Top 5 # Xem Ngày Đẹp Ngày Xấu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Aimshcm.com

Xem Ngày Tốt Xấu, Xem Giờ Đẹp Thứ Bảy Ngày 29/02/2020

Xem ngày tốt, xem giờ đẹp trong ngày khi bắt đầu những công việc mang tính chất quan trọng như xây nhà, động thổ, khai trương công ty, cưới hỏi hoặc những việc như an táng, bốc mộ để mong muốn có một kết quả tốt đẹp nhất.

Thứ 7 ngày: 29-02-2020 dương lịch (7/2/2020 âm lịch) Tức là ngày Nhâm Dần, Tháng Kỷ Mão, Năm Canh Tý

Xem giờ tốt xấu, giờ đẹp Thứ Bảy ngày 29/02/2020

Giờ hoàng đạo: Tý (23 – 1 giờ); Sửu (1 – 3 giờ); Thìn (7 – 9 giờ); Tỵ (9 – 11 giờ); Mùi (13 -15 giờ); Tuất (19 – 21 giờ)

Giờ hắc đạo: Dần (3 – 5 giờ); Mão (5 – 7 giờ); Ngọ (11 – 13 giờ); Thân (15 – 17 giờ); Dậu (17 – 19 giờ); Hợi (21 – 23 giờ)

Tuổi xung với ngày: Canh Thân (Mộc) – Bính Thân (Hỏa) – Bính Dần (Hỏa) – Bính Thân (Hỏa)

Tuổi xung với tháng: Tân Dậu (Mộc) – Ất Dậu (Thủy)

Sao tốt, sao xấu trong ngày 29/02/2020 Sao Tốt

Ngũ phú: Là ngày Thần Phú thịnh, ngày này nên hưng khởi, rất nên tu tạo, động thổ, kinh thương cầu tài.

Cát khánh: Tốt mọi việc.

Phổ hộ: Là thần của thần che chở, nên cầu cúng, tìm thầy ngừa bệnh.

Phúc hậu: Tốt về cầu tài, khai trương.

Thanh long: Hoàng Đạo-Tốt mọi việc.

Thiên y: Thiên Y là thầy mo chửa bệnh của Trời, ngày này nên xin thuốc, phòng ngừa bệnh tật, tìm thầy phụng tế.

Sát cống: Rất tốt cho mọi việc, có thể giải được các sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Việc nên làm: Khởi công tạo tác việc chi cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gã, chôn cất, chặt cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống.Sao xấu

Việc không nên làm: Động đất ban nền, đắp nền, lót giường, vẽ họa chụp ảnh, lên quan nhậm chức, nạp lễ cầu thân, vào làm hành chánh, dâng nộp đơn từ, mở kho vựa.

Giờ tốt nên xuất hành trong ngày 29/02/2020

Tý (23h- 01h) – Ngọ (11h-13h) : Giờ Tốc Hỷ: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Mão (5h-7h)- Dậu (17h-19h) :Giờ Tiểu Các: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà.

Tỵ (9h-11h) -Hợi (21h-23h) : Giờ Đại An: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam. Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ xấu không nên xuất hành trong ngày 29/02/2020

Sửu (1h-3h) – Mùi (13h-15h): Giờ Lưu Niên: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng

Dần (3h-5h)- Thân (15h-17h) : Giờ Xích Khẩu: Hay cãi cọ gây chuyện, đói kém phải phòng hoãn lại. Phòng ngừa người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc cần tranh luận…..tránh đi vào giờ này, nếu bằt buộc phải đi thì nên giữ miệng, tránh gây ẩu đả cãi nhau)

Thìn (7h-9h) – Tuất (19h-21h): Giờ Tuyết Lô: Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới an.

Hướng xuất hành tốt trong ngày 29/02/2020

– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam – Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây

Xem ngày tốt xấu theo thập nhị bát tú ngày 29/02/2020

(Kiết Tú) Tướng tinh con chim trĩ, chủ trị ngày thứ 7.

– Xem tử vi 2020 cho biết nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, dọn cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống.

– Kiêng cữ: Đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Vị mất chí khí tại ngày Dần, nhất là ngày Mậu Dần, rất hung, không nên cưới gả, xây cất nhà cửa.

