợp này nếu công ty bạn quy định thời giờ làm việc theo ngày thì sẽ không thỏa mãn quy định về thời giờ làm việc tối đa trong một ngày là 8 giờ trong một ngày. Còn nếu công ty bạn quy định thời gian làm việc theo tuần thì thời giờ làm việc tối đa trong một ngày có thể là 10 giờ trong một ngày, tuy nhiên thời giờ làm việc tối đa trong một tuần là 48 giờ, mà mỗi ngày bạn làm việc 9 tiếng rưỡi thì tối thiểu mỗi tuần bạn phải được nghỉ hai buổi.

Tại ngân hàng tôi đang làm việc có 2 bảo vệ chia ca 12 tieng hàng tuần kể cả thứ 7 chủ nhật vẫn làm. giờ chổ lam việc tôi nhận thêm 1 người là 3 bảo vệ được chia ca 8 tiếng hàng ngày và xoay vòng hàng tuần. ca 1: 06h00-14h00 ca 2: 14h00-22h00 ca 3: 22h00-06h00 hôm sau. nhưng thứ 7 và chủ nhật 3 nhân viên bảo vệ chúng tôi phải chia nhau trực ca 24tieng xoay vòng với nhau. cho hỏi như vậy có đúng luật người lao động hay không và nếu làm theo lịch như vậy thì tính lương như thế nào.? xin cảm ơn.!

Bộ luật lao động 2012 quy định về nghỉ hàng tuần như sau:

” Điều 110. Nghỉ hằng tuần

1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.”

Theo đó mỗi tuần tối thiểu bạn phải được nghỉ 24 tiếng liên tục, trường hợp đặc biệt thì phải nghỉ ít nhất 4 ngày trong một tháng. Theo đó nếu như trong một tháng mà bạn không có một ngày nghỉ trọn vẹn nào thì thời giờ làm việc như vậy là không chính xác.

Chào luật sư. Tôi tên Trung,hiện đang lái xe cho công ty liên doanh. Xin cho tôi hỏi 2 vấn đề như sau. Vấn đề 1 la ; Tôi làm việc theo ca. Ca1 từ 5h đến 14h. Hoặc ca2 từ 13h đến 22h.( Trong đó có 1h ăn cơm). Vậy cho tôi hỏi cty áp dụng thời gian làm việc như vậy là đúng hay sai? Vấn đề thứ 2 la ; Vào những ngày lễ và ngày tết thì tất cả công nhân được nghỉ nhưng riêng lái xe như tôi thì vẫn đi làm để phục vụ chuyên gia đi chơi. ( Công ty tính lương 300%). Như vậy có đúng không? Xin cảm ơn.

Trường hợp của bạn cũng giống như ở trên nếu công ty quy định thời gian làm việc theo ngày thì không đúng, còn nếu trường hợp công ty quy định làm việc theo tuần thì với thời gian làm việc một ngày như trên thì bạn phải được nghỉ tối thiểu là hai ngày một tuần.

Vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ tết mà bạn vẫn đi làm thì trường hợp này được xác định là làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, nghỉ tết tiền lương trong những ngày này được xác định như sau:

” Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Theo đó đối với những ngày này bạn sẽ được hưởng lương ít nhất bằng 300% tiền lương làm việc bình thường, trường hợp làm vào ngày lễ có hưởng lương thì bạn vẫn được hưởng của ngày làm việc bình thường đó nữa. Những ngày đó bao gồm:

” Điều 115. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài ngày nghỉ lễ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.

3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.”

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: Yêu cầu tư vấn hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Pháp luật trực tuyến.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật đất đai – Pháp luật trực tuyến Luật sư Hà Trần

Singapore Công Bố Luật Cắt Internet Công Chức Nhà Nước Trong Giờ Làm Việc

Nhằm thắt chặt an ninh, tất cả các máy tính được sử dụng bởi công chức Singapore sẽ bị cắt mạng internet vào tháng 5/2017. Một bản ghi nhớ đã được chính phủ nước này gửi tới tất cả các cơ quan chính phủ, các bộ ngành để thông báo kế hoạch trên.

Có khoảng 100.000 máy tính đang được sử dụng bởi các dịch vụ công cộng và tất cả trong số chúng sẽ bị ảnh hưởng.

“Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp CNTT của chúng tôi để giúp mạng của chúng tôi an toàn hơn”, một phát ngôn viên của Cơ Quan Phát Triển Truyền Thông Thông Tin của Singapre (IDA) chia sẻ.

Đây là động thái mạnh tay của chính phủ đảo quốc sư tử nhằm nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc cũng như các tài liệu được chia sẻ trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chương trình này đã được thử nghiệm từ hồi tháng Tư năm nay trên một số nhân viên của IDA. Các nhân viên này chỉ có thể lướt web trên tablet hoặc smartphone cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Các thiết bị đầu cuối internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc.

