Xem Nhiều 3/2023 #️ Xót Người Tựa Cửa Hôm Mai # Top 6 Trend | Aimshcm.com

Xem Nhiều 3/2023 # Xót Người Tựa Cửa Hôm Mai # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xót Người Tựa Cửa Hôm Mai mới nhất trên website Aimshcm.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

XÓT NGƯỜI TỰA CỬA HÔM MAI

Kiều toan tự tử, Tú Bà vừa sợ mất tiền mua vừa mất người đẹp đối với khách hàng, lại sợ tội gây nên án mạng, nên chăm sóc Kiều, cho ở riêng lầu NGƯNG BÍCH, DỐI GẠT CHỜ GẶP NGƯỜI XỨNG ĐÁNG SẼ GẢ LẤY CHỒNG. Ở đây, Kiều cô độc, buồn bã, ngậm ngùi nhớ tình nhân, nhớ cha mẹ, cố hương:

“Xót người tựa cửa hôm mai Quạt nồng ấp lạnh những ai đó giờ Sân Lai cách mấy nắng mưa Có khi gốc tử đã vừa người ôm”(câu 1043 đến 1046)

“Tựa cửa hôm mai”

Nhạc Nghị là tướng nước Yên đời Chiến quốc, đem quân đánh nước Tề, hạ được 70 thành. Tề chỉ còn 2 thành là Cử châu và Tức mặc. Tề Mẫn vương thua chạy, bỏ kinh đô ra Cử Châu, có quan đại phu Vương Tôn Giả hộ giá. Ðến nước Vệ thì cả hai lạc nhau. Vương không biết Mẫn Vương ở đâu, lẻn trở về nhà. Nhà chỉ còn một mẹ già, hỏi vua Tề ở đâu?. Vương thưa: – Con theo vua đến nước Vệ, giặc đuổi theo, nửa đêm vua tôi cùng bỏ trốn, rồi không biết vua đi ngã nào. Bà mẹ giận, nói: – Mày sớm đi chiều về, ta đứng tựa cửa mà mong; mày chiều đi mà không về, ta đứng tựa cổng mà mong. Vua mong bề tôi có khác gì mẹ mong con. Mày làm tôi vua Tề, vua ban đêm chạy trốn, mày không biết đi đâu sao lại bỏ về. Vương Tôn Giả thẹn quá, từ biệt mẹ già đi tìm vua Tề. Nghe vua ở Cử Châu, Vương tìm đến. Nhưng khi đến nơi mới biết Tề Mẫn Vương bị Tướng quốc Tề là Trác Xỉ mưu phản, tư thông với Nhạc Nghị giết chết, vương bèn trần tay áo bên tả, kêu gọi dân ngoài chợ: – Trác Xỉ làm tướng nước Tề mà mưu phản giết vua, thế là làm tôi bất trung. Nếu ai bằng lòng cùng tôi giết kẻ có tội ấy thì theo tôi cùng trần tay áo bên tả. Người trong chợ cùng bảo nhau: – Người ấy còn trẻ tuổi mà còn có lòng trung nghĩa, chúng ta ai là người hiếu nghĩa tưởng đều nên theo. Thế là chỉ trong một lúc có đến hơn 400 người cùng trần tay áo bên tả.

Ở THÀNH CỬ CHÂU, SAU KHI GIẾT VUA, TRÁC XỈ VÀO CUNG VUA TỀ UỐNG rượu say sưa, truyền mỹ nữ tấu nhạc mua vui, chỉ có vài trăm quân dàn hầu ở cửa. Vương Tôn Giả đem 400 người xông vào đoạt khí giới của quân lính, tiến vào quân bắt được Trác Xỉ. Xỉ bị xả thây, bầm nát thành nước thịt.

Lời nói của bà mẹ Vương Tôn Giả: ” Mày sớm đi chiều về, ta đứng tựa cửa mà mong; mày chiều đi mà không về, ta đứng tựa cổng mà mong...”, nguyên Hán văn là ” Nhữ triêu xuất nhi vãn lai, tắc ngô ỷ môn nhi vọng; mộ xuất nhi bất hoàn, tắc ngô ỷ lư nhi vọng“. Do đó, nên sau trong văn chương, người ta thường dùng chữ “ỷ môn, ỷ lư” (tựa cửa, tựa cổng) để chỉ sự cha mẹ mong con. Ðiển tích thì nói riêng về người mẹ, nhưng dùng rộng ra người ” ỷ môn, ỷ lư” (tức người tựa cửa, tựa cổng mong buổi sớm buổi chiều) chỉ gồm cả cha mẹ. Sở dĩ có chữ ” hôm mai” đi theo chữ ” tựa cửa” là vì mẹ Vương Tôn Giả có nói đến việc con đi buổi mai và buổi chiều(triêu xuất, mộ xuất).

