Top 8 # Xem Ngay Tot Lam Nha Tuoi Binh Thin Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Aimshcm.com

Có Ngày Tốt Và Ngày Xấu Không? Co Ngay Tot Và Ngay Xau Hay Khong?

Thế tất một năm, năm mười năm, đối với một người đã đành, đối với cả nhà, cả chi họ làm sao hoàn toàn không gặp sự rủi ro!. ngày tốt và ngày xấu về khí hậu thời tiết thì dự báo của cơ quan khí tượng là đáng tin cậy nhất. Khoa học đã dự báo được hàng trăm năm những hiện tượng thiên nhiên như nhật thực, nguyệt thực, sao chổi, sao băng… chính xác đến từng giờ phút. Nhưng tác động của tự nhiên sẽ tạo nên hậu quả xấu đối với từng người, từng việc, từng vùng ra sao, đó còn là điều bí ẩn. thời xưa, các bậc trí giả tranh cãi nhiều vẫn chưa ngã ngũ nên ai tin cứ tin, ai không tin thì tuỳ “Linh tại ngã, bất linh tại ngã” (cho rằng thiêng cũng đã tự mình ra, cho rằng không thiêng, cũng tự mình ra), “Vô sư vô sách, quỉ thần bất trách” (không biết vì không có thầy, không có sách, quỷ thần cũng không trách).

Thực tế, có ngày mọi việc mọi điều đều thành công, nhiều điều may mắn tự nhiên đưa tới; có ngày vất vả sớm chiều mà chẳng được việc gì, còn gặp tai nạn bất ngờ. Phép duy vật biện chứng giải thích đó là qui luật tất nhiên và ngẫu nhiên. Trong tất nhiên có yếu tố ngẫu nhiên, trong ngẫu nhiên cũng có yêú tố tất nhiên. Lý luận thì như vậy nhưng có bạn đọc cũng muốn biết cụ thể trong tháng này, ngày nào tốt, ngày nào xấu, ngày nào tốt cho việc làm nhà, cưới vợ, tang lễ phải chánh giờ nào…Đa số bà con ta vẫn nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là khi điều khiêng đó không ảnh hưởng gì mâý tới công việc cũng như kinh tế…

Thời xưa, mặc dầu có người tin, có người không tin, toà Khâm thiên giám ban hành “Hiệp kỷ lịch”, mà số người biết chữ Hán khá nhiều nên phần đông các gia đình cứ dựa vào đó mà tự chọn ngày giờ. Thời nay, rải rác ở các làng xã, còn sót lại một vài người còn biết chữ Hán nhưng sách vở cũ hầu như không còn, các gia đình muốn xem ngày giờ để định liệu những công việc lớn đành mất công tốn của tìm thầy. Khốn nỗi, mỗi thầy phán một cách, chẳng biết tin ai. Đã có trường hợp, bốn ông bà thông gia vì việc chọn ngày tốt xấu, tuổi hợp tuổi xung, tranh cãi nhau phải chia tay để lại mối hận tình. Gần đây trên thị trường xuất hiện cuốn sách viết về cách xem ngày tính giờ. Cũng có tác giả có kiến thức, có tư liệu, viết rất thận trọng, nhưng ngược lại có người viết rất cẩu thả, dựa theo thị hiều thương trường, vô căn cứ với động cơ kiếm tiền bất chính. Có cuốn sách tốt xấu, thực hư lẫn lộn, không có tên nhà xuất bản, không có tên tác giả, không ghi xuất xứ của tư liệu…Cùng một ngày, cuốn này, ghi nên xuất hành, cưới hỏi, cuốn khác ghi kỵ xuất hành, cưới hỏi, làm người xem rất hoang mang. “Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay”, biết tin vào đâu? Biết tìm ai mà hỏi?

Để đáp ứng nhu cầu của một số bạn đọc, chúng tôi xin trích dẫn một số tư liệu khoa học và toàn văn bài “Xem ngày kén giờ” của học giả Phan kế Bính đăng trong cuốn “Việt Nam phong tục”xuất bản năm 1915, tái bản năm 1990 tại nhà xuất bản thành phố Hồ Chí minh và chúng tôi xin có phần chủ giải (cũng bằng những câu hỏi). Nhưng trước khi xem nên nhắc lại các bạn: “Khi gia đình có việc hệ trọng, cần nhiều người tham dự thì càng thận trọng càng hay, nhưng chớ quá câu nệ nhiều khi nhỡ việc. Mỗi người một thuyết, mỗi thầy một sách, rối rắm quá, có khi cả tháng không chọn được ngày tốt. Xem như trong cuốn “Ngọc hạp kỷ yếu” không có một ngày nào hoàn toàn tốt, hoặc hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi việc, mọi địa phương.