Các công chức có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân của họ nếu cần.

Đến cả ngân hàng, hãng viễn thông hoặc các sòng bạc – vốn đề cao an ninh mạng – cũng chưa từng đưa ra chính sách cắt mạng internet trên toàn bộ các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên – như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông – quyền truy cập internet nhưng chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn. Họ sợ rằng nhân viên vô tình tải mã độc từ những trang web độc hại về hoặc vô tình chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Ông Aloysius Cheang, phó chủ tịch hiệp hội an ninh mạng toàn cầu Cloud Security Alliance, chia sẻ rằng quyết định của chính phủ đưa quốc gia về lại thời kỳ những năm 1990 khi chỉ những thiết bị đầu cuối chuyên dụng mới được truy cập internet.

“Trong quá khứ, mã độc rất khó khai thác các thông tin nhạy cảm bên trong mạng của chính phủ”, ông nói. “Bây giờ rất khó kiểm soát những rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tài liệu”.

Sẽ mất một thời gian để thuyết phục mọi người về hệ thống mới bởi internet đã ăn sâu vào hầu hết quá trình làm việc. Một giáo viên chia sẻ rằng ông thường xuyên sử dụng mạng internet để lập các bảng tính và bài kiểm tra.

Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi

Xem ngày chuyển văn phòng làm việc theo tuổi của gia chủ rất quan trọng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển của doanh nghiệp nếu chọn đúng thời gian tương sinh, tốt nhất theo tuổi.

Bảng mô tả yêu cầu cung cấp thông tin trước khi xem ngày tốt chuyển văn phòng – chuyển nhà.

Việc Xem ngày chuyển văn phòng làm việc – Xem ngày chuyển nhà đều được căn cứ cụ thể vào những yếu tố như ngày sinh, tháng sinh, giờ sinh, mệnh, âm dương nơi bạn muốn chuyển đến….

Xem ngày chuyển văn phòng làm việc được xem là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình thực hiện và tương lai về sau của doanh nghiệp. Người Việt hy vọng xem ngày tốt thì mọi chuyện đều may mắn, thuận lợi…

Cách xem ngày chuyển văn phòng làm việc.

1. Yếu tố chọn, xem ngày chuyển phòng làm việc.

Có nhiều cách xem ngày chuyển văn phòng làm việc, chuyển nhà, tùy thuộc vào từng thầy phong thủy mà có những bí truyền không thể bật mý ra ngoài được, nhưng thông thường cách xem ngày chuyển văn phòng dựa vào những yếu tố bao gồm:

– Giờ sinh, Ngày sinh, Tháng sinh, Năm sinh.

– Cung mệnh, gia đình, đất đai….

Những yếu tố lựa chọn ngày lành tháng tốt chuyển văn phòng.

Tùy thuộc vào từng thầy phong thủy mà việc xem ngày tốt chuyển văn phòng đều có những bí truyền, tính toán nếu không phải chuyên gia tính tử vi, bói toán, phong thủy sẽ không thể nắm được.

Thông thường, việc chọn ngày tốt chuyển văn phòng làm việc theo tuổi được các thầy xem trực tiếp là theo lịch âm, không phải lịch dương.

Viêc chọn lựa ngày tháng, năm sinh và các yếu tố thường lựa theo người lãnh đạo của công ty mới có kết quá chính xác và thuận lợi nhất.

2. Chọn thời gian chính xác, đúng theo giờ đã định

Lựa thời gian để có những quyết định đúng đắn là 1 việc cần đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lời, nhân hòa. Mỗi năm người viết lịch đều cập nhật ý nghĩa của từng ngày trong năm, đâu là ngày lành, tháng tốt, đâu là ngày xấu, nên kiêng cữ.

Lựa chòn thời gian chính xác để chuyển văn phòng làm việc.

Mỗi tháng theo lịch âm của ta sẽ có 6 ngày tam nương (ngày sát chủ) đây là nhhững ngày xấu, nên kiêng cữ nhiều điều, đặc biệt là những ngày khởi công, động thổ, khai trương, xuất hành, xem ngày chuyển văn phòng làm việc cũng không nên thực hiện vào những ngày này.

Ngoài ngày thì yếu tố chọn giờ cũng rất quan trọng tháng bạn định chuyển văn phòng sang nơi làm việc mới, khi chọn bạn hãy đảm bảo giờ bắt đầu thực hiện chuyển văn phòng làm việc sẽ phù hợp với độ tuổi của bạn. Nếu như bắt buộc thực hiện chuyển văn phòng làm việc theo tuổi vào những ngày xấu, gia chủ (người lãnh đạo công ty) cũng có thể căn giờ phù hợp, để giảm thiểu điềm xấu ở những ngày không phù hợp.