Trong ” Chinh phụ ngâm“, bản dịch Nôm của bà Ðoàn thị Ðiểm có câu:

Nguyên Hán văn của Ðặng Trần Côn:

” Xót người tựa cửa hôm mai” tức là Kiều tỏ lòng thương nhớ cha mẹ.

” Quạt nồng ấp lạnh“, nguyên dịch ý câu trong kinh Lễ nói về bổn phận người con: ” Phàm vi nhân tử chi lễ, đông ôn nhi hạ thanh“, có nghĩa là: “Kẻ làm con theo lễ mùa đông phải làm cho cha mẹ ấm, mùa hạ phải làm cho cha mẹ mát”. Truyện Nhị thập tứ hiếu có chép: Hoàng Hương mới lên 7 tuổi mà biết phụng dưỡng cha mẹ. Cậu còn bé, không làm công việc nặng nề để giúp cha mẹ được thì vào mùa hạ nóng nực, cậu quạt cho cha mẹ mát; đến mùa đông lạnh lẽo thì ấp chỗ ngủ cho cha mẹ được ấm.

“Sân Lai” tức sân nhà ông Lão Lai, người đời nhà Châu, có tiếng là con chí hiếu. Ông tuổi gần 70 mà cha mẹ vẫn còn. Nhà nghèo, ông vất vả cày cấy để nuôi cha mẹ. Ðể cha mẹ giải buồn, vào những buổi chiều, ông mặc áo năm sắc múa hát ở trước sân; có lúc giả vờ té để cha mẹ cười vui.“Sân Lai” nghĩa bóng chỉ sân nhà cha mẹ tức là nhà mình như nhà cha mẹ của Kiều nay đã xa cách lâu ngày, trải qua bao thời gian năm tháng (cách mấy nắng mưa)

” Gốc tử” là gốc cây tử (cây thị). Nông thôn Trung Hoa xưa thường trồng cây dâu (tang hay phần) và cây thị (tử) nên có từ “tử phần” hay “phần tử” hoặc “tang tử” hoặc “tử hương”, “tử lý”… cũng như nước ta thường dùng chữ “luỹ tre” hay “luỹ tre xanh” làm tiêu biểu cho quê hương:

Ðoái trông muôn dặm tử phần Hồn quê theo ngọn mây Tần xa xa(câu 2235 và 2236)

Kiều nhớ tình nhân tức Kim Trọng:

Nhớ người dưới nguyệt chén đồng Tin sương luống những rày mong mai chờ Bên trời góc bể bơ vơ Tấm son gột rửa bao giờ cho phai(câu 1039 đến 1042)

Kế nhớ đến cha mẹ, quê hương nhưng sao không thấy nói nhớ tới hai em Vương Quan và Thuý Vân?

Văn chương không thể nói hết, và có nhiều điều bỏ lửng, không nói. Nhưng xét kỹ có ngụ ý về chí tình. Vì cái sân, gốc sân mà còn nhớ thì tại sao lại không nhớ đến em. Ðây mới chính là cái tuyệt diệu của văn chương. Ðào Tiềm đời nhà Tấn có bài hỏi thăm nhà:

Lược dịch:

Vương Duy, thi hào đời nhà Ðường cũng hỏi:

Lược dịch:

Lê Cảnh Tuân làm quan triều Hồ nước Việt Nam, bị giặc Minh bắt giải về Trung Hoa, nhân Tết Nguyên đán, làm thơ nhớ nhà:

Lược dịch:

Tuy chỉ nói đến khóm cúc gốc mai… nhưng hàm súc tình quyến luyến gia HƯƠNG ĐẬM ĐÀ THA THIẾT. TUY KHÔNG NÓI RA, NHƯNG NGƯỜI ĐỌC VĂN ĐÃ TỰ cảm thấy. Ðó là ” Ý ý tại ngôn ngoại“.

