Top 9 # Xem Ngày Đẹp Bắt Chó Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Aimshcm.com

Nên Bắt Chó Ngày Nào? Cách Xem Ngày Bắt Chó Về Nuôi

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, từ lâu phong thủy đã trở thành 1 nét đẹp trong văn hóa đời sống. Bất cứ làm việc gì quan trọng, người Việt Nam đều thích xem ngày chọn giờ. Nuôi chó cũng thế – nhiều người cẩn thận sẽ chọn ngày giờ tốt để bắt chó về nuôi với hy vọng chó sẽ khỏe mạnh, đem lại may mắn cho gia chủ.

Trước đây, cha ông ta quan niệm nên bắt chó vào đầu tháng sẽ tốt cho cả chủ và chó. Bởi người ta nói: mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang – có hàm ý chỉ sự may mắn của chó đem đến cho gia chủ. Nên chó được bắt về đầu tháng sẽ giúp không chỉ cả tháng đỏ gia chủ may mắn mà còn giúp chó khỏe mạnh, dễ nuôi. Tuy nhiên, quan niệm bắt chó đầu tháng không thực sự chính xác. Quan trọng nhất bạn vẫn nên xem ngày cụ thể phù hợp với tuổi của bạn để bắt chó về. Đầu tháng không có ngày đẹp, không có ngày hoàng đạo không nên bắt chó, nhưng cuối tháng có ngày đẹp, có ngày hoàng đạo lại rất phù hợp để đem chó về nuôi.

Cách xem ngày bắt chó về nuôi

+ Những ngày nên tránh bắt chó về nuôi: bạn muốn nuôi chó cần tránh những ngày như tam tai, nguyệt kỵ hay ngày tết bởi đây đều là những ngày không làm được việc gì tốt. Nếu bạn bắt chó ngày tam tai hay nguyệt kỵ còn dễ ảnh hưởng đến vận hạn trong năm của gia đình, đem lại nhiều xui rủi.

+ Chọn ngày đẹp bắt chó cần căn cứ vào 2 yếu tố gồm bắt chó vào tháng nào và gia chủ thuộc tuổi gì.

Như chúng ta đã biết, chó có nghĩa là tuất nên sẽ phù hợp với những ngày như Ất Dậu, Ất Mùi, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Tân Tị, Nhâm Thìn, Giáp Ngọ, Bính Thình, Mậu Ngọ. Để rõ những can chi trên thuộc tháng nào, bạn có thể dùng lịch vạn niên sẽ rất chi tiết và cụ thể.

Ngoài ra, không thể bỏ qua tuổi của gia chủ nữa. Tùy gia chủ sẽ có những ngày thuận khác nhau. Tất nhiên, vấn đề này không phải ai cũng nắm được, nếu bạn không biết cách xem tuổi của mình hợp với ngày nào trong những ngày kể trên hãy nhờ đến người có kinh nghiệm. Không cần cứ phải thầy cúng hay thầy bói mới biết tính ngày, hiện nay nhiều người duy tâm, có đam mê với phong thủy cũng tìm hiểu rất chi tiết về ngày tháng tốt, phù hợp với bản mệnh.

Theo chia sẻ của nhiều người đi trước, nên bắt chó về nuôi ngày hoàng đạo. Những ngày hoàng đạo thường rất thuận lợi và làm gì cũng tốt cả.

Đầu Tháng Mua Chó (Bắt Chó) Tốt Hay Xấu? Bắt Chó Ngày Nào Thì Đẹp?

Với người Việt, đầu tháng là ngày bắt đầu của tháng mới nên làm việc gì cũng phải cẩn thận, trong đó có việc mua chó. Vậy đầu tháng mua chó (bắt chó) có được không, tốt hay xấu? Ngày nào đẹp để mua chó? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc trên và chia sẻ lưu ý khi chọn chó, đưa chó về nhà mới.

1. Đầu tháng mua chó (bắt chó) tốt hay xấu?