Có ngày tốt ngày xấu không?

Có những bạn đọc hỏi: Chúng ta đã từng phê phán và sẽ tiếp tục phê phán mọi loại thầy bói, mê tín dị đoan, bịp bợm. Nhưng gần đây lại thấy nhiều người bảo: Khoa học có thể tính toán để biết trước ngày tốt, ngày xấu, thực hư ra sao?

Thầy bói là người hành nghề mê tín, biết nắm tâm lý. “Bắt mạch” đối tượng (qua nét mặt, lời nói, chi tiết trình bày và những câu thăm dò…). Nhưng bài viết này không nói về họ mà chỉ điểm qua những điều khoa học dự tính để biết trước ngày lành, tháng tốt… của mỗi người.

Nghiên cứu về sự chết và tỷ lệ chết của con người, thấy có nhiều biến đổi tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây chết. Thí dụ: Vào khoảng 3-4 giờ sáng áp suất máu thấp nhất, não được cung cấp lượng máu ít nhất nên người bệnh hay bị chết nhất. Các cơn động kinh thường có giờ. Bệnh nhân hen cũng thườg lên cơn hen về đêm vào khoảng 2-4 giờ sáng (trùng với thời gian bài tiết cóc- ti-cô-ít ra nước tiểu xuống tới mức thấp nhất). Cơn hen về đêm nặng hơn cơn hen ban ngày. Những biến đổi có tính chất chu kỳ hàng năm thì có nguy cơ chết về đau tim cao nhất là vào tháng giêng đối với một số nước ở bán cầu phía Bắc. Cao điểm hàng năm của các vụ tự tử ở bang Min-ne-so-ta cũng như ở Pháp là vào tháng 6. Hai nhà khoa học An-đơ-lô-ơ và Mét đã phân tích 3620 trường hợp tai nạn lao động và thấy làm ca đêm ít tai nạn hơn làm ca sáng và chiều.

Ngày vận hạn của mỗi người: Trên cơ sở tính toán ảnh hưởng của các yết tố vũ trụ lên trái đất và bằng phương pháp tâm sinh lý học thực nghiệm, người ta đã rút ra kết luận là từ khi ra đời, cuộc sống của mỗi người diễn ra phù hợp với ba chu kỳ riêng biệt: Chu kỳ thể lực: 23 ngày, chu kỳ tình cảm 28 ngày, chu kỳ chí tuệ 33 ngày. Mỗi chu kỳ gồm hai bán chu kỳ dương và âm. Bán chu kỳ dương (1/2 số ngày của đầu chu kỳ) được đặc trưng bằng sự tăng cường khả năng lao động. Còn bán chu kỳ âm (1/2 số ngày cuối chu kỳ)thì các hiện tượng đều ngược lại. Cả ba chu kỳ trên đều chuyển tiếp từ bán chu kỳ dương sang bán chu kỳ âm. Ngày trùng với điểm chuyển tiếp này là ngày xấu nhất của mỗi chu kỳ. Thực tế đã chứng minh: Đối với chu kỳ tình cảm, vô cớ. Đối với chu kỳ trí tuệ, đó là ngày đãng trí, khả năng tư duy kém. Đặc biệt đối với chu kỳ thể lực, đó là ngày thường sảy ra tai nạn lao động. Đối với hai chu kỳ, số ngày chuyển tiếp trùng nhau chỉ xảy ra một lần trong một năm. Ngày trùng hợp đó của ba chu kỳ là ngày xấu nhất, có thể coi là ngày “Vận hạn” của mỗi người.

Nếu biết ngày, tháng, năm sinh của mỗi người, nhờ máy tính điện tử có thể dễ dàng xác định được các chu kỳ, điểm chuyển tiếp và sự trung hợp điểm chuyển tiếp giữa các chu kỳ.