(Theo Ðiển tích Truyện Kiều, NXB Ðồng Tháp)

[ Kỳ trước][ Kỳ sau]

Chuyên mục này được cập nhật vào thứ Tư hàng tuần

Thông tin trên mạng Netcodo Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại Ban Biên Tập Mạng Netcodo Ðiện thoại: (54)847247 – Email Intranet:quantri@netcodo.vnn.vnEmail Internet: netcodo@hue.vnn.vn

Cập Nhật Thời Tiết Đà Lạt Hôm Nay Ngày Mai Và 3 Ngày Tới

Nhưng để có một chuyến du lịch Đà Lạt trọn vẹn nhất điều đâu tiên du khách phải nắm rõ thời tiết vào ngày mình đến du lịch như thế nào. Chắc hẳn du khách không muốn đến du lịch mà va chạm những cơn mưa tầm tả. Hay thời tiết bỗng dưng lạnh lẻo đâu đúng không nào. Vậy mùa nào là mùa mưa, mùa nào thích hợp để du lịch… Đây là điều quan tâm nhất từ phía các du khách thập phương.

Hiểu thấu được tâm tư của du khách, cho nên trong bài viết này sẽ cập nhật thời tiết ở Đà Lạt. Chi tiết từng mùa, tháng… lưu ý mình chỉ cập nhật thời tiết phổ biến nhất ở Đà Lạt. Có thể kinh nghiệm mình chia sẽ sẻ đúng 1 phần nào đó, nhưng cũng đủ để du khách nắm rõ.

Thời tiết Đà Lạt 2020

Cập nhật thời tiêt Đà Lạt hôm nay

Thời tiết Đà Lạt

Phố núi Đà Lạt một thành phố du lịch hấp dẫn nổi tiếng trên toàn đất nước. Đây luôn là lựa chọn du lịch của hầu hết các du khách thập phương mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên phong phú, tuyệt đẹp tựa như một xứ sở thần tiên nào đó. Không chỉ thể điểm nhấn của phố núi được du khách yêu thích nhất đó là khí hậu. Đà Lạt sở hữu khí hậu quanh năm mát mẻ, cho nên những doanh nhân mỗi khi mệt mỏi với công việc đều tìm đến đây để nghỉ dưỡng.

Trước khi cập nhật dự báo thời tiết Đà Lạt thì chúng tôi muốn chia sẽ lại cho quý du khách tham khảo về vấn để khí hậu ở Đà Lạt. Chắc hẳn có nhiều du khách đã biết, nhưng vẫn có một số khách du lịch chưa nắm rõ được khí hậu Đà Lạt nơi đây. Xét chung thì khí hậu ở Đà Lạt quanh năm luôn mát mẻ, tuy nhiên hiện nay Đà Lạt gặp một vấn đề đó là “Bê Tông Hóa”. Cho nên khí hậu dần thay đổi, có một chút nóng khi vào mùa khô nhưng cũng không đáng kể.

Nhiệt độ Đà Lạt giao động từ 12 đến 26 độ tùy vào từng mùa. Khí hậu vẫn không thay đổi chia thành 2 mùa theo các tỉnh thành Tây Nguyên khác. Tuy không còn như thuở khai sinh nhưng dưa theo khí hậu hiện nay vẫn hơn rất nhiều tỉnh thành khác. Cảm nhận được sự thay đổi cho nên thành phố Đà Lạt. Có rất nhiều quy định mới nhằm giúp cho Đà Lạt không mất đi qua nhiều ưu ái từ mẹ thiên nhiên ban tặng.

Khí hậu Đà Lạt thay đổi theo mùa

Theo những nằm trước thì khí hậu Đà Lạt phân chia từng mùa rõ rệt. Tuy nhiên hiện nay khí hậu ở Đà Lạt có sự thay đổi lớn. Khi hậu thay đổi theo từng mùa không giống như lúc trước. Để cho du khách dễ dàng nắm rõ về khí hậu nởi đây. Nên chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết về 2 mùa phổ biến ở Đà Lạt đó là mùa khô và mùa mưa.