Dân gian ta quan niệm: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” với hàm ý chỉ sự may mắn của chó khi đến với gia chủ. Theo đó, đầu tháng mua chó (bắt chó) vừa đem lại may mắn cho chủ nhà, vừa giúp chú chó khỏe mạnh, dễ nuôi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, quan niệm mua chó đầu tháng đem lại may mắn không thực sự chính xác. Xem ngày bắt chó không phụ thuộc vào đầu tháng mà sẽ phụ thuộc vào ngày tốt, hợp để mua chó.

Chọn ngày tốt để mua chó mang ý nghĩa mong muốn chú chó sẽ khỏe mạnh, dễ nuôi; mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo cách chọn ngày mua chó qua gợi ý sau:

Chọn những ngày hợp để bắt chó như: Ất Dậu, Ất Mùi, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Tân Tỵ.

Chọn ngày hoàng đạo: Ngày hoàng đạo là ngày đẹp, làm việc gì cúng thuận lợi.

Bạn cần tránh những ngày xấu như ngày Tam nương, Nguyệt ky, Sát chủ. Ngoài ra nên tránh ngày xung với Tuất (chó): Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Xem ngày tốt xấu để chọn ngày hoàng đạo và xem những ngày tốt trên là ngày nào.

3. Những lưu ý khi chọn chó và đưa chó về nhà mới

Khi mua chó, bạn nên chọn chó có màu hợp với mệnh niên của gia chủ:

Người mệnh Kim: Nên nuôi chó có màu trắng, vàng, bạc, nâu, vàng nâu.

Người mệnh Mộc: Chọn chó có màu đen.

Người mệnh Hỏa: Chọn chó có màu vàng, cam, đỏ.

Người mệnh Thổ: Chọn chó có màu vàng, đỏ, nâu.

Khi đưa chó về nhà mới, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Trong trường hợp không có điều kiện thời gian, cần bắt chó về nhà mới gấp thì bạn không nên quá quan trọng việc chọn ngày bắt chó đẹp. Điều quan trọng nhất là ở cách bạn chăm sóc chó.

Cần chuẩn bị nơi ăn, ở, chỗ vệ sinh cho chó.

Cho chó ăn với chế độ như chủ cũ đã nuôi, sau đó khoảng 1 tuần thì chuyển dần sang chế độ ăn mới theo khả năng của bạn.

Mèo Mướp (Vằn) Vừa Bắt Chuột Giữ Nhà Vừa Làm Cảnh Cực Đẹp

Mèo Mướp (Tabby cat) còn có tên gọi khác là mèo Vằn. Đây là một loại mèo rất phổ biến và thân thuộc với vùng thôn quê Việt Nam. Giống mèo này xuất hiện từ rất lâu, hiện vẫn chưa có phán đoán chính xác về khoảng thời gian mà chúng xuất hiện.

Mèo Mướp được nhìn thấy phổ biến dưới dạng mèo hoang hay đi lang thang để kiếm ăn. Vì thế mà có nhiều người cảm thấy tội nghiệp và đem về chăm sóc từ đó thuần hóa trở thành giống .

Mèo Mướp được gọi là mèo vằn vì chúng có bộ lông mang nhiều màu sắc nhưng đặc trưng là các sọc vằn trên cơ thể. Lông của chúng ngắn nhưng độ mềm mại và dày khó có giống mèo nào sánh bằng.

Mèo Mướp có hai màu phổ biến nhất là màu xám và màu vàng… Do cách sắp xếp của bộ nên trên trán chúng có chữ M đặc trưng cho giống loài.

Mèo Mướp có phần mình dài và hẹp nhìn khá quá cỡ so với chiều cao của bản thân. Bốn chân chắc khỏe tuy nhìn có vẻ nhỏ và dài. Đuôi hơi cong lên phía trên và rất dài. Khả năng leo trèo và sát thương tấn công cao với bộ móng sắc bén chắc chắn. Rất phù hợp với đặc tính săn mồi của loài mèo này.

Đầu của chúng tương đối nhỏ hơi nhô ra nhìn nhọn với lỗ mũi khá to và đôi mắt long lanh tinh xảo. Đôi tai dựng đứng ở 2 bên hộp sọ khá dẹt và mỏng tạo thành hình tam giác.