Xem ngày lành tháng tốt chuyển văn phòng cần chính xác .

Khi đã chọn, xem được ngày, giờ để chuyển văn phòng làm việc sang nơi ở mới, văn phòng mới. Bạn hãy đảm bảo thực hiện chính xác từng phần và chỉ những người trong Công ty mới nên có mặt ở thời điểm chuyển văn phòng làm việc mới.

3. Nói đều tốt đẹp, vui vẻ trong ngày chuyển văn phòng làm việc mọi việc sẽ tốt hơn.

Theo 1 quan niệm của người Phương Đông cho biết, phàm làm những điều tốt đẹp, vui vẻ ngay cả trong ý nghĩ thì mọi việc đều trở nên thuận buồm xuôi gió, vững vàng hơn trong mọi tình huống.

Vào ngày chuyển văn phòng làm việc, lãnh đạo và nhân viên Công ty cần luôn vui vẻ, tránh gây tranh cãi, hiểu nhầm, bức xúc, nói điều không hay. Vì đây là thời điểm khởi đầu cho một hành trình mới, không khí tốt đẹp sẽ tạo nên mọi khởi đầu tuyệt vời cho cả hành trình sắp tới của Công ty.

4. Mượn tuổi người khác để xem ngày chuyển văn phòng làm việc.

Ngoài khả năng chọn giờ thay thế, nếu như vẫn không tìm được ngày, giờ phù hợp với người lãnh đạo Công ty thì bạn vẫn có thể sử dụng biện pháp mượn tuổi của người khác để có thể tiến hành thuận lợi trong ngày chuyển văn phòng làm việc mới như dự định.

Điều này cũng không hề xa lạ, chỉ cần bạn mượn tuổi những đối tượng cũng là thành viên Công ty, doanh nghiệp, anh em chứ không phải là đối thủ hoặc bạn bè bên ngoài. Đây được xem là giải pháp thay thế cho những trường hợp không thể lựa chọn, xem ngày chuyển văn phòng làm việc, phù hợp cũng như mượn tuổi người khác để chọn ngày xây nhà.

5, chọn lựa công ty chuyển văn phòng làm việc tốt nhất.

Ở bất cứ nơi nào tại TPHCM cũng có công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng làm việc uy tín, thuận tiện và chuyên nghiệp.

Nếu bạn ở Hà Nội hay các địa phương sát với thành phố lớn hãy tham khảo ngay danh sách SĐT Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ số 1 TPHCM và Hà Nội với giá chỉ từ 130k.

Công ty chuyển văn phòng trọn gói Thành Tâm Express

Bạn lựa chọn 1 công ty chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp cũng mang lại cho bạn sự hài lòng và đúng thời gian đã định sẵn, chính vì vậy bạn nhất định phải tham khảo là lựa chọn kỹ trước khi quyết định chọn sử dụng dịch vụ nào trong ngày chuyển văn phòng làm việc.

Xe tải chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp cùng Thành Tâm .

Giờ Làm Việc Ngân Hàng Vietcombank Có Làm Việc Chủ Nhật Không?

Tính đến nay, Vietcombank có khoảng hơn 500 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện trong và ngoài nước. Trong đó, có một trụ sở chính tại Hà nội, 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc, 3 công ty con tại Việt Nam, 1 văn phòng đại diện tại Singapore, 1 Văn phòng đại diện tại TP HCM, 2 công ty con tại nước ngoài và 4 công ty liên doanh, liên kết.

Giờ làm việc của Vietcombank năm 2020

Để việc giao dịch diễn ra nhanh chóng và đúng giờ. Khách hàng cần biết rõ giờ làm việc của chi nhánh ngân hàng mình đến giao dịch. Vậy giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank quy định như thế nào?

Lịch làm việc tại Hội sở chính Vietcombank

Căn cứ Quyết định số 315/QĐ-UBND ngày 12/01/2012 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh, Công văn số 407/NHNN-VP ngày 20/01/2012 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc điều chỉnh giờ làm việc tại Hội sở chính Vietcombank (địa điểm 198 Trần Quang Khải Hoàn Kiếm, Hà Nội) cụ thể như sau:

Giờ làm việc buổi sáng: Từ 08h00 đến 12h00.

Giờ nghỉ trưa: Từ 12h00 đến 13h00.

Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.

Thời gian áp dụng: Toàn thời gian trong năm (trừ thứ bảy, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ Tết).

Tại các tỉnh, thành phố miền Bắc

Hầu hết các chi nhánh, phòng giao dịch tại khu vực này đều chỉ làm việc 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, riêng Chi nhánh Lào Cai làm việc sáng thứ Bảy từ 7h30 – 11h30.