Đà Lạt mùa khô

Nếu bạn muốn du lịch Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất, có thể dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch cũng như khám phá thành phố mộng mơ này. Thì bạn nên đi vào những mùa khô tức gọi là mùa nắng. Vào mùa này thời tiết ở Đà Lạt rất dễ chịu, ban ngày mát mẻ, có chút nắng ấm. Tuy nhiên vào ban đêm nhiệt độ sẽ thay đổi, có chút se se lạnh. Nhưng có lẽ điều này lại khiến các du khách thích thú nhất.

Đà Lạt mùa mưa

Như chúng tôi có nói Đà Lạt khi hậu quanh năm đều đẹp, mỗi mùa, thời tiết đều để lại vẻ đẹp riêng. Nhưng điều này cũng tùy thuộc vào các du khách du lịch. Có người thì thích trời nắng, có người thì thích trời mưa, hay trời có sương…. Đặc biệt có người thích thời tiết lúc nào cũng se se lạnh.

Đà Lạt tháng 1 có thể nói là cái tháng thích hợp để du lịch nhất trong năm. Vào thời điểm này là sự giao hợp giữa mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ bắt đầu trở nên ấm áp đến lạ thường, lúc này thời tiết rất đẹp có nắng ấm, ít mưa. Và cũng chính vì thế mà cảnh vật ở Đà Lạt đều nở rộ tạo ra một khung cảnh khó thể nào diễn tả được.

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 năm 2020

Bạn có thể thấy từ biểu đồ bên trên mà chúng tôi liệt kê cho thấy thời tiết Đà Lạt vào tháng 1 này khá ổn định. Nhiệt độ tính trung bình chỉ đến 25 độ. Và tất nhiên sẽ có nắng nhiều hơn, cái nắng ở Đà Lạt rất dễ chịu. Không nắng gắt như các tỉnh thành khác như Sài Gòn, Nha Trang….

Thời tiết Đà Lạt tháng 2

Thật ra thời tiết tháng 2 cũng như tháng 1, thời điểm này chính thức vào mùa khô ở Đà Lạt cũng như cả vùng đất Tây Nguyên. Lúc này nhiệt độ ở Đà Lạt tương đối cao vì có nắng nhiều. Đây cũng là mùa du lịch sống ảo yêu thích của du khách đặc biệt là các bạn trẻ. Vì tháng 2 ở Đà Lạt các loài hoa đua nhau nở sắc. Tạo thêm nhiều khung cảnh cực kỳ nên thơ khiến các du khách phải nao lòng.

Thời tiết Đà Lạt tháng 3

Thời tiết Đà Lạt tháng 4

Đà Lạt tháng 4 là cái tháng vào mùa du lịch đỉnh điểm nhất trong năm. Lương du khách đổ xô về Đà Lạt tháng này rất đông. Vì thời điểm này Đà Lạt rất đẹp, như thay một màu áo mới. Ngoài cảnh quan đẹp thì tháng này khách sạn hay các chộ đáp ứng lưu trú. giá cả cũng rất rẻ không quá đắt nên rất thích hợp cho du khách du lịch.

Tháng 4 ở Đà Lạt nhiệt độ rất dễ chịu khí hậu mát mẻ. Nhiệt đột trung bình từ 20 đến 21 độ bạn đêm thì có thể rớt xuống 15 đến 17 độ. Và tháng này cũng rất ít mưa cho nên dễ dàng cho bạn tư do vi vu khắp nẻo đường thành phố ngàn hoa.

Thời tiết Đà Lạt tháng 5

Nếu như tháng 4 là thời điểm du lịch đỉnh điểm nhất thì tháng 5 vẫn còn dư âm của tháng 4. Lượng du khách đổ về đây cũng không giảm là mấy. Thời điểm này có thể nói tháng 5 là cái tháng ổn định nhất trong năm. Thời tiết khá mát mẻ, có nắng nhưng không gắt, ít mưa. Vì là cái tháng gần kề với hè nên rất nhộn nhịp. Ngoài ra, tháng 5 có rất nhiều loài hoa nở rộ đẹp, và cũng là sự bắt đầu của mùa săn mây yêu thích của giới trẻ hiện nay.