Gặp ngày Tuất sao Vị đăng viên nên mưu cầu công danh, nhưng cũng phạm Phục Đoạn, do đó gặp ngày này nên kỵ chôn cất, xuất hành, cưới gả, xây cất…

Xem Ngày Giờ Đẹp, Ngày Tốt Xấu Năm Canh Tý 2022 Chính Xác Nhất

Như mọi năm, TT Nghiên cứu Lý học Đông phương cung cấp các ngày giờ tốt trước Tết Nguyên đán của năm mới nhằm giúp các bạn chọn ngày phù hợp cho việc Tất niên, xuất hành, xông đất,… cuối năm cũ và đầu năm mới cùng với các ngày tốt trong năm để thực hiện các công việc quan trọng hoặc xây nhà, động thổ.

Năm CANH TÝ – Vận khí Bích Thượng Thổ

Phương pháp chọn ngày tốt xấu được lưu truyền từ hàng ngàn năm trong lịch sử dân tộc Việt nam là rất đa dạng.

Chúng tôi sử dụng phương pháp loại trừ, tức là dùng tất cả các phương pháp chọn ngày giờ theo phong tục cổ truyền để chọn ra một ngày được coi là tốt nhất sau khi loại ra những ngày xấu dựa trên các phương pháp này.

Các phương pháp Cổ bao gồm các phương pháp:

Sinh khắc của Can Chi

Nhị thập bát tú

12 Chỉ Trực

Hoàng Đạo – Hắc Đạo

Sát chủ, Thọ tử, Dương Công Kị Nhật, Tam nương, Nguyệt kị, Vãng vong, Thiên Tai-Địa Họa

Tống Cựu Nghênh Tân, tiễn năm cũ Kỷ Hợi 2019 và chào đón năm mới Canh Tý 2020. Theo truyền thống dân tộc Việt trải gần 5000 ngàn năm, các phong tục tập quán cho ngày Tết cổ truyền vẫn được chúng ta được gìn giữ . Phong tục truyền thống bao gồm ngày tất niên, xuất hành, xông đất.

Chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài lộc, đón Lành tránh Dữ. Phong thủy gia Mạnh Đại Quân (tức Hoàng Triệu Hải) đề xuất về các ngày được coi là tốt để quý vị bạn đọc tham khảo.

Toàn bộ ngày giờ dùng trong năm Canh Tý vận khí Bích Thượng Thổ theo Lạc Thư Hoa Giáp.

Tất Niên

Đây là một nghi thức tổng kết và ghi nhận những thành quả sau 365 ngày lao động sản xuất của Gia Đình và Dòng Tộc. Thông thường sẽ diễn ra vào các ngày 29 và 30 tháng Chạp với một nghi lễ Cúng Thần Linh và Gia Tiên.

Ngày 24 tháng Chạp (12): giờ tốt 9-11h; 15-17h; 17-19h.

Ngày 26 tháng Chạp (12): giờ tốt 9-11h; 17-19h; 21-23h.

Ngày 30 tháng Chạp (12): giờ tốt 9-11h; 17-19h; 21-23h.

Ngày xuất hành & mở hàng

Ngày xuất hành là ngày đi xa để làm việc hay bắt đầu thực hiện việc quan trọng chứ không phải là đêm 30 tết hay sáng mùng 1.

Tuy nhiên theo phong tục thì ngày mùng 1 tết là ngày xuất hành để chúc tết và tới Chùa cầu An, nên sẽ có khung giờ tốt.

Ngày mùng 1 tết năm nay là ngày Hoàng Đạo nên chúng ta có thể ra khỏi nhà để đi xông đất hoặc Lễ Chùa từ khung giờ: 23-01h; 7h-9h.

Ngày tốt khai trương & mở hàng

Mùng 6 tháng Giêng: 5h-7h; 17-19h

Mùng 9 tháng Giêng: 7h-9h; 11-13h.

Hướng Xuất Hành

Hướng tốt xuất hành là hướng Tây Bắc.

Tuổi xông đất

Tục xông đất đầu năm là một nét đặc trưng của dân tộc Việt nam được lưu giữ qua hàng ngàn năm.

Đây là tập tục không thể thiếu trong ngày đầu năm mới bởi đây là người đầu tiên bước vào nhà trong năm mới.

Người xông đất được coi là người đại diện cho một năm mang tới cho chủ nhà sự may mắn và an lành cho một năm.