Công ty giao thông của Nhật Bản Omi Reilvei đã áp dụng thành tựu vào bảo vệ an toàn giao thông. Họ đã xác định các chu kỳ, các điểm chuyển tiếp giữa các chu kỳ của từng người lái và báo cho lái xe biết trước những “ngày xấu” để họ phòng tránh. Nhờ đó số tai nạn giao thông ở Nhật Bản đã giảm đi rất nhiều, đặc biệt vào đầu năm áp dụng (969-1970) số tai nạn giao thông đã giảm hản 50%.

Theo Cup-ria-nô-vích (Liên Xô cũ) thì giả thuyết về nhịp tháng của các quá trình sinh học xác định ba trạng thái của cơ thể, không chỉ áp dụng ở Nhật Bản mà còn được áp dụng ở nhiều nước Tây Âu vào công tác an toàn, giao thông nói riêng, an toàn lao động nói chung.

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Giờ Lễ Nhà Thờ Phaolo (Binh Tân)

Chi tiết giáo xứ

Giáo xứ Thánh Phaolô trước đây ở vùng ngoại ô Thành phố Sài gòn.Năm 1961 do biến cố thời cuộc,Cha Giuse Vũ Súy Ba thành lập trại và Đức Tổng Giám Mục Sài gòn đặt ngài chính thức làm chủ chăn ngày 3-7-1962

Ngày 29-6-1963 Cha Giuse Nguyễn Toàn Công dược cử về làm chánh xứ thay thế Cha già cố Giuse chuyển nhiệm sở mới.

Năm 1966 Giáo xứ đã xây dựng ngôi Thánh đường tại họ đạo Phaolô (Phú lâm).

Năm 1969.ngôi Thánh đường được làm phép .

Ngày 26-6 1975. Cha Phaolô Phạm Trung Dong về làm Cha Chánh xứ thay Cha cố Giuse nhận sứ vụ mới tại Giáo phận Long Xuyên.

Năm 1994, đại tu ngôi Thánh đường này.

Ngày 19-3-1999 lễ Thánh Giuse Giáo xứ khởi công xây dựng ngôi Thánh đường mới và các công trình phụ ở khu dân cư An Lạc Bình Trị Đông.Ngôi nhà Thờ mới được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cung hiến vào ngày 28-12-2000.

Giáo xứ Thánh Phaolô từ thời phôi thai chỉ lả một vùng trũng,lầy lội,đầy cỏ năn,cỏ dại. Hành trình từ ngày thành lập Giáo xứ đến việc hình thành những ngôi Thánh đường

Hiện tại đã trải qua bao thời kỳ thăng trầm sóng gió,như một bức tranh nhiều gam màu tối sáng,đậm,nhạt nhưng gam nào cũng tích cực đóng góp vào nét đẹp của ngôi nhà chung Giáo xứ.Nhất là với sự truyền giáo ,cộng đồng dân Chúa tại dây đã biết gắn kết và chia sẻ với anh chị em di dân,xa quê từ mọi miền đất nước đổ về.Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Giáo Phận trong lần gặp gỡ với Giáo xứ đã nói:”Không để một góc phố,vỉa hè, hẻm vùng sâu,vùng xa nào không có bước chân thừa sai và tất cả đều được phủ sóngTruyền Giáo và phát Kênh Tin Mừng”.Hiện tại Giáo xứ có 4 Giáo khu,mỗi Giáo khu đều có Nhà nguyện riêngvà có trách nhiệm loan báo Tin Mừng cho 7 phường và một xã trong địa bàn rộng lớn này điều đòi hỏi vị mục tử và cộng đoàn Giáo xứ phải luôn ưu tư trong trách vụ của mỗi người.

Giáo xứ Phaolô là một địa giới mở,các ngày Chúa nhật những bạn trẻ xa quê hội tụ về đây tham dự Thánh Lễ và các sinh hoạt giao lưu dành cho giới trẻ không phân biệt tôn giáo,trình độ,giai cấp . . . nhằm mục đích giúp các bạn trẻ có một sân chơi hữu ích và khẳng định rõ giá trị thiết thực của đời sống Kitô hữu trong Giáo hội và Xã hội ngày nay.

Năm 2004 Giáo xứ Phaolô cùng với Giáo hạt Tân Sơn Nhì được chọn là nơi cử hành đại lễ bế mạc năm Truyền giáo .