Thời tiết Đà Lạt tháng 6 – Thời điểm có nhiều nắng

Thời tiết Đà Lạt tháng 7 – Tháng giao mùa hay có mưa giông

Thời tiết Đà Lạt tháng 8 – Thời tiết bắt đầu thay đổi

Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt tháng 8/2019

Thời điểm tháng 8 hiện tại năm 2019, Đà Lạt ảnh hưởng bởi những cơn bảo. Nên thời tiết rất xấu, có nhiều cơn mưa rào, dầm không dứt. Nhiệt độ tháng này bắt đầu giảm mạnh giao động từ 16 đến 20 độ.

Thời tiết Đà Lạt tháng 9 – Tháng nhiều mưa nhất trong năm

Tháng 9 cái tháng thích hợp cho những du khách nào yêu thích mưa. Vào tháng này thời tiết Đà Lạt cảm giác rất buồn bả mang một tâm trạng khó mà diễn tả nổi. Trời âm u và gần như mưa kéo dài hết suốt tháng. Vòa thời điểm 2019 hiện tại thì mưa dầm kéo dài nhiều hơn những năm trước. Vì năm nay Đà Lạt ảnh hưởng nhiều cơn bảo mạnh và áp thấp.

Thời tiết như thế này chỉ thích hợp cho du khách ngồi nhâm nhi tách cà phê nóng cùng ly trà. Ngắm nhìn những cơn mưa nặng hạt không dứt. Ngồi êm ả nghe những bản nhạc nhẹ vi vu bên tai, hoặc có thể đi thường thức những món ăn nóng hổi. Cũng không kém phần thú vị đúng không nào.

Thời tiết Đà Lạt tháng 10 – Thời tiết xấu nhất trong năm

Thời tiết tháng 10 có thể nói càng tệ hơn tháng 9, tưởng chừng qua tháng thời tiết sẽ thay đổi. Tuy nhiên vào tháng này bầu trời Đà Lạt sẽ còn âm u và mưa nhiều hơn. Nhiệt độ giảm mạnh từ 14 đến 18 độ đây cũng chính thức vào mùa đông Đà Lạt. Rất lạnh, cho nên khi đi du lịch vào tháng này thì bạn nhớ mang theo đồ ấm.

Tuy nhiên vào cuối tháng 10 thì thời tiết sẽ thay đổi mạnh. Không còn những cơn mưa không dứt hay bâu trời âm u nữa. Mà thay vào đó là bầu trời bổng dưng trong xanh, đó là dấu hiệu bước sang mùa khô. Sẽ có nhiều nắng hơn, và cũng là lúc du khách ấp nập đến Đà Lạt để du lịch sau những tháng mưa kéo dài.

Thời tiết Đà Lạt tháng 11 – Bắt đầu sang mùa khô

Sau những ấp ủ với những tháng mưa gió, thì tháng 11 Đà Lạt tưa như đổi sắc thay một lớp áo mới. Khung cảnh đẹp như bức tranh vẽ, đây cùng là lúc du khách tấp nập đến Đà Lạt để du lịch. Bởi vì tháng này là sự mong đợi của du khách đó là mùa hoa dã quỳ nở rộ. Sắc vàng khoe thắm cả vùng đất phố núi Đà Lạt mộng mơ.

Thời tiết Đà Lạt tháng 12 – Thời tiết khá đẹp trời lập đông

Theo mình nghĩ thì tháng 12 là thời điểm đẹp nhất trong năm. Không biết theo du khách thì như thế nào. Vào tháng này mặc dù Đà Lạt vẫn còn mưa nhưng tạnh rất nhanh. Cũng không phải nặng hạt như các tháng trước. Đây là thơi điểm noel, cho nên khí hậu sẽ tương đối lạnh có những nam9 nhiệt độ rơi xuống dưới 10 độ. Cho nên những du khách nào không thích ứng được cái lạnh lẻo thì nên mang theo nhiều đồ ấm.

Vì sao mình nói tháng 12 là thời điểm Đà Lạt trở nên đẹp nhất. Vì vào tháng này Đà Lạt xuất hiện mùa cỏ mà chỉ 1 năm mới có 1 lần. Đó là mùa cỏ hồng hay còn có tên gọi khác là mùa cỏ tuyết. Rất thích hợp cho bạn nào yêu thích sống ảo check in.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết về: Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện – Review các điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất. Hoặc có thể tham khảo bài viết Tour Đồi cỏ hồng Đà Lạt 1 ngày.