Người được chọn phải là người không có tang, mạnh khỏe, tính tình cởi mở và vui vẻ. Năm 2020 thì người xông đất nên mặc áo màu vàng, đại diện cho màu của vận khí năm 2020 và những tuổi sau là những tuổi phù hợp nhất để xông đất:

Mậu Dần(1998), Ất Sửu (1985); Mậu Thìn(1988), Tân Hợi (1971), Mậu Thân(1968).

* Riêng tuổi Ât Sửu tuy tốt nhưng đang hạn tam tai, cho nên cần cân nhắc sử dụng.

Hướng tốt để động thổ

Phương vị động thổ cho năm 2020 là tại hướng Tây Bắc: 292.5 độ – 337.5 độ.

Người được chọn động thổ phải là người không phạm kim lâu, hoang ốc, tam tai và là người bề trên có cùng huyết thống với chủ nhà – trong trường hợp mượn tuổi. Không được mượn tuổi người ngoài bởi đây là phương pháp sai.

Các Phương xấu 2020 cần tránh

Năm 2020 các Phương xấu bao gồm: Thái Tuế đóng ở sơn Tý – Quí thuộc hướng Bắc, Xung Thái Tuế tại các sơn Ngọ-Đinh thuộc hướng Nam, Tuế phá ở sơn Mão – Ất thuộc hướng Đông, Tam sát bao gồm các sơn Tị – Ngọ – Mùi, Đại sát ở sơn Tý thuộc phương Bắc và Nhị hắc và Ngũ Hoàng tại lần lượt tại hướng Tây, và hướng Đông.

Ngày giờ tốt xấu năm Canh Tý 2020

Bảng tra ngày giờ tốt xấu năm Canh Tý (2020)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI, CHÚC QUÍ VỊ MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG

Hà nội tháng 12 năm KỶ HỢI Việt Lịch Mạnh Đại Quân (tức Hoàng Triệu Hải)

Mọi đóng góp xin chuyển vào:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNGSố Tài Khoản: 0021000411012Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội

Ngày Đẹp Trời Ðể Xem Kangaroo

Ngày Đẹp Trời Ðể Xem Kangaroo

Murakami Haruki Phạm Vũ Thịnh dịch

rong chuồng có bốn con kangarooChúng tôi đưa mắt dõi tìm con kangaroo mẹ. Chứ kangaroo bố thì thấy ngay. Đấy là con to nhất mà lại có vẻ hiền lành nhất. Anh ta có khuôn mặt giống như một nhạc sĩ đã khô cạn tài năng, đang nhìn đăm đăm vào đám rau xanh trong hộp đựng đồ ăn. Hai con còn lại là kangaroo cái, thân hình giống nhau, sắc lông giống nhau, khuôn mặt giống nhau. Con nào cũng có thể cho là kangaroo mẹ được cả.-“Con người đấy”. Tôi nói. -“Con người ném boomerangMặt trời đã lên cao lắm. Từ hồ tắm gần đấy vang tiếng trẻ con nô đùa. Những đám mây mùa hè nổi rõ trên nền trời. T [1]. Một con đực, hai con cái, và một con mới sinh. Trước chuồng kangaroo thì chỉ có hai vợ chồng tôi chứ chẳng có ai khác. Nguyên là một vườn thú không nổi tiếng mấy, mà lại nhằm sáng thứ Hai nữa. Số thú vật lớn hơn số người đi xem quá nhiều. -“Nhưng mà, chỉ một con là kangaroo mẹ, con kia có phải là kangaroo mẹ đâu”. Tôi nói. -“Vâng”. -“Vậy thì, con không phải kangaroo mẹ ấy là gì nhỉ?”. Tất nhiên là vợ chồng tôi nhắm đến chuyện xem bé kangaroo mới sinh. Ngoài ra, không nghĩ ra được con vật nào khác cần xem cả. Vợ chồng tôi từ một tháng trước đã đọc trên báo mà biết có bé kangaroo mới sinh. Rồi trong suốt tháng nay, chỉ chờ đến một buổi sáng thích hợp để đi xem bé kangaroo mới sinh ấy. Thế mà, buổi sáng thích hợp như thế lại khó đến quá. Có buổi sáng mưa suốt buổi. Sáng hôm sau lại cũng mưa. Rồi sáng sau nữa thì đất còn ướt quá, mà hai ngày tiếp theo lại nổi cơn gió chướng. Có buổi sáng răng sâu của vợ tôi đau nhức, có buổi sáng cô ấy phải đến Sở Hành chính Phường. Cứ thế một tháng qua đi mất. Nói một tháng thì nghe có vẻ lâu, nhưng thật sự trôi qua nhanh như chớp mắt. Trong vòng một tháng nay, mình đã làm những gì, tôi hoàn toàn không nhớ. Có cảm giác như mình đã làm đủ thứ chuyện, nhưng cũng có cảm giác như mình đã chẳng làm chuyện gì cả. Nếu không có người thu tiền đến lấy tiền mua báo, thì ngay cả chuyện một tháng đã trôi qua rồi, tôi cũng chẳng để ý nữa. Nhưng dù thế nào đi nữa, buổi sáng thích hợp để đi xem bé kangaroo mới sinh đã đến. Sáng 6 giờ, vợ chồng tôi thức giấc, mở màn cửa sổ ra thì xác nhận được tức thì hôm ấy là ngày đẹp trời để đi xem kangaroo. Chúng tôi rửa mặt, ăn sáng xong, cho con mèo ăn, giặt giũ, rồi đội mũ che nắng, ra đi. -“Anh này, không biết bé kangaroo mới sinh còn sống không nhỉ?”. Nàng hỏi tôi trong tàu điện. -“Anh nghĩ là còn sống. Chứ có thấy báo đăng là nó chết đâu”. -“Nhưng có khi bé ấy bệnh phải vào bệnh viện nữa chứ”. -“Nếu thế thì cũng có báo đăng”. -“Hỗn loạn thần kinh mà trốn miết vào trong góc chuồng thì sao?”. -“Bé con mới sinh mà”.[2] giết kangaroo để ăn thịt đấy”. -“Anh này! Em nói mẹ bé đấy chứ. Mang bé vào trốn miết trong góc tối không chừng”. Tôi thấy nể các cô, quả thật họ nghĩ ra được đủ thứ chuyện có thể xảy ra. -“Em lo là nếu mình lỡ mất dịp này thì sẽ không còn cơ hội nào để xem bé kangaroo mới sinh nữa đấy”. -“Biết có thật thế không”. -“Chứ anh đã xem được bé kangaroo mới sinh chưa?” -“Chưa lần nào”. -“Anh có tự tin rằng từ đây về sau còn có dịp xem bé kangaroo mới sinh không nào?” -“Sao nhỉ. Anh chẳng biết”. -“Chính vì thế em mới lo đấy chứ”. -“Nhưng mà này”. Tôi cãi. – “Quả thật điều em nói có thể đúng, thế nhưng anh chưa bao giờ thấy loài hươu sinh con, mà cá voi lội cũng chưa hề thấy. Vậy thì tại sao lại chỉ phải đặt vấn đề xem bé kangaroo mới sinh mà thôi?” -“Thì bởi vì là bé kangaroo mới sinh mà”. Cô ấy nói. Tôi đành chịu thua, giở báo ra xem. Từ trước đến nay, cãi nhau với các cô thì chưa bao giờ tôi thắng cả. Bé kangaroo mới sinh dĩ nhiên là còn sống. Cậu (hay cô) bé trông to hơn trong ảnh trên báo nhiều. Đang chạy nhảy khoẻ mạnh trên mặt đất. Gọi là một con kangaroo nhỏ thì đúng hơn là bé kangaroo mới sinh. Sự thật này làm nàng thất vọng đôi phần. -“Có vẻ không còn là bé kangaroo mới sinh nữa nhỉ”. Tôi an ủi – “Thì cũng vẫn là bé kangaroo mới sinh đấy chứ”. -“Đáng lẽ mình phải đến xem từ trước, tiếc thật”. Tôi đến quán hàng mua kem sô-cô-la cho cả hai. Lúc trở lại, nàng vẫn còn tựa người vào lưới chuồng, ngắm mê mải con kangaroo. -“Chẳng còn là bé kangaroo mới sinh nữa rồi”. Nàng lặp lại. -“Thế à?”. Tôi đưa kem sô-cô-la cho nàng. -“Chứ nếu còn là bé kangaroo mới sinh thì phải ở trong túi của mẹ nó chứ”. Tôi gật đầu, liếm kem. -“Có ở trong túi của mẹ nó đâu nào”.