Tùy vào điều kiện sinh sống mà mèo Mướp đực trưởng thành có cân nặng từ 3,5 – 6 kg, con cái trưởng thành thì kém cạnh hơn rơi vào khoảng 3 – 4,5 cân. Mỗi lần mèo Mướp sinh sản có thể sinh từ 2-6 đứa con và nuôi con bằng sữa mẹ. Mèo Mướp con sẽ mở mắt sau khi sinh từ 15-20 ngày và ăn cơm sau 1 tháng.

Mèo mướp giành phần lớn thời gian để ngủ. Chúng rất lười và ít vận động nhưng vẫn hoạt bát trong một số thời điểm trong ngày, chủ yếu vào ban đêm.

Mèo Mướp rất thích tắm nắng để hấp thụ vitamin D cho cơ thể bằng cơ chế tổng hợp vốn có, hành động liếm lông là đặc tính của hầu hết các loại mèo. Với những đặc tính vốn có như móng chân dài và sắc chúng rất thích vờn các chú chuột bé nhỏ.

Là một người lựa chọn mèo ắt hẳn bạn phải quan tâm đến tuổi thọ của chúng vì chẳng ai muốn có một người bạn đồng hành trong một thời gian quá ngắn:

Hãy chắc chắn rằng thực đơn mà môi trường sống của Mèo mướp là giống mèo có tuổi thọ cao, sống từ 20 – 25 tuy nhiên vẫn lệ thuộc điều kiện sinh sống bình thường của chúng. mèo Mướp phù hợp với chúng để tăng cường tuổi thọ và chúng sẽ ở cạnh bạn lâu hơn.

Trước khi chọn nuôi mèo Mướp bạn cần nắm rõ đặc tính sinh sống và một số chú ý về chọn giống sau đây:

– Chọn những chú mèo có phần sọc trên cơ thể phải rõ nét, lông dày mềm mượt không gãy rụng.

– Có nguồn gốc bố rõ ràng, bố mẹ không bị các bệnh nguy hiểm để tránh con cái bị lây truyền gây ảnh hưởng đến sức khỏe ban đầu

– Quan sát hoạt động để xem xét rằng chúng có hoạt bát hay không để nhận biết trạng thái tinh thần, nếu có bất ổn cần tìm cách khắc phục

– Cần lựa mèo có mũi đen vì thường chúng sẽ không ăn vụng theo kinh nghiệm của dân gian.

– Nếu nắm hai tai mèo kéo lên và chúng co chân lại thì chúng có thể có khả năng bắt chuột tốt trong tương lai lúc trưởng thành.

– Bạn phải chọn cơ sở kinh doanh mèo uy tín một cách cẩn thận và nắm bắt mọi thông tin về chú mèo muốn mua về gia phả, bố mẹ để đảm bảo độ thuần chủng và sức khỏe của mèo.

Ngoài tự nhiên, mèo Mướp chủ yếu các động vật nhỏ như chuột, mối, dế, rắn…. Nên khi nuôi nhốt tại nhà, chúng ta cũng cần phải cho chúng ăn các thức ăn gần giống trong tự nhiên.

Để thuận tiện cho việc nuôi tại nhà, thức ăn cho mèo chủ yếu như: Cơm, cá, thịt, nội tạng.. Có thể sử dụng các loại thức ăn khô đóng gói sẵn vì tính ngon miệng và khẩu phần dinh dưỡng thích hợp.

Khi mèo Mướp chưa trưởng thành cần chú ý đến việc cung cấp đạm cho cơ thể chúng. Nên chế biến thức ăn chín để kích thích khẩu vị của mèo. Tuy nhiên, không được cho chúng ăn thức ăn có nồng độ muối cao sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa.

Cần cho chúng một khu vực riêng và một chiếc lồng tránh chúng loang quanh trong nhà và gây khó chịu. Cần đảm bảo mèo Mướp không ra ngoài một mình để tránh không bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm do mèo hoang lây truyền.

Một tuần tắm một lần và mỗi lần tắm nên sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng cho chó mèo. Giúp đảm bảo sự thơm tho cho bộ lông và mượt mà nhưng không ảnh hưởng đến chất lông tự nhiên.

Đặc biệt cần chọn những ngày nắng và khi tăm xong cần lau cơ thể mèo đồng thời sấy khô để mèo tránh bị cảm lạnh.