Thời tiết ở Đà Lạt hôm qua và hôm nay và những ngày tới.

Theo thời điểm tại tháng 9/2019 thì thồi tiết rất xấu vì ảnh hưởng nhiều cơn bão áp thấp. Nhiệt độ giảm mạnh từ 16 đến 18 độ đó là chúng tôi cập nhật thời tiết vào những ngày trước tới hôm nay. Theo thống kê những ngày tới thì vẫn không thay đổi bao nhiêu. Thời tiết vẫn như vậy mùa kéo dài, nhiệt độ ẩm ướt, ban đêm lạnh.

Nếu vào những năm trước thì thời điểm này không có mưa nhiều như năm nay. Và nhiệt độ cũng không giảm mạnh đến vậy. Trước mắt mình cập nhật thời tiết đang diễn ra tại Đà Lạt, nếu qua ngày thời tiết trở nên ổn định hơn. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất cho quý du khách tham khảo. Hoặc để biết chính xác thời tiết Đà Lạt hôm nay, ngày mai. Và thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới chính xác nhất, bạn có thể inbox qua trang facebook của chúng tôi qua link https://www.facebook.com/ksdalatcom/.

Thời tiết Đà Lạt tuần này

Xét chung thì thời tiết Đà Lạt rất thất thường khó có thể nào dự đoán thời tiết trong tuần tới. Cho nên để biết chính xác hơn thì bạn ngày nào cũng nên theo dõi các trang dự báo thời tiết. Hoặc liên hệ qua trang Facebook mà chúng tôi có liệt kê bên trên.

Thời tiết Đà Lạt 10 đến 15 ngày tới.

Thời tiết Đà Lạt cũng như các tỉnh thành từ 10 đến 15 ngày khó có ai có thể đoán được chính xác được. Nếu bạn đang có dự tính đến du lịch Đà Lạt thì nên tìm hiểu thời tiết trong vòng 1 tuần trước ngày đi để chuyến du lich của mình trọn vẹn hơn. Bạn có thể hỏi thông tin thời tiết từ các chỗ khách sạn mà đặt book phòng để lưu trú.

Thời tiết Đà Lạt Tết nguyên đán

Vào những ngày tết Nguyễn Đáng thì rơi vào tầm cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm. Đây là tết cổ truyền từ không thể nào thiếu trong hàng năm của người dân nước ta. Vào thời điểm này rất nhiều du khách đến du lịch giải tỏa những mệt mỏi do công việc mang lại. Thời tiết Đà Lạt lúc này sẽ là mùa khô, có nhiều nắng rất ít mưa. Theo thống kê hàng năm thì nhiệt độ giao động từ 14 đến 25 độ.

Thời tiết Đà Lạt Tết dương lịch.

Thời tiết Đà Lạt dịp lễ 30/4 và 1/5.

Vào dịp lễ 30/04 đến 1/05 theo hằng năm thì thởi điểm này là mùa khô. Thời tiết khá mát mẻ dễ chịu có nắng ấm ít khi có mưa. Nhiệt độ giao động vào thời điểm này từ 15 đến 25 độ. Vào lúc này có thể nói là thời điêm đáng để du lịch Đà Lạt nhất. Trời trong xanh, cảnh quan đẹp có nhiều mây bạn có thể săn mây tạ các địa điểm. Như Đồi thiên phúc đức, núi langbiang, cây cầu gỗ săn mây trong đồi chè cầu đất…

Thời trang du lịch Đà Lạt ?

Đầu tiên thì bạn nên nắm rõ thời tiết để lựa chọn trang phục phù hợp. Như vào mùa nắng ở Đà Lạt tuy nhẹ nhưng mức xạ rất cao dễ bị cháy nắng.

Bất cứ mùa nào thời điểm nào thì ban đêm Đà Lạt vẫn se se lạnh. Đây là nét đặc trưng của phố núi ngàn hoa.

Nếu vào những mùa lạnh, đông thì bạn nên mang theo đồ ấm. Điển hình như áo khoát dày, găng tây, mũ len…

Nhưng người già, trẻ em cân nhắc trước khi du lịch Đà Lạt vào mùa đông.

Nếu di chuyển bằng phương tiện xe máy thì nên mang theo bao tay, khẩu trang. Để tránh trường hợp bị ăn sương đối với những du khách không quen khí hậu Đà Lạt.