Nàng nói không biết.Chẳng để ý gì đến chuyện ấy, bé kangaroo mới sinh cứ tiếp tục chạy nhảy vòng quanh, thỉnh thoảng dừng lại, lấy hai chân trước đào lỗ vớ vẩn chẳng để làm gì. Có vẻ cậu (hay cô) bé chẳng biết chán. Cứ chạy vòng vòng quanh ông bố, nhấm nháp chút rau xanh, đào lỗ trên đất, trêu chọc hai bà kangaroo, nằm lăn trên đất, rồi nhỏm dậy, lại bắt đầu chạy vòng vòng.-“Kangaroo chạy nhảy làm gì mà nhanh thế nhỉ?”. Nàng hỏi.-“Để trốn khỏi kẻ địch đấy mà”.-“Kẻ địch à? Kẻ địch nào thế?”

-“Tại sao bé kangaroo mới sinh lại vào trong túi ở bụng mẹ thế?”.-“Để cùng chạy trốn đấy mà. Bởi kangaroo con đâu có thể chạy nhanh được”. -“Em muốn ăn gì không?”. Tôi hỏi nàng. -“Hot-dog”. Nàng đáp. -“Và cola”.-“Được bảo hộ đấy nhỉ”.-“Đúng đấy”. Tôi nói. -“Trẻ con nào cũng được bảo hộ cả”.-“Được bảo hộ như thế trong bao lâu?”Đáng lẽ tôi phải điều nghiên kỹ càng từ các bộ sách khảo cứu về động vật, tất cả các chi tiết về kangaroo! Biết trước là thế nào cũng bị hỏi kiểu này rồi mà!-“Một hay hai tháng. Chắc là cỡ đó”.Nàng chỉ vào bé kangaroo mới sinh.-“Vậy thì bé này mới được một tháng, còn vào trong túi mẹ đấy nhỉ”.-“Ừ”. Tôi nói. -“Có lẽ thế”.-“Này anh, vào trong túi mẹ chắc là thích lắm nhỉ?”-“Có lẽ thế thật”.-“Chú mèo Doraemon cũng có túi, vậy là có nguyện vọng trở về trong thai của mẹ đấy nhỉ”.-“Chẳng biết có phải thế không”.-“Hẳn là thế rồi”.

Người bán hot-dog là một sinh viên trẻ vừa làm thêm vừa đi học; trong xe bán bánh làm theo hình cỗ xe ngựa, có để máy thu thanh quay băng cỡ lớn. Trong lúc đợi bánh, Stevie Wonder và Billy Joel hát cho tôi nghe.Khi tôi trở lại trước chuồng kangaroo, vợ tôi nói: “Anh xem kìa” vừa chỉ tay về phía một con kangaroo cái.-“Đấy, xem kìa, vào trong túi mẹ rồi đấy”.Đúng là bé kangaroo mới sinh đã chui tọt vào túi mẹ nó. Chiếc túi trước bụng kangaroo mẹ phồng to lên, chỉ có cái tai vểnh và khúc đầu của cái đuôi bé kangaroo mới sinh còn thò lên trên miệng túi.-“Không nặng sao nhỉ?”-“Kangaroo mạnh lắm em ạ”.-“Thật không?”-“Nhờ thế mới sống sót được đến bây giờ đấy chứ”.Trong ánh nắng gay gắt này, kangaroo mẹ vẫn không có giọt mồ hôi nào. Có vẻ như buổi chiều, bà vừa đi chợ trong siêu thị đường Aoyama xong, đang ngồi thư giãn trong quán cà-phê.-“Bé đang được bảo hộ đấy nhỉ?”-“Ừ”.-“Ngủ mất rồi sao chứ?”-“Có lẽ thế”.Chúng tôi ăn hot-dog, uống cola, rồi rời khỏi chuồng kangaroo.Lúc chúng tôi rời đi, kangaroo bố vẫn còn đăm đăm truy cầu dư âm nào đấy trong hộp đựng đồ ăn. Kangaroo mẹ và bé kangaroo mới sinh nhập làm một, dừng chân, nghỉ ngơi, nhìn thời gian qua. Còn lại cô kangaroo bí mật kia thì đang nhảy đi nhảy lại như thử xem đuôi mình có săn chắc hay không.Lâu lắm rồi mới có một ngày nóng như thế này.-“Này anh, đi uống bia không?”. Nàng rủ.-“Được quá chứ”. Tôi nói.

Chú thích:

[1] kangaroo: giống thú có túi trước ngực, ở châu Úc, hai chân trước ngắn, hai chân sau lớn và dài, chạy nhảy rất nhanh. Tiếng Hán Việt là đại thử (chuột có túi).