Năm 2005 được Đức Hồng Y SEPÊ Bộ Trưởng Thánh Bộ Truyền Giáo viếng thăm.

Năm Thánh 2010 Giáo xứ Thánh Phaolô được chon là nơi tổ chức ngày Quốc Tế Di Dân toàn quốc.

Nguồn: tgpsaigon.net

Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Hồng Lam

Đến thời điểm này, dù kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã công bố gần 5 ngày nhưng Lê Đăng Thạch – học sinh lớp 12 A1 – Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hồng Lam vẫn chưa tin vào kết quả của mình khi tại Kỳ thi này em được 27,25 điểm khối C, trong đó Ngữ văn: 8,5 điểm, Lịch sử: 9,25 điểm, Địa lí: 9,5 điểm. Đây là một điểm số mà bất cứ một thí sinh nào cũng mơ ước. Riêng với Thạch, thành tích là kết quả của sự nỗ lực , cố gắng, vươn lên và một tinh thần vượt khó, vượt qua hoàn cảnh.

Trước đó, chưa bao giờ Thạch nghĩ mình có thể đạt được kết quả đó. Thế nên, lớp 9, sau khi thi trượt vào cấp III công lập ở thị xã Hoàng Mai, Thạch quyết định đăng ký học nghề. Tình cờ được thầy cô giới thiệu, Thạch chọn đăng ký vào Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hồng Lam vì biết trường này miễn học phí. Hơn thế, học sinh vừa có thể học nghề, vừa học văn hóa.

3 năm học ở trường, Thạch chọn nghề điện vì đây là nghề có thể ứng dụng nhiều trong cuộc sống và dễ xin việc sau khi ra trường. Thời gian còn lại, Thạch tập trung vào học văn hóa với mong muốn đơn giản có bằng tốt nghiệp THPT.

Ngược lại với Thạch, qua theo dõi quá trình học tập của Thạch, giáo viên trong trường lại thấy Thạch là một học sinh rất chăm chỉ và có tiềm năng. Vì thế, ngoài ôn thi tốt nghiệp, thầy cô tiếp tục động viên Thạch ôn thi để xét tuyển vào đại học.

Nói về Thạch, cô giáo Lê Thị Thái – Giáo viên chủ nhiệm cho biết: Thạch là một học sinh chịu khó, gần như ngày nào cũng phải cố gắng để làm xong một đề. Cậu bé cũng không ngại “dốt”, chưa biết là hỏi cô, thậm chí buổi đêm cũng hỏi. Với riêng tôi, gặp một học sinh chăm chỉ như vậy, tôi cũng rất vui và dù trong hoàn cảnh nào cũng cố gắng để giúp Thạch hoàn thành ước nguyện của mình.

Vì ham học nên chưa buổi học nào Thạch về Ký túc xá trước 12h. Thậm chí, buổi học nào xong sớm, Thạch cũng ở lại lớp để ôn bài vì sợ về phòng sẽ bị ảnh hưởng việc học. Nhận được kết quả thi, cô giáo chủ nhiệm cũng bảo “không quá bất ngờ” bởi quá trình thi thử, luyện đề Thạch làm tốt hơn, có những bài Thạch được điểm 10 và phong độ luôn giữ ổn định…

Ngoài thành tích học tập tốt, Thạch cũng là một học trò biết vượt lên hoàn cảnh bởi gia đình Thạch hết sức khó khăn, sau Thạch còn có hai em nhỏ. Khi Thạch đang học lớp 11 bố Thạch lại bệnh nặng qua đời nên gánh nặng đè trên đôi vai mẹ. Ngay tại thời điểm này, sau khi thi xong tốt nghiệp THPT, Thạch đi làm thêm nghề điện để trang trải cuộc sống.

Không chỉ có em Thạch mà học sinh khối 12 của trường Trung cấp Kinh tế – Kĩ thuật Hồng Lam cũng đạt được kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT này với 96,55% học sinh đậu tốt nghiệp. Điểm xét tuyển theo tổ hợp cũng rất cao, trong đó điểm khối C từ 15 điểm trở lên chiếm 86,2%, từ 20 điểm trở lên chiếm 37,9%, từ 25 đến 27 điểm chiếm 15%. Kết quả này sẽ là những “chiếc vé thông hành” quan trọng để học sinh có thể tự tin đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Nhận được kết quả này, Ban giám hiệu nhà trường cũng rất mừng bởi so với nhiều trường phổ thông khác, nguồn tuyển sinh của Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hồng Lam rất hạn chế. Học sinh trúng tuyển vào trường chủ yếu là học sinh phân luồng sau THCS và học sinh chưa đủ điều kiện vào các trường cấp 3 công lập.