Các chi nhánh thuộc khu vực này gồm: Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Phố Hiến, Nam Phải Phòng.

Trụ sở giao dịch và các chi nhánh:

Sáng: từ 7h30 – 11h30

Chiều: từ 13h00 – 16h30

Các phòng giao dịch:

Sáng: từ 8h00 – 11h30

Chiều: 13h00 – 16h00

Tại TP HCM

Ở TP HCM, các chi nhánh, phòng giao dịch cũng chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần với giờ làm việc cụ thể như sau:

Trụ sở giao dịch và các chi nhánh:

Sáng: từ 7h30 – 11h30

Chiều: từ 13h00 – 16h30

Các phòng giao dịch:

Sáng: từ 8h00 – 11h30

Chiều: 13h00 – 16h00

Tại các tỉnh, thành phố miền Nam

Chi nhánh phòng giao dịch của Vietcombank tại khu vực này cũng chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Các chi nhánh thuộc khu vực này gồm: Bình Dương, Sóng Thần, Bình Thuận, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Biên Hoà, Long Khánh, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Phước, An Giang, Châu Đốc, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc.

Trụ sở giao dịch và các chi nhánh:

Sáng: từ 7h30 – 11h30

Chiều: từ 13h00 – 16h30

Các phòng giao dịch:

Sáng: từ 8h00 – 11h30

Chiều: 13h00 – 16h00

Ngân hàng Vietcombank có làm việc thứ 7 không?

Thực tế hiện nay, phần lớn các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank đều không mở cửa phục vụ vào thứ 7. Thế nhưng vẫn có một vài chi nhánh sau đây sẽ mở cửa phục vụ vào sáng thứ 7, cụ thể như sau:

Nếu có thắc mắc đến thời gian làm việc hoặc về các sản phẩm, dịch vụ thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900545413 của Vietcombank để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Như đã nhắc đến ở trên, trong hệ thống ngân hàng Vietcombank hiện chỉ còn hai chi nhánh làm việc vào sáng ngày thứ Bảy hàng tuần là Chi nhánh Lào Cai (từ 7h30 – 11h30) và Chi nhánh Đà Nẵng (từ 8h00 – 11h00).

Trước đó, Chi nhánh Ninh Thuận cũng mở cửa phục vụ khách hàng vào sáng thứ Bảy nhưng hiện tại từ ngày 1/1/2019, ngân hàng đã không giao dịch vào thứ Bảy nữa. Ngân hàng cũng chưa đưa ra lí do cụ thể về việc tạm ngưng giao dịch trong khoảng thời gian này của chi nhánh.

Để đảm bảo có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng và đúng giờ, khách hàng nên nắm rõ giờ làm việc ngân hàng Vietcombank hoặc gọi điện đến các chi nhánh, phòng giao dịch/ tổng đài (1900 54 54 13) để kiểm tra thông tin trước khi đến nơi.

* Thông tin giải đáp giờ làm việc của Ngân hàng Vietcombank

Để biết chi tiết các phòng giao dịch, chi nhánh hỗ trợ làm việc ngoài giờ, giao dịch ngoài giờ hành chính, mời bạn đọc liên hệ tới các địa chỉ sau để có thể được giải đáp chính xác nhất.

– Tổng đài Vietcombank: 1900.545413 (24/7) / 04.3 8243524 / 04.38245716

– Website: http://www.vietcombank.com.vn/

– Tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng Vietcombank trên cả nước.

Tóm tắt giờ làm việc của Vietcombank

– Tại Hà Nội: làm việc từ thứ 2 – thứ 6

Chi nhánh: sáng từ 8h – 12h, chiều từ 13h – 16h30

Phòng giao dịch: sáng từ 8h30 – 12h00, chiều từ 13h00 – 16h00

– Thành phố Hồ Chí Minh: làm việc từ thứ 2 – thứ 6

Chi nhánh: sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h – 16h30

Phòng giao dịch: sáng từ 8h – 11h30, chiều từ 13h – 16h

– Miền Bắc: làm việc 5 ngày từ thứ 2 – thứ 6 trừ chi nhánh Lào Cai làm việc cả thứ 7

Chi nhánh: sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h – 16h30

Phòng giao dịch: sáng từ 8h – 11h30, chiều từ 13h – 16h

– Miền Trung: làm việc từ thứ 2- thứ 6 trừ chi nhánh Đà Nẵng làm cả thứ 7

Chi nhánh: sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h30 – 17h

Phòng giao dịch: sáng từ 8h – 11h30, chiều từ 13h30 – 16h30

– Miền Nam: từ thứ 2 đến thứ 6

Chi nhánh: sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h – 16h

Phòng giao dịch: sáng từ 8h – 11h30, chiều từ 13h – 16h