[2] boomerang: vũ khí tự vệ và đi săn của thổ dân châu Úc, có hình cong như dấu mũ (^), bằng cây, gỗ. Có loại ném đi có thể bay vòng trở lại phần nào.

Xem Ngày Tốt Xấu Trong Tháng: Ngày Tam Nương

Là một người làm trong lĩnh vực Internet Marketing, tôi thường xuyên theo dõi và thấy rằng nhu cầu người dùng xem ngày tốt xấu rất thường xuyên và thậm chí còn có xu hướng tăng lên theo thời gian. Do đó, tôi viết bài này để nói về một trong những ngày cực kỳ xấu hàng tháng. Đó là ngày Tam Nương.

1. Lúc còn bé, khi tôi còn ở dưới quê và chưa lên SG. Quê tôi có một hãng nước ngọt Trúc Giang khai trương vào đúng ngày Tam Nương. Sau một thời gian phát triển cũng khá, chắc cũng thuộc loại lắm tiền. Tuy nhiên, kết cục của hãng này là cháy toàn bộ nhà máy và phá sản.

2. Nếu tôi nhớ không nhầm thì vào đầu năm 2000, quân đội Nga đã có một vụ tai nạn chìm tàu ngầm Kursk. Lúc đó khi biết tin này tôi cũng chưa để ý lắm, nhưng sau đó các phương tiện truyền thông cho biết tàu ngầm này khởi hành đúng vào ngày được gọi là ngày Tam Nương.

3. Sau vụ khủng bố 11/09, chính phủ Mỹ đã tấn công Afghanistan. Sau đó có một cuộc họp của một số quan chức Afghanistan tại Đức để bàn về việc tổ chức và thành lập chính phủ lâm thời sau cuộc lật đổ Bin Laden. Cuộc họp này đã diễn ra vào đúng ngày Tam Nương. Kết quả là sau khi hội họp xong, trên đường về Afghanistan, toàn bộ chuyến xe chở các vị quan chức này đã bị nổ bom và chết toàn bộ.

4. Vào ngày 13/10/2006, sau cơn bão Xangsen, chắc có khá nhiều bạn biết đến vụ tai nạn thảm khốc đối với 13 cán bộ phường 13 quận Phú Nhuận khi đi làm công tác từ thiện. Lúc đó tôi xem lịch và ngày này cũng rơi đúng vào ngày Tam Nương.

Tôi còn khá nhiều câu chuyện về ngày này, nhưng có lẽ những gì nói ở trên cũng khá đủ. Tôi khuyên bạn đừng chủ quan mà tốt nhất nên tránh nó bởi vì mọi việc diễn ra thật khó lường. Cái ngày này tôi còn sợ hơn cả ngày được gọi là ngày Đại Kỵ (mùng 5, 14, 23). Trong một tháng thì có 6 ngày cố định theo Âm Lịch là ngày Tam Nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng về các ngày xấu này. Bởi vì ngày xấu là những ngày chúng ta không nên bắt đầu hoặc kết thúc công việc gì. Không có nghĩa rằng bạn không làm gì cả trong ngày này. Những việc gì bạn đã bắt đầu trước đó và những sự việc mang tính tiếp diễn thì cứ tiếp tục và đừng kết thúc vào ngày này. Ngoài ra, cũng có một câu nói rất hay về vấn đề ngày tốt xấu:

Thiên nhiên không xác định ngày tốt/xấu. Tốt/xấu là do con người xác định bởi chính con người. Tất cả những ngày tốt/xấu trong tất cả các sách lưu truyền trên thế gian chí cần lưu ý khi khởi đầu và kết thúc. Việc đang làm cứ làm. “Quân tử vấn dịch để biết lẽ tiến thoái. Không thay đổi ý chí của mình”.

Ngày hôm nay, khi tôi đang viết bài này, cũng là một ngày Tam Nương. Tôi vẫn tiếp tục những gì tôi đang làm và chỉ không bắt đầu hay kết thúc việc gì trong ngày nay thôi. 🙂

Trên trang Lý Học Đông Phương có cung cấp chuyển đổi ngày Âm Dương Lịch và xem ngày tốt xấu. Các bạn có thể sử dụng thông qua đường dẫn bên dưới:

Chương trình xem ngày tốt xấu trong tháng