Nguyên nhân: do vi khuẩn Chlamydia Psittaci gây ra. Đây là bệnh dưới dạng viêm đường hô hấp mãn tính.

Triệu chứng: Khi bệnh mèo thường chảy nước mắt, hắt xì và hay ho. Nặng hơn thì sốt kèo dài và tình trạng biếng ăn xảy ra.

Điều trị: bạn cần đưa mèo đi xét nghiệm kể từ khi xuất hiện các triệu chứng trên tầm 1-2 ngày. Sau đó cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ và cho mèo uống thuốc đầy đủ theo đơn thuốc.

Nguyên nhân: các chất như Canxi, Phốt pho, Vitamin D cung cấp hằng ngày cho mèo không đủ hàm lượng cần thiết cho sự phát triển

Triệu chứng: mèo lươi biếng, kém ăn, ít đi tiểu hay ói mửa và tiêu chảy

Điều trị: cho mèo tắm nắng mổi ngày để cơ thể tự tổng hộ Vitamin D. Trong khẩu phần ăn phải đầy đủ để bổ sung lượng Canxi, photpho và cholecalciferol. Cần phòng tránh bệnh vì khi bệnh xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể mèo.

Phía trên là các đặc điểm về giống mèo Mướp khá phổ biến nhưng vẫn có những nét đẹp riêng.Chúng có được sự hoạt bát và nhanh nhẹn cần thiết mà bạn muốn đồng thời không quá yêuu cầu cao về việc chăm sóc phù hợp với những bạn không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn nuôi một vật nuôi trong nhà. Bạn còn chần chờ gì mà không mau mua ngay một bé về nhà để có người bầu bạn sớm tối chia sẻ nỗi buồn

Sơn Lại Nhà Có Cần Xem Ngày, Chọn Ngày Đẹp Không?

Còn nhà chúng ta ở một thời gian, tường dễ bị phai nhạt màu, bong tróc, ẩm mốc thì ta nên sửa sang, sơn lại nhà cho mới vừa để bảo vệ tường, vừa nhìn nhà sạch sẽ, sáng sủa. Chúng ta cứ nghĩ, chúng ta đi làm cả ngày về, nhìn căn nhà của mình nhem nhuốc, lấm lem, bị bẩn thì tinh thần của ta có sức sống không?

Sơn lại nhà có cần xem ngày: Việc chọn ngày trong sơn nhà là không cần thiết.

Tuy nhiên, một số người kỹ tính, cẩn thận, hoặc theo tâm linh thì đi xem ngày thì mình cũng nên tôn trọng quyết định của họ thôi.

Tuy nhiên, nếu sơn nhà thì cần nên tránh một số điều nên kiêng kỵ khi sơn nhà:

Nhà không nên sơn màu quá tối. Nói về phong thủy màu tối thì không mang năng lượng tích cực. Màu tối khó kết hợp với các đồ dùng trong nhà

Không nên chọn quá nhiều màu sơn. Thứ nhất ta không thấy màu nào là màu chủ đạo, nhiều màu quá thì lòe loẹt. Thứ 2, khi chọn nhiều màu sơn cũng tốn kém chi phí hơn.

Sơn nhà nên chọn màu sơn, giá thợ sơn nhà loại sơn nào?

Sơn nhà nên chọn loại sơn nào, hãng nào thì tốt? Chúng tôi thợ sơn nhà tại hà nội trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau phù hợp với mục đích người sử dụng. Nếu là nhà của mình thì nên sơn loại sơn cao cấp, sơn có thương hiệu như Sơn DULUX, sơn KOVA, sơn JOTUN… Nếu là nhà đi thuê có thể sơn các dòng sơn giá cả mềm mại hơn như Maxilite, sơn NIPPON…

Vì ngôi nhà là tài sản lớn đáng tiền của mỗi gia đình, và lâu lâu mới sơn nhà. Mỗi lẫn muốn sơn nhà là phải có kế hoạch nên tốt nhất phải có một khoản kinh tế nào đó hãng sơn. Sơn phải đúng quy trình thì thời gian còn được lâu chứ 1 vài năm đã bạc màu, bong tróc thì nhìn cũng hơi chối đấy ạ!