Những du khách nào khi đến Đà Lạt không biết nên đi đâu vì chưa lên lịch trình cụ thể. Thì có thể đăng ký tham gia các chương trình Tour 1 ngày của chúng tôi. Hoặc đang cần tìm phòng khách sạn, homestay, villa biệt thự giá rẻ. Có thể liên hệ trức tiếp đến số Hotline 02633.904.666 để được tư vấn chi tiết.

Đà Nẵng Yêu Cầu Người Dân Không Ra Khỏi Nhà Từ 20H Hôm Nay

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ban hành công văn yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ tối nay (27/10) cho đến khi có thông báo mới.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu khi bão tới; chỉ làm nhiệm vụ ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Các địa phương kiểm tra, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/10; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Người không chấp hành sẽ tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14 giờ ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Trung Chinh, theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận: Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn: huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Trần Văn Miên theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 10 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Bắc Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đến 10 giờ ngày 28/10, vị trí tâm bão ở 14,8 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền từ Quảng Nam đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-115km/giờ), giật cấp 15.

PV (T/h)

Bão Số 9: Từ 21H Hôm Nay, Người Dân Huế Không Được Ra Khỏi Nhà

TPO – Bắt đầu từ 21h hôm nay (27/10), người dân tại TT-Huế không được ra khỏi nhà nhằm tránh gặp nguy hiểm do bão số 9 và hoàn lưu bão gây ra.

Ngày 27/10, UBND tỉnh TT-Huế phát công văn yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, nhà nước trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9.

Theo đó, lưc lượng chức năng cần tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát, không để người dân tự ý ra khỏi nhà bắt đầu từ 21h tối 27/10/2020 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế, trừ lực lượng làm nhiệm vụ và trường hợp đặc biệt.

Người dân, cơ quan chức năng phải rà soát, kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè nuôi thủy sản.

Lực lượng chức năng tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền neo đậu trong các lán trại, công trình bắt đầu từ 18h ngày 27/10/2020.

Công tác sơ tán các hộ dân vùng xung yếu hoàn tất trước 15h ngày 27/10.

Ban quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh TT-Huế và các huyện thông báo cho các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn bố trí công việc cho cán bộ, công nhân, người lao động đảm bảo các yêu cầu về thời gian đi lại như đã nêu.

Công nhân tại các xí nghiệp được yêu cầu không đổi ca trong thời gian này, cần thiết sẽ ở lại xí nghiệp, nơi an toàn để tránh trú bão; hoặc có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho công nhân…

Huế thành lập lực lượng phản ứng nhanh ứng phó bão số 9

Một trung đội phản ứng nhanh ứng phó thiên tai vừa được Công an TP Huế thành lập trước diễn biến phức tạp của bão số 9. Trong sáng 27/10, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Huế đã tỏa về nhiều địa bàn để giúp dân giằng chống lại nhà cửa, cắt tỉa cây xanh có nguy cơ đổ ngã, sơ tán dân đến nơi an toàn…

Theo Công an TP Huế, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế đã triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

Đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh và có nhiều diễn biến phức tạp, do đó lực lượng chức năng cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó.

Công an, dân quân tự vệ tại Huế giúp dân giằng chống nhà cửa trước khi bão số 9 vào đất liền.

Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đến các chủ tàu thuyền neo đậu tại sông Hương, các hộ gần sông, vùng thấp trũng sẵn sàng các phương án phòng chống bão hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tham mưu, phối hợp với các cơ quan ban ngành rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng cao và chuẩn bị các phương án sơ tán, di dời khi cần thiết.

Kịp thời thăm hỏi, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác trước mưa bão.

Các đội nghiệp vụ, công an các phường cũng đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lợi dụng mưa bão để gây án, không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự; phân công lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm xảy ra ngập lụt; đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm của của Nhà nước và tính mạng, tài sản của người dân trong thời gian xảy ra mưa bão.

Hiện, Công an TP Huế đã thành lập một trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống xấu do mưa bão gây ra.

Hình ảnh Công an TP Huế giúp dân chuẩn bị ứng phó bão số 9:

Bạn đang xem bài viết Xót Người Tựa Cửa Hôm Mai trên website Aimshcm.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!