Nhập học vào trường, thay vì chỉ học riêng chương trình văn hóa thì học sinh lại học 3 năm song song hai chương trình: chương trình THPT cấp giáo dục thường xuyên kết hợp chương trình trung cấp chính quy. Tuy nhiên, bằng nỗ lực của các thầy cô giáo và bằng nghị lực của từng học sinh, chất lượng học sinh đã có sự chuyển biến từng ngày. Đặc biệt, ở đây các em được các giáo viên trong trường xem như người thân trong gia đình. Vì vậy, ngoài học chữ, học nghề, các em được bảo ban, dạy giỗ rèn luyện về đạo đức, tác phong nghề nghiệp.

Một thuận lợi khác với học sinh Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Lam là vào trường, học sinh được miễn 100% học phí học nghề bằng hình thức Nhà nước cấp bù theo Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLB-BGDĐT-BTC BLĐTBXH ngày 30 tháng 3 năm 2016 (tại điểm m khoản 2 Điều 4).

Với nhiều đổi mới trong Luật Giáo dục nghề nghiệp, học sinh học nghề hiện nay cũng có nhiều cơ hội lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, nếu học sinh đi làm ngay được nhà trường giới thiệu đến các doanh nghiệp, công ty. Đây là một hình thức đào tạo có tính ưu việt hơn cả vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được kinh phí cho người học.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, học sinh dùng kết quả thi THPT để xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học. Ngoài ra, có thể sử dụng bằng trung cấp để học liên thông lên Cao đẳng (1,5 năm ), Đại học (2,5 năm).

Trước đó, từ năm 2005, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Lam là một trong những ngôi trường đầu tiên trong toàn tỉnh “tiên phong” với mô hình đào tạo học sinh phân luồng và là điểm sáng về chất lượng đào tạo. Trải qua 16 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lí, giảng dạy. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy với nghề nên nhận được sự tin yêu gửi gắm của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Thầy giáo Phan Xuân Dũng – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm: Với xuất phát điểm không thuận lợi nên nhiều năm nay quan điểm của nhà trường trước hết là dạy người rồi mới đến dạy chữ, học thật, thi thật. Vì vậy, món quà lớn nhất mà chúng tôi nhận được từ học trò ngoài điểm số là sự trưởng thành và tiến bộ của học sinh qua từng ngày. Và đây cũng là cơ sở để tập thể nhà trường tiếp tục cố gắng, vươn lên xây dựng Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hồng Lam là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín trên địa bàn tỉnh và được các Sở, ban, ngành đánh giá cao và được nhân dân tin tưởng.

Năm học 2020 – 2021, Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hồng Lam tuyển sinh học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học giữa chừng THPT với hình thức xét tuyển. Học sinh sẽ học chương trình GDTX cấp THPT kết hợp đào tạo chương trình trung cấp hệ chính quy và được miễn 100% học phí.

Ngoài ra, học sinh được đăng ký học một trong các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản lý nhà hàng khách sạn, Quản lý và bán hàng siêu thị, Công nghệ may và thời trang, Điện Công nghiệp, Công nghệ Hàn và Tin học ứng dụng.

Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp.

(Nguồn: Báo Nghệ An Điện tử)

Không Giữ Được Tiền Trong Tay, Xem Ngay Phong Thủy Nhà Ở

Có lẽ chúng ta gặp phải tình cảnh này khá nhiều trong cuộc sống, rõ ràng có những người công việc ổn định, thu nhập cũng không tồi nhưng chẳng hiểu sao không giữ được tiền trong tay. Nhiều khi có những khoản chi tiêu ngoài dự kiến khiến cho họ chẳng thể nào xoay sở nổi.

Khung cửa và cánh cửa là nơi đón tài lộc về nhà. Nếu bạn phát hiện ra khung cửa hay cánh cửa nhà mình có dấu hiệu cong vẹo hay nứt vỡ thì tốt nhất nên tìm cách khắc phục ngay. Cửa ra vào không được tử tế, chẳng những Thần Tài không lui tới mà còn chiêu gọi Thần Túng Thiếu đó.

Xem phong thủy đời sống , gương không chỉ có tác dụng chiêu tài nạp khí mà còn có thể chiêu gọi tà khí. Đó là do gương có tính âm, nếu nhà treo quá nhiều gương dễ khiến cho tài lộc tiêu tan, gia chủ tiêu xài hoang phí, chi tiêu phù phiếm, mua sắm đồ đạc không thực sự cần thiết. Nguồn chi vượt quá nguồn thu, tất nhiên là tiền bạc không giữ được trong tay rồi. Về lâu về dài, kinh tế gia đình sẽ càng ngày càng thêm lụn bại, tài lộc tiêu tán, gia cảnh bần hàn.

Có nhiều người hay tiếc rẻ, thấy nồi cơm bát đĩa sứt mẻ không nỡ bỏ đi mà cất vào một góc trong phòng bếp. Tuy nhiên theo phong thủy phòng bếp thì đây lại là điều cấm kị, khiến cho bạn không giữ được tiền bạc trong tay, mãi chẳng tìm được thời cơ chuyển vận, Thần Tài chẳng chút đoái thương.

Tường nhà ở cần phẳng phiu vững chắc, chẳng những do yếu tố an toàn mà còn để tốt cho phong thủy nhà ở nữa. Tường nứt vỡ, nhất là tường ở Thần Minh Đường mà có dấu hiệu hư hỏng là hiện tượng cực kì không tốt, báo hiệu trong nhà sắp có người lâm bệnh hay vướng phải tai họa. Điềm báo đã có mà lờ đi như không biết, tới lúc tai họa ập xuống thì không còn chỗ để tiếc nuối nữa đâu.

Gạch trơn phẳng thường được dùng để ốp tường phòng bếp hay phòng vệ sinh để dễ cọ rửa, nhưng có những người thích sạch sẽ nên dùng ốp vào tường phòng ngủ mà không hề biết mình đã phạm phải điều cấm kị phong thủy. Tường trơn nhẵn dễ khiến cho tài lộc tiêu tan, tiền đã vào tay lại trôi đi mất, không giữ được tiền bạc trong tay.

Nếu cây cảnh trồng trong nhà dần héo úa, lá vàng vọt, khô dần thì đó là điềm báo phiền phức sắp gõ cửa nhà bạn. Đến mùa cây cối rụng lá là chuyện bình thường, nhưng nếu bỗng dưng cây cảnh trong nhà phần lớn đều lâm vào tình trạng trên thì gia chủ cần đề phòng họa khẩu thiệt thị phi, kiện tụng khiến tiền bạc tiêu tan trong chớp mắt.

Nhiều nhà thích nuôi cá cảnh, vừa đẹp vừa tốt cho phong thủy. Song nếu đã nuôi cá bạn cần chú ý, đừng để cho cá chết hàng loạt bất ngờ không rõ nguyên nhân. Với những gia đình dù làm mọi cách mà cá vẫn không sống nổi thì cũng cần phải xem lại phong thủy nhà ở, chắc chắn có điều gì đó bất thường.

Cá là linh vật mang ý nghĩa cát tường. Nuôi cá phải có kiến thức biết cách chăm sóc, nếu không sẽ mang tới tai họa cho gia đình. Cá chết hàng loạt bất ngờ hay nhà không nuôi được cá là điềm báo phá tài, nhà sắp có người lâm bệnh, cần nhanh chóng tìm cách hóa giải.

Nếu nhà bạn treo tranh họa lại ông bà tổ tiên mà bỗng dưng một sớm tỉnh dậy thấy tranh bị xiêu vẹo không rõ nguyên nhân, hay tranh hoặc tượng người trong nhà bỗng nhiên đổ lệ ở ngay gần khóe mắt thì đó là điềm báo không lành.

Có thể sắp tới người trong nhà sẽ gặp phải tai họa, chuyện làm ăn buôn bán hay tình hình tài chính không được tốt, nên đề phòng chú ý. Càng không thể không theo dõi xem bản thân có không giữ được tiền trong tay không, đồng thời nhanh chóng tìm cách hóa giải tai họa.

Theo Lịch Ngày